หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คลังเปิดเกณฑ์ 'แจกเงิน' เที่ยว ต้องระบุ จ.ที่จะไปเที่ยว ต้องเที่ยวภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS ยืนยัน

"คลัง" เผยการแจก 1 พันบาท เพื่อเที่ยวใน แคมเปญ "ชิมช้อปใช้" ชี้ต้องใช้ภายใน 14 วันหลังลงทะเบียน ต้องระบุจังหวัดที่จะไปเที่ยวและต้องไม่ใช่จังหวัด ที่ระบุไว้ในบัตรประชาชน ให้ 1 คนต่อ 1 สิทธ์ จำกัดเพียง 10 ล้านคนแรกเท่านั้น  ได้รับ SMS ตอบกลับสิทธิ์ โดยมาตรการจะสิ้นสุดในเดือนพ.ย.นี้ 

สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม จะต้องเป็นร้านอาหารที่ส่วนราชการรับรอง ส่วนค่าซื้อสินค้าท้องถิ่นนั้น จะต้องเป็นสินค้าโอทอป ร้านวิสาหกิจชุมชน ร้านธงฟ้าประชารัฐที่ติดตั้งแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน” สำหรับค่าพักนั้น จะต้องเป็นโรงแรมตามกฎหมายว่าด้วยโรงแรม โฮมสเตย์ตามลิสต์ของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ


19 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า แหล่งข่าวกระทรวงการคลังเปิดเผยแนวปฏิบัติสำหรับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ”ชิมช้อปใช้”ว่า ผู้เข้าร่วมโครงการที่เป็นประชาชนทั่วไป จะต้องมีบัตรประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน ต้องระบุจังหวัดที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว 1 จังหวัด โดยจะต้องไม่ใช่จังหวัดที่อยู่บนบัตรประชาชน ให้ 1 คนต่อ 1 สิทธ์ จำกัดเพียง 10 ล้านคนแรกเท่านั้น

ผู้เข้าร่วมโครงการ จะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ (รอยืนยัน)ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-22 พ.ย.2562 หรือจนกว่าสิทธิจะหมด จากนั้น จะได้รับ SMS ยืนยันหลังจากลงทะเบียนประมาณ 2 วัน จากนั้น ต้องติดตั้งแอพลิเคชั่น”เป๋าตัง”เพื่อรับสิทธิตามมาตรการ และต้องเดินทางท่องเที่ยวและเริ่มใช้สิทธิภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS ยืนยัน

ทั้งนี้ การชำระเงินจะต้องกระทำผ่านแอพลิเคชั่น”เป๋าตัง”เพื่อชำระสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการที่รับชำระเงินด้วยแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน”ณ จังหวัดที่ระบุไว้ตอนลงทะเบียนเท่านั้น นอกจากนี้ หากไม่ได้เดินทางท่องเที่ยวและเริ่มใช้สิทธิภายใน 14 วัน หรือ ใช้สิทธิไม่ครบตามวงเงิน 1 พันบาท ณ วันสิ้นสุดโครงการ รัฐบาลจะตัดสิทธทันที

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากมาตรการ คือ รับสิทธิ 1 พันบาท เพื่อใช้จ่ายในร้านค้าถุงเงินที่กำหนด จากนั้น เมื่อใช้จ่ายจะได้รับสิทธิร่วมโครงการ Cash rebate 15% (วงเงินใช้จ่ายรวมสูงสุดไม่เกิน 3 หมื่นบาทต่อคน) เมื่อใช้จ่ายใน 3 ประเภท ได้แค่ ค่าที่พัก ค่าอาหารและเครื่องดื่ม และ ค่าซื้อสินค้าท้องถิ่น โดยผู้มีสิทธิจะต้องโอนเงินเข้าแอพลิเคชั่น”เป๋าตัง”เพื่อใช้จ่าย ทั้งนี้ จะได้รับ Cash rebate 15% เข้าแอพลิเครชั่น”เป๋าตัง”ภายใน 1 เดือนหลังสิ้นสุดมาตรการ


ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการ จะต้องลงทะเบียนกับกรมบัญชีกลางภายใน 3 วันหลังคณะรัฐมนตรีมีมติมาตรการถึง 13 ก.ย.2562 จากนั้น ให้ติดตั้งแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน”เพื่อรับชำระเงิน เมื่อได้รับชำระเงินผู้ประกอบการจะได้รับเงิน 1 วันทำการหลังรับชำระเงิน

ทั้งนี้ สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม จะต้องเป็นร้านอาหารที่ส่วนราชการรับรอง ส่วนค่าซื้อสินค้าท้องถิ่นนั้น จะต้องเป็นสินค้าโอทอป ร้านวิสาหกิจชุมชน ร้านธงฟ้าประชารัฐที่ติดตั้งแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน” สำหรับค่าพักนั้น จะต้องเป็นโรงแรมตามกฎหมายว่าด้วยโรงแรม โฮมสเตย์ตามลิสต์ของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: murura
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
คลังเปิดเกณฑ์ 'แจกเงิน' เที่ยว ต้องระบุ จ.ที่จะไปเที่ยว ต้องเที่ยวภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS ยืนยัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยคนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อยก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีสรุปข่าวร้อนสะเทือนอเมริกา #ผมหายใจไม่ออก ชายผิวดำตายคาเท้าตำรวจผิวขาวซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวการใช้ชีวิตบนสถานีอวกาศ(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านฆาตกรจักรราศี เรื่องจริงของ Zodiac Killer ฆาตกรรมสุดเหี้ยมที่สุดของชาวอเมริกันความหมายเพลง ที่ว่าง จากกวีเอกยิบราน ถึงโจ้วงพอส คนหนึ่ง คือมหาปราชญ์ของแผ่นดิน ผู้มีรอยแผลแห่งรักกรีดลึกกลางใจถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว! #ไม่ต้องกักตัว ยกเว้นเป็นข้อกำหนดของจังหวัดนั้นๆนายกรัฐมนตรีเสนอแนวทาง 3 ด้าน เพื่อฟื้นตัวจากวิกฤติผลกระทบโควิด-19 ต่อที่ประชุมองค์กรสหประชาชาติสาวมะกันใส่ชุดหวิวแปะแมสก์ ลั่น COVID เป็นเรื่องที่รัฐโกหกเพื่อจำกัดสิทธิประชาชนลดฮวบ! 'หมอบุ๋ม' แจ้งข่าวดีติดเชื้อโควิดเพิ่มแค่ 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่