หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อมูลสุนัขพันธุ์ ปั๊ก( Pug ) น้องหมาหน้าย่น

บอร์ด น้องหมา โพสท์โดย p1478522

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ ปั๊ก( Pug ) นับได้ว่าเป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนโดยตรง ซึ่งปั๊กเป็นสุนัขที่เก่าแก่ที่สุดพันธุ์หนึ่ง พวกมันมีกำเนิดตั้งแต่ 400 ปีก่อนคริสตกาลในสมัยโบราณ และมีผู้คนนิยมเลี้ยงหมาปั๊กไว้ในวัดจีนเท่านั้น แต่ต่อมาสุนัขพันธุ์ปั๊ก ได้กระจัดกระจายไปอยู่ส่วนต่างๆของประเทศยุโรปด้วย อีกทั้งในประเทศฮอลแลนด์ก็ยังคงให้ความนิยม พร้อมทั้งให้เกียรติสุนัขพันธุ์ปั๊กเป็นอย่างมาก

และนอกจากนี้ยังคงมีข้อมูลอีกว่า มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดในปี 1970 โดยกล่าวว่า เนื่องจากสุนัขพันธุ์ปั๊ก ได้มีโอกาสช่วยชีวิตเจ้าชายวิลเลียม โดยพวกมันได้มีการเตรียมให้รู้ว่า พวกชาวสเปนได้ทำการยกทัพเข้ามาใกล้แล้ว ส่งผลทำให้มเหสี นโปเลียน แห่งประเทศฝรั่งเศส ได้คิดแผนซ่อนจดหมายไว้ที่ปลอกคอของสุนัขพันธุ์ปั๊ก เพื่อให้จดหมายฉบับนี้ถูกส่งตรงไปให้นโปเลียน เพื่อที่จะชี้แจงและบอกว่า พระนางถูกจับขังไว้ที่ LESCARMES นั่นเอง

ลักษณะโดยทั่วไปของสุนัขพันธุ์ ปั๊ก

สุนัขพันธุ์ ปั๊ก ( Pug ) เป็นสุนัขขนสั้น หน้าจะออกย่น ๆ มีดวงตาโตบ๊องแบ้ว เป็นสุนัขที่ดูเหมือนจะสามารถเลี้ยงดูได้อย่างง่าย ๆ พวกมันมีนิสัยร่าเริง มีลักษณะขี้เล่นและชอบซุกซน เป็นมิตรกับทุกคน และไม่ส่งเสียงเห่าโดยไม่มีสาเหตุ อีกทั้งพวกมันยังคงฉลาด แต่ด้วยลักษณะนิสัยที่ชอบซุกซน ทำให้ผู้เลี้ยงดูจะต้องทำการฝึกฝนพวกมันบ้าง

นิสัย

หมา ปั๊ก เป็นสุนัขที่มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น ซุกซน แถมพวกมันยังคงรักและเชื่อฟังผู้เลี้ยงดูเป็นสำคัญ อีกทั้งพวกมันยังคงซื่อสัตย์ และเป็นมิตรกับทุก ๆ คนรอบข้าง

จุดเด่น

หมา ปั๊ก เป็นสุนัขที่มีขนสั้น ตัวกลม ดวงตากลมโต หน้าย่น จมูกสั้น มีนิสัยซุกซน ขี้เล่น และไม่ชอบส่งเสียงเห่ามั่ว ๆ และเป็นมิตรกับทุก ๆ คน

 จุดด้อย

สำหรับปั๊กแล้ว เป็นหมาที่จำเป็นจะต้องได้รับการฝึกฝนและได้รับการดูแลเอาใจใส่มากพอสมควร เพราะถ้าหากมีการปล่อยปะละเลย พวกมันจะกลายเป็นหมาที่มีความเฉื่อยชาเป็นหลัก แถมพวกมันเป็นสุนัขที่อ้วนได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้นผู้เลี้ยงดูจะต้องให้อาหารอย่างเหมาะสม อีกทั้งปั๊ก เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ที่ผู้เลี้ยงดูจะต้องกักขังบริเวณ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดอันตรายกับพวกมัน

การเลี้ยงดูสุนัขสายพันธุ์ ปั๊ก

เนื่องจากสุนัขพันธุ์ ปั๊ก เป็นสุนัขที่สามารถอ้วนได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้น ผู้เลี้ยงดูจำเป็นจะต้องมีการกำหนดปริมาณอาหารให้กับพวกมันอย่างเหมาะสม และจำเป็นจะต้องเป็นอาหารที่มีปริมาณที่พอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป เพราะจะทำให้พวกมันเป็นโรค

สุนัขพันธุ์ ปั๊ก ( Pug ) มีลักษณะขนสั้นเป็นพิเศษ ผู้เลี้ยงดูสามารถอาบน้ำให้กับพวกมันจำนวน 1 ครั้ง ต่อ 2 สัปดาห์

หากคุณมีเวลาให้กับปั๊ก พวกมันจะชื่นชอบและรักคุณมากยิ่งขึ้น การนำพาพวกมันไปออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ หรือไม่ก็อย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ อีกทั้งคุณควรทำการฝึกฝนสุนัขพันธุ์ปั๊ก เพื่อสร้างความรู้ ความสามารถ และความแข็งแรง จนกระทั่งทำให้พวกมันมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งคุณควรให้ความรักและดูแลเอาใจใส่พวกมันอย่างเป็นประจำ จะทำให้พวกมันมีความสุข

โรคภัยไข้เจ็บกับสุนัขพันธุ์ ปั๊ก

เนื่องจากหมาพันธุ์ปั๊ก มีรูปทรงของตาที่กลมโต บ๊องแบ๊ว ทำให้พวกมันมีแนวโน้มที่จะเกิดการบาดเจ็บที่ตาได้ง่าย เพราะฉะนั้นถ้าหากผู้เลี้ยงดูสังเกตได้ถึงความผิดปกติของปั๊ก โดยเฉพาะพวกมันมีอาการกำลังถูตาอยู่ ชอบกระพริบตาถี่ๆ มีน้ำตาไหลมากเกิน หรือตามีการเปลี่ยนสีไป คุณควรปรึกษาสัตว์แพทย์โดยทันที

หมาพันธุ์ ปั๊ก ( Pug ) เป็นหมาที่มีลักษณะจมูกสั้น จึงส่งผลทำให้พวกมันมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับเพดานปากอ่อน และจำเป็นต้องตรวจสอบอยู่เสมอ ทางที่ดีควรนำพาปั๊กไปพบแพทย์และทำการตรวจร่างกายอย่างเป็นประจำจะดีที่สุด

ข้อบกพร่องทางสายพันธุ์ ปั๊ก

รูปภาพสุนัขพันธุ์ปั๊ก

 

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: p1478522
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, p1478522
 
ข้อมูลสุนัขพันธุ์ ปั๊ก( Pug ) น้องหมาหน้าย่น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

แมท ภีรนีย์ โพสต์แรง หลังสงกรานต์ บังเอิญเจออดีตคนรักเก่า แอฟ ทักษอร กลางงานแต่งเพื่อน

ฝ่ายสาว ทักไปหา แฟนเก่า บอกว่าท้องก่อนได้คำตอบจากฝ่ายชาย

หมอดูนอสตราดามุสเมืองไทยทำนายไว้ เตรียมรับมือมหาวิปโยคครั้งใหญ่ในปี 63

คุณหญิงแมงมุม โชว์สปิริต ร่วมงานขณะป่วยหนักตาลอย กับโรคที่รักษาไม่หายขาด

ช่วยลูกสุนัขถูกทิ้ง มีหางงอกกลางหัว คนแห่เอ็นดู เจ้ายูนิคอร์นน้อย

พระที่โคราช เห็นใจชาวนา เปิดลานวัดให้ตากข้าวแทนถนน

ท่องให้ขึ้นใจ ไม่พร้อม ต้องไม่เลี้ยง....เคสกระต่าย 71 ตัว กำลังรอความช่วยเหลือค่ะ!

เด็กแว๊น​หลบไปสายบิดมาแล้ว!!! “วิษณุ” แจง “บิ๊กตู่” แค่ส่งหนังสือถาม “สปส.” กู้เงินกองทุนประกันสังคมเพื่อการลงทุน-กู้ยืมเพื่อรายจ่าย​ จะเอามาใช้ได้หรือไม่เท่านั้นเอง

เปลี่ยนมหาวิทยาลัยในฮ่องกงเป็นสนามรบ

รัวหมัดไม่ยั้ง! ผัวเก่า ง้อคืนดีไม่สำเร็จ บุกทำร้ายฝ่ายหญิงที่ทำงาน ทั้งต่อยทั้งเตะจนฟุบ (ชมคลิป)

คู่รักสาวกพิซซ่าสนไหม? งานแต่งงาน ธีม Pizza Wedding กับชุดเจ้าสาวที่น่ากินที่สุดในโลก

KFC บุฟเฟ่ต์ 80 นาที

สาวสุดงง ขอเข้าห้องน้ำบ้านเพื่อน แต่ดันเจอสบู่ประหลาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด น้องหมา
ข้อมูลสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever )ข้อมูลสุนัขพันธุ์ ชิวาวา( Chihuahua ) ตัวเล็ก น่ารักข้อมูลสุนัขพันธุ์ ชิสุ( Shih-Tzu ) น้องหมาน่ารักข้อมูลสุนัขพันธุ์ ปอมเมอเรเนียน ( Pomeranian )
ตั้งกระทู้ใหม่