หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กฏสุดแปลกของเราโจรสลัดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย พี่โตรักทุกคน

 

โจรสลัดหนึ่งในกลุ่มคนที่ออกผจญภัยไปยังน่านน้ำต่างๆ (ไม่ว่าจะดีหรือร้าย) ซึ่งตำนานของพวกเขานี่แหละครับที่ทำให้ชายชาตรีหลายๆ คนหลงสเน่ห์ไปตามๆ กันกับเรื่องราวสุดเท่ของพวกเขา (ดังจะเห็นได้ว่ามีทั้งหนังและการ์ตูนต่างๆ ตามมาอีกมากมาย) ด้วยเหตุนี้เองผมจึงอยากจะพาคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านมาร่วมลงลึกไปกับเรื่องราวของพวกเขาที่ไม่ได้มีแค่การจี้ปล้นและเรื่องราวของขุมทรัพย์ที่น่าสนใจเพียงอย่างเดียว

1.ต่างหูของโจรสลัดทำหน้าที่ป้องกันหูของผู้สวมใส่

 

 

ถ้าหากผู้อ่านท่านใดที่เคยผ่านการนั่งเรือด่วนคลองแสนแสบมาก่อนน่าจะพอทราบดีใช่ไหมละครับว่าเสียงเครื่องยนต์มันค่อนข้างที่จะชวนให้แสบแก้วหูพอสมควรเลยทีเดียว ทีนี้ลองนึกภาพย้อนกลับไปยังยุคสมัยที่เหล่าโจรสลัดยังคงรุ่งโรจน์เสียงปืนใหญ่ที่ดังในทุกๆ การต่อสู้ของพวกเขานั้นก็คงจะสร้างความรำคาญให้ได้ไม่แพ้กันด้วยเหตุนี้เองจึงมีกะลาสีหัวใสที่นำเอาขี้ผึ้งมาทาไว้บริเวณต่างหูของพวกเขาเพื่อที่ว่าในทุกๆ ครั้งที่เกิดการต่อสู้ขึ้นมานั้นกะลาสีจะได้นำเอาขี้ผึ้งมาอุดหูป้องกันอาการหูหนวก หูอื้อ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

2.นอกจากใช้ป้องกันหูแล้วมันยังใช้แทนประกันได้อีกด้วย

 

 

คงจะต้องกล่าวเอาไว้ ณ จุดนี้เลยครับว่าการประกันภัยนั้นมันรุ่งโรจน์มานับตั้งแต่ยุคโบราณกันเลยทีเดียวดังที่หลายๆ คนทราบกันเหล่าโจรสลัดส่วนใหญ่นั้นมักจะอาศัยอยู่บนเรือเสียเป็นส่วนใหญ่ (ซึ่งไอ้ทะเลที่ว่านี่มันก็ดันไม่ปลอดภัยเสียด้วยสิ) ด้วยเหตุนี้เองพวกเขาจึงต้องหาอะไรมาการันตีชีวิตตัวเองเผื่อตายขึ้นมาจะได้ไม่โดนเอาไปทิ้งทะเลซึ่งต่างหูทองของพวกเขานี่แหละครับที่เข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าวได้เป็นอย่างดีจนเรียกได้ว่ามันเป็นประกันภัยอย่างหนึ่งในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้

 

3.ธงแดงสุดอันตราย

 

 

ตามตำนานนั้นว่ากันว่าเหล่าพ่อค้านาวีและเรือสมบัติต่างๆ นั้นมักจะเกรงกลัวธงสีดำของโจรสลัดที่มักจะมาปรากฏใกล้ๆ เรือของพวกเขาแต่ในความเป็นจริงแล้วธงสีดำยังดีกว่านักเมื่อเทียบกับธงสีแดงที่เหล่าโจรสลัดมักจะชักขึ้นมาบนยอดเสาร์เพื่อเป็นสัญญาณบอกว่าพวกเขาจะไม่ไว้ชีวิตเหยื่อคนไหนทั้งนั้นซึ่งถือได้ว่าอันตรายเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับธงสีแดงนั้นพวกมันถูกเรียกว่า “Bloody Red” และมักจะมีสัญลักษณ์หัวกะโหลกอยู่บนธงผืนนั้นว่ากันว่าใครที่ถูกเรือที่ชักธงเหล่านี้ไล่ตามพวกคนที่อยู่บนเรือมักจะเลือกกระโดนหนีออกจากเรือเพื่อเอาชีวิตรอดเสียเป็นส่วนใหญ่

 

4.หน้าที่ที่แท้จริงของผ้าปิดตา

 

 

หลายๆ คนที่เคยติดตามชมภาพยนตร์แนวโจรสลัดมักจะเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมละครับว่าพวกเขานั้นมักจะมีเครื่องประดับอย่างผ้าปิดตาเอาไว้สวมใส่กันอยู่เสมอแต่ที่หลายๆ คนไม่รู้ก็คือเจ้าผ้าปิดตาที่ว่านี่ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเครื่องประดับเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่มันยังทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ช่วยยิงสำหรับเวลากลางคืนอีกด้วย เนื่องจากในตอนกลางคืนนั้นหากโจรสลัดเกิดการต่อสู้ขึ้นแล้วถูกปลุกขึ้นมาจากเปลใต้ท้องเรือสายตาของพวกเขามักจะยังไม่ปรับสภาพดีเท่าไหร่นักด้วยเหตุนี้เองผ้าปิดตาที่ว่านี่จึงเข้ามามีส่วนสำคัญในการลดแสงกระทบลงเพื่อช่วยให้การยิงปืนนั้นสามารถหวังผลได้ในระยะที่ดีขึ้นนั่นเอง

 

5.โจรสลัดกับตัวประกัน

 

 

การเดินทางบนท้องทะเลนั้นบ่อยครั้งเลยทีเดียวละครับที่กว่าพวกโจรสลัดจะปล้นเรือได้สักลำมันก็เล่นเอาพวกเขาเบื่อจนอยากจะโดดลงเรือหนีไปว่ายน้ำเล่นกันเลยทีเดียว (เนื่องจากไม่บ่อยนักที่จะมเรือโจรสลัดโผล่ออกมาแถมดีไม่ดีจะกลายเป็นเรือของราชนาวีย์เสียอีก) ด้วยเหตุนี้เองพวกโจรสลัดจึงมักจะมีความสุขเสมอที่ได้จับตัวประกันมาไว้เรียกค่าไถ่ ตามตำนานว่ากันว่าแม้แต่จูเลียสซีซ่าผู้ยิ่งใหญ่เองก็เคยโดนจับเป็นตัวประกันมาแล้ว แต่โชคร้ายหน่อยที่เหล่าโจรสลัดที่คิดจับตัวจูเลียสซีซ่านั้นหลังจากที่ได้ค่าไถ่มาแล้วพวกเขาก็โดนจูเลียสซีซ่ากลับมาถล่มเสียเละกลายเป็นปิดตำนานกลุ่มโจรกระจอกไปในที่สุด

6.โจรสลัดส่วนมากมักจะไม่ฝังสมบัติ

 

 

หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินกันมาใช่ไหมละครับกับตำนานขุมทรัพย์โจรสลัดที่ว่ากันว่ามีมูลค่ามหาศาล อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ผู้คนมักจะไม่ค่อยรู้กันก็คือส่วนใหญ่แล้วบรรดาโจรสลัดมักจะไม่ค่อยฝังสมบัติกันสักเท่าไหร่นักเพราะสิ่งที่พวกโจรสลัดมักจะเลือกปล้นส่วนใหญ่ก็ได้แก่สินค้าจำพวก ขนสัตว์ ไม้ เสื้อผ้า เหล้า และ อาวุธ ซึ่งมันก็ไม่ค่อยเหมาะที่จะนำมาฝังกันสักเท่าไหร่นักด้วยเหตุนี้เองสินค้าที่เหล่าโจรสลัดปล้นมาได้จึงมักจะถูกนำไปขายไม่ก็เก็บไว้กินเสียเป็นส่วนใหญ่

 

7.การโดดกระดานโจรสลัดเป็นแค่เรื่องเล่า

 

 

ถือเป็นหนึ่งในความเชื่อสุดคลาสสิคเลยละครับที่ผู้คนมักจะเชื่อกันว่าพวกโจรสลัดมักจะจัดการกับเหยื่อหรือผู้กระทำความผิดด้วยการให้พวกเขากระโดดออกจากเรือด้วยไม้กระดานที่ติดอยู่ข้างเรือ (ถ้านึกภาพไม่ออกให้นึกถึงสปริงบอร์ด) ก่อนที่พวกเขาจะจากไปและทิ้งให้เหยื่อรอความตายในทะเล อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวเป็นเพียงแค่ความเชื่อและปรากฏอยู่เฉพาะแค่ในภาพยนตร์หรือเรื่องเล่าเท่านั้นเพราะอันที่จริงแล้วเหล่าโจรสลัดทั้งหลายมีวิธีในการจัดการกับเหยื่อของพวกเขาด้วยวิธีการอื่นนั่นก็คือการจับเหยื่อมัดไว้กับกระดูกเรือจากนั้นก็ใช้แรงจากการขับเคลื่อนเรือบดขยี้ผู้เคราะห์ร้ายกับผืนน้ำซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีที่ทรมาณพอตัวเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา: http://www.crossboxs.com/posts/กฏโจรสลัด
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ranker
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: พี่โตรักทุกคน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: BoyZeedy, เยี่ยหัว, แสร์
 
กฏสุดแปลกของเราโจรสลัดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

20 ภาพผู้คนที่ถูกแอบถ่ายตอนหลับ ในแบบท่าทางที่ไม่ธรรมดา

สาวสวยโพสต์แชทคุย น้ำอุ่น คุยกันได้ 3 วัน (ภาพ)

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

ลูกอีสานด้วยกัน เปิดจำนวนเงินที่มาร์ช จุฑาวุฒิ บริจาคช่วยน้ำท่วมชาวอุบลฯ

หญิงสาวแฉแฟนหนุ่มซื้อตู้เย็นนิรภัยที่ป้องกันไม่ให้เธอหยิบช็อกโกแลตกิน

เริ่มใช้พรุ่งนี้ ใบขับขี่จะไม่ถูกยึด อีกต่อไป

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

หมาจรอาภัพ ได้บ้านถึง3ครั้งแต่ถูกส่งกลับทุกครั้ง เพราะรับกับพฤติกรรมและนิสัยของน้องไม่ได้

ชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปี

ชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ

แม่อส.พัลลภ โพสต์อาลัยเศร้า จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายเราจะนอนอยู่ด้วยกัน

แฟนเบล ร่ำไห้ ส่งหลักฐาน ตร. เพื่อนลั่น เจอหลักฐานเด็ดชิ้นโบว์แดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช่างภาพเคนยาพบลูกม้าลายประหลาดเกิดมาเป็นลายจุด แทนที่จะเป็นลายขาวดำหญิงสาวแฉแฟนหนุ่มซื้อตู้เย็นนิรภัยที่ป้องกันไม่ให้เธอหยิบช็อกโกแลตกินชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปีชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ
ตั้งกระทู้ใหม่