หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

PEA ชี้แจงกรณีวางสายเคเบิลใต้ดินในพื้นที่วัดไชยวัฒนาราม

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย okaylay

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ชี้แจงกรณีการวางสายเคเบิลใต้ดินในพื้นที่โบราณสถานของวัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยาว่าเหตุใดต้องรื้อแนวกำแพงอิฐที่มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี ไม่เลือกใช้วิธีอื่นเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหาย ซึ่งกรมศิลปากรควบคุมดูแลการดำเนินงานในฐานะเจ้าของโครงการดังกล่าวชี้แจงกับสื่อมวลชนไปแล้ว นั้น

PEA ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่า ในฐานะคู่สัญญา ผู้ได้รับการว่าจ้างจากกรมศิลปากรในการก่อสร้างโครงการประดับไฟโบราณสถาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพท่องเที่ยวในยามค่ำคืน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีจำนวนทั้งสิ้น 9 วัด ซึ่ง PEA ได้รับการว่าจ้างให้ดำเนินการก่อสร้างโครงการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 กำหนดแล้วเสร็จในเดือน พฤศจิกายน 2562 โดยควบคุมการทำงานร่วมกัน ระหว่างเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร นักโบราณคดีและผู้ควบคุมงานของ PEA

สำหรับจุดที่มีปัญหาเป็นกำแพงที่เพิ่งผ่านการบูรณะขึ้นมาใหม่ ไม่ใช่กำแพงอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี และบริเวณดังกล่าวต้องมีท่อสายไฟฟ้าลอดผ่าน และจำเป็นต้องใช้เครื่องจักรกลตัดผ่านเพื่อวางระบบบริเวณกำแพงโดย PEA ขออนุญาตจากกรมศิลปากรในจุดที่มีแนวกำแพงระดับต่ำที่สุด เพื่อส่งผลกระทบต่อโบราณสถานให้น้อยที่สุด

ตามแผนงานก่อสร้างของ PEA หลังจากดำเนินการขุดวางสายเคเบิลใต้ดินแล้วเสร็จ จะคืนสภาพหน้างานให้มีสภาพสมบูรณ์ดังเดิมด้วยวัสดุใหม่ที่เป็นชนิดเดียวกัน

ทั้งนี้ PEA และกรมศิลปากร ตระหนักถึงความสำคัญของโบราณสถานที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ดังนั้น การดำเนินงานก่อสร้างโครงการดังกล่าวที่จะดำเนินการต่อไปให้แล้วเสร็จ PEA และกรมศิลปากรจะหามาตรการควบคุมดูแลการก่อสร้าง เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นให้น้อยที่สุด

แหล่งที่มาข้อมูล: การไฟฟ้าส่วนส่วนภูมิภาค

เนื้อหาโดย: okaylay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: okaylay
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
PEA ชี้แจงกรณีวางสายเคเบิลใต้ดินในพื้นที่วัดไชยวัฒนาราม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวๆกรี๊ดห้างแทบแตก เจอหนุ่มผมทองนึกว่าโอปป้าเกาหลี ก่อนเปิดหน้าจริงวิ่งเผ่นป่าราบ

GIFT V.42

สไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบ

จา พนม ประกบนางเอกจากผีชีวะใน Monster Hunter

สาวโพสต์เรื่องราวสุดช้ำ เมียหลวงต้องกลายเป็นส่วนเกิน ผัวขอหย่า ไปรับผิดชอบเมียน้อย

"13 ส.ส.มีหนาว" ขีดเส้นตาย 180 วัน เตรียมคุ้ยอีก 13 ส.ส.ถือครอง ภ.บ.ท.5

ผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งโดนบุลลี่เรื่องสีผิวว่าเธอเป็นคนไม่สวย วันนี้กลายเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาล ครองมงกุฎ Power of Unity

นักร้องแร็ปเปอร์ Juice Wrld เสียชีวิต

เตือนบุคลที่ชอบกินอาหารดิบๆ

ใคร ๆก็พูดถึงปารีณา

ความหมายของเพลง “Let It Be” เพลงที่ "ทักษิณ" เคยร้องเช่นเดียว "กับปารีณา"

Zozibini Tunzi จาก South Africa ครองตำแหน่ง Miss Universe 2019

GIFT V.41
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวเน็จเจอเพจรับปลอมเอกสารเกือบทุกอย่าง วอนเร่งปราบเตือนบุคลที่ชอบกินอาหารดิบๆเริ่มพบผู้ป่วยระบบการหายใจล้มเหลวจากการใช้ บุหรี่ไฟฟ้าผสมกัญชา ในไทยหนุ่มทำความสะอาดรถ เกิดพลาดไฟไหม้วอดทั้งคัน หวิดลามเข้าบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่