หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คลังเปิดเกณฑ์ 'แจกเงิน' เที่ยว ต้องระบุ จ.ที่จะไปเที่ยว ต้องเที่ยวภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS ยืนยัน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ตดใต๋

"คลัง" เผยการแจก 1 พันบาท เพื่อเที่ยวใน แคมเปญ "ชิมช้อปใช้" ชี้ต้องใช้ภายใน 14 วันหลังลงทะเบียน ต้องระบุจังหวัดที่จะไปเที่ยวและต้องไม่ใช่จังหวัด ที่ระบุไว้ในบัตรประชาชน ให้ 1 คนต่อ 1 สิทธ์ จำกัดเพียง 10 ล้านคนแรกเท่านั้น  ได้รับ SMS ตอบกลับสิทธิ์ โดยมาตรการจะสิ้นสุดในเดือนพ.ย.นี้ 

สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม จะต้องเป็นร้านอาหารที่ส่วนราชการรับรอง ส่วนค่าซื้อสินค้าท้องถิ่นนั้น จะต้องเป็นสินค้าโอทอป ร้านวิสาหกิจชุมชน ร้านธงฟ้าประชารัฐที่ติดตั้งแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน” สำหรับค่าพักนั้น จะต้องเป็นโรงแรมตามกฎหมายว่าด้วยโรงแรม โฮมสเตย์ตามลิสต์ของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ


19 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า แหล่งข่าวกระทรวงการคลังเปิดเผยแนวปฏิบัติสำหรับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ”ชิมช้อปใช้”ว่า ผู้เข้าร่วมโครงการที่เป็นประชาชนทั่วไป จะต้องมีบัตรประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน ต้องระบุจังหวัดที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว 1 จังหวัด โดยจะต้องไม่ใช่จังหวัดที่อยู่บนบัตรประชาชน ให้ 1 คนต่อ 1 สิทธ์ จำกัดเพียง 10 ล้านคนแรกเท่านั้น

ผู้เข้าร่วมโครงการ จะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ (รอยืนยัน)ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-22 พ.ย.2562 หรือจนกว่าสิทธิจะหมด จากนั้น จะได้รับ SMS ยืนยันหลังจากลงทะเบียนประมาณ 2 วัน จากนั้น ต้องติดตั้งแอพลิเคชั่น”เป๋าตัง”เพื่อรับสิทธิตามมาตรการ และต้องเดินทางท่องเที่ยวและเริ่มใช้สิทธิภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS ยืนยัน

ทั้งนี้ การชำระเงินจะต้องกระทำผ่านแอพลิเคชั่น”เป๋าตัง”เพื่อชำระสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการที่รับชำระเงินด้วยแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน”ณ จังหวัดที่ระบุไว้ตอนลงทะเบียนเท่านั้น นอกจากนี้ หากไม่ได้เดินทางท่องเที่ยวและเริ่มใช้สิทธิภายใน 14 วัน หรือ ใช้สิทธิไม่ครบตามวงเงิน 1 พันบาท ณ วันสิ้นสุดโครงการ รัฐบาลจะตัดสิทธทันที

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากมาตรการ คือ รับสิทธิ 1 พันบาท เพื่อใช้จ่ายในร้านค้าถุงเงินที่กำหนด จากนั้น เมื่อใช้จ่ายจะได้รับสิทธิร่วมโครงการ Cash rebate 15% (วงเงินใช้จ่ายรวมสูงสุดไม่เกิน 3 หมื่นบาทต่อคน) เมื่อใช้จ่ายใน 3 ประเภท ได้แค่ ค่าที่พัก ค่าอาหารและเครื่องดื่ม และ ค่าซื้อสินค้าท้องถิ่น โดยผู้มีสิทธิจะต้องโอนเงินเข้าแอพลิเคชั่น”เป๋าตัง”เพื่อใช้จ่าย ทั้งนี้ จะได้รับ Cash rebate 15% เข้าแอพลิเครชั่น”เป๋าตัง”ภายใน 1 เดือนหลังสิ้นสุดมาตรการ


ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการ จะต้องลงทะเบียนกับกรมบัญชีกลางภายใน 3 วันหลังคณะรัฐมนตรีมีมติมาตรการถึง 13 ก.ย.2562 จากนั้น ให้ติดตั้งแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน”เพื่อรับชำระเงิน เมื่อได้รับชำระเงินผู้ประกอบการจะได้รับเงิน 1 วันทำการหลังรับชำระเงิน

ทั้งนี้ สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม จะต้องเป็นร้านอาหารที่ส่วนราชการรับรอง ส่วนค่าซื้อสินค้าท้องถิ่นนั้น จะต้องเป็นสินค้าโอทอป ร้านวิสาหกิจชุมชน ร้านธงฟ้าประชารัฐที่ติดตั้งแอพลิเคชั่น”ถุงเงิน” สำหรับค่าพักนั้น จะต้องเป็นโรงแรมตามกฎหมายว่าด้วยโรงแรม โฮมสเตย์ตามลิสต์ของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตดใต๋
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
คลังเปิดเกณฑ์ 'แจกเงิน' เที่ยว ต้องระบุ จ.ที่จะไปเที่ยว ต้องเที่ยวภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS ยืนยัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

12 การเปรียบเทียบชุดนางแบบกับคนดังใส่ ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว

ไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้ แม่รีบไปรับลูกกลับทั้งน้ำตา สวดยับผลของการกระทำคนไปเที่ยวญี่ปุ่น

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

ผวา ส.ส.หญิงพลังประชารัฐ เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นไม่สบาย แจงแค่หวัดธรรมดา

นักเรียนกว่า 200 คน ถูกลอยแพ หลังโรงเรียนอาชีวศึกษาชัยนาท เลิกกิจการ

"แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ" ปารีณา โดนซูมหน้าจอมือถือ ตั้งรูปเป็น บิ๊กป้อม ยิ้มหวานให้กำลังใจ (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เวียดนามเดือด !! หลังกักกันไวรัสคนเกาหลีในประเทศ จนท. ดูแล อาหาร อย่างดี แต่คนเกาหลีดันให้ข่าวแย่สุดๆแล้งน้ำใจสุดๆ สาวเดือด เจอยายนั่งรอรถเมล์ จึงอาสาจะพายายขึ้นรถเมล์ รอเป็น ชม. สุดท้ายโดนปิดประตูใส่หน้าพมจ.พิษณุโลก ขับเคลื่อนโครงการ พม. ห่วงใย ดูแลทุกข์สุข ปั่นปันน้ำใจให้ผู้ด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติคืนดีกันแล้ว !! เมียที่อัดคลิปกระทืบผัวนอกใจลงเฟส​ ล่าสุดผัวง้อจนคืนดีกันแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่