หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กล้าอยู่ไหม? รวม 11 บ้านผีสิงที่รอให้คุณมาสัมผัสความสยอง

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย janjira1989

กล้าอยู่ไหม? รวม 11 บ้านผีสิงที่รอให้คุณมาสัมผัสความสยอง

 

เรื่องย่อ

บ้านงานศพใคร

          ศักดิ์มาเที่ยวบ้านแฟนทางเหนือครั้งแรก เพื่อทำความรู้จักครอบครัวของเธอแต่ดูท่าทางน้องชายวัยรุ่นของแฟนจะไม่ค่อยชอบเขามากนัก และได้กล่าวว่าศักดิ์ เขารู้สึกไม่พอใจจึงแอบออกจากบ้านมาหารถกลับกรุงเทพฯคนเดียวระหว่างทางหาถนนใหญ่เขาก็เจอกับบ้านหลังหนึ่งที่จะงานศพอยู่แต่น่าแปลกไม่มีคนอยู่ในบ้านนั้นเลย...

 

บ้านพักครูไม่ได้อยู่คนเดียว

          ฉันเป็นครูต้องออกมาสอนหนังสือต่างจังหวัด โรงเรียนที่สอนเป็นโรงเรียนประถมทางภาคตะวันออก ฉันตัดสินใจพักอยู่บ้านพักครูไม้สองชั้นเพราะประหยัด  สบาย ไม่รู้สึกแออัดเพราะมีคนอยู่น้อย แต่ชาวบ้านกับบอกฉันว่าที่บ้านพักนี้มีผี

 

คฤหาสน์ขาวเรื่องราวลึกลับ

            ครอบครัวของเรารับเหมาก่อสร้างมีคนงานกว่า 10 คนดูแลกันแบบครอบครัวจนวันหนึ่งมีคนรู้จักโทรมาชวนให้ไปรับเหมาต่อจากเจ้าเก่าที่คฤหาสน์สีขาวหลังหนึ่งต่อจากเจ้าเดิม แต่พอเริ่มทำได้ไม่นานก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อเริ่มมีคนงานประสบอุบัติเหตุ จนถึงตาย..

 

บ้านร้างวิญญาณหลอน

            ลุงเชิดช่างทาสีที่ชอบมานั่งจิบชาที่หน้าร้านชำแถวบ้านเล่าว่า ครั้งหนึ่งเคยมีคนไปจ้างทาสีบ้านที่โดนน้ำท่วม แกไปพร้อมกับผู้ช่วย 3 คนพอเวลาเที่ยงแกและลูกน้องจะกินข้าวและงีบหลับเอาแรงแต่ระหว่างที่แกงีบแกก็ต้องแปลกใจเมื่อแกมักจะได้ยินเสียงหญิงชราเรียกชื่อแก 3 ครั้ง และลืมตาขึ้นมาก็พบกับแมวดำตัวหนึ่งยืนจ้องแกอยู่...

 

บ้านเช่าล้านนา

            ฉันเป็นเซลขายเครื่องดื่มยี่ห้อนึ่ง ทำให้ฉันและน้องๆต้องไปต่างจังหวัดบ่อยโดยจะพักตามที่ๆบริษัทจัดให้ ดีบ้างไม่ดีบ้าง จนช่วงสงกรานต์ฉันและน้อง ๆ ต้องเดินทางไปทำงานแถวภาคเหนือแต่เพราเป็นช่วงเทศกาลจึงได้ที่พักไกลตัวเมือง พอเข้านออนพักผ่อนเธอก็ได้ยินเสียงลากดังมาจากห้องเก็บของ...เสียงใครลากของ?

 

ยกบ้านให้ผี

            แม่ของบอลยกบ้านแถวพระราม 2 ให้เขาก่อนย้ายไปอยู่กับแฟนใหม่ที่ต่างระเทศ บอลจึงได้อยู่บ้านคนเดียวตั้งแต่เด็กๆเขาเป็นคนหน้าตาดีและมีสาวมาติดพันและมาค้างที่บ้านนั้นหลายคน วันหนึ่งเมื่อเขาชวนเพื่อนมาจัดงานเลี้ยงที่บ้น เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งก็หงายหลังและกรีดร้องออกมา

 

บ้านร้างท้ายหมู่บ้าน

            เนไปลองของกับลุ่มเพื่อนที่บ้านร้างแถวมีนบุรี และตัดสินใจเดินทางไปด้วยรถกระบะ ระหว่างทางไปบ้านหลังนั้นพวกเขาก็พบกับเงาดำ ๆ ลักษณะคล้ายหมาตัวใหญ่จนมาถึงบ้านร้างภายในชั้น 1 ดูท่าทางไม่มีอะไรแต่มื่อพวกเขาขึ้นไปชั้นสองก็มีลมและกลิ่นเหม็นตีเข้าปะทะหน้า...กลิ่นเหม็นนั้นเหมือนเหม็นกลิ่นศพ

 

บ้านล้อเกวียน

            บ้านไม้สองชั้นในซอยวัชรพล คนแถวนั้นเรียกว่าบ้านล้อเกวียนเพราะบ้านหลังนี้นำล้อเกวียนมาทำรั้วบ้าน เดิมเป็นของตายายคู่หนึ่ง แต่พอพวกท่านเสียไปจึงไม่มีใครมาอยู่และร้าง มีความน่ากลัวตั้งแต่บรรยากาศโดยรอบที่ทางผ่านจะผ่านสุสานรถยันมาถึงตัวบ้านที่อึมครึมรกร้าง จงเป็นสถานที่ๆผู้คนชอบมาล่าท้าผี

 

บ้านขวัญผวา

            20 ปีก่อน ตอนก้องอายุ10 ขวบอาศัยอยู่ในบ้านทาวน์เฮา ย่านสลัมแถวตัวเมืองแห่งหนึ่ง เขามีเพื่อนบ้านติดกันชื่อ เอและบี เวลาก้องนอนมักได้ยินเสียงคนปิดประตูดังมากบนชั้น 2 เขาคิดว่ามาจากเพื่อนบ้านข้างๆที่เป็นสองสามีภรรยาที่สามีขี้เมามาก ๆ จนกระทั้งวันหนึ่งสองสามีภรรยากลับต่างจัวหวัดแต่หน้าแปลกเสียงประดูยังคงอยู่ ก้องจึงคิดว่าน่าจะมาจากบ้านเอกับบีแน่ ๆ  จึงไปหาเอกับบีตามปกติแต่เข้าไปเตือนแต่ก็ต้องหน้าเสียเพราะบนชั้นสองของบ้านเอกับบีนั้นไม่มีใครอยู่...

 

บ้านเช่าเขย่าขวัญ

            แถวรังสิตมีผู้หญิงสองพี่น้องเช่าบ้านอยู่ในซยข้างวัดแห่งหนึ่ง พี่สาวทำงานรับจ้างทั่วไป เพราะน้องสาวสุขภพไม่ค่อยแข็งแรงต้องมีเวลามาดูน้องแต่ก็ดูแลแบบตามมีตามเกิดเพราะไม่ค่อยมีดงินจนระทั้งน้องสาวเสียหลังงานศพของน้องสาวพี่สาวจึงน้ำกระดูกส่วนหนึ่งมาเก็บไว้ที่บ้านเช่าและเรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นหลังจากวันนั้น

 

บ้านผีเฮี้ยน

          จักรเป็นเด็กใต้สอบติดมหาลัยในย่ายชานเมือง ตอนแรกเขาพักอยู่กับญาติแต่บ้านญาติอยู่ไกลมหาลัย เขาจึงชวนเพื่อน ๆ มาหารค่าเช่าบ้านอยู่ใกล้ ๆ หอ หาอยู่นานจนแวะกินข้าวป้าร้านข้าวจึงแนะนำบ้านของลุกที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้ามกับแก ตอนแรกลุงกะว่าจะไม่ให้เช่าอยู่แต่พอเห็นพวกเขามีหลายคนจึงตัดสินใจปล่อยให้เช่าในราคา 2 พันซึ่งถูกมากกับจำนวนพวเขาที่มีกัน 6 คน บรรยากาศภายในน่าอึดอัด และอับมาก ที่ผนังมีรูปของป้าคนนึงซึ่งจักบอกกับเพื่อนว่าอย่าพึ่งเอาออกไว้ขอลุงเจ้าของบ้านก่อนแต่สุดท้ายเพื่อนของเขาก็แกรูปออกจากผนักแล้วเหตุการสุดหลอนก็เกิดขึ้น...

ขอบคุณที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=KQD8Y-u9EoI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: janjira1989
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
กล้าอยู่ไหม? รวม 11 บ้านผีสิงที่รอให้คุณมาสัมผัสความสยอง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

[คลิป] ตำรวจเต็มยศมาขอตรวจบัตรกลางแฟลชม็อบ เจอนักศึกษาสวนเต็มๆ

ซัดกันเละ ผู้คนชาวญี่ปุ่นต่อยกัน เหตุแย่งซื้อหน้ากากอนามัย

หนุ่มเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น รับผิดชอบสังคม เขียนป้ายติดไว้หน้าบ้าน

'เอมมี่'น้ำตาไหลเห็น'ผัวเก่า'ได้ดีแต่งงานกับผู้หญิงอื่น แต่ไม่วายเผยโดนสวมเขา

ตามไปอีกติดๆ Honda เตรียมปิดโรงงานที่ฟิลิปินส์ หลังยอดขายหดอย่างหนัก

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

“เคนจัง” สุนัขพันธุ์ชิบะ พนักงานร้าน “มันเผาน้องหมา” ในซัปโปโร

ใกล้ตัวสุดๆ COVID 19 มีชีวิตอยู่บนธนบัตรหรือสิ่งของได้นานถึง 9 วัน ป้องกันอย่างไร

แบงค์ ธิติ บินกลับจากญี่ปุ่น หลังนาดาวเรียกตัวด่วน

ไม่ใช่ตำรวจทุกคนจะทำได้!! เพจกฏหมายดังชี้ กรณีแฟล็ชม็อบนักศึกษา ห้ามถ่ายรูป-ยึดบัตร

หนุ่มเครียด!! หลังพ่อตัดสินใจจองเชฟโรเลต Captiva เร็วเกินไป ห่วงอนาคตจะมีปัญหาไรหรือไม่

นักวิทย์เตือน โควิด19 อาจคุมไม่อยู่มนุษยชาติอาจติดเชื้อ 70% ตาย 10-100 ล้านคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ฆ่ๅยัดกระสอบถ่วงน้ำโจรกรรมเพชรซาอุภัยจากเครื่องดื่ม(ตอนที่ ๒ เริ่มได้เค้า)พรานป่าเมืองลับแล 20 สางดง ผีปอบ ล่าผีปอบ| จับเข่าเล่าเรื่องผี
ตั้งกระทู้ใหม่