หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เด็ก “Gen Z ” เป็นอย่างไรและทำไมถึงน่าเชื่อว่าพวกเขามีชีวิตที่..ดีกว่าเรา

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

Millennials หรือ Gen Me นั้น คือคนที่เกิดปีระหว่าง 1980-2000 ซึ่งจะต่างจาก Gen Y ตรงที่คน Gen Me เป็นศูนย์กลางของความสนใจมากกว่าผู้คนรุ่นอื่นๆที่มาก่อนพวกเขา แต่พวกเขาจะถูกแทนที่อย่างรวดเร็วด้วย Generation Z (Gen Z) หรือผู้เชื่อมโยงเพราะพวกเขาเชื่อมโยงเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่างๆ เกิดมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุด พวกเขาเป็นคนที่เกิดหลังปี 1996 และทุก ๆ ปีมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามการคาดการณ์บางอย่างภายในปี 2020 คนรุ่นนี้จะคิดเป็นประมาณ 1/3 ของประชากรโลกและพวกเขาจะเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุด

เราพบข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับผู้ที่โพสต์หลายพันล้านคนในสิ่งที่พวกเขาต้องการจากชีวิตของพวกเขา ความแตกต่างจากผู้ปกครองอย่างไรและทำไมชีวิตพวกเขาถึงดีกว่ารุ่นก่อนๆ ในหลายๆ ด้าน และนี่คือผลงานที่ศึกษาจาก Gen Z จากที่อื่นๆ

พวกเขาหารายได้ให้ตัวเอง

เด็กที่มาในยุคหลังจาก Gen Me เริ่มต้นสร้างรายได้ด้วยตัวเองเร็วกว่าที่พ่อแม่เป็น เป็นเด็กที่ทันสมัยหลายคนเกิดในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจโลกดังนั้นจึงมีผู้ฝันเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้หรือ 72% ของวัยรุ่นต้องการสร้างธุรกิจของตนเอง นอกจากนี้หลัง Gen M ต้องการเปลี่ยนงานอดิเรกให้กลายเป็นแหล่งรายได้ที่มั่นคงอีกด้วย

 

จากสถิติพบว่า 75% ของคนหนุ่มสาวที่มีอายุ 18 ถึง 24 ปีคิดว่าประสบการณ์ชีวิตของพ่อแม่ไม่ได้เป็นผล พวกเขาเลือกเส้นทางของตนเองและไม่ต้องการเรียนรู้จากความผิดพลาดของคนรุ่นก่อนคนรุ่นหลังGen Mไม่ต้องการที่จะทำลายระบบ แต่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเขาคือสามารถปรับตัวและพัฒนาทักษะและความคิดสร้างสรรค์

พวกเขามีอิสระมากขึ้นในความคิดเห็นของพวกเขา

คนรุ่นหลังGen M มักถูกตำหนิเนื่องจากเป็นตัวของตัวเองสูงเกินไป แต่มันง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงชอบ พวกเขาไม่ชอบจำลองพฤติกรรมเนื่องจากไม่มีประสิทธิภาพและอิสรภาพ

คนรุ่นหลังGen M ไม่ค่อยกังวลเกี่ยวกับลักษณะหรือเพศของพวกเขา

พวกเขาอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง

Gen Z เติบโตขึ้นในโลกหลังยุค 9/11 ที่พวกเขาคุ้นเคยกับบรรยากาศของความไม่แน่นอนและความแปรปรวน นั่นเป็นสาเหตุที่คนรุ่นนี้มีอยู่ในความเป็นจริงมากขึ้นเกี่ยวกับอนาคต 77% ของคนหนุ่มสาวตระหนักว่าพวกเขาจะต้องต่อสู้เพื่องานของพวกเขาอย่างจริงจัง

นอกจากนี้ GenZ ยังเป็นที่ต้องการขององค์กรและแบรนด์มากกว่า คนหนุ่มสาวต้องได้สิ่งที่ต้องการเร็วขึ้นโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมาก คนรุ่นนี้ให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์ต่อทัศนคติที่แท้จริงและความเปิดกว้างมากกว่าสิ่งอื่นใด พวกเขาคาดหวังทัศนคติแบบเดียวกันจาก บริษัทต่างๆซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงชอบโฆษณากับคนทั่วไปมากกว่าคนดัง

พวกเขาต้องการเป็นธรรมดาและมีความซื่อสัตย์

Generation Z ไม่ชอบโลกแห่งความเย้ายวนใจและ Photoshop พวกเขาให้ความสำคัญกับความเป็นธรรมชาติและเรียบง่าย สิ่งที่คุณมีตั้งแต่วัยเด็กของคุณมีความสำคัญมากกว่าความงามที่คุณลอกเลียนแบบ

วัยรุ่นไม่พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองหรือดูดีกว่าตัวเองจริงๆ ดังนั้นคนที่มีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครหรือใบหน้าที่แปลกจึงถือเป็นเทรนด์มากขึ้น

คนหนุ่มสาวจำนวนมากลงภาพตัวเองทางออนไลน์โดยไม่ต้องแต่งหน้าในเสื้อผ้าเรียบง่ายหน้าอาคารที่ไม่สวยในตำแหน่งธรรมชาติ วัยรุ่นรู้สึกเบื่อหน่ายกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกประหลาด ดังนั้นพวกเขาเริ่มต้นบน YouTube จำนวนมาก

พวกเขาต้องการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น

Generation Z ต้องการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น วัยรุ่นหลายคนยุ่งอยู่กับงานอาสาสมัครและด้านสังคม เมื่อเร็ว ๆ นี้ทั้งโลกได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Greta Thunberg วัย 16 ปีซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพสำหรับการมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวป้องกันภาวะโลกร้อน

Adora Svitak กลายเป็นบุคคลสาธารณะในสหรัฐอเมริกาเมื่ออายุ 14 เธอทำงานเกี่ยวกับปัญหาการศึกษาและการรู้หนังสือในเด็ก เธอยังเขียนหนังสือและมียอดขาย 30,000 เหรียญ หรือเกือบๆล้านบาทซึ่งเธอเคยช่วยเหลือโรงเรียนในเวียดนาม

เมื่ออายุ 13 ปี Logan LaPlante ได้พูดคุยเกี่ยวกับการศึกษาสมัยใหม่ของ TEDx บน YouTube และมีผู้ชมมากกว่า 10 ล้านครั้ง!

พวกเขาเติบโตขึ้นมาในโลกที่มีอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว

Generation Z เกิดขึ้นเมื่ออินเทอร์เน็ตมีอยู่แล้วดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถจินตนาการถึงชีวิตที่ปราศจากมันได้ วัยรุ่นมากกว่า 40% กล่าวว่าพวกเขาเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จริง ๆ และใช้สมาร์ทโฟนบ่อยกว่าดูทีวี

หลายคนใช้อุปกรณ์ต่างกันและสามารถเรียนรู้ข้อมูลมากมายระหว่างวัน เป็นผลให้ความเร็วในการรับรู้ในคนหนุ่มสาวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ Generation Z ยังคุ้นเคยกับการทำงานหลายอย่าง ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถสลับจากงานหนึ่งไปอีกภารกิจหนึ่งได้อย่างง่ายดายและมีสมาธิกับสิ่งต่าง ๆ โดยไม่ต้องหันเหความสนใจ

พวกเขาสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่สำคัญอย่างแท้จริง

ผู้คนใน Gen Z มีชีวิตทางสังคมที่กระฉับกระเฉงมากขึ้นและเป็นห่วงปัญหาสังคม พวกเขาสนใจในกระบวนการทางเศรษฐกิจและมนุษยชาติมีอิทธิพลต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไร

ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนตัวและไม่ต้องการแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวกับทุกคน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงชอบ Snapchat บน Facebook

นอกจากนี้พวกเขายังดูแลสุขภาพของพวกเขาอย่างดี พวกเขามักทำอาหารที่บ้านและพยายามดูแลสุขภาพ

พวกเขาสนใจแอลกอฮอล์และเรื่องคู่น้อยลง

Generation Z มีความสนใจน้อยลงในแอลกอฮอล์ ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่ต้องการเพราะมีงานที่น่าสนใจและสำคัญมากสำหรับพวกเขาที่จะมุ่งมั่น นอกจากนี้ยังมีกรณีของการตั้งครรภ์วัยรุ่นก็ยังน้อยลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้

จะว่าไปแล้ว เราก็มองเห็นข้อดีหลายๆข้อของเด็กยุคนี้จากที่พวกเขาศึกษามาจากเด็กๆต่างชาติ แล้วเพื่อนๆคิดว่าเด็กไทยอย่างเด็กบ้านเราเป็นอย่างไร เราเชื่อว่าบางเรื่องราวอาจสอดคล้องกันแต่บางเรื่องราวก็อาจไม่ได้เป็นอย่างนั้นไปทั้งหมด ลองบอกความคิดเห็นของเพื่อนๆกับเราด้วยนะ!

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.btwinmylife.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, Dont sweat it
 
เด็ก “Gen Z ” เป็นอย่างไรและทำไมถึงน่าเชื่อว่าพวกเขามีชีวิตที่..ดีกว่าเรา
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ญาติโยม แห่กดไลค์คำคม หลวงพี่กาโตะ (คลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หลวงพ่อ เคลื่อนไหว หลังโพสต์ได้ปัจจัยน้อย พระอุปัชฌาย์ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

แซ่บไม่หยุด"นนกุล"ดาราหนุ่มตี๋ โกอินเตอร์ซีรี่ส์เรื่องที่2 กล้าม-ซิกแพคแน่นสุดๆ

13 ภาพฮ่าๆ... คนไทยเป็นคนติดตลก

จนท.อุทยานถึงกับตะลึง ลาดตระเวนในป่าลึกเจอต้นไม้ใหญ่

ลูกสาว 5 ขวบ ร้องไห้ทุกครั้งที่ขึ้นรถโรงเรียน คุณแม่ขอเปิดดูกล้องวงจรปิด สุดสงสารหนูน้อย

จอมขโมยซีน! สุนัขพันธุ์โกลเด้นโชว์ท่าปั่นจักรยานอากาศ เรียกเสียงฮาจากชาวเน็ตจนอดขำแทบไม่อยู่ (มีคลิป)

ส่องชีวิตปัจจุบัน ย่ายิ้ม อยู่ในป่าลำพังนาน 40 ปี

บิ๊กตู่ ชี้ คนสวยส่วนใหญ่มักไม่มีสมอง

ห้ามบ่อฟังปล่อยจัดกันสักยกดิ มวยมันวันอาทิตย์(มีคลิป)

สาวไปเที่ยวทะเลบางเเสน หิวมากจึงสั่งข้าวผัดหมูร้านรถเข็น เจอราคา 150 บาท แพงไปไหม?

สาวถึงกับหน้าเสีย เจอกระเป๋ารถเมล์สายดาร์ก ด่ากราดตั้งแต่ขึ้นมานั่ง ยันลงจากรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ขำกันลั่นร้าน! สาวลองเสื้อร้านมือสอง แต่ใส่ไม่ได้สักที ถามเจ้าของร้านจึงรู้ 555+โรงพยาบาลนครปฐม ออกแถลงการณ์ สำหรับประชาชน กรณีสงสัยผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่สคร. 5 ราชบุรี แนะยึดหลัก สุก ร้อน สะอาด ป้องกันโรคอาหารเป็นพิษในช่วงเทศกาลตรุษจีนนครปฐม ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติกราบนมัสการสักการะขอพรปีใหม่เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม
ตั้งกระทู้ใหม่