หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตำนานกะลาตัดคอ

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย supmastc

ตาบุญใจเป็นคนเฒ่าคนแก่ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งแถวชายแดนของ จ.กาญจนบุรี สมัยที่ตาบุญใจยังเป็นเด็ก ก็ได้ยินผู้ใหญ่เล่าว่า มีแขกตัวดำ อยู่คนหนึ่งชื่อ “กะลา” คาดว่าข้ามแดนจากประเทศพม่า กะลามักทำตัวลึกลับ ไม่มีบ้านช่องอยู่ ชอบอาศัย อยู่ตามป่าเขา บางคนบอกว่าเขาพูดไม่ได้ เลยไม่ได้สุงสิงกับใคร แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

เมื่อเด็กในหมู่บ้านคนหนึ่ง ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ชาวบ้านต่างช่วยกันออกตามหา แต่ก็ไม่เจอตัวเด็ก จนเวลาผ่านไปหลายวัน คนที่เข้าไปหาของป่าก็เจอเข้ากับศพของเด็ก แต่ศพนั้น ถูกตัดคอและหัวได้หายไป ภาพที่เห็นทำให้คนหาของป่าถึงกับขนลุก เพราะสภาพศพนั้นน่าสยดสยองมาก ศพที่เน่าเหม็นนั้น เต็มไปด้วยหนอนที่ชอนไช จนคนหาของป่าเองไม่กล้าที่จะแบกศพนั้นกลับเข้าหมู่บ้าน จึงรีบออกจากป่า แล้วไปบอกผู้นำหมู่บ้าน จนชาวบ้านและญาติของเด็กได้เดินทางเข้าไปยังจุดที่คนหาของป่าพบศพ แต่พอไปถึง ปรากฎว่าศพได้หายไปแล้ว ชาวบ้านบางคนตำหนิคนหาของป่าต่างๆ นานา

บ้างก็ว่ากุเรื่อง หลอกชาวบ้าน ขณะที่บางคนก็เชื่อในสิ่งที่คนหาของป่าบอกแต่ตำหนิที่ไม่นำศพกลับหมู่บ้านหลังจากนั้นไม่กี่วัน เด็กในหมู่บ้านก็หายไปอีกคน ชาวบ้านพากันออกตามหาอีกครั้ง แต่ก็ไม่เจอ จนผ่านไปหลายวัน มีคนพบศพเด็กที่หายไป ขึ้นอืดอยู่ในกอหญ้าริมแม่น้ำ ซึ่งคนที่เห็นนั้นออกไปหาปลาแต่ได้กลิ่นเหม็นเน่า รุนแรงจึงเดินตามหาที่มาของกลิ่น

จนพบกกับศพเด็ก แล้วเขาก็ต้องตะลึงเพราะศพที่เห็นนั้นเป็นเหมือน ศพเด็กคนก่อนที่คนหาของป่าเจอ คือ ศพเด็กถูกตัดคอ ส่วนหัวหายไป แต่คราวนี้ คนหาปลาเจอแขกดำที่ชื่อ กะลายืนมองอยู่ใต้ต้นไม้ พอหันไปเห็น กะลาก็รีบเดินหลบเข้าป่าไป คนหาปลาจึงไปบอกชาวบ้าน และชาวบ้านต่างก็เชื่อว่าเป็นฝีมือของกะลา จึงได้ออกตามล่าหาตัวกะลา แต่หาไม่เจอ

ชาวบ้านพากันกลัวว่าลูกหลานของ ตัวเองจะถูกจับตัวไปตัดคอ จึงได้บอกกับเด็กๆ ที่ชอบแอบไปเล่นน้ำหรือชอบไปไหนมาไหนคนเดียวว่า “ระวังกะลาตัดคอ” พอบอกแบบนี้ เด็กๆ ต่างก็กลัวกันจนเวลาผ่านไปหลายเดือน เด็กในหมู่บ้าน ก็หายไปอีกแต่ครั้งนี้ไม่เจอศพเด็ก ชาวบ้านจึงเปลี่ยนความคิด จากการตามหาเด็กเป็นตามล่ากะลาแทน

จนมีคนไปเจอเพิงเล็กๆ ในป่าลึกและเห็นหัวกะโหลกขนาดเล็ก วางเรียงอยู่บนแท่นไม้รวมสามกะโหลก คาดว่าจะเป็นกะโหลกของเด็ก ๆ ที่ถูกฆ่าตาย ชาวบ้านจึงได้วางแผนจับตัวฆาตกรด้วยการแอบซุ่มอยู่รอบๆ เพิง รอจนมีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาที่เพิงไม้ ชายคนนั้นคือกะลานั่นเองชาวบ้านจึงรีบออกมาจากพุ่มไม้ เพื่อจับตัว กะลา แต่เขากลับวิ่งหนี ทำให้ชาวบ้านคนหนึ่งซึ่งเป็นพ่อของเด็กที่หายตัวไปรู้สึกแค้นมาก จึงได้เล็งปืนไปที่ กะลาแล้วเหนี่ยวไกจนถูกตัวของกะลา

ในตอนนั้นกะลาถูกยิงเข้าที่กลางหลังเต็ม ๆ จนล้มลง ชาวบ้านจึง รีบวิ่งไปดู แต่ปรากฎว่ากะลาหายไปแล้ว พอออกตามหาว่ากะลาไปแอบอยู่ตรงไหน กลับพบว่ากะลา นอนตายอยู่ข้างกอไผ่ ชาวบ้านลงความเห็นว่าให้ปล่อยศพเน่าเปื่อยและสลายไปเอง แล้วพากันเดินกลับ หมู่บ้านพร้อมกับหิ้วหัวกะโหลกของเด็กๆกลับไปทำพิธีทางศาสนาด้วยจนเวลาผ่านไปเป็นปี คนหาของป่าได้เข้าไป ล่าหมูป่า แถว ๆ กอไผ่ที่กะลาตาย ก็พบกับโครงกระดูก จึงได้พูดไปว่า “สมน้ำหน้าไอ้กะลาตัดคอ”

หลังจากนั้นก็เดินผ่านไป แต่เดินได้แค่สามสี่ก้าว ก็ได้ยินเสียงผู้ชายหัวเราะ จึงได้หันกลับไปดู แต่ไม่มี ใครเลยสักคน คนหาของป่าจึงรีบวิ่งออกไปจากตรงนั้น พอกลับออกมาจากป่าก็เล่าเรื่องให้ชาวบ้านฟัง ต่างก็ลือกันไปว่า กะลา กลายเป็นผีไปแล้ว จึงไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปในป่าลึกอีก

จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้เกิดเหตุการณ์เดิมขึ้นอีก เด็กในหมู่บ้านได้หายตัวไป ทีละคน ทีละคน แต่ไม่พบศพของเด็กเหล่านั้นเลย ทำให้เชื่อกันว่า ผีกะลามาจับตัวเด็กไป จนต้องสั่งห้ามเด็ก ๆ ออกไปวิ่งเล่นคนเดียว จนเวลาผ่านไปนับสิบปี ความเจริญก็เข้ามาในหมู่บ้าน ก็ไม่มีเด็กหายไปอีกเลย แต่เวลาที่พ่อแม่ไม่อยากให้ลูกห่างตาหรือออกไปเที่ยว เล่นซนคนเดียว ก็มักจะพูดว่า “ระวังกะลาตัดคอ” ซึ่งประโยคนี้ก็ยังใช้ได้ผลมาจนถึงทุก

ขอบคุณที่มา: http://aplay.tv/content/Variety/mystery
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ตำนานกะลาตัดคอ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ช่วยด้วย!! กลัวกันทั้งหมู่บ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ช่วยด้วย!! กลัวกันทั้งหมู่บ้าน

หนุ่มโพสต์ แต่งงานกับสาวมา 4 ปี อยู่ๆไปแต่งงานกับหนุ่มอีกคน ทำไปได้ยังไง

สาวแทบร้องไห้ สั่งกระเป๋าถักจากจีน สินค้าถึงมือรีบเปิดดูด้วยความตื่นเต้น

สาว โพสต์จบทุกเรื่องของการใส่ถุง หลังซื้อกระเป๋าในห้างเเล้วถูกหาว่าขโมย

สุดผวา สามีหายตัวไป 2 ปี ภรรยาจึงตัดสินใจขายของทั้งหมด ก่อนเจอตัวอยู่คาบ้าน สยองมาก

โมโนไว หมู่บ้านที่มี คุณยายวัย 85 ปี อาศัยอยู่เพียงคนเดียว

18 ภาพน่าแปลกใจจากคนในอินเทอร์เน็ต ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร

เปิดวาร์ป “น้องมด” นางฟ้าไก่ชน สาวเหนือสวยเก่ง ดูแลไก่ชนอย่างมืออาชีพ

ลูกสาว เผยหมดเปลือก หลัง ต้อย-เศรษฐา ป่วย

ธีร์ ตอบกลับแล้ว หลัง เอ็มมี่ ขอความช่วยเหลือ

ศึกนี้ดุเดือด "ตุ๊กเเก" vs "ตะขาบ" บนกำเเพง ใครจะอยู่ ใครจะไป มาชมคลิปกัน

บ้านราคา 5 แสนถึง 1 ล้าน, อื่นๆไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก สวยสะดุดตา ไว้พักผ่อนในวันสบาย

เปิดโฉมหน้าอดีตแฟน จอย รินลณีที่แต่ละคนระดับพระเอกของช่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตกงานเพราะฝ่ายอาคารดื่มน้ำอัดลมประจำจับลิขสิทธิ์ นิทานชวนดูหนัง : เคว้ง The Stranded ติดเกาะร้าง กลางทะเลรัก / Netflix Original 🏝
ตั้งกระทู้ใหม่