หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อมูลสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever )

บอร์ด น้องหมา โพสท์โดย p1478522

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever ) เป็นสุนัขพันธุ์หนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนามาจากสายพันธุ์ของสุนัขในกลุ่มสแปเนี่ยล ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์หนึ่ง ที่ถือได้ว่ามีความเชี่ยวชาญทางการว่ายน้ำน้ำเป็นอย่างมาก แต่กลับเป็นสุนัขที่มีขนาดเล็กกว่าสุนัขพันธุ์นิวฟาวน์แลนด์ และด้วยลักษณะโครงสร้างที่คล้ายคลึงกัน ของสุนัขทั้งสองสายพันธุ์นี้ ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานขึ้นมาอีกว่า อาจจะมีการผสมข้ามพันธุ์ มาจากสุนัขพันธุ์ไอริซเซทเทอร์ด้วย อีกทั้งยังคงมีสายพันธุ์จากสุนัขในกลุ่มวอเตอร์สแปเนี่ยล และอาจจะมีสายเลือดของสุนัขพันธุ์บลัดฮาวน์เข้าไปเจือปนอยู่ด้วย

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ในทุกวันนี้ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ กลายเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะกลุ่มคนทั่วโลก ต่างให้ความนิยมและนำสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มาเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย และดูเหมือนว่าสีที่จะได้รับความนิยมอย่างมากที่สุด คือ สีน้ำตาล

ลักษณะโดยทั่วไปของสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

สุนัข โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีรูปร่างขนาดกลาง แต่รูปร่างของสุนัขพันธุ์นี้ ยังคงดูสง่าผ่าเผย ไม่เก้งก้างแต่อย่างใด ขนยาว หางเป็นพวง ปากแหลม หูแนบหัว มีนิสัยค่อนข้างจะเป็นมิตรกับทุกคน แม้กระทั่งเด็ก ๆ อีกทั้ง โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ยังคงเป็นสุนัขที่มีความปราดเปรียว และมีความอดทน อีกทั้งการย่างก้าวของพวกมัน ยังคงเป็นไปด้วยความนุ่มนวล ทำให้เกิดความสง่างามอยู่เสมอ

นิสัย

นิสัยของสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever ) ถือได้ว่าเป็นสุนัขพันธุ์หนึ่ง ที่ดูน่ารัก เพราะด้วยลักษณะหน้าตาของพวกมัน จะมีหน้าตาคล้าย ๆ กับยิ้มได้อยู่ตลอดเวลา อีกทั่งนิสัยโดยรวมยังคงมีความร่าเริง สนุกสนาน อดทน และมีความซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก และยังคงเป็นมิตรกับเด็ก ๆ และทุกคน สามารถเข้าสังคมได้อย่างง่าย ๆ ฝึกฝนง่ายอีกด้วย

จุดเด่น

เป็นสุนัขที่ค่อนข้างสุภาพ น่ารัก และมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ซึ่งพวกมันจะชอบขี้เล่น และช่างประจบคอยเอาใจเก่ง และรักเจ้าของเป็นที่หนึ่ง ทำให้สุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขสายพันธุ์หนึ่งที่ใจดีมาก ชอบคลุกคลีอยู่กับคนและสัตว์ชนิดอื่น ๆ มีมนุษย์สัมพันธ์ดีเป็นที่หนึ่ง และค่อนข้างที่จะติดคนง่าย อีกทั้งยังคงฝึกฝนได้อย่างง่าย ๆ อีกด้วย

 จุดด้อย

ด้วยลักษณะนิสัยของ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ทำให้พวกมันไม่ชื่นชอบที่จะอยู่เพียงลำพัง ทำให้ผู้เลี้ยงดูจำเป็นจะต้องมีเวลาให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก และจำเป็นจะต้องมีพื้นที่ในการเลี้ยงดูมากพอสมควร

การเลี้ยงดูสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

การให้อาหารสุนัข โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever ) สามารถกินอาหารเม็ดสำเร็จรูป หรือสลับกับการกินข้างกับเนื้อสัตว์ได้เช่นกัน แต่ผู้เลี้ยงดูควรควบคุมปริมาณการให้อาหาร ให้มีความเหมาะสมต่อพวกเขา เพื่อที่จะช่วยควบคุมน้ำหนักของสุนัข ซึ่งไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในภายหลัง

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขที่มีขนร่วงเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้เลี้ยงดูต้องทำการแปรง และหวีขนอย่างเป็นประจำ และจะต้องทำให้พวกเขาสัปดาห์ละหลายต่อหลายครั้ง เพื่อที่จะป้องกันการเกิดขนพันกัน และควรระมัดระวังในเรื่องของ เห็บ หมัด และการระคายเคืองของผิวหนังของสุนัขด้วย

ด้วยลักษณะของ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ถือได้ว่าเป็นสุนัขที่ชื่นชอบสังคมเป็นอย่างมาก และพวกเขายังคงไม่ชื่นชอบที่จะถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังอีกด้วย เพราะฉะนั้น ผู้เลี้ยงดูจำเป็นจะต้องมีเวลาให้กับพวกเขา พาไปเดินเล่นและออกกำลังกายในทุก ๆ วัน ภายในพื้นที่โล่ง ๆ หรือให้ทำกิจกรรมอื่น ๆ อย่างเช่น เก็บลูกบอล หรือว่ายน้ำกับสุนัขตัวอื่น ๆ เพื่อที่จะรักษาสมดุลของร่างกาย และช่วยทำให้โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ผ่อนคลายได้อีกด้วย

โรคภัยไข้เจ็บกับสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

โรคส่วนใหญ่ที่เกิดกับ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever ) มักจะเป็นโรคที่เกิดจาก การถ่ายทอดทางพันธุกรรม รวมไปถึงโรคของข้อ สะโพก และกระดูกอักเสบ หรือแม้กระทั่งโรคตาที่สามารถเกิดขึ้นได้ ส่วนในเรื่องของอารมณ์ก็อาจจะไม่สม่ำเสมอ หากมีการเลี้ยงดูที่ไม่เหมาะสม หากพบเจอปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ จำเป็นจะต้องรีบพาสุนัขเข้าพบแพทย์และปรึกษาแพทย์ทันที

ข้อบกพร่องทางสายพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

รูปภาพสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: p1478522
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, ยัยแว่นโก๊ะมาแล้ว, p1478522
 
ข้อมูลสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever )
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หยางลี่จวน แฟนคลับผู้มอบฝันร้ายให้กับ หลิวเต๋อหัว

บ่าว – สาว จ้างออแกไนซ์ จัดงานแต่ง ยิ้มจนแก้มปริเมื่อได้เห็นงาน

ซากโคมยี่เป็งตกจากฟ้า เกลื่อน จากความสวยงามสู่ความเดือดร้อน

เปิดจำนวนเงินตลกร้อยล้าน หม่ำ จ๊กมก หลังใส่ซองในงานเเต่งงาน บ๊อบบี้ 3.50

"นายทวี ไกรคุปต์"อ้างลูกสาวโดนเรื่องที่ดิน เพราะด่า "ยิงลักษ์-ทักษิน"

หนุ่มสำนึกผิด หลังคว้า แบตตาเลี่ยน ตัดผมทรงนักเรียนให้น้องหมา

นิกกี้ พิ้ม ประกาศไม่ดูแลพ่อ

งานดีมาก ม้า อรนภา เปิดตัวหนุ่มคู่ใจ ในวันลอยกระทง

ส่องภาพสวยๆ น้องบิ๊นท์ นางสาวไทย คว้ามงกุฎ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด น้องหมา
ข้อมูลสุนัขพันธุ์ ปั๊ก( Pug ) น้องหมาหน้าย่นข้อมูลสุนัขพันธุ์ ชิวาวา( Chihuahua ) ตัวเล็ก น่ารักข้อมูลสุนัขพันธุ์ ชิสุ( Shih-Tzu ) น้องหมาน่ารักข้อมูลสุนัขพันธุ์ ปอมเมอเรเนียน ( Pomeranian )
ตั้งกระทู้ใหม่