หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวบ้านแฉ หลานหัวหน้าอุทยานฯ นำเรือหลวงมาใช้ เบิกน้ำมันฟรี แต่พอมีคนป่วย ไม่ช่วย บอกน้ำมันแพง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

วันที่ 19 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ หมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวอ้างว่า มีบุคคลในพื้นที่นำเรือยางของทางราชการมาใช้ในการส่วนตัว ทราบชื่อคือ "นายโชค" ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานชายของหัวหน้าอุทยานฯ ซึ่งได้ทำงานตำแหน่งลูกจ้าง อยู่ในหมู่เกาะอ่างทอง ไม่ได้มีการสอบ หรือมีการบรรจุตำแหน่ง แต่อาศัยอำนาจโดยไม่ชอบใช้เรือยางมาใช้ส่วนตัว

ซึ่งนายธนภัทรนั้นได้ มีความสัมพันธ์กับครูพันทิพา ซึ่งสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ และพักอาศัยอยู่ที่เกาะพลวย แต่นายธนภัทร ทำงานและพักอาศัยอยู่ที่อ่าวคาหมู่เกาะอ่างทอง จึงทำให้การเดินทางต้องใช้เรือในการเดินทางจึงใช้อำนาจมิชอบในการนำเรือซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการมาใช้ในการส่วนตน และในการนำเรือออกมาใช้น้ำมันที่ใช้ก็เป็นน้ำมันที่เบิกออกมาจากกองคลัง ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใช้งบประมาณของทางราชการจัดซื้อ เพื่อไว้ให้สำหรับเจ้าหน้าที่ได้ใช้ในการปฏิบัติหน้าในการออกสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ของเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองทางทะเล

โดยการกระทำดังกล่าวของนายโชค เป็นการกระทำที่ผิด ซึ่งมีชาวบ้านเกาะพลวยที่อาศัยอยู่บริเวณท่าเรือที่นายโชครนำเรือเข้าจอด และชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะพลวยที่ทำการประมงได้พบเห็นเหตุการดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง และชาวบ้านได้เกิดข้อสงสัยกับการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเคยมีกรณีชาวบ้านเกาะพลวยเจ็บป่วยฉุกเฉินและด้วยพื้นที่บนเกาะพลวยไม่มีโรงพยาบาลเวลารักษาต้องส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลดอนสัก และด้วยการเดินของชาวบ้านต้องใช้เรือหางยาวหรือเรือเมล์ ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลาในการเดินทาง เรือหางยาว 1 ชั่วโมง เรือเมล์ 2 ชั่งโมง (แต่เรือเมล์ต้องเหมาราคา 15,000 บาท) ซึ่งการเดินทางต้องใช้เวลามากทำให้ผู้ป่วยมีภาวะเสี่ยงมาก จึงได้มีการส่งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังหมู่เกาะอ่างทองขออนุเคราะห์เรือยางมาใช้ในการส่งผู้ป่วยฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลแต่ได้ถูกการปฏิเสธจากหน่วยงานดังกล่าว โดยอ้างว่าการนำเรือมาใช้ต้องใช้ค่าใช้จ่าย (ค่าน้ำมันสูง) จึงไม่สามารถรับคำขอความอนุเคราะห์จากชาวบ้านได้

ภาพเหตุการณ์

แต่เมื่อชาวบ้านพบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวชาวบ้านจึงเกิดข้อข้องใจเป็นอย่างมาก และได้เห็นเหตุการณ์ในช่วงแรกๆ ที่นายโชค คบหากับครูสาวท่านหนึ่ง (ครูเจ) ช่วงแรกๆ นายโชค จะใช้เรือยางมารับครูเจ ในทุกๆตอนเย็น และจะให้เด็กเรือที่ตนสนิทวิ่งนำเรือมาส่งครูเจ ในตอนเช้าของทุกๆ วัน ซึ่งเหตุการเหล่านี้ได้เกิดขึ้นมาตลอดเวลาเกือบ 2 ปี (ช่วง ตุลาคม 2560 - ปัจจุบัน) และช่วงหลังๆ นี้ได้พบว่านายโชคได้ ใช้อำนาจในทางที่ผิดมากขึ้นโดยใช้เรือของทางราชการมารับครูเจ ที่เกาะพลวยและไปส่งยังดอนสัก และเมื่อครูเจจะกลับลงเกาะนายโชค ก็จะให้คนนำเรือยางไปรับจากดอนสักมายังเกาะพลวย ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้ทางการเกิดความเสียหายเป็นอย่างมากเพราะเรือและน้ำมันที่ใช้เป็นทรัพสินของทางราชการทั้งสิน และมีบางครั้งถ้ามีคลื่นลม นายโชคก็จะใช้เรือสปิดโบ๊ทแทนเรือยางในการไปรับส่งครูเจ จึงใคร่ขอร้องผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบการกระทำดังกล่าวของนายโชค และครูเจ เพื่อความเป็นธรรมของชาวบ้านเกาะพลวยด้วย

ภาพเหตุการณ์

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, zerotype, แสร์, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ชาวบ้านแฉ หลานหัวหน้าอุทยานฯ นำเรือหลวงมาใช้ เบิกน้ำมันฟรี แต่พอมีคนป่วย ไม่ช่วย บอกน้ำมันแพง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มีเมียผิด! ชีวิตเปลี่ยนห้าม"เจ้าชายแฮรี่" ใช้คำว่า"Royal"หากินทุกช่องทาง หลังตัดสินใจทิ้งราชวงศ์เลือกภรรยา

คนไทยซึ้งน้ำใจ!แอมเนสตี้ฯเรียกร้องทั่วโลกไม่ยอมรับการตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ในไทย

หนุ่มเข่าแทบทรุด หลังเห็นสร้อยทองคำขาดกระจุยอยู่บนที่นอน ก่อนจะรู้สาเหตุ

'อิตาลี' สั่งปิด 10 เมือง สกัด 'ไวรัสโควิด-19' ระบาด

เผยภาพล่าสุด ตลาดนัดรถไฟ รัชดา เงียบเหงาจนแม่ค้านั่งหลับ

หนุ่มส่งอาหาร โดนลูกค้าเท ยกเลิกออเดอร์ หมดแล้วเงินที่หามาได้

"บิ๊กป้อม" พร้อมอ้าแขนรับ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ หากย้ายสังกัดมา พลังประชารัฐ!

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ''ผงชูรส'' ที่คนมักเข้าใจผิด

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

บิ๊กตู่ ลั่น ตรวจทุกกระทรวง ใครโกง “ต้องไล่ออก” ไม่เว้น ตำรวจ ทหาร พลเรือน

บริษัท ประกาศปิดกิจการอีกหนึ่งแห่ง แถมไม่จ่ายชดเชยเลิกจ้าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดให้เช่าบูชาแล้ว!!! พระพิฆเนศ ศรีคชานัน ปางมยุเรศวร มวลสารจากอินเดีย'อิตาลี' สั่งปิด 10 เมือง สกัด 'ไวรัสโควิด-19' ระบาดมีเมียผิด! ชีวิตเปลี่ยนห้าม"เจ้าชายแฮรี่" ใช้คำว่า"Royal"หากินทุกช่องทาง หลังตัดสินใจทิ้งราชวงศ์เลือกภรรยาอาจารย์ ม.ดัง ขับรถพุ่งชนนักศึกษากลางตลาดนัด
ตั้งกระทู้ใหม่