หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ค่าเวนคืนเพิ่ม5,420 ล้านบาท เป็น 19,637 ล้านบาท มอเตอร์เวย์บางใหญ่ - กาญจนบุรี

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย LOVE

ประเทศไทย เริ่มก่อสร้างมอเตอร์ 3 สาย ทาง ในปี 59 มี

#สาย พัทยา - มาบตาพุด ตอนนี้ถนนเสร็จ(ไม่นับจุดเชื่อมต่อโครงการอนาคตไปมาบตาพุด)สมบูรณ์เชื่อมต่อจากพัทยา ถึง ทล.3 สุขุมวิท ที่ระยอง

#สายบางปะอิน - โคราช(นครราชสีมา) บางตอนแล้วเสร็จ บางต่อกำลังเร่าก่อสร้าง

#สายบางใหญ่ - กาญจนบุรี อันนี้ล่าช้าที่สุด เนื่องจากค่าเวรคืนที่เพิ่มขึ้นทุกเดือน อ่วมสุดครับ เนื่องจากปัจจุบันมีบางกลุ่มในพื้นที่ยังไม่พอใจกับค่าเวนคืน ทำให้การก่อสร้างล่าช้า ถึงขณะนี้มีความคืบหน้าเพียง 20.8% จากเป้าหมายตามแผนงาน 82.27% ยังล่าช้าอยู่ 61.47% คาดว่างานก่อสร้างจะแล้วเสร็จในปี 2565 ชาวบ้านอีกบางส่วนก็เดือดร้อนรอค่าเวณคืนเพื่อไปชื้อที่อยู่อาศัยใหม่ ขอให้ได้กรรมสิทธิ์ ครบตลอดโครงการจะได้เดินหน้า

แหล่งข่าวกล่าวว่า ในส่วนของการของบฯเพิ่ม 8,000 ล้านบาทในมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ระยะทาง 96 กม. ที่รอการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการตีความจากคณะกรรมการกฤษฎีกา หลังสำนักงบประมาณมีข้อท้วงติงเรื่องของการเวนคืนของกรมทางหลวงที่กำหนดค่าเวนคืนตามคู่มือของกรมทางหลวง ซึ่งมีการจ่ายค่าชดเชยหลากหลายรายการในลักษณะเป็นออปชั่นให้กับผู้ถูกเวนคืน ส่งผลให้ค่าเวนคืนเพิ่มสูงขึ้น 14,217 ล้านบาท จากกรอบ ครม.อนุมัติไว้ 5,420 ล้านบาท เป็น 19,637 ล้านบาท

(ที่มา https://mgronline.com/business/detail/9620000044372)

 

โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 81 สายบางใหญ่-กาญจนบุรี หรือทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข M81 เป็นหนึ่งโครงการสําคัญที่มีความจําเป็นเร่งด่วน โดยได้รับการบรรจุ ในแผนมาตรการเร่งรัดการลงทุน Action Plan ของกระทรวงคมนาคม และมาตรการเร่งรัดโครงการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (PPP Fast Track) ของกระทรวงการคลัง เพื่อเร่งรัดการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว ปัจจุบันกรมทางหลวงอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างงานโยธาซึ่งแบ่งออกเป็น 25 สัญญา เพื่อเร่งรัดการดำเนินงานก่อสร้างให้เป็นไปตามแผนงานที่กำหนด สำหรับการก่อสร้างงานระบบ การดำเนินงานและการบำรุงรักษาภายหลังจากโครงการเปิดให้บริการ คณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 อนุมัติให้กรมทางหลวงเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนร่วมลงทุนและบริหารจัดการ ในรูปแบบ PPP Gross Cost ซึ่งเอกชนจะเป็นผู้ลงทุนก่อสร้างงานระบบและจัดเก็บรายได้ทั้งหมดส่งมอบให้แก่ภาครัฐ โดยภาคเอกชนจะได้รับค่าจ้าง/ตอบแทนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา พร้อมทั้งจ่ายคืนค่าก่อสร้างงานระบบตามกรอบระยะเวลาและเงื่อนไขที่กำหนด รายละเอียดโครงการ ประกอบด้วย 1. แนวเส้นทาง แนวเส้นทางโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางใหญ่-กาญจนบุรี มีระยะทางรวมประมาณ 96 กิโลเมตร โดยออกแบบให้มีการควบคุมการเข้าออกอย่างสมบูรณ์ มีเริ่มต้นที่จุดตัดทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ด้านตะวันตกกับถนนรัตนาธิเบศร์ บริเวณทางแยกต่างระดับบางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และไปบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 324 (ถนนกาญจนบุรี-อ.พนมทวน) อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดโครงการ ตลอดแนวเส้นทางจะมีทางแยกต่างระดับ (Interchange) เพื่อเชื่อมต่อกับโครงการกับทางหลวงสายสําคัญๆ มีทั้งหมด 8 แห่ง ดังนี้ 1) ทางแยกต่างระดับบางใหญ่ เชื่อมต่อกับทางพิเศษหมายเลข 9 และถนนรัตนาธิเบศร์ (ทางหลวงหมายเลข 302) 2) ทางแยกต่างระดับนครชัยศรี (ทางหลวงหมายเลข 3323) 3) ชุมทางต่างระดับนครชัยศรี (ทางหลวงพิเศษหมายเลข 91) 4) ทางแยกต่างระดับนครปฐมฝั่งตะวันออก (ทางหลวงหมายเลข 3036) 5) ทางแยกต่างระดับนครปฐมฝั่งตะวันตก (ทางหลวงหมายเลข 321) 6) ทางแยกต่างระดับท่ามะกา (ทางหลวงหมายเลข 3394) 7) ทางแยกต่างระดับท่าม่วง (ทางหลวงหมายเลข 3081) 8) ทางแยกต่างระดับกาญจนบุรี (ทางหลวงหมายเลข 324) พร้อมด่านเก็บค่าผ่านทางจำนวน 8 แห่ง ดังนี้ 1) ด่านบางใหญ่ 2) ด่านนครชัยศรี 3) ด่านชุมทางนครชัยศรี 4) ด่านนครปฐมฝั่งตะวันออก 5) ด่านนครปฐมฝั่งตะวันตก 6) ด่านท่าม่วง 7) ด่านท่ามะกา 8) ด่านกาญจนบุรี นอกจากนี้ ยังจัดให้มีที่พักริมทาง (Rest Area) เพื่อให้บริการแก่ผู้ใช้เส้นทางโดยตรงจำนวน 3 แห่ง ตลอดแนวเส้นทางโครงการ โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1) สถานที่บริการทางหลวง (Service Area) 2 แห่ง - อำเภอนครชัยศรี - อำเภอเมืองนครปฐม 2) จุดพักรถ (Rest Stop) 1 แห่ง - อำเภอท่ามะกา

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ค่าเวนคืนเพิ่ม5,420 ล้านบาท เป็น 19,637 ล้านบาท มอเตอร์เวย์บางใหญ่ - กาญจนบุรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

'นางฟ้า กปปส.'โยงนศ.จัด'flashmob' เตือนอย่าดึงฟ้าลงมาต่ำ!

หนุ่มเที่ยวเกาหลี ไม่ยอมกักตัว14วัน ออกมาขอโทษแล้ว และไม่ได้จะไปเกาะกูด อ้างแค่พูดเล่นเท่านั้น

ช็อกหนัก คนระยอง 22 คนกลับพร้อมลุงติด โควิด19 ใช้ชีวิตปกติ เดินรอบเมือง

สถานทูตไทยในญี่ปุ่น เตือนเลี่ยงปลาดิบเนื้อสดช่วงไวรัสโควิด19ระบาด

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

ปิคอัพพุ่งชนมอเตอร์ไซค์อย่างจัง ด่าซ้ำปาดหน้า แต่พอเจอภาพกล้องวงจรปิด พูดไม่ออกแม้แต่คำขอโทษ

(คลิป)ร้ายมาก!ศรีนวล'ตีหน้าซื่อที่แท้แอบโทรชวนสส.อนค เข้าร่วม ลั่นจะขอทำงานเพื่อคนเชียงใหม่แม้โดนด่า!

เวียดนามเดือด! หลังกักกันไวรัสคนเกาหลีในประเทศ จนท.ดูแล อาหาร อย่างดี แต่คนเกาหลีดันให้ข่าวแย่สุดๆ

แก่กะโหลกกะลา?ชาวเน็ตรุมสาปส่ง'ผัวเมียสูงวัย'โกหกเที่ยวญี่ปุ่นจนแพร่เชื้อไปทั่ว แนะน่าจะปล่อยให้ตาย!

คืนดีกันแล้ว! เมียที่อัดคลิปกระทืบผัวนอกใจลงเฟส​ ล่าสุดผัวง้อจนคืนดีกัน

น่ายกย่อง! หนุ่มหล่อ แพลนไปญี่ปุ่นไว้ครึ่งปี จองทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่ยอมทิ้งตั๋วทิ้งทุกอย่าง ไม่ไปเสี่ยงเอาโรคร้ายกลับมา

แล้งน้ำใจสุดๆ สาวเดือด เจอยายนั่งรอรถเมล์ จึงอาสาจะพายายขึ้นรถเมล์ รอเป็น ชม. สุดท้ายโดนปิดประตูใส่หน้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สถานทูตไทยในญี่ปุ่น เตือนเลี่ยงปลาดิบเนื้อสดช่วงไวรัสโควิด19ระบาด(คลิป)ร้ายมาก!ศรีนวล'ตีหน้าซื่อที่แท้แอบโทรชวนสส.อนค เข้าร่วม ลั่นจะขอทำงานเพื่อคนเชียงใหม่แม้โดนด่า!ปิคอัพพุ่งชนมอเตอร์ไซค์อย่างจัง ด่าซ้ำปาดหน้า แต่พอเจอภาพกล้องวงจรปิด พูดไม่ออกแม้แต่คำขอโทษน้ำตาตก พ่อเฒ่าวัย 80 ถูกลูกในไส้ 6 คน ไล่ออกจากบ้าน หลังแบ่งมรดกที่ดินให้ ไร้ที่อยู่
ตั้งกระทู้ใหม่