หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวบ้านแฉ หลานหัวหน้าอุทยานฯ นำเรือหลวงมาใช้ เบิกน้ำมันฟรี แต่พอมีคนป่วย ไม่ช่วย บอกน้ำมันแพง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

วันที่ 19 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ หมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวอ้างว่า มีบุคคลในพื้นที่นำเรือยางของทางราชการมาใช้ในการส่วนตัว ทราบชื่อคือ "นายโชค" ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานชายของหัวหน้าอุทยานฯ ซึ่งได้ทำงานตำแหน่งลูกจ้าง อยู่ในหมู่เกาะอ่างทอง ไม่ได้มีการสอบ หรือมีการบรรจุตำแหน่ง แต่อาศัยอำนาจโดยไม่ชอบใช้เรือยางมาใช้ส่วนตัว

ซึ่งนายธนภัทรนั้นได้ มีความสัมพันธ์กับครูพันทิพา ซึ่งสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ และพักอาศัยอยู่ที่เกาะพลวย แต่นายธนภัทร ทำงานและพักอาศัยอยู่ที่อ่าวคาหมู่เกาะอ่างทอง จึงทำให้การเดินทางต้องใช้เรือในการเดินทางจึงใช้อำนาจมิชอบในการนำเรือซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการมาใช้ในการส่วนตน และในการนำเรือออกมาใช้น้ำมันที่ใช้ก็เป็นน้ำมันที่เบิกออกมาจากกองคลัง ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใช้งบประมาณของทางราชการจัดซื้อ เพื่อไว้ให้สำหรับเจ้าหน้าที่ได้ใช้ในการปฏิบัติหน้าในการออกสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ของเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองทางทะเล

โดยการกระทำดังกล่าวของนายโชค เป็นการกระทำที่ผิด ซึ่งมีชาวบ้านเกาะพลวยที่อาศัยอยู่บริเวณท่าเรือที่นายโชครนำเรือเข้าจอด และชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะพลวยที่ทำการประมงได้พบเห็นเหตุการดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง และชาวบ้านได้เกิดข้อสงสัยกับการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเคยมีกรณีชาวบ้านเกาะพลวยเจ็บป่วยฉุกเฉินและด้วยพื้นที่บนเกาะพลวยไม่มีโรงพยาบาลเวลารักษาต้องส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลดอนสัก และด้วยการเดินของชาวบ้านต้องใช้เรือหางยาวหรือเรือเมล์ ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลาในการเดินทาง เรือหางยาว 1 ชั่วโมง เรือเมล์ 2 ชั่งโมง (แต่เรือเมล์ต้องเหมาราคา 15,000 บาท) ซึ่งการเดินทางต้องใช้เวลามากทำให้ผู้ป่วยมีภาวะเสี่ยงมาก จึงได้มีการส่งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังหมู่เกาะอ่างทองขออนุเคราะห์เรือยางมาใช้ในการส่งผู้ป่วยฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลแต่ได้ถูกการปฏิเสธจากหน่วยงานดังกล่าว โดยอ้างว่าการนำเรือมาใช้ต้องใช้ค่าใช้จ่าย (ค่าน้ำมันสูง) จึงไม่สามารถรับคำขอความอนุเคราะห์จากชาวบ้านได้

ภาพเหตุการณ์

แต่เมื่อชาวบ้านพบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวชาวบ้านจึงเกิดข้อข้องใจเป็นอย่างมาก และได้เห็นเหตุการณ์ในช่วงแรกๆ ที่นายโชค คบหากับครูสาวท่านหนึ่ง (ครูเจ) ช่วงแรกๆ นายโชค จะใช้เรือยางมารับครูเจ ในทุกๆตอนเย็น และจะให้เด็กเรือที่ตนสนิทวิ่งนำเรือมาส่งครูเจ ในตอนเช้าของทุกๆ วัน ซึ่งเหตุการเหล่านี้ได้เกิดขึ้นมาตลอดเวลาเกือบ 2 ปี (ช่วง ตุลาคม 2560 - ปัจจุบัน) และช่วงหลังๆ นี้ได้พบว่านายโชคได้ ใช้อำนาจในทางที่ผิดมากขึ้นโดยใช้เรือของทางราชการมารับครูเจ ที่เกาะพลวยและไปส่งยังดอนสัก และเมื่อครูเจจะกลับลงเกาะนายโชค ก็จะให้คนนำเรือยางไปรับจากดอนสักมายังเกาะพลวย ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้ทางการเกิดความเสียหายเป็นอย่างมากเพราะเรือและน้ำมันที่ใช้เป็นทรัพสินของทางราชการทั้งสิน และมีบางครั้งถ้ามีคลื่นลม นายโชคก็จะใช้เรือสปิดโบ๊ทแทนเรือยางในการไปรับส่งครูเจ จึงใคร่ขอร้องผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบการกระทำดังกล่าวของนายโชค และครูเจ เพื่อความเป็นธรรมของชาวบ้านเกาะพลวยด้วย

ภาพเหตุการณ์

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, zerotype, แสร์, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ชาวบ้านแฉ หลานหัวหน้าอุทยานฯ นำเรือหลวงมาใช้ เบิกน้ำมันฟรี แต่พอมีคนป่วย ไม่ช่วย บอกน้ำมันแพง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวสวยโพสต์แชทคุย น้ำอุ่น คุยกันได้ 3 วัน (ภาพ)

หมาจรอาภัพ ได้บ้านถึง3ครั้งแต่ถูกส่งกลับทุกครั้ง เพราะรับกับพฤติกรรมและนิสัยของน้องไม่ได้

ชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

20 ภาพผู้คนที่ถูกแอบถ่ายตอนหลับ ในแบบท่าทางที่ไม่ธรรมดา

ริว จิตสัมผัสเตือน!! แน็ก ชาลี เรื่องความเป็นความตาย อย่าทำเด็ดขาด

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

ช่างภาพเคนยาพบลูกม้าลายประหลาดเกิดมาเป็นลายจุด แทนที่จะเป็นลายขาวดำ

“บิ๊กตู่” ถามหา สส.เพื่อไทยอุบลฯ บอกชาวบ้านถ้าไม่มา คราวหน้าอย่าไปเลือก

สยบดราม่า!! นักรีวิวอาหารชื่อดัง ไลฟ์ชี้แจงทีละเมนู หลังโดนเพจหนึ่งวิจารณ์ต่างๆ นาๆ

ชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปี

หญิงสาวแฉแฟนหนุ่มซื้อตู้เย็นนิรภัยที่ป้องกันไม่ให้เธอหยิบช็อกโกแลตกิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช่างภาพเคนยาพบลูกม้าลายประหลาดเกิดมาเป็นลายจุด แทนที่จะเป็นลายขาวดำหญิงสาวแฉแฟนหนุ่มซื้อตู้เย็นนิรภัยที่ป้องกันไม่ให้เธอหยิบช็อกโกแลตกินชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปีชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ
ตั้งกระทู้ใหม่