หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แจกเงิน เที่ยว 1,000 บาท รับห้ามยากใช้ซื้อเหล้า แต่ห้ามนำไปเติมน้ำมัน

แจกเงินเที่ยว 1,000 บาท ซื้อเหล้า เบียร์ได้! แต่ห้ามเติมน้ำมัน

วันนี้( 29 ส.ค.60) นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยถึงการเปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ "ชิมช้อปใช้" รับเงิน 1,000 บาท เพื่อใช้เดินทางท่องเที่ยว ยืนยันว่า การเปิดลงทะเบียนจะเปิดกว้างให้คนไทยทุกคนที่มีอายุเกิน 18 ปี สามารถลงทะเบียนได้อย่างเท่าเทียมกัน

รวมถึงผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้าน 6 แสนราย ก็สามารถเข้าร่วมได้ ส่วนกรณีประชาชนจะนำเงินที่ได้รับชิมช้อปใช้ 1,000 บาท ไปซื้อเหล้า เบียร์ บุหรี่ ยอมรับว่า ไม่สามารถห้ามได้ เพราะตามระเบียบกำหนดให้ใช้จ่ายเฉพาะผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง กับร้านค้าที่เข้าร่วม ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าชุมชน ร้านอาหาร และที่พัก แต่ยกเว้นห้ามนำไปเติมน้ำมั

โดย ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิมาตรการชิมช้อปใช้ สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย. - 15 พ.ย. 2562 สมัครได้วันละ 1 ล้านคน โดยมีเงื่อนไขต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน และมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และวันที่ลงทะเบียน ต้องเลือกจังหวัดที่ประสงค์จะเดินทางไปใช้สิทธิ โดยไม่ใช่จังหวัดตามสำเนาทะเบียนบ้าน

เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ ระบบจะแจ้งอีเมลยืนยันว่าลงทะเบียนแล้ว และภายใน 3 วัน ธนาคารกรุงไทย จะส่งเอสเอ็มเอสไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้ หากถูกต้องจะแจ้งให้ทราบว่าได้รับสิทธิ พร้อมแจ้งรายละเอียด จังหวัด และระยะเวลา วันที่สามารถไปใช้สิทธิได้ภายใน 14 วัน จากนั้นเริ่มดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ได้ โดยในแอพจะแบ่งเป็น 2 ช่อง ช่องแรกรับเงิน 1,000 บาท และช่องสำหรับใช้เติมเงิน เพื่อรับแคชแบ็กเงินชดเชยคืน 15% ของจำนวนเงินที่ใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 4,500 บาท จากวงเงินการใช้จ่ายไม่เกิน 3 หมื่นบาท

ด้านนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นำเงินไปซื้อเหล้า เบียร์ บุหรี่ ยืนยันว่าเป็นแค่คนส่วนน้อย ซึ่งตอนนี้สั่งให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามข้อมูลและสื่อสารให้ผู้ถือบัตร เข้าใจวัตถุประสงค์ของมาตรการ และกระตุ้นให้ใช้เงินอย่างถูกต้อง ยืนยันว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมีเป้าหมายชัดเจนในการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค เกิดการจับจ่ายใช้สอยและเกิดสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการ

โดยเฉพาะขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอี และชุมชน หากไม่มีมาตรการ ความมั่นใจและการจับจ่ายใช้สอยก็จะหายไป คนที่ได้รับผลกระทบก็คือผู้ประกอบการ และเศรษฐกิจในภาพรวม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: murura
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, zerotype
 
แจกเงิน เที่ยว 1,000 บาท รับห้ามยากใช้ซื้อเหล้า แต่ห้ามนำไปเติมน้ำมัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อยไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยเดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว! #ไม่ต้องกักตัว ยกเว้นเป็นข้อกำหนดของจังหวัดนั้นๆลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชาไอเดียแจ่ม หมดปัญหาคนทักผิด แก้ปัญหาคนจำไม่ได้ เพียงแค่ใส่หน้ากากของบิลลูการประท้วงเพิ่มขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกา หลังการตายของ "จอร์จ ฟลอยด์"(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"อ.เจษโพสต์แจง ไข่ปลอมไม่มีจริง !! ขนาดไข่ยางของเล่น ยังลูกละ 30-40 บาทเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลิงขโมยหลอดเลือดผู้ติดเชื้อโควิด- ป. อินเดียเดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว! #ไม่ต้องกักตัว ยกเว้นเป็นข้อกำหนดของจังหวัดนั้นๆนายกรัฐมนตรีเสนอแนวทาง 3 ด้าน เพื่อฟื้นตัวจากวิกฤติผลกระทบโควิด-19 ต่อที่ประชุมองค์กรสหประชาชาติสาวมะกันใส่ชุดหวิวแปะแมสก์ ลั่น COVID เป็นเรื่องที่รัฐโกหกเพื่อจำกัดสิทธิประชาชน
ตั้งกระทู้ใหม่