หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เอาจริงแล้ว (ใช่ไหม)??? 🤔🤔


มาอีกแล้วกับการขับเคลื่อนเรื่องงานวิจัยและนวัตกรรมหลังจากมีพูดมานานแล้วว่าจะมีการพัฒนาด้านการวิจัยแต่ผลลัพธ์ของการลงทุนจากภาครัฐเรื่องการวิจัยที่ยังดูไม่ค่อยเต็มที่เท่าไหร่
>
>
>
จนตอนนี้ทางลุงตู่ของเราได้มีแผนที่จะพัฒนาเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และวิจัยนวัตกรรมโดยทุ่มงบในปี 2563 ถึง 37,000 ล้านบาท โดยขับเคลื่อนผ่าน 5 ด้านหลัก ๆ ได้แก่
1 พัฒนากำลังคนและสถาบันความรู้ 
2 การวิจัยจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ท้าทายของสังคม 
3 การวิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน
4 การวิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่และลดความเหลื่อมล้ำ
5 การปฏิรูประบบการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มากไปกว่านั้นการดำเนินการในแต่ละด้านจะมีหลายแผนงานและตัวชี้วัดความสำเร็จอย่างชัดเจน เพื่อประเมินการทำงานและปรับปรุงยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ของประเทศ
>
>
>
เป้าหมายของรัฐบาลจากการอัดงบในครั้งนี้เพิ่มนักวิจัยเป็น 25 คนต่อประชากร 10,000 คนในปี 2564 SMEs สามารถผลิตเทคโนโลยีหรือ AI ได้มากกว่า 5,000 ราย เกิดนวัตกรรมชุมชน วิสาหกิจชุมชน และ Smart SMEsเพื่อยกระดับรายได้ให้กับชุมชนปีละ 1,000 นวัตกรรม เพื่อลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำระดับพื้นที่จาก 5.5 เท่าเหลือ 3 เท่า
>
>
>
จากข้อมูลแม้จะดูดีบนหน้ากระดาษ แต่เรื่องของงานวิจัยชุมชนหรือ SMEs ก็มีมาตลอดอยู่แล้วเพียง แต่ยังไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นจริงเป็นจังจากภาครัฐเท่าไหร่ ส่วนการขับเคลื่อน 5 ด้านก็ยังคงเป็นการพูดกว้าง ๆ ที่สุดท้ายก็ต้องไปดูที่การลงมือทำอีกที จึงเรียกได้ว่างานนี้ที่เห็นชัดจริง ๆ ก็คงเรื่องเม็ดเงินที่อัดลงวิจัยเยอะขึ้นชัดเจน ส่วนผลความสำเร็จว่าจะทำได้อย่างที่ฝันไหมก็คงต้องรอดูกันต่อไป 🤔🤔

 

----------------------------- มีงานวิจัยและสถิติน่าอ่านอีกมากมาย จัดไป -----------------------------

https://bansornmagazine.blogspot.com/2019/04/blog-post.html 

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เอาจริงแล้ว (ใช่ไหม)??? 🤔🤔
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักกักตุนเงิบหน้าสั่น แห่ซื้อไข่ไก่เก็บไว้ได้อาทิตย์เดียว ราคาเปลี่ยนไปราวฟ้ากับเหวพบโรค "กาฬโรคแอฟริกาในม้า" ระบาดในประเทศไทยแอร์โฮสเตสกลั้นไม่อยู่ หลุดร้องไห้ออกเสียงประกาศ ผู้โดยสารได้ยินกันทั้งลำสัตวแพทย์ เปิดความในใจ โดนจับเพราะออกไปรักษาสัตว์ช่วงเคอร์ฟิวโดนแล้ว ลูกสาวผู้ว่าพิษณุโลก หลังฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ที่มุกดาหารรวมเรื่องราวของเหล่าสัตว์โลก ที่ไม่อาจมีชีวิตรอดมาได้ ถ้าไม่มีคนแปลกหน้าช่วยชีวิตเอาไว้เปิดภาพปัจจุบัน Backstreet Boys บอยแบนด์ที่สาวๆ ยุค 90 กรี๊ดทั้งโลกสาวออกเดตกับหนุ่มผ่านแอปหาคู่ พาไปกิน HaiDiLao สุดท้ายโดนเท ให้จ่ายบิลคนเดียวสัตวแพทย์สุดท้อ ถูกจับเคอร์ฟิวหลังออกเคสฉุกเฉิน เพิ่งรู้ผมไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์20 สิ่งที่ไม่คาดคิดที่โลกเตรียมไว้เพื่อทำให้เราประหลาดใจคลังประกาศ เพิ่ม 6 กลุ่มล่าสุด โดนตัดออก อดรับเงิน 15,000แฉพฤติกรรมพนักงานส่งของ ทำเรื่องงามไส้กับพัสดุลูกค้า ลั่น ปกติทำกันแบบนี้ (ชมคลิป)ผู้ว่าฯพิษณุโลกได้ใจ โพสต์ตำหนิลูกสาว ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว
ทองแดงทำลายเชื้อโรคได้ตามธรรมชาติลดการแพร่ โควิด-19 !!!!วิจัยพบ จะหยุดแพร่โควิด-19 ให้อยู่หมัด ต้องปิดเมือง 45 วัน !!??วิจัยเลี้ยงไวรัสโคโรนาสู่ทรัพยากรชิ้นสำคัญในการพัฒนาวัคซีน!!!!เป็นไปได้ไหมได้ไหม??? วิจัยชี้ภูมิอากาศร้อนชื้นฆ่าเชื้อไวรัสยับยั้งการแพร่ระบาดได้ !!!???
ตั้งกระทู้ใหม่