หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไม่รู้ว่าตาย

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย supmastc

     อ้นเป็นพนักงานฝ่ายบุคคลของโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ช่วงที่เข้าไปทำงานใหม่ ๆ อ้นยังไม่ค่อยรู้จักใคร เจอกันก็ยิ้มทักทายแค่นั้น การเป็นพนักงานฝ่ายบุคคลทำให้ต้องไปถึงที่ทำงานเช้ากว่า พนักงานในไลน์ผลิต เพื่อเป็นแบบอย่างและคอยดูความเรียบร้อยด้วย แต่ใช่ว่าจะมีแค่อ้นเท่านั้นที่ไปเช้า แม่บ้านของโรงงานเข้างานเช้ามาก หกโมงเช้าต้องถึงบริษัทแล้ว ทำให้คนที่อ้นมักเห็นเป็นคนแรกคือ ป้าดา แกเป็นแม่บ้านที่โรงงานนี้หลายปีแล้ว ป้าดาเป็นคนพูดน้อยแต่ยิ้มเก่ง อ้นมักชวนแกคุย แต่ดูเหมือนแกจะคุย ไม่เก่ง ออกแนวถามคำตอบคำ ป้าดาเข้างานหกโมงเช้าเลิกงานบ่ายสาม ช่วงเย็นจะเห็นป้าดาเดินมา สแกนนิ้วออกงานที่หน้าห้องฝ่ายบุคคลประจำ หน้าที่ของป้าดาค่อนข้างหลากหลาย แกต้องกวาดถูพื้น ล้างห้องน้ำ จัดเตรียมน้ำเวลามีแขกมาเยี่ยมชมโรงงาน รวมถึงเดินเอกสารไปแผนกอื่นด้วย

      มีอยู่วันหนึ่ง อ้นไปถึงที่ทำงานเวลาเดิมแต่ไม่เห็นป้าดา ปกติเวลานี้แกมักจะถูพื้นอยู่ พอวางกระเป๋าที่โต๊ะทำงานแล้ว อ้นก็เดินไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำผู้หญิงจะอยู่คนละฝั่งกับห้องน้ำผู้ชาย คล้าย ๆ ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน ด้านในห้องน้ำมีห้องอยู่สี่ห้อง อ้นนั่งอยูที่ห้องแรกติดทางออก ขณะที่นั่งทำธุระส่วนตัวอยู่ เสียงไม้ถูพื้น ก็ดังขึ้น “แกรก แกรก” อ้นคิดในใจว่าป้าดามาแล้ว ด้านล่างของประตูห้องน้ำมีช่องว่าง สามารถมองเห็น ขาคนเดินผ่านได้ อ้นมองลงไปก็เห็นไม้ถูพื้น ถูไปถูมา เสียงประตูห้องในสุดโดนดันเข้าไปดัง ปัง! อ้นตกใจและแปลกใจว่า ทำไมวันนี้ถึงรุนแรงจัง เสียงไม้ถูพื้นยังดัง แกรก แกรก แล้วเสียงก็ใกล้เข้ามา เหมือนถูจากห้องในสุด และค่อย ๆ ขยับมา จนประตูห้องดังขึ้นอีก ปัง! อ้นเอ่ยปากถาม “ป้าดาเหรอคะ” แต่ไม่มีเสียงตอบรับ เสียงไม้ถูพื้นยังดังไม่หยุด

     จนมาถึงห้องที่อ้นนั่ง เสียงเหมือนคนเอามือตีประตูดัง ปังๆ อ้นตกใจ รีบตะโกนบอก “ป้าดา นี่อ้นเอง” แล้วทุกอย่างก็เงียบสนิท เสียงไม้ถูพื้นเงียบไป จากนั้นไม่นาน อ้นก็ออกมาและล้างมือหน้ากระจก พอมองไปที่หน้าห้องด้านในสุด ก็เห็นไม้ถูพื้นวางพิงผนังอยู่ ปกติป้าดาถูเสร็จมักเอาไปเก็บ แต่อาจเป็นเพราะยังไม่ได้ถูห้องแรกที่อ้นเพิ่งออกมา แกเลยวางไว้และไปทำอย่างอื่น อ้นหันหลังกำลังจะเดินออกจากห้องน้ำ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงกดชักโครกห้องในสุด อ้นหยุดแล้วหันกลับไปดู แต่ไม่มีคนเดินออกมา อ้นเลยเดินไปดันประตูดู ก็ต้องแปกใจเพราะไม่มีใคร อยู่ในห้องนั้นเลย แล้วใครกันที่กดชักโครก ใจหนึ่งก็คิดว่าอาจเป็นเพราะระบบกดน้ำมีปัญหาก็ได้ อ้นเดินออกจากห้องน้ำและพยายามมองหาป้าดา แต่ก็ไม่เจอ

พอไปถึงโต๊ะทำงานก็นึกขึ้นได้ว่า ลืมโทรศัพท์มือถือไว้ในห้องน้ำ โดยวางไว้ที่ด้านหลังชักโครก อ้นเดินย้อนกลับไปเข้าห้องน้ำ พอเปิดประตูห้องแรกดูที่ด้านหลังก็ไม่เจอโทรศัพท์ อ้นหน้าเสียรีบเดินออกมาดูหน้ากระจกก็ไม่มี อ้นยืนคิดว่าไปวางไว้ตรงไหนแต่มั่นใจว่าเอามาในห้องน้ำด้วย อ้นมองดูรอบ ๆ ห้องน้ำก็ตกใจ เพราะไม้ถูพื้นที่วางไว้หน้าห้องริมสุดไม่อยู่แล้ว อ้นเดินตามหาป้าดาจนทั่วก็ไม่เจอ เลยเดินกลับไปที่ โต๊ะทำงาน ปรากฎว่าโทรศัพท์มือถือวางอยู่บนโต๊ะ  อ้นรู้สึกโล่งใจ และคิดว่าป้าดานั่นล่ะที่เอามาคืน เพราะตอนนั้นยังไม่ถึงเจ็ดโมงเช้า คนอื่น ๆ ยังไม่มีใครมาถึง

อ้นเดินย้อนกลับไปแถว ๆ ห้องน้ำชาย เพื่อจะดูว่าป้าดาอยู่หรือเปล่า พอไปถึงก็ได้ยินเสียงไม้ถูพื้นดัง แกรก แกรก อยู่ในห้องริมสุด อ้นกำลังจะ เดินไปทักทายและขอบคุณ แต่พอประตูเปิดออก อ้นก็ตกใจร้องลั่น เพราะจังหวะที่ประตูห้องน้ำริมสุดเปิด ไม้ถูพื้นมันลอยเหนือพื้นและลอยออกมานอกห้อง เหมือนมีคนยก แต่กลับไม่มีใครถือไม้ถูพื้นอยู่เลย อ้นรีบวิ่งออกจากห้องน้ำแล้วไปหน้าตึก พอเจอ รปภ.ก็ถามว่า “เจอป้าดาไหม ป้าดามาหรือยัง”  แต่คำตอบที่ได้คือ “วันนี้คุณอ้นมาถึงคนแรกเลยครับ ป้าดายังมาไม่ถึง” อ้นตกใจยืนนิ่ง คิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น “แล้วใครล่ะที่มาถูพื้นในห้องน้ำ ใครล่ะที่เอาโทรศัพท์ไปคืนที่โต๊ะ”

       จนกระทั่งช่วงสาย อ้นเห็นว่าป้าดา ยังมาไม่ถึงเลยโทรเข้ามือถือของป้า อ้นรอนานมาก แต่แล้วก็มีผู้ชายรับสาย เป็นเสียงผู้ชายวัยรุ่น พอบอกว่า “ขอคุยกับป้าดาหน่อยค่ะ” ชายคนนั้นก็พูดว่า “แม่ตายแล้วครับ ตกรถเมล์เมื่อวานเย็น” อ้นตกใจและถาม รายละเอียด เพื่อนำไปบอกหัวหน้า เพราะที่บริษัทจะมีเงินช่วยเรื่องฌาปนกิจ และเพื่อส่งข่าวให้เพื่อน ร่วมงานได้รับรู้ด้วย พอวางสายอ้นก็นั่งนิ่งไม่กล้าเดินไปห้องน้ำเลยเพราะกลัวจะเจอป้าดา

อ้นคิดว่าแกคงยัง ไม่รู้ตัวว่าตายแล้ว เลยยังมาที่ทำงานอยู่ อ้นตัดสินใจเดินออกไปที่ศาลข้างบริษัท จุดธูปบอกป้าดาว่าแก ตายแล้ว ขอให้ไปสู่สุขคติ จะได้ไม่มาให้พนักงานเห็นวันนั้นอ้นไม่มีสมาธิทำงาน เพราะมัวแต่คิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนเช้า แต่พอนึกดูก็คิดว่า ยังโชคดีที่ป้าดาไม่มาให้เห็นแบบตัวเป็นๆ ไม่งั้นคงหลอนกว่านี้แน่

ขอบคุณที่มา: http://aplay.tv/content/Variety/mystery
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
 
ไม่รู้ว่าตาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เพราะกลัวแฟนทิ้ง จึงไม่ล้างเครื่องสำอางนานถึง 11 ปี!! หลังเผยหน้าสด ทุกคนรุมถาม นี่ใช่คนเดียวกันเหรอ!?

ถ้าพระเอกดิสนีย์จะไปออกเดทในชีวิตจริง

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน โทนสีเทาสวยสบายตาสุดๆ

พ่อสิงโตหมอบเมื่อพบกับลูกของมันเป็นครั้งแรก น่ารักน่าเอ็นดูที่สุด

ลมหนาวจะมาแล้ว กรมอุตุฯ ประกาศ ความกดอากาศสูงจากจีน อุณหภูมิลด 3-5 องศา

7 สัญญานออกเดทผู้ชายแบบนี้ความรักดี๊ดีไม่มีนก !

ช็อคทั้งอินโด!! พ่อแม่เลี้ยงลูกด้วยกาแฟ วันละครึ่งลิตร ลั่นไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน

เปิดแชทสุดท้าย ลัลลาเบล คุยกับเพื่อนพูดเป็นลาง "กินกันเหมือนพรุ่งนี้จะไม่อยู่แล้ว"

ชาวเน็ตชี้ นาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้ จะบอกได้ว่า "ลัลลาเบล" ตายตอนไหน

แอบส่อง กล้องสอดแนมสมัยสงครามเย็น

น่าสงสัย หรือว่า "น้ำอุ่น" จะเป็นแพะ? "ลัลลาเบล" อาจตายตั้งแต่ในบ้านปาร์ตี้ ชาวเน็ตขุดเบาะแสกันต่อเนื่อง

สุดยอดการโปรโมทขายหีบศพ มิติใหม่แห่งการนอน(ตาย)อย่างสบาย

สาวบัณฑิตจบใหม่ ถูกกระบะชนจนเสียชีวิต คู่กรณีจ่ายแค่ 3,500

อั้ม พัชราภา โชว์หุ้นแซ่บในวัย40 ที่อิตาลี

หนุ่มรีวิว โรงพยาบาล ศรีธัญญา มุมมองใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณหลุดจากภาพจำเก่าๆ เเละเปลี่ยนทัศนคติจากโรงพยาบาลน่ากลัว

เผยนาฬิกาอีกเรือน ในภาพจากกล้องวงจรปิด เจอหนุ่มปริศนาลูบไล้หน้า ลันลาเบล ไม่ใช่แค่น้ำอุ่น
อดีตครูฝึกสอน ครูบลู จิรารัตน์ สู่นางแบบสุดเซ็กซี่ไซส์เบ้อเริ่ม ที่หนุ่มๆ ต้องใจสั่นWinnie Harlow @ Elle Russia October 2019หนุ่มหล่อขึ้นปก 334พร้อม มวยโค้ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
พักพิงใจช่างแอร์ในตำนาน l ผมไม่เล็กนะครับ l ผีช่องแอร์ l ผีช่างแอร์ละคร ลายกินรี ค่ายคุณอ๊อฟ+คุณแดง เปลี่ยนพระเอกยังทันมั้ยค่ะ ไม่ใช่ไม่ชอบ แต่ไม่เหมาะสม อยากให้เป็นเจมส์จิมากๆค่ะ6 สยองบูชาเทพ l การ์ตูนผี
ตั้งกระทู้ใหม่