หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มิ่งขวัญ นำ 6 ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยันยังอยู่ฝ่ายค้าน แต่ยอมรับมีเรื่องอึดอัด

บอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ โพสท์โดย skrskhหลังมีกระแสข่าวการย้ายขั้วจากฝ่ายค้านไปร่วมรัฐบาลของพรรคเศรษฐกิจใหม่ โดยอาจจะมี ส.ส. ย้ายไปฝั่งรัฐบาล 4 คน จากทั้งหมด 6 คน

วันนี้ (21 ส.ค.) มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ นำ 6 ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงยืนยันว่า ทั้ง 6 ส.ส. ของพรรคยังอยู่ฝ่ายค้านเหมือนเดิม แต่บางความเห็นในรายละเอียดการทำงานอาจจะแตกต่างกันกับพรรคร่วมฝ่ายค้านบ้างจึงอยากมีเอกสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น พร้อมยืนยันว่าการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาลจะร่วมลงชื่อกับพรรคฝ่ายค้านแน่นอน

มิ่งขวัญย้อนถึงที่มาของกระแสข่าวด้วยว่า เกิดจากการตอบคำถามนักข่าวของ นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล รองหัวหน้าพรรค ระหว่างไปร่วมประชุม 7 พรรคฝ่ายค้านว่า “เท่าที่ได้คุยกับท่านมิ่งขวัญ ผมกับท่านมิ่งขวัญยังอยู่ แต่อีก 4 คนไม่ทราบต้องไปถามท่านดู” จึงเป็นที่มาของข่าวว่าจะมี ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ย้ายไปร่วมรัฐบาล 

ขณะที่ สุภดิช อากาศฤกษ์ รักษาการหัวหน้าพรรค ระบุว่า อุดมการณ์ของพรรคหลักมี 3 ข้อ คือ 1. รักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข 2. การแก้ปัญหาปากท้อง และเศรษฐกิจ และ 3. ไม่ทะเลาะกับใคร มาเพื่อทำงานด้านเศรษฐกิจ แนวทางของพรรคทุกการตัดสินใจเรามุ่งไปที่อุดมการณ์ 3 ข้อนี้เสมอ

พรรคนี้ตั้งมาโดยอิสระ การตัดสินใจต่างๆ เป็นไปตามมติพรรคทุกครั้ง โดยการพูดวันนี้ถือเป็นมติพรรคว่ายังยืนยันว่าเราเป็นฝ่ายค้าน แต่ก็มีเรื่องบางเรื่องที่เราไม่เห็นด้วยกับฝ่ายค้านอีก 6 พรรค ซึ่งถือเป็นเอกภาพของพรรคเรา ซึ่งเกิดจากมติของ ส.ส. และคณะกรรมการบริหารพรรคทุกคน

ด้าน ภาสกร เงินเจริญกุล เลขาธิการพรรค ระบุว่า เราก็มีความอึดอัดของเราเหมือนกัน การทำงานของพรรคบางอย่างไม่ราบรื่น เพราะพรรคฝ่ายค้านพูดแต่เรื่องการเมือง แต่ไม่ได้เน้นเรื่องเศรษฐกิจตามอุดมการณ์หลักของพรรค ตนจึงคิดว่าเราขอมีเอกสิทธิ์ในการแสดงจุดยืนความเป็นพรรคฝ่ายค้านเหมือนกัน

ทั้งนี้ตนมองว่าต้องพรรคการเมืองที่ออกเสียงและมีเอกสิทธิ์ต่างๆ ทำงานได้ให้ประชาชนอิ่มท้องขึ้น ตนจึงคิดว่าเราขอมีเอกสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นในฐานะพรรคฝ่ายค้านเหมือนกัน 

“จะมาบอกว่าเป็น 7 พรรคฝ่ายค้าน แต่บางอย่างเราไม่เห็นด้วย เพราะฉะนั้นถ้าฝ่ายค้านมีอะไรอยากให้เป็น 7 พรรคฝ่ายค้านก็มาคุยกัน บางอย่างเราไม่เห็นชอบก็ปรึกษาเรานิดหนึ่ง จึงจะเป็นภาพที่ทำงานร่วมกัน อย่าลากเราไปมุมใดมุมหนึ่ง อยากจะบอกว่าให้มองเราเป็นฝ่ายค้านที่มีเอกสิทธิ์แสดงความเห็น ถึงจะสวนเขา แต่เราก็มีเอกสิทธิ์”

ช่วงท้าย มิ่งขวัญสรุปว่า เรา 6 คนยังอยู่ฝ่ายค้าน ไม่มีใครแตกแถว แต่บางความเห็นเราอาจจะแตกต่างกันบ้าง ซึ่งเป็นรายละเอียดในการทำงาน ทั้งนี้การประชุม 7 พรรคฝ่ายค้านยังไปประชุมอยู่ ถ้ามีความเห็นที่แตกต่างก็ต้องพูดคุยกันในที่ประชุมพรคฝ่ายค้าน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, Guffy, vho, MsFour, เยี่ยหัว
 
มิ่งขวัญ นำ 6 ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยันยังอยู่ฝ่ายค้าน แต่ยอมรับมีเรื่องอึดอัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

หมาจรอาภัพ ได้บ้านถึง3ครั้งแต่ถูกส่งกลับทุกครั้ง เพราะรับกับพฤติกรรมและนิสัยของน้องไม่ได้

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

เมื่อชาวเน็ตคิดว่า งูควรจะมีแขนเพื่อเพิ่มความน่ารักขึ้นแบบนี้

แม่อส.พัลลภ โพสต์อาลัยเศร้า จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายเราจะนอนอยู่ด้วยกัน

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

20 ภาพผู้คนที่ถูกแอบถ่ายตอนหลับ ในแบบท่าทางที่ไม่ธรรมดา

ชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปี

แฟนเบล ร่ำไห้ ส่งหลักฐาน ตร. เพื่อนลั่น เจอหลักฐานเด็ดชิ้นโบว์แดง

ช่างภาพเคนยาพบลูกม้าลายประหลาดเกิดมาเป็นลายจุด แทนที่จะเป็นลายขาวดำ

“บิ๊กตู่” ถามหา สส.เพื่อไทยอุบลฯ บอกชาวบ้านถ้าไม่มา คราวหน้าอย่าไปเลือก

สาวสวยโพสต์แชทคุย น้ำอุ่น คุยกันได้ 3 วัน (ภาพ)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ
พีชยืนหนึ่ง หลังประกาศโสดฮ่องกง​เดือด!!! ปชช.รวมตัวที่สวนสาธารณะ​ วันละ​ 1.7ล้าน​คน "สู้เพื่ออนาคตลูกหลาน​"ชาวบ้านรอชม!! เมื่อฝ่ายค้านบอกโจทย์ล่วงหน้าแล้ว ที่จะตั้งกระทู้ถาม รัฐบาลและนายกฯนั่งร้านก่อสร้างคอนโดมีเนียมหรูกลางเมืองภูเก็ตถล่ม ดับ 1 เจ็บอื้อ
ตั้งกระทู้ใหม่