หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อาถรรพ์ป่าไผ่

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย supmastc

        สร้อย เป็นชาวบ้านในจังหวัดสระแก้ว สร้อยมีอาชีพรับจ้างซักรีดผ้าแบบรายเดือน ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ลูกค้าจะนำผ้ามาส่งซักกันเยอะ พอลูกค้ามากขึ้น ที่ตากผ้าไม่พอสร้อยจึงเดินไป ท้ายหมู่บ้านซึ่งมีป่าไผ่ ตั้งใจจะตัดไม้ไผ่ไปทำราวตากผ้า ก่อนจะถึงป่าไผ่ต้องเดินผ่านวัดและเดินเลยไปทาง ป่าช้า สร้อยเดินหาไผ่ที่ไม่ใหญ่มาก แต่กอไผ่ใกล้ ๆ ทางออกก็มักจะเป็นไผ่แก่ ต้นใหญ่ๆ ทั้งนั้น พอเดินลึกเข้าไปก็เห็นต้นไผ่ขนาดเท่าที่ต้องการก็ลงมือตัด จังหวะที่ฟันมีดลงไปที่ต้นไผ่ เสียงใบไม้ก็ดัง แกรก แกรก เหมือนมีคนเหยียบใบไผ่แห้ง สร้อยหยุดฟันแล้วหันไปดูรอบ ๆ ก็ไม่เจอใคร พอหันกลับมา ฟันต้นไผ่อีกครั้ง ก็ได้ยินเหมือนเสียงคนหายใจหอบ เสียงนั้นดังมาจากหลังกอไผ่สร้อยตัดสินใจเดินไป แล้วชะโงกหน้าดู สร้อยตกใจเอามือปิดปาก สิ่งที่เห็นเป็นร่างคล้ายคนแต่เป็นเงาสีดำ กำลังกลิ้งตัวไปมา

        สร้อยกำลังจะเดินออกไปจากตรงนั้น แต่เสียงเหยียบใบไผ่ดัง ร่างดำ ๆ ที่เห็นก็หยุดนิ่งแล้วรีบไต่ขึ้นต้นไม้ ไปอย่างเร็ว สร้อยแหงนหน้าดูทั้งที่กลัว พอเงาดำนั้นไปถึงยอดไผ่ก็ค่อย ๆ เลือนหายไป สร้อยเห็นแบบนั้น ก็รีบถอยออกมาแล้ววิ่งสุดชีวิต ชั่วเวลาแค่ไม่นานที่วิ่งออกมาจากกอไผ่กอนั้น ฟ้าก็มืดลง สร้อยพยายาม มองทางเพื่อจะออกไปทางเดิม แต่วิ่งเท่าไหร่ก็วนกลับมาที่เดิม  เหมือนมีอะไรมาบังทางออกไม่ให้ออกไปได้ จนฟ้ามืดสนิท สร้อยทรุดตัวนลงนั่งใต้กอไผ่ต้นหนึ่ง เสียงลมพัดจนเกิดเสียงไผ่สีกันดัง เอี๊ยด ๆ ใบไผ่ปลิว จนสร้อยต้องก้มหน้า ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก คิดถึงหน้าแม่ขึ้นมาทันที เพราะสร้อยอยู่กับแม่ที่ป่วยเป็น อัมพาตแค่สองคน

        เวลานั้นแม่ก็คงรอให้สร้อยกลับบ้านแล้ว สร้อยยกมือพนมและขอให้เจ้าป่าเจ้าเขา ช่วยเปิดทาง ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากอธิษฐาน ลมที่พัดแรงก็หยุด สร้อยลืมตามองรอบๆ ปรากฎว่าฟ้าเปิด มีแสงจันทร์ให้เห็นอยู่บ้าง สร้อยลุกขึ้นยืน ยังไม่ทันจะก้าวเดิน ก็ได้ยินเสียงใบไม้แห้งถูกเหยียบดังแกรก ดังมาจากด้านข้าง สร้อยหันไปดูก็ตกใจเพราะเห็นใบหน้าคนลอยอยู่ข้างกอไผ่ เป็นใบหน้าของผู้ชายหัวโล้น

         สร้อยรีบวิ่งไปข้างหน้าจนเจอทางออก แล้ววิ่งไปที่วัดและเล่าให้หลวงพ่อฟัง หลวงพ่อจึงเอาน้ำมนต์มาพรมให้และบอกให้สร้อยกลับบ้าน แต่ยังไม่ทันได้กลับบ้าน พระลูกวัดก็เดินมาบอกหลวงพ่อว่ามีชาวบ้าน เจอหลวงพี่จุก หมดสติอยู่ที่ปากทางเข้าป่าไผ่ หลวงพ่อจึงเดินไปดู สร้อยก็เดินไปด้วย พอไปถึงชาวบ้าน ที่เจอก็พยุงหลวงพี่จุกไว้ในอ้อมแขน จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มาถึงและพาหลวงพี่จุกไปโรงพยาบาล พอหลวงพี่ได้สติก็เล่าว่า เมื่อช่วงเย็น หมาที่เลี้ยงไว้หายไปเลยเดินตามหาจนไปถึงทางเข้าป่าไผ่ แต่ไม่รู้ว่า อะไรดลใจ ทำให้เดินเข้าไป พอเดินไปสักพักก็ได้ยินเสียงเหมือนมีใครเหยียบใบไม้แห้ง หลวงพี่จุกเลย ใช้ไฟฉายส่องไปรอบๆ แต่กลับไม่เจออะไร ตอนนั้นคิดว่าจะเดินกลับ แต่พอหันหลังก็เห็นเงาดำขนาดใหญ่ พุ่งมาแล้วผ่านตัวไป จากนั้นก็จำอะไรไม่ได้เลย รู้ตัวอีกทีก็อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว หลังจากวันนั้น เรื่องของสร้อยและหลวงพี่จุกก็ถูกพูดถึงไปทั่วหมู่บ้าน บางคนก็ลือว่าสร้อยกับหลวงพี่จุกนัดกันเข้าไปทำ อะไรไม่ดีไม่งามในป่าไผ่ แต่สร้อยรู้ดีว่าไม่ได้เป็นอย่างที่ใครเขาพูด เลยไม่ได้สนใจ แต่สร้อยคาใจว่า เงาดำที่ปีนขึ้นต้นไผ่นั้นเป็นอะไรกันแน่ และที่สร้อยเห็นใบหน้าคนหัวโล้นๆ อาจจะเป็นหลวงพี่จุกก็ได้ แต่ถ้าเป็นหลวงพี่จุกแล้วทำไมแกถึงมองไม่เห็นสร้อย หรือจะมีอะไรมาบังตาก็เป็นได้ นอกจากเรื่องของ สร้อยและหลวงพี่จุกแล้ว ชาวบ้านหลายคนที่เคยเข้าไปหาหน่อไม้ ยืนยันว่าเคยเห็นร่างสีดำๆ แถวกอไผ่เหมือนกัน

         มีคนเล่าว่า เงาดำนั้นแท้จริงแล้วเป็นวิญญาณของผู้ชายวัยกลางคนจากต่างพื้นที่ ซึ่งเดินทาง มาทำงานกับผู้รับเหมาก่อสร้างเมื่อตอนสร้างโบสถ์ในสมัยยี่สิบปีก่อน ด้วยความที่ชอบเล่นคุณไสย แต่มีบางอย่างผิดพลาด ทำให้วิญญาณหลุดออกจากร่างแล้วกลับเข้าร่างไม่ได้  แต่น่าแปลกที่เงาดำนั้น ไม่เคยออกมาให้เห็นแถวหมู่บ้านเลย หรือจะถูกอะไรขังไว้ให้อยู่แค่ในป่าไผ่ก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา: http://aplay.tv/content/Variety/mystery
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
 
อาถรรพ์ป่าไผ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เพราะกลัวแฟนทิ้ง จึงไม่ล้างเครื่องสำอางนานถึง 11 ปี!! หลังเผยหน้าสด ทุกคนรุมถาม นี่ใช่คนเดียวกันเหรอ!?

ลมหนาวจะมาแล้ว กรมอุตุฯ ประกาศ ความกดอากาศสูงจากจีน อุณหภูมิลด 3-5 องศา

น่าสงสัย หรือว่า "น้ำอุ่น" จะเป็นแพะ? "ลัลลาเบล" อาจตายตั้งแต่ในบ้านปาร์ตี้ ชาวเน็ตขุดเบาะแสกันต่อเนื่อง

"ปูติน" ผู้นำรัสเซียกุมขมับ!! เครียดจัด หลัง "ลูกสาว" ปล่อยของ แดนซ์สุดแซบ โชว์อล่างฉ่างในงานแต่ง

เปิดครั้งแรก บ้านหลังที่จัดปาร์ตี้ จ้าง ลันลาเบล ไปก่อนจะเสียชีวิตลง

"บิณฑ์" เจอ "บุ๋ม" โดยบังเอิญที่สนามบิน ขณะกำลังเดินทางไปช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

ผมตกหลุมรักประเทศไทย!! แฟนคลับชาวจีนของ ลิซ่า BLACKPINK บริจาคเงินแสน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

ช็อคทั้งอินโด!! พ่อแม่เลี้ยงลูกด้วยกาแฟ วันละครึ่งลิตร ลั่นไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน

อั้ม พัชราภา โชว์หุ้นแซ่บในวัย40 ที่อิตาลี

ชดเชยเท่าไหร่ก็ไม่คุ้ม!! หนุ่มถูกยัดข้อหาหนัก ต้องทนทรมานในคุกนาน 23 ปี กว่าจะได้อิสระภาพกลับคืน ชีวิตก็พังจนไม่เหลืออะไรแล้ว

ป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สินหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่'ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' 5,628 ล้านบาท ส่วน พิธา-ปารีณา-มงคลกิตติ์ ทรัพย์สินทะลุร้อยล้านบาท

แองเจลินา โจลีพร้อมลูกๆส่งแมดด๊อกซ์เรียนต่อเกาหลี ไร้เงาแบรค พิต ลือรอยบาดหมางลูกคนโตยังไม่เลือนหาย.

เร่งช่วยทุกชีวิต หมา-แมว ติดบนหลังคา พบหิวโซอย่างน่าสงสาร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ช่างแอร์ในตำนาน l ผมไม่เล็กนะครับ l ผีช่องแอร์ l ผีช่างแอร์ละคร ลายกินรี ค่ายคุณอ๊อฟ+คุณแดง เปลี่ยนพระเอกยังทันมั้ยค่ะ ไม่ใช่ไม่ชอบ แต่ไม่เหมาะสม อยากให้เป็นเจมส์จิมากๆค่ะ6 สยองบูชาเทพ l การ์ตูนผีพี่โต vs เจสัน ศุกร์13ฝันหวาน
ตั้งกระทู้ใหม่