หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มิ่งขวัญ นำ 6 ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยันยังอยู่ฝ่ายค้าน แต่ยอมรับมีเรื่องอึดอัด

บอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ โพสท์โดย skrskhหลังมีกระแสข่าวการย้ายขั้วจากฝ่ายค้านไปร่วมรัฐบาลของพรรคเศรษฐกิจใหม่ โดยอาจจะมี ส.ส. ย้ายไปฝั่งรัฐบาล 4 คน จากทั้งหมด 6 คน

วันนี้ (21 ส.ค.) มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ นำ 6 ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงยืนยันว่า ทั้ง 6 ส.ส. ของพรรคยังอยู่ฝ่ายค้านเหมือนเดิม แต่บางความเห็นในรายละเอียดการทำงานอาจจะแตกต่างกันกับพรรคร่วมฝ่ายค้านบ้างจึงอยากมีเอกสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น พร้อมยืนยันว่าการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาลจะร่วมลงชื่อกับพรรคฝ่ายค้านแน่นอน

มิ่งขวัญย้อนถึงที่มาของกระแสข่าวด้วยว่า เกิดจากการตอบคำถามนักข่าวของ นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล รองหัวหน้าพรรค ระหว่างไปร่วมประชุม 7 พรรคฝ่ายค้านว่า “เท่าที่ได้คุยกับท่านมิ่งขวัญ ผมกับท่านมิ่งขวัญยังอยู่ แต่อีก 4 คนไม่ทราบต้องไปถามท่านดู” จึงเป็นที่มาของข่าวว่าจะมี ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ย้ายไปร่วมรัฐบาล 

ขณะที่ สุภดิช อากาศฤกษ์ รักษาการหัวหน้าพรรค ระบุว่า อุดมการณ์ของพรรคหลักมี 3 ข้อ คือ 1. รักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข 2. การแก้ปัญหาปากท้อง และเศรษฐกิจ และ 3. ไม่ทะเลาะกับใคร มาเพื่อทำงานด้านเศรษฐกิจ แนวทางของพรรคทุกการตัดสินใจเรามุ่งไปที่อุดมการณ์ 3 ข้อนี้เสมอ

พรรคนี้ตั้งมาโดยอิสระ การตัดสินใจต่างๆ เป็นไปตามมติพรรคทุกครั้ง โดยการพูดวันนี้ถือเป็นมติพรรคว่ายังยืนยันว่าเราเป็นฝ่ายค้าน แต่ก็มีเรื่องบางเรื่องที่เราไม่เห็นด้วยกับฝ่ายค้านอีก 6 พรรค ซึ่งถือเป็นเอกภาพของพรรคเรา ซึ่งเกิดจากมติของ ส.ส. และคณะกรรมการบริหารพรรคทุกคน

ด้าน ภาสกร เงินเจริญกุล เลขาธิการพรรค ระบุว่า เราก็มีความอึดอัดของเราเหมือนกัน การทำงานของพรรคบางอย่างไม่ราบรื่น เพราะพรรคฝ่ายค้านพูดแต่เรื่องการเมือง แต่ไม่ได้เน้นเรื่องเศรษฐกิจตามอุดมการณ์หลักของพรรค ตนจึงคิดว่าเราขอมีเอกสิทธิ์ในการแสดงจุดยืนความเป็นพรรคฝ่ายค้านเหมือนกัน

ทั้งนี้ตนมองว่าต้องพรรคการเมืองที่ออกเสียงและมีเอกสิทธิ์ต่างๆ ทำงานได้ให้ประชาชนอิ่มท้องขึ้น ตนจึงคิดว่าเราขอมีเอกสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นในฐานะพรรคฝ่ายค้านเหมือนกัน 

“จะมาบอกว่าเป็น 7 พรรคฝ่ายค้าน แต่บางอย่างเราไม่เห็นด้วย เพราะฉะนั้นถ้าฝ่ายค้านมีอะไรอยากให้เป็น 7 พรรคฝ่ายค้านก็มาคุยกัน บางอย่างเราไม่เห็นชอบก็ปรึกษาเรานิดหนึ่ง จึงจะเป็นภาพที่ทำงานร่วมกัน อย่าลากเราไปมุมใดมุมหนึ่ง อยากจะบอกว่าให้มองเราเป็นฝ่ายค้านที่มีเอกสิทธิ์แสดงความเห็น ถึงจะสวนเขา แต่เราก็มีเอกสิทธิ์”

ช่วงท้าย มิ่งขวัญสรุปว่า เรา 6 คนยังอยู่ฝ่ายค้าน ไม่มีใครแตกแถว แต่บางความเห็นเราอาจจะแตกต่างกันบ้าง ซึ่งเป็นรายละเอียดในการทำงาน ทั้งนี้การประชุม 7 พรรคฝ่ายค้านยังไปประชุมอยู่ ถ้ามีความเห็นที่แตกต่างก็ต้องพูดคุยกันในที่ประชุมพรคฝ่ายค้าน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, Guffy, vho, MsFour, เยี่ยหัว
 
มิ่งขวัญ นำ 6 ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยันยังอยู่ฝ่ายค้าน แต่ยอมรับมีเรื่องอึดอัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แคร์ที่ไหน!?! วินาที​ “ต๊ะ พิภู” ไม่สนจรรยาบรรณ​ จี้หมอมีคนดังที่ติดเชื้อเอดส์​ HlV​ หรือไม่ สมแล้วที่เป็นนักเรียนนอกคุณ​ภาพจ้ะ

หนูน้อย ป3 เขียนเล่าเรื่องราวของแม่ ฮาลั่นกันทั้งโซเชียล

สาวหอบรองเท้า เข้าแจ้งความ ลั่นของ หมาก ปริญ

เผยลุคใหม่ ตั๊กแตน ชลดา สวยมาก

"ไร้ค่าสิ้นดี" นักท่องเที่ยวจีนโวย เสียเงิน 6000 มางานลอยกระทง หวังบรรยากาศอลังการ แต่ของจริงยิ่งกว่างานวัด

ชาวบ้านนำสแลนกันแดด คลุมหลอดไฟถนน

ผลตรวจ นักศึกษาหญิง ออกแล้ว มีคนงานเข้าแน่นอน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ
เด็กแว๊น​หลบไปสายบิดมาแล้ว!!! “วิษณุ” แจง “บิ๊กตู่” แค่ส่งหนังสือถาม “สปส.” กู้เงินกองทุนประกันสังคมเพื่อการลงทุน-กู้ยืมเพื่อรายจ่าย​ จะเอามาใช้ได้หรือไม่เท่านั้นเองนี่แหละประเทศไทย !! ผอ. แจงนักรียนมาต้อนรับ เป็นเรื่องปกติ-หนุ่มต่างชาติ โดนรถชนขณะข้ามทางม้าลาย และข่าวสั้นอื่นๆฟอร์ด มาสด้า AAT จ่ายโบนัส 8 เดือนบวกเงินเพิ่มอีกคนละ 22,000บาท ใครให้มากกว่านี้ตายแล้ว!!! Tikiri ช้างแก่วัย 70 ปี ที่มีร่างกายผอมแห้งแต่ยังถูกใช้งาน
ตั้งกระทู้ใหม่