หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รถเมลล์ผีสิง

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย supmastc

กร พนักงานบริษัทแถวปิ่นเกล้า แม้ว่าบ้านจะอยู่รามอินทราแต่เพราะเงินเดือนดีเลยยอมที่จะต้องตื่นแต่เช้าเพื่อ ออกเดินทางไปทำงาน ซึ่งการเดินทางในช่วงเช้ามืดนี่เองที่ทำให้กรได้ประสบการณ์สยองแบบไม่คาดคิด วันนั้นกรออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าเพื่อไปรอรถเมล์ที่ปากซอย พอรถเมล์มาถึงก็รีบขึ้นไปนั่งที่แถวหลังสุดเพื่อจะได้งีบหลับได้สะดวกแต่ตอนที่ไปนั่งนั้นกรสังเกตเห็นลุงแก่ๆ คนหนึ่งนั่งอยู่ริมสุดฝั่งขวา กรจึงเดินไปนั่งริมฝั่งซ้ายลักษณะของลุงคล้ายคนสุขภาพไม่ดี หน้าตาผิวพรรณดูซีดแกนั่งกอดอกแน่นคงจะหนาวเพราะเป็นรถแอร์ สักพักก็มีคนขึ้นมาอีกรถเริ่มแน่นขึ้นลุงลุกขึ้นแล้วเดินออกไปยืนอยู่ช่วงกลางรถ กรแปลกใจว่าทำไมแกถึงลุกไปแต่อีกใจก็คิดว่าคงอยากให้คนอื่นนั่งก็รู้สึกชื่นชมอยู่ในใจเหมือนกันสักพักกรก็งีบหลับเหมือนทุกครั้งแต่คราวนี้กลับฝันเป็นเรื่องเป็นราวกรฝันเห็นลุงแก่ที่อยู่ในรถเมล์นั่งตัวงออยู่ตรงที่นั่งท้ายรถแล้วไอออกมาเป็นเลือดสักพักก็ฟุบลงไปกรรีบลุกไปช่วยแต่พอจับไหล่แก แกก็เด้งตัว ขึ้นนั่งแล้วหันมามองหน้ากร ดวงตาของแกแดงก่ำจนน่ากลัว แต่แล้วตาคู่นั้นก็ถลนออกมาจากเบ้ากรตกใจสะดุ้งตื่นพร้อมกับเสียงกริ่งที่ดังขึ้นเพราะมีคนลงป้ายหน้า

        กรรีบหันไปมองตรงที่นั่งของลุงแต่มีผู้หญิงนั่งอยู่พอดูในรถก็มีคนยืนอยู่เต็มไปหมดจนกระทั่งรถจอดกรก็มองออกไปทางหน้าต่างเห็นลุงแก่คนนั้นยืนกอดอกอยู่ริมถนนพอรถเคลื่อนออกจากป้ายลุงก็เงยหน้าขึ้นมาจ้องตากรจนไกลออกมาหลายป้ายก็มีคน ขึ้นมาใหม่แต่กรก็ต้องอึ้งเพราะลุงแก่คนเดิมเดินขึ้นมาในรถอีกแล้ว คำถามเกิดขึ้นในหัวทันทีว่าลุงมาได้ยังไงเพราะเพิ่งลงไปเมื่อกี้ กรพยายามมองไปที่ลุงเพื่อให้มั่นใจว่าใช่คนเดียวกันจากลักษณะที่เห็นทั้งเสื้อผ้าและท่าทางตรงกันหมดที่สำคัญแกไม่ได้ยืนจับราวแต่ยืนกอดอกจังหวะที่รถเมล์แซงออกขวาคนอื่นๆจะตัวเอนไปมาแต่ลุงกลับยืนนิ่งมาก สักพักก็มีคนกดกริ่งพอรถเมล์จอดก็มีคนลงรถรวมทั้งลุงแก่คนนั้นด้วย กรมองออกไปที่ป้ายรถเมล์อีกครั้งคราวนี้ถึงกับเหวอ ลุงคนนั้นเดินมาที่ริมหน้าต่างแล้วเงยหน้ามองกร หน้าตาดุดันดูน่ากลัวมากแกเริ่มไอแล้วสำลักมาเป็นเลือด ดวงตาแดงก่ำถลนออกจากเบ้ากรรีบหันกลับมาในรถนั่งตัวสั่นด้วยความกลัว

        พอรถเมล์ออกจากป้ายกรก็หลับตานึกถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ภาวนาอย่าให้เกิดเรื่องไม่ดี เพราะลุงแก่คนนั้นดันมานั่งอยู่ที่เก้าอี้ริมฝั่งขวาตัวเดิม กรเห็นท่าไม่ดีเลยรีบลุกขึ้นแล้วเดินแทรกตัวเลาะไปจนถึงหน้าประตูรถเมล์แล้วกดกริ่งแม้จะยังไม่ถึงป้ายที่ ต้องลงก็ตามพอรถจอดกรรีบเดินลงมาอย่างเร็ว ตอนนั้นมั่นใจว่าโดนผีหลอกแน่ๆ ยังไงก็ขอลงก่อนดีกว่าเพราะจากตรงนั้นเดินไปแค่สองสามป้ายรถเมล์ก็ถึงอนุสาวรีย์ชัยแล้วซึ่งกรจะต้องต่อรถที่นั่นเพื่อไปที่ทำงาน เขาตัดสินใจเดินมาเรื่อยๆ ในใจก็กลัวมากแต่เพราะมีคนอื่นๆ เดินด้วยจึงรู้สึกสบายใจขึ้นมาหน่อยจนกระทั่งเดินถึงป้ายรถเมล์ก็ต้องชะงักขนลุกซู่ไปทั้งตัวเพราะลุงแก่คนนั้นดันยืนกอดอกอยู่ที่ริมถนนระยะที่เห็นนั้นสิ่งที่ทำให้กรมั่นใจว่าแกไม่ใช่คนแน่ๆคือแกไม่มีเท้าจังหวะที่ยืนตะลึงลุงแก่ก็ค่อยๆ หันหน้ามาซึ่งหันมาเฉพาะส่วนหัวแต่ลำตัวยังนิ่งเหมือนเดิม พอกรเห็นแบบนั้นก็รีบถอยหลังกลับและเดิน ย้อนไปทางเดิม จนกระทั่งมีรถแท็กซี่ผ่านมาพอดี กรรีบโบกและขึ้นรถแท็กซี่ให้ไปส่งที่ทำงานตอนนั้นขอแค่ไปถึงที่หมายอย่างปลอดภัยก็พอจะเสียค่ารถแค่ไหนไม่เกี่ยงแล้ว

        ตอนที่รถแท็กซี่ขับผ่านป้ายรถเมล์กรยังเหลือบๆ มองอยู่ว่าจะยังอยู่ไหม แต่ก็ไม่เห็นแล้วไม่รู้ว่าจุดหมายปลายทางของแกคือที่ไหนและแกมาให้เห็นแบบนี้ทำไมแล้วจะมีคนอื่นเห็นแบบที่กรเห็นหรือเปล่าพอถึงที่ทำงานก็เล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนๆ ฟังบางคนก็บอกว่าฝันไปหรือเปล่ากรย้ำว่าเห็นจริงๆ ตอนที่ตื่นอยู่นี่แหละอย่างว่าล่ะใครที่ไม่เคยเห็นหรือไม่เชื่อเรื่องผีได้ฟังที่เล่าก็คิดว่ากรมโนไปเองแต่ที่แน่ๆ กรยังจำหน้าตาลุงได้แม่นยำเลยแม้เรื่องนี้จะผ่านมาหลายปีแล้วแต่พอนึกถึงก็รู้สึกหลอนอยู่ตลอดจากที่กรชอบนั่งด้านหลังสุดของรถเมล์ตอนนี้ก็เปลี่ยนมานั่งด้านหน้าแทนอยู่ใกล้ๆคนขับจะรู้สึกปลอดภัยกว่า สำหรับใครที่ต้องใช้รถเมล์ในช่วงเช้ามืดถ้าชอบนั่งด้านหลังสุด ก็ระวังให้ดีเพราะไม่แน่ว่าจะได้ถ้าขึ้นรถคันเดียวกันกับกร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
รถเมลล์ผีสิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยสิ่งของที่จ่าจักร มาเข้าฝันเพื่อน บอกให้เอามาให้

'พรลภัทร์'ยอมรับกับญาติ'พิทยา'โกหกเรื่องค่านายหน้าเพราะแค้น

หนุ่มตัดสินใจนำทองไปขาย พอถามพนักงานเรื่องราคาถึงกับงง รีบโทรแจ้งตำรวจทันที

ผวาทั้งหมูบ้าน! แก๊งลักเด็กอาละวาด เด็กหญิงวิ่งหนีสุดชีวิต ร้องขอให้คนช่วย

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

หนุ่มนั่งเล่นเกมอยู่ดีๆ หางตาเหมือนเห็นอะไรขยับ เลยหยิบมือถือขึ้นมาถ่าย ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง

"ร้อนถึงเด็ก" ไปต่อไม่ไหว ต้องปิดโรงเรียนอนุบาล เพราะพิษเศรษฐกิจแย่

เธอโตพอที่จะไปซื้อของตามลำพังแล้ว

ฮาทั้งโซเชียล สาวแพลงก์มา 5 ปี ไม่มีใครมาขอสักที

จำได้ไหม? "เอ็กซ์ Let Me In" หลังแต่งงานและเลิกกับสาวประเภทสอง ล่าสุดมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิง

สาวถึงกับน้ำตาร่วง ถูกเลือกปฏิบัติสารพัดจากสายการบิน เพราะเธอเป็นชาวเอเชีย

จีนพบผู้ป่วยกลับมามีเชื้อโควิด-19อีกครั้ง หลังจากหายป่วยแล้ว

“ชูวิทย์”โพสต์ ประเทศนี้มีความยุติธรรม “ธนาธร” พลาดเอง ถ้าคิดจะสู้อำนาจรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
แบบทดสอบจากญี่ปุ่น หากพูดถึง “น้ำ” สิ่งที่คุณนึกถึงคือ.. ?ดวงวันอาทิตย์ดวงวันเสาร์คนที่เราแอบชอบเขา เขาชอบเราไหม(สถานะแอบชอบ)
ตั้งกระทู้ใหม่