หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

‘Instagram vs ตัวจริง’ เผยความจริงเกี่ยวกับภาพที่ดูดี มันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด (อยากให้อ่าน)

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

เราเข้าใจว่าคุณอยู่ในโลกโซเชียลและคุณต้องการแสดงให้โลกเห็นว่าตัวคุณเองเป็นคนที่เพอร์เฟค – เวลาที่คุณอยู่ในช่วงวันหยุดที่หวือหวา หลายคนชื่นชอบที่จะแบ่งปันสิ่งแปลกๆในชีวิตประจำวัน นั่นทำให้อีกต่อไปไม่มีใครใส่ใจว่าคุณจะกินอะไรเป็นอาหารค่ำหรือเรากำลังดู Netflix เรื่องอะไรอยู่อีกต่อไป

แต่บางคนก็ไม่ยอมหยุดอยู่แค่นั้น พวกเขาบิดเบือนความจริงบางอย่างและสร้างภาพที่ดูดีให้ผู้คนเห็นเพื่อที่จะเป็น ‘ผู้มีอิทธิพล’ ในโลกออนไลน์ มันมีความเป็นจริงอีกมากที่มีผลต่อจิตใจของผู้คน และนั้นก็อาจทำให้หลายคนต้องแข่งขันกันมากขึ้นเพื่อที่จะทำให้ตัวเองดูดี

และหลายครั้งที่เราก็เห็นภาพเหล่านี้ที่ดูดีเกินความเป็นจริงเราขอแนะนำว่าอย่าเชื่อจนกว่าคุณจะเห็นมันด้วยตาของคุณเองในชีวิตจริง

1 บางคน “โคลนนิ่ง” ผู้ชมเพื่อทำให้ดูเหมือนว่าคอนเสิร์ตเต็มไปด้วยคน

2 เธอยังมีอากาศหายใจอยู่จริงๆใช่ไหม

3 มันไม่ใช่เพียงแค่ผู้คนเท่านั้นที่ดูดีขึ้นใน Instagram แต่สิ่งแวดล้อมต่างๆมันก็ต้องดูดีเช่นกัน

Dr. Tim Bono – อาจารย์ด้านจิตวิทยา & วิทยาศาสตร์สมองที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันในเซนต์หลุยส์และเขียนหนังสือเรื่อง “When Likes Arough Enough: A Crash Course in Science of Happiness”

“ฉันได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้มาหลายปีแล้วและข้อมูลที่ฉันรวบรวมในหัวข้อนี้แสดงให้เห็นว่ายิ่งมีคนใช้เวลากับโซเชียลมีเดียมากเท่าไหร่พวกเขาก็ยิ่งมีโอกาสได้รับผลด้านลบมากขึ้นเท่านั้น” ดร. Bono บอกเรา

“พวกเขารายงานว่ามีอารมณ์เชิงบวกน้อยลง มองในแง่ดีน้อยลง นอนน้อยลงและมีแรงจูงใจน้อยลง นักศึกษาที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในโซเชียลมีเดียจะคิดถึงบ้านในระดับสูงสุดและบางทีอาจเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจมากที่สุด และยังมีการเปรียบเทียบเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ ”

“ฉันจะบอกว่าสิ่งที่ผลักดันสิ่งนี้คือเราเป็นสิ่งมีชีวิตทางสังคมดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะต้องใส่ใจคนที่อยู่รอบตัวเราและเราใช้วิธีที่คนอื่นๆ ทำกันเป็นตัววัดว่าเราควรทำอย่างไร และด้วยการถือกำเนิดของโซเชียลมีเดีย มันง่ายกขึ้นที่จะมองดูคนอื่นใช้ชีวิตและเปรียบเทียบ ”

“หนึ่งในปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือผู้คนโพสต์ชีวิตของพวกเขาจะพูดเกี่ยวกับทุกสิ่งที่ยอดเยี่ยม  โปรโมชั่นงานการเดินทางที่ฟุ่มเฟือยบุคคลที่ยอดเยี่ยม และผู้คนจะไม่โพสต์เกี่ยวเรื่องที่เป็นปัญหาเป็นภาระในชีวิตของพวกเขา ”

4 ใบหน้าของเธอเกือบจะเหมือนกันทุกภาพเลยเหรอ? แปลกมาก

5 ใครบางคนถ่ายภาพทุ่งทิวลิปที่แสนสวยงามและสรรเสริญเขา ในขณะที่ใครบางคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นใช้ภาพถ่ายจากที่เดียวกันแสดงให้เห็นว่ามันไม่มีทุ่งดอกทิวลิป

6 ร้านพิซซ่าในออสเตรเลียใน Instagram เทียบกับสินค้าของฉันที่สั่งเมื่อคืนนี้

“ ก่อนที่นักจิตวิทยาจะรู้ว่าหนึ่งในอุปสรรคพื้นฐานต่อความเป็นอยู่ของเราคือการเปรียบเทียบทางสังคมมันยากที่จะมีความสุข ถ้าเราคำนึงถึงตัวเองอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับวิธีการที่เราเปรียบเทียบกับคนรอบข้าง พื้นฐานของเราเมื่อเทียบกับผู้อื่นเราวางความสุขของเราในตัวแปรที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเราอย่างสมบูรณ์ ”

“ในช่วงเวลาของการเข้าสู่ระบบโซเชียลมีเดียเราสามารถเข้าถึงความสำเร็จของผู้อื่น วันหยุดพักผ่อน การเลื่อนตำแหน่ง การแต่งบ้าน และการทำอาหารเกือบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่เข้าสู่วงจรแห่งการเปรียบเทียบ มัน ‘เติมความอิจฉาเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะมันเป็นกิเลสและสิ่งที่เราต้องการในตอนนี้ ”

ดังนั้นจะป้องกันตัวเองจากการเปรียบเทียบทางสังคมมากเกินไปนี้ได้อย่างไร ดร.Bono แนะนำว่าเราใช้เวลานั้นแทนที่จะมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่ดีในชีวิตของเรา “ การสละเวลาเพื่อความกตัญญูมีผลตรงข้ามกับการเปรียบเทียบทางสังคม – มันเปลี่ยนความสนใจของเราไปสู่สิ่งที่ยอดเยี่ยมมากมายที่เรามีอยู่แล้วในชีวิตของเรา “คนที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีสำหรับขอบคุณ ทุกอย่างที่ทำให้รู้สึกที่ดีขึ้น มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับสิ่งต่างๆในอนาคตและมันก็ทำให้ป่วยน้อยลง”

7 ภาพถ่ายวิดีโอที่บอกว่าก้อนเมฆเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วด้านขวา จริงๆแล้วมาจากที่ถ่ายบนเครื่องบิน ด้านซ้าย

8 ดวงตาของคุณก็อาจเปลี่ยนสีได้ในบางครั้งเมื่อคุณต้องการดูโดดเด่น

การเลือกดูโซเชียลมีเดีย การที่พวกเรานำแต่สิ่งที่ดีๆของเรามาลงผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของเรากับคนรอบข้างได้ ดร. Bono อธิบายว่าภาพบางภาพที่ไม่สมบูรณืสามารถส่งผลเสียต่อคนบางคนได้อย่างไร “โซเชียลมีเดีย –  กำลังเผยให้เราเห็นถึงข้อมูลที่เกินจริงแสดงว่าคนอื่นดีกว่ามากเมื่อเทียบกับชีวิตของเราเพราะเราเข้าถึงเพียงหนึ่งของชีวิตผู้อื่นโดยไม่เห็นภาพรวมทั้งหมด ว่าพวกเขามีสิ่งที่ต้องเผชิญและความยากลำบากที่จะต้องผ่านไปเช่นกัน “เขากล่าว

“สื่อสังคมออนไลน์ทำให้อนุมานชีวิตของผู้อื่นเมื่อเราไม่มีเรื่องราวที่สมบูรณ์เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเป็นจริง ๆ นี่จะอธิบายความสัมพันธ์ที่ฉันได้พบกับงานวิจัยของฉัน ถ้าคนรู้สึกว่าพวกเขาเทียบไม่ได้ หรือว่าพวกเขาไม่ได้ถูกรวมไว้ในการผจญภัยของผู้อื่น (ความกลัว การพลาด) มันสามารถนำไปสู่รูปแบบต่างๆ ของความทุกข์ ”

9 ต้นไม้ใน Instagram กับความเป็นจริง

10 ฟันของคุณขาวเกินไปหรือเปล่าเอ่ย

“สิ่งที่แย่กว่านั้นคือโซเชียลมีเดียกำลังแทนที่การติดต่อของคน ซึ่งเป็นสิ่งที่แข็งแกร่งที่สุดของความสุขของเราคือความแข็งแกร่งในการติดต่อเรากับคนอื่นๆ ซึ่งเราหมายถึงคนจริงๆที่พบปะกัน เพื่อนใน Facebook หรือผู้ติดตามใน Instagram เราไม่ได้นับรวมจากการสร้างตัวตนดิจิทัลของเราเอง ”

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเวลาที่เราทุ่มเทให้กับเวลาในการคัดกรองมีความสัมพันธ์กับคนลดลงของปริมาณ และคุณภาพของการสื่อสารกับบุคคลของเราแม้ว่าเราจะอยู่กับบุคคลอื่นด้วยกันจริงๆก็ตาม นผู้คนตรวจสอบโทรศัพท์เพื่อดูว่าคนอื่น ๆ กำลังทำอะไร ดังนั้นเราจึงเพิกเฉยโอกาสในการพัฒนากาความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับคนที่เราอยู่ด้วยกันจริง ๆ ”

ดร. Bono แนะนำว่าในบางครั้งเมื่อถูกล่อลวงให้เลื่อนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ลองดูรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ “ค้นหาคนที่เราจะโทรหาหรือ FaceTime เราจะได้รับความสุขที่คุณได้รับจากการสื่อสารอย่างที่แท้จริงยิ่งใหญ่กว่าการดูแบบสุ่มมหรือกดไลค์”

10 แทบไม่มีคำอธิบายใดๆ แต่มันเป็นไปไม่ได้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในชีวิตจริง

11 ภาพที่ออกมาของเธอดูขายาวกว่าตัวจริงไปมาก

เรา BTW หวังว่าเพื่อนๆจะเล็งเห็นความสำคัญในการสือสารที่แท้จริง และใช้เวลากับโชเชี่ยลมีเดียให้ลดลงเพื่อที่จะปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง และหัวเราะด้วยกันอย่างมีความสุข และหาเวลาพักผ่อนแทนที่จะเปิดมือถือ

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.btwinmylife.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: MsFour
 
‘Instagram vs ตัวจริง’ เผยความจริงเกี่ยวกับภาพที่ดูดี มันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด (อยากให้อ่าน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"หญิง รฐา"ตอบกลับแบบใจเย็น หลังถูกชาวเน็ตติงโพสภาพเที่ยวถี่

โหรชื่อดัง ชี้รัฐบาลชุดนี้คงอยู่ต่อไปอีกนาน

Zozibini Tunzi จาก South Africa ครองตำแหน่ง Miss Universe 2019

สาวโพสต์ เจอแบงค์ 100 มีข้อความเขียนไว้

สาวๆกรี๊ดห้างแทบแตก เจอหนุ่มผมทองนึกว่าโอปป้าเกาหลี ก่อนเปิดหน้าจริงวิ่งเผ่นป่าราบ

ด้วยหัวใจที่เสียสละ ครูอุ้ม สาวปริญญาเอก ผู้ยอมทิ้งความสบาย เพื่อสอนหนังสือในถิ่นทุรกันดาร

ด่วน! กำลังจะไปอีกราย! เทสโก้ กำลังตัดสินใจขายทิ้งโมเดิร์นเทรดในไทยและมาเลเซีย!

GIFT V.40

แค่เบียร์ 1 แก้ว สามารถทดสอบคุณภาพรถถังได้?

เผยการออกแบบเฟลๆ ในบ้านที่พวกเราต้องเกลียด

GIFT V.38

3 เทคนิค ทานมื้อเช้า ให้ผอมลง(เร็วๆ) | หมอทีม (clip)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เห็นใจร้านบ้าง! ลูกค้าร้านชาบูทิ้งเนื้อหมูเป็นกิโลฯ ร้านแจงไม่มีเจตนาว่าร้าย แต่อยากให้สั่งแต่พอดีด่วน! กำลังจะไปอีกราย! เทสโก้ กำลังตัดสินใจขายทิ้งโมเดิร์นเทรดในไทยและมาเลเซีย!ประกันสังคม" ให้เปลี่ยน รพ.ประจำปี 63 ได้ เริ่มยื่น 16 ธ.ค.นี้ ถึงวันที่ 31 มี.ค.2563ชาวเน็ตถกค่าปรับขับรถเร็วในฟินแลนด์อ้างอิงตามรายได้ คนรวยถูกปรับเป็นล้านยุติธรรมหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่