หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กล้าอยู่ไหม? รวม 11 บ้านผีสิงที่รอให้คุณมาสัมผัสความสยอง

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย janjira1989

กล้าอยู่ไหม? รวม 11 บ้านผีสิงที่รอให้คุณมาสัมผัสความสยอง

 

เรื่องย่อ

บ้านงานศพใคร

          ศักดิ์มาเที่ยวบ้านแฟนทางเหนือครั้งแรก เพื่อทำความรู้จักครอบครัวของเธอแต่ดูท่าทางน้องชายวัยรุ่นของแฟนจะไม่ค่อยชอบเขามากนัก และได้กล่าวว่าศักดิ์ เขารู้สึกไม่พอใจจึงแอบออกจากบ้านมาหารถกลับกรุงเทพฯคนเดียวระหว่างทางหาถนนใหญ่เขาก็เจอกับบ้านหลังหนึ่งที่จะงานศพอยู่แต่น่าแปลกไม่มีคนอยู่ในบ้านนั้นเลย...

 

บ้านพักครูไม่ได้อยู่คนเดียว

          ฉันเป็นครูต้องออกมาสอนหนังสือต่างจังหวัด โรงเรียนที่สอนเป็นโรงเรียนประถมทางภาคตะวันออก ฉันตัดสินใจพักอยู่บ้านพักครูไม้สองชั้นเพราะประหยัด  สบาย ไม่รู้สึกแออัดเพราะมีคนอยู่น้อย แต่ชาวบ้านกับบอกฉันว่าที่บ้านพักนี้มีผี

 

คฤหาสน์ขาวเรื่องราวลึกลับ

            ครอบครัวของเรารับเหมาก่อสร้างมีคนงานกว่า 10 คนดูแลกันแบบครอบครัวจนวันหนึ่งมีคนรู้จักโทรมาชวนให้ไปรับเหมาต่อจากเจ้าเก่าที่คฤหาสน์สีขาวหลังหนึ่งต่อจากเจ้าเดิม แต่พอเริ่มทำได้ไม่นานก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อเริ่มมีคนงานประสบอุบัติเหตุ จนถึงตาย..

 

บ้านร้างวิญญาณหลอน

            ลุงเชิดช่างทาสีที่ชอบมานั่งจิบชาที่หน้าร้านชำแถวบ้านเล่าว่า ครั้งหนึ่งเคยมีคนไปจ้างทาสีบ้านที่โดนน้ำท่วม แกไปพร้อมกับผู้ช่วย 3 คนพอเวลาเที่ยงแกและลูกน้องจะกินข้าวและงีบหลับเอาแรงแต่ระหว่างที่แกงีบแกก็ต้องแปลกใจเมื่อแกมักจะได้ยินเสียงหญิงชราเรียกชื่อแก 3 ครั้ง และลืมตาขึ้นมาก็พบกับแมวดำตัวหนึ่งยืนจ้องแกอยู่...

 

บ้านเช่าล้านนา

            ฉันเป็นเซลขายเครื่องดื่มยี่ห้อนึ่ง ทำให้ฉันและน้องๆต้องไปต่างจังหวัดบ่อยโดยจะพักตามที่ๆบริษัทจัดให้ ดีบ้างไม่ดีบ้าง จนช่วงสงกรานต์ฉันและน้อง ๆ ต้องเดินทางไปทำงานแถวภาคเหนือแต่เพราเป็นช่วงเทศกาลจึงได้ที่พักไกลตัวเมือง พอเข้านออนพักผ่อนเธอก็ได้ยินเสียงลากดังมาจากห้องเก็บของ...เสียงใครลากของ?

 

ยกบ้านให้ผี

            แม่ของบอลยกบ้านแถวพระราม 2 ให้เขาก่อนย้ายไปอยู่กับแฟนใหม่ที่ต่างระเทศ บอลจึงได้อยู่บ้านคนเดียวตั้งแต่เด็กๆเขาเป็นคนหน้าตาดีและมีสาวมาติดพันและมาค้างที่บ้านนั้นหลายคน วันหนึ่งเมื่อเขาชวนเพื่อนมาจัดงานเลี้ยงที่บ้น เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งก็หงายหลังและกรีดร้องออกมา

 

บ้านร้างท้ายหมู่บ้าน

            เนไปลองของกับลุ่มเพื่อนที่บ้านร้างแถวมีนบุรี และตัดสินใจเดินทางไปด้วยรถกระบะ ระหว่างทางไปบ้านหลังนั้นพวกเขาก็พบกับเงาดำ ๆ ลักษณะคล้ายหมาตัวใหญ่จนมาถึงบ้านร้างภายในชั้น 1 ดูท่าทางไม่มีอะไรแต่มื่อพวกเขาขึ้นไปชั้นสองก็มีลมและกลิ่นเหม็นตีเข้าปะทะหน้า...กลิ่นเหม็นนั้นเหมือนเหม็นกลิ่นศพ

 

บ้านล้อเกวียน

            บ้านไม้สองชั้นในซอยวัชรพล คนแถวนั้นเรียกว่าบ้านล้อเกวียนเพราะบ้านหลังนี้นำล้อเกวียนมาทำรั้วบ้าน เดิมเป็นของตายายคู่หนึ่ง แต่พอพวกท่านเสียไปจึงไม่มีใครมาอยู่และร้าง มีความน่ากลัวตั้งแต่บรรยากาศโดยรอบที่ทางผ่านจะผ่านสุสานรถยันมาถึงตัวบ้านที่อึมครึมรกร้าง จงเป็นสถานที่ๆผู้คนชอบมาล่าท้าผี

 

บ้านขวัญผวา

            20 ปีก่อน ตอนก้องอายุ10 ขวบอาศัยอยู่ในบ้านทาวน์เฮา ย่านสลัมแถวตัวเมืองแห่งหนึ่ง เขามีเพื่อนบ้านติดกันชื่อ เอและบี เวลาก้องนอนมักได้ยินเสียงคนปิดประตูดังมากบนชั้น 2 เขาคิดว่ามาจากเพื่อนบ้านข้างๆที่เป็นสองสามีภรรยาที่สามีขี้เมามาก ๆ จนกระทั้งวันหนึ่งสองสามีภรรยากลับต่างจัวหวัดแต่หน้าแปลกเสียงประดูยังคงอยู่ ก้องจึงคิดว่าน่าจะมาจากบ้านเอกับบีแน่ ๆ  จึงไปหาเอกับบีตามปกติแต่เข้าไปเตือนแต่ก็ต้องหน้าเสียเพราะบนชั้นสองของบ้านเอกับบีนั้นไม่มีใครอยู่...

 

บ้านเช่าเขย่าขวัญ

            แถวรังสิตมีผู้หญิงสองพี่น้องเช่าบ้านอยู่ในซยข้างวัดแห่งหนึ่ง พี่สาวทำงานรับจ้างทั่วไป เพราะน้องสาวสุขภพไม่ค่อยแข็งแรงต้องมีเวลามาดูน้องแต่ก็ดูแลแบบตามมีตามเกิดเพราะไม่ค่อยมีดงินจนระทั้งน้องสาวเสียหลังงานศพของน้องสาวพี่สาวจึงน้ำกระดูกส่วนหนึ่งมาเก็บไว้ที่บ้านเช่าและเรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นหลังจากวันนั้น

 

บ้านผีเฮี้ยน

          จักรเป็นเด็กใต้สอบติดมหาลัยในย่ายชานเมือง ตอนแรกเขาพักอยู่กับญาติแต่บ้านญาติอยู่ไกลมหาลัย เขาจึงชวนเพื่อน ๆ มาหารค่าเช่าบ้านอยู่ใกล้ ๆ หอ หาอยู่นานจนแวะกินข้าวป้าร้านข้าวจึงแนะนำบ้านของลุกที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้ามกับแก ตอนแรกลุงกะว่าจะไม่ให้เช่าอยู่แต่พอเห็นพวกเขามีหลายคนจึงตัดสินใจปล่อยให้เช่าในราคา 2 พันซึ่งถูกมากกับจำนวนพวเขาที่มีกัน 6 คน บรรยากาศภายในน่าอึดอัด และอับมาก ที่ผนังมีรูปของป้าคนนึงซึ่งจักบอกกับเพื่อนว่าอย่าพึ่งเอาออกไว้ขอลุงเจ้าของบ้านก่อนแต่สุดท้ายเพื่อนของเขาก็แกรูปออกจากผนักแล้วเหตุการสุดหลอนก็เกิดขึ้น...

ขอบคุณที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=KQD8Y-u9EoI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: janjira1989
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
กล้าอยู่ไหม? รวม 11 บ้านผีสิงที่รอให้คุณมาสัมผัสความสยอง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจอหลักฐานใหม่มัดไออุ่น คนในกรุ๊ปแชทลั่น "..พี่ก็เห็นแกทำนะ"

บุกค้นคอนโด น้ำอุ่น ผงะเจอถุงยางอีกเพียบ ตัดชิ้นเนื้อ ลันลาเบล ตรวจเชิงลึก

เผยคลิปลับ ลันลาเบล นอนหมดสติในห้องนอน ไออุ่น ที่คอนโด

ประทับใจ!! คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิตทหารหนุ่มอเมริกันกับสาวเวียดนาม 50 ปีที่ไม่เคยลืมเธอ

งานเข้า!!ผลการตรวจเลือดไออุ่น พบสารเสwติดเคตามีนและสารเคลนบิวเทรอล สารอันตรายห้ามนำเข้ามาหลายปีแล้ว

ย้อนคลิป ลันลาเบล เพิ่งออกทีวี รายการดัง ไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตสลด

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

หนุ่มลูกจ้างงง ได้หมายศาล เป็นผู้ซื้อรถหลักล้าน ทั้งที่ไม่เคยมีเงินแสน

ทนไม่ไหว ไออุ่น โผล่โพสต์ด่า หลังปล่อยตัวแล้วเมื่อคืน

หญิงสูงวัยในภาพ นั่งเรือลุยช่วยน้ำท่วม ที่แท้เป็นถึงแม่ เสี่ยตา ปัญญา

พริตตี้รับงานเดียวกับ ลันลาเบล เล่าละเอียดยิบ ปาร์ตี้ดุ กระดกเพียวจากขวด

เจอเวียดนามแล้วไทยจะหนาว

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โพสต์ถามฝ่ายค้านที่อยากจัดการนายกฯ ถามจริงเหอะไม่คิดจะทำอะไรนอกจากนี้กันเลยหรือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ช่างแอร์ในตำนาน l ผมไม่เล็กนะครับ l ผีช่องแอร์ l ผีช่างแอร์ละคร ลายกินรี ค่ายคุณอ๊อฟ+คุณแดง เปลี่ยนพระเอกยังทันมั้ยค่ะ ไม่ใช่ไม่ชอบ แต่ไม่เหมาะสม อยากให้เป็นเจมส์จิมากๆค่ะ6 สยองบูชาเทพ l การ์ตูนผีพี่โต vs เจสัน ศุกร์13ฝันหวาน
ตั้งกระทู้ใหม่