หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ครูสาวพลิกลิ้น ยันเสียงแข็ง เปล่าผสมปัสสาวะในน้ำสมุนไพรให้เด็กนร.ดื่มแก้ปวดท้อง

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” ได้ออกมาโพสต์รูปภาพของครูสาวรายหนึ่งที่โพสต์ข้อความ ว่าตนเองนำน้ำปัสสาวะผสมสมุนไพรมาแจกเด็กนักเรียน สำหรับเวลาที่เด็กไม่สบาย และมาขอยากับตนเองตนเองก็จะนำน้ำดังกล่าวให้เด็กกิน และพบว่าเด็กส่วนใหญ่เมื่อรับประทานน้ำปัสสาวะผสมสมุนไพรอาการไม่สบายจะหายไปทันที โดยจะหลอกเด็กว่าเป็นน้ำมนต์มาจากวัด

ทั้งนี้ จากข้อความดังกล่าวทางเพจ “หมอแล็บฯ” ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “เรียนเจ้าสำนักลัทธิดื่มปัสสาวะ ช่วยควบคุมคนของพวกคุณด้วย ถ้าคิดว่าเยี่ยวมันดีก็เก็บไว้กินเอง ไม่ห้ามแล้ว!! แต่อย่ามายุ่งกับคนอื่นที่เขาไม่เชื่อ อย่าแอบเอามาใส่ให้คนอื่นกิน แบบนี้สามารถถูกฟ้องได้เลยนะ โรงเรียนนี้อยู่ขอนแก่น ฝากคุรุสภาตรวจสอบด้วยครับ”

ล่าสุด ดร.สนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.ขก.เขต 3 ได้ออกมาชี้แจงว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยโรงเรียนที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียนในสังกัด สพป.ขก.เขต 3 และได้เรียก นายกวี วรรณศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนโจดหนองแก หนองสิม ตำบลโจดหนองแก อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น และคุณครูที่ตกเป็นข่าว มาพบทันทีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

ขณะเดียวกัน ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการจัดการศึกษา ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการส่งเสริมสวัสดิการสวัสดิภาพเด็ก มาร่วมนั่งฟังด้วย นอกจากนี้ ยังมีนิติกรร่วมนั่งฟังด้วย โดยจากการสอบถามทราบว่า ครูท่านนี้เป็นครูสายธรรมะ ฝึกปฏิบัติธรรม และกินเจอยู่เป็นประจำ โดยได้ศึกษาเกี่ยวกับสมุนไพรต่างๆ และเข้าไปศึกษาพระไตรปิฏก ซึ่งในพระไตรปิฎกบอกว่าโบราณที่ผ่านมาการใช้น้ำมูตรรักษาโรคได้ ซึ่งน้ำมูตรก็คือน้ำปัสสาวะ ครูท่านนี้ยังบอกอีกว่า มีงานวิจัยที่เกี่ยวกับเรื่องน้ำปัสสาวะมากมาย ซึ่งตัวครูเองก็อยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์ ของแพทย์วิถีธรรมแห่งประเทศไทยด้วย

เมื่อถามว่า ได้ทำน้ำสมุนไพรใส่ปัสสาวะให้เด็กนักเรียนกินจริงหรือไม่ ครูท่านนี้ ปฏิเสธ โดยบอกว่าตนเองศึกษาวิจัยด้วยการเอาน้ำใบเตย น้ำย่านาง น้ำใบเบญจรงค์ ซึ่งเป็นกลุ่มสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น เมื่อเด็กกระหายก็นำน้ำสมุนไพรเหล่านี้มาให้เด็ก ๆ ดื่ม ยืนยันว่า มีเด็ก 10 กว่าคนที่ดื่มน้ำสมุนไพรของครู แล้วบอกว่าสดชื่นดี ไม่มีปัญหาอะไร และครูก็ยืนยันว่า ไม่ได้ใส่ปัสสาวะให้เด็กดื่ม

นอกจากนี้ ดร.สนอง ยังได้สอบถามครูรายนี้อีกว่า เหตุใดจึงไปเขียนข้อความดังที่ปรากฎในไลน์และเฟซบุ๊ก ครูตอบว่า ตนอยู่ในกลุ่มไลน์และมีการพูดคุยกันอยู่ในกลุ่ม ทางกลุ่มก็กำลังทำการวิจัย การส่งข้อความไปเช่นนั้นก็เพื่อทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ

ส่วนของทางโรงเรียน ผอ. โรงเรียนเปิดเผยว่า ด้านสาธารณสุขของโรงเรียนไม่มีปัญหาอะไร เมื่อมีเด็กคนใดป่วย ก็จะได้รับการดูแลอย่างดี มีห้องพยาบาล พร้อมยาสามัญครบ หากป่วยหนักเกินกว่าที่ห้องพยาบาลจะรักษาได้ ก็จะพาเด็กไปที่สาธารณสุขตำบล ที่อยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 300 เมตร

อย่างไรก็ตาม ดร.สนองได้มอบหมายให้นิติกรลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกด้าน ซึ่งจะมีการสอบถามรายละเอียดจากเด็ก ๆ โดยตอนนี้ ตนได้สั่งให้ทางโรงเรียนหยุดการแจกจ่ายน้ำสมุนไพรดังกล่าวไปก่อน เพราะอาหารหรือน้ำดื่มที่ไม่ได้ผ่าน อ.ย. จะไม่ให้แจกเด็ก ๆ เด็ดขาด

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ครูสาวพลิกลิ้น ยันเสียงแข็ง เปล่าผสมปัสสาวะในน้ำสมุนไพรให้เด็กนร.ดื่มแก้ปวดท้อง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทญี่ปุ่นย้ายฐานจากไทย สัญญาณฉิบหายของชาติเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออก20 ต้นไม่สุดอัศจรรย์ระดับโลก ที่ผู้กำกับควรเอาไปสร้างหนังตำรวจตรวจสอบ เงินหมุนเวียนในบัญชี "แม่ปุ๊ก" กว่า 15 ล้านบาท พบโยกย้ายหายไปไหน เหลือเพียงแค่ไม่กี่ร้อย16 ภาพ ที่จะทำให้คุณเชื่อว่าในพืชก็มีการเวียนว่ายตายเกิด!ด่วน! ศาลล้มละลาย รับแผนฟื้นฟูการบินไทยแล้ว แม่กำปอง เชียงใหม่ สุดยอดของธรรมชาติ ที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่มาถือว่าพลาด‘ดูเตอร์เต’ สั่งห้ามให้เด็กไปโรงเรียน จนกว่าจะมีวัคซีนต้านโควิด-19เมื่อฝรั่งเอา "รถตุ๊กตุ๊ก" ไปทดสอบในสนามแข่งรถที่เยอรมนีชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปนราชกิจจาฯ ประกาศให้สมาคมผู้ประกอบการค้าตลาดนัดจตุจักร ล้มละลายที่นั่งเครื่องบินแบบ NewNormal การเดินทางจะไม่เหมือนเดินอีกต่อไป !กบแก้ว (Glass frog) ในอเมริกาใต้ มีผิวหนังโปร่งแสง ใสจนมองทะลุเห็นอวัยวะภายในได้อย่างชัดเจน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตำรวจตรวจสอบ เงินหมุนเวียนในบัญชี "แม่ปุ๊ก" กว่า 15 ล้านบาท พบโยกย้ายหายไปไหน เหลือเพียงแค่ไม่กี่ร้อย‘ดูเตอร์เต’ สั่งห้ามให้เด็กไปโรงเรียน จนกว่าจะมีวัคซีนต้านโควิด-19ด่วน! ศาลล้มละลาย รับแผนฟื้นฟูการบินไทยแล้วเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออก
ตั้งกระทู้ใหม่