หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แจกเงิน เที่ยว 1,000 บาท รับห้ามยากใช้ซื้อเหล้า แต่ห้ามนำไปเติมน้ำมัน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ตดใต๋

แจกเงินเที่ยว 1,000 บาท ซื้อเหล้า เบียร์ได้! แต่ห้ามเติมน้ำมัน

วันนี้( 29 ส.ค.60) นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยถึงการเปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ "ชิมช้อปใช้" รับเงิน 1,000 บาท เพื่อใช้เดินทางท่องเที่ยว ยืนยันว่า การเปิดลงทะเบียนจะเปิดกว้างให้คนไทยทุกคนที่มีอายุเกิน 18 ปี สามารถลงทะเบียนได้อย่างเท่าเทียมกัน

รวมถึงผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้าน 6 แสนราย ก็สามารถเข้าร่วมได้ ส่วนกรณีประชาชนจะนำเงินที่ได้รับชิมช้อปใช้ 1,000 บาท ไปซื้อเหล้า เบียร์ บุหรี่ ยอมรับว่า ไม่สามารถห้ามได้ เพราะตามระเบียบกำหนดให้ใช้จ่ายเฉพาะผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง กับร้านค้าที่เข้าร่วม ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าชุมชน ร้านอาหาร และที่พัก แต่ยกเว้นห้ามนำไปเติมน้ำมั

โดย ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิมาตรการชิมช้อปใช้ สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย. - 15 พ.ย. 2562 สมัครได้วันละ 1 ล้านคน โดยมีเงื่อนไขต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน และมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และวันที่ลงทะเบียน ต้องเลือกจังหวัดที่ประสงค์จะเดินทางไปใช้สิทธิ โดยไม่ใช่จังหวัดตามสำเนาทะเบียนบ้าน

เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ ระบบจะแจ้งอีเมลยืนยันว่าลงทะเบียนแล้ว และภายใน 3 วัน ธนาคารกรุงไทย จะส่งเอสเอ็มเอสไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้ หากถูกต้องจะแจ้งให้ทราบว่าได้รับสิทธิ พร้อมแจ้งรายละเอียด จังหวัด และระยะเวลา วันที่สามารถไปใช้สิทธิได้ภายใน 14 วัน จากนั้นเริ่มดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ได้ โดยในแอพจะแบ่งเป็น 2 ช่อง ช่องแรกรับเงิน 1,000 บาท และช่องสำหรับใช้เติมเงิน เพื่อรับแคชแบ็กเงินชดเชยคืน 15% ของจำนวนเงินที่ใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 4,500 บาท จากวงเงินการใช้จ่ายไม่เกิน 3 หมื่นบาท

ด้านนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นำเงินไปซื้อเหล้า เบียร์ บุหรี่ ยืนยันว่าเป็นแค่คนส่วนน้อย ซึ่งตอนนี้สั่งให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามข้อมูลและสื่อสารให้ผู้ถือบัตร เข้าใจวัตถุประสงค์ของมาตรการ และกระตุ้นให้ใช้เงินอย่างถูกต้อง ยืนยันว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมีเป้าหมายชัดเจนในการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค เกิดการจับจ่ายใช้สอยและเกิดสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการ

โดยเฉพาะขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอี และชุมชน หากไม่มีมาตรการ ความมั่นใจและการจับจ่ายใช้สอยก็จะหายไป คนที่ได้รับผลกระทบก็คือผู้ประกอบการ และเศรษฐกิจในภาพรวม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตดใต๋
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, zerotype
 
แจกเงิน เที่ยว 1,000 บาท รับห้ามยากใช้ซื้อเหล้า แต่ห้ามนำไปเติมน้ำมัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

12 การเปรียบเทียบชุดนางแบบกับคนดังใส่ ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว

ไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้ แม่รีบไปรับลูกกลับทั้งน้ำตา สวดยับผลของการกระทำคนไปเที่ยวญี่ปุ่น

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

นักเรียนกว่า 200 คน ถูกลอยแพ หลังโรงเรียนอาชีวศึกษาชัยนาท เลิกกิจการ

ผวา ส.ส.หญิงพลังประชารัฐ เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นไม่สบาย แจงแค่หวัดธรรมดา

มอส ปฏิภาณ ขอรับผิดชอบต่อสังคม หลังไปเที่ยวญี่ปุ่นมา

เปิดไฟใส่ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน พร้อมใจชูมือถือส่องไฟฉาย จี้ "บิ๊กตู่" ยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เวียดนามเดือด !! หลังกักกันไวรัสคนเกาหลีในประเทศ จนท. ดูแล อาหาร อย่างดี แต่คนเกาหลีดันให้ข่าวแย่สุดๆแล้งน้ำใจสุดๆ สาวเดือด เจอยายนั่งรอรถเมล์ จึงอาสาจะพายายขึ้นรถเมล์ รอเป็น ชม. สุดท้ายโดนปิดประตูใส่หน้าพมจ.พิษณุโลก ขับเคลื่อนโครงการ พม. ห่วงใย ดูแลทุกข์สุข ปั่นปันน้ำใจให้ผู้ด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติคืนดีกันแล้ว !! เมียที่อัดคลิปกระทืบผัวนอกใจลงเฟส​ ล่าสุดผัวง้อจนคืนดีกันแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่