หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เครื่องราง “มาเรียม” มีมูลค่าตามราคาจริงหรือไม่

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย doctorsopon

            

 

ในขณะนี้มีเครื่องรางปลาพะยูนชื่อ “มาเรียม” ออกมาขาย ดร.โสภณในฐานะผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน มาฟันธงตีราคา “มาเรียม” กันให้ “ตาสว่าง” กันหน่อย

            มีข่าวว่า “เณรดอย ปลุกเสกเครื่องราง มาเรียม เสริมเมตตา อึ้ง 2 อาทิตย์ ยอดขายเพียบ. . .ฮือฮา.. คนแห่ซื้อเครื่องราง "มาเรียม" จากเณรดอย เจ้าของแผงพระเครื่อง หลังทำการปลุกเสก 2,081 ตัว ชี้พุทธานุภาพด้านเมตตามหานิยม เผยภายใน 2 สัปดาห์ เหลือแค่ 504 ตัว. . . เครื่องรางของขลังเป็นรูปพะยูน "มาเรียม" ออกวางจำหน่ายเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จำนวน 2,081 ตัว โดย 81 ตัว เป็นเนื้อเงิน ทำด้วยเงินแท้ ตัวละ 1,000 บาท และเนื้อทองผสม ตัวละ 200 บาท จำนวน 2,000 ตัว ทุกตัวมีการตอกรหัสและลงอักขระ ซึ่งผ่านการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์สายวัดเขาอ้อ จ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดต่าง ๆ โดยให้พุทธานุภาพด้านเมตตามหานิยม และพุทธคุณ ใครเห็นใครรักใคร่เอ็นดู ทำมาค้าขึ้น และมีชื่อเสียงโด่งดัง”( https://bit.ly/2lN95k9)

            มาเรียมนั้นเป็นพะยูนกำพร้า “ช็อกตายอย่างน่าสลดใจ หลังสัญญาณชีพหาย ต้องนำขึ้นมาปั๊มหัวใจจนกะพริบตา เพียงครู่เดียวอาการทรุดอีก แต่คราวนี้ยื้อชีวิตไม่ไหว ทีมสัตวแพทย์ผ่าชันสูตรซากถึงผงะพบเศษพลาสติก 8 ชิ้น อุดตันลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย เกิดการสะสมของแก๊สในทางเดินอาหาร มีการติดเชื้อในกระแสโลหิต ก่อให้เกิดความเจ็บปวดจนช็อก รมว.ทส.สั่งสตัฟฟ์ซากพะยูนน้อยเพื่อการศึกษาเรียนรู้และอนุรักษ์ ประกาศเร่งดำเนินการลดปริมาณขยะทะเล และทำแผนอนุรักษ์พะยูน” (https://bit.ly/2TQsca1)

            กรณีนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินค่าทรัพย์สิน กล่าวว่า ราคาซื้อขายตัวละ 1,000 บาทนั้น มีมูลค่าตามนั้นหรือไม่  การนี้สามารถประเมินได้จากความคุ้มค่า เช่น หากซื้อมา 1,000 บาท แล้วได้งานมา 100,000 บาท ปกติต้องจ่ายค่าแนะนำงานมา 1,000 บาท หรือ 1% ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ยิ่งถ้าได้งานมากกว่านี้ก็ยิ่งคุ้มค่าเข้าไปใหญ่  แต่กรณีนี้พิสูจน์ไม่ได้ ขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาส เป็นความไม่แน่นอน

            แต่การซื้อแบบนี้ ทำให้เราสบายใจ เป็นการซื้อค่าความสบายใจทางหนึ่ง แม้จะไม่เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ แต่ก็ทำให้เราสบายใจขึ้น  อย่างไรก็ตามค่าความสบายใจก็คงไม่ไได้มากขนาด 1,000 บาท อาจมีค่าเท่ากับการทานไอศกรีมสักแท่งหนึ่ง เป็นต้น  ดังนั้นมูลค่าของสิ่งของที่ซื้อหรือเช่ามาจึงไม่ได้มากเท่าราคาที่จ่ายออกไปนั่นเอง  เราจึงต้องตรองให้ชัด

            คติของผู้ประเมินค่าทรัพย์สินมีว่า “Price Is What You Pay, Value Is What You Receive” ราคาคือสิ่งที่เราจ่ายออกไป ส่วนมูลค่าคือสิ่งที่เราได้รับ  ราคาจ่ายออกไป 1,000 บาท เช่น ซื้อนาฬิกา 1 เรือน แต่มูลค่าอาจมากกว่านี้ เพราะคนขายร้อนเงิน จึงขายถูก หรือมูลค่าอาจต่ำกว่านี้ เราเสียค่าโง่ไปนั่นเอง  เราจึงต้องวัดค่าให้ชัดเจนว่าสิ่งที่เราได้รับนั้นคุ้มไหม เช่น กรณีในอดีต จตุคามรามเทพ ก็เคยมีราคาสูง แต่ต่อมาราคาอาจติดลบเพราะต้องขนไปทิ้งเป็นเศษอิฐอยู่ข้างคลอง (https://bit.ly/2lFE9Tc) ดังที่เคยปรากฏเป็นข่าว เป็นต้น

            ที่น่าตำหนิคือบรรดาเกจิอาจารย์ที่ไปปลุกเสกแบบนี้ นี่ไม่ใช่การทำตามคำสอนของพระพุทธเจ้าซึ่งเป็นองค์ศาสดา  พระองค์ไม่เคยให้สร้างรูปเคารพ แม้แต่พระพุทธรูปเอง  ก่อนปรินิพพาน ทุกคนก็คงเคยอ่านพบข้อความที่ว่าให้ถือพระธรรมเป็นศาสดาแทนพระองค์ ไม่ใช่ให้ยึดถือกับวัตถุ  การ “นิยมวัตถุ” จึงเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจและเป็นการสร้างความเขลาให้เกิดขึ้นและเพิ่มพูนในสังคมที่สมควรเป็นสังคมอุดมปัญญามากกว่า

            ในกรณีเครื่องราง “มาเรียม” นี้ ในแง่ลบสุด อาจมีค่าติดลบ เพราะนอกจากเรามีเงิน 1,000 บาทมาซื้อแล้ว เราอาจยังมีความโง่ด้วย คนอื่นจะเสื่อมศรัทธาในตัวเราว่าเราเขลาไปเชื่อในสิ่งที่ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ทำลายชื่อเสียงของเรา ความเมตตาจากคนรอบข้างก็อาจหมดไปด้วย
 

เครื่องรางมาเรียม มีมูลค่าตามราคาจริงหรือไม่
https://www.facebook.com/dr.sopon4/videos/382353109328634/

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:https://bit.ly/2ZVWwFE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Sarasin Santayasuk, iluhoo, nj009, iwootjung, doctorsopon
 
เครื่องราง “มาเรียม” มีมูลค่าตามราคาจริงหรือไม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยภาพล่าสุด ตลาดนัดรถไฟ รัชดา เงียบเหงาจนแม่ค้านั่งหลับ

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

กนก'ของขึ้น!ด่าสถานทูติสหรัฐฯเสือก! หลังเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยยุบพรรค'อนค.

"บิ๊กป้อม" พร้อมอ้าแขนรับ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ หากย้ายสังกัดมา พลังประชารัฐ!

มีเมียผิด! ชีวิตเปลี่ยนห้าม"เจ้าชายแฮรี่" ใช้คำว่า"Royal"หากินทุกช่องทาง หลังตัดสินใจทิ้งราชวงศ์เลือกภรรยา

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ''ผงชูรส'' ที่คนมักเข้าใจผิด

หนุ่มเข่าแทบทรุด หลังเห็นสร้อยทองคำขาดกระจุยอยู่บนที่นอน ก่อนจะรู้สาเหตุ

หนุ่มส่งอาหาร โดนลูกค้าเท ยกเลิกออเดอร์ หมดแล้วเงินที่หามาได้

'อิตาลี' สั่งปิด 10 เมือง สกัด 'ไวรัสโควิด-19' ระบาด

อาจารย์ ม.ดัง ขับรถพุ่งชนนักศึกษากลางตลาดนัด

ภาพซอยประชาสงเคราะห์ 2 เต็มไปด้วยสายไฟระโยงระยาง

บริษัท ประกาศปิดกิจการอีกหนึ่งแห่ง แถมไม่จ่ายชดเชยเลิกจ้าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถบ้านโมเดิร์นทรอปิกคอล พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร งบในการก่อสร้าง 2.55 ล้านบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาเพิงแหงน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สดใส สวยงามบ้านไม้ยกพื้นสูง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและน่าอยู่ งบประมาณ 150,000
ตั้งกระทู้ใหม่