หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สัตว์โปร่งใส 18 ชนิดที่พิสูจน์ว่าโลกนี้คือ…ปาฏิหาริย์

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

มีสัตว์ที่ดูเหมือนว่าพวกเขาพกเสื้อคลุมล่องหนของ Harry Potter เพื่อป้องกันตัวเองจากผู้ล่า และบางส่วนของพวกมันโปร่งแสงได้อย่างสมบูรณ์และมีเหลือเพียงดวงตาคู่หนึ่งเท่านั้นที่เผยให้เห็นว่ายังมีสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใต้ผิวหนังโปร่งแสง ส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือบางส่วนของพวกมันไม่ได้เกิดมาในรูปแบบที่โปร่งแสงจริงๆ แต่ได้มีการพัฒนาร่างกายของพวกมันเพื่อความโปร่งใสบางส่วนหรือทั้งหมดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเช่นปลาหมึกแก้วและกบแก้ว

เราชอบที่จะสำรวจความมหัศจรรย์ของธรรมชาติซึ่งเป็นสาเหตุที่เรารวบรวมสัตว์โปร่งแสงที่แปลกที่สุดซึ่งจะทำให้คุณอยากสัมผัสพวกมันด้วยมือของคุณเพื่อพิสูจน์ว่าพวกมันมีอยู่จริง

1 ปลา Juvenile Surgeonfish

ปลาโปร่งใส พวกมันถูกพบในน่านน้ำที่ที่พบได้ในนิวซีแลนด์ พวกมันเป็นปลาสายพันธุ์เดียวกับปลาดอรี่ในเรื่องนีโม่ มีขนาดตัวถึง 30 เซนติเมตร(12 นิ้ว)

 

2 แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส (The Portuguese Man o’ War)

แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส อยู่ในไฟลัมไนดาเรีย ในชั้นไฮโดรซัว มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Physalia physalis แม้จะถูกเรียกว่าเป็นแมงกะพรุน แต่เป็นสัตว์คนละชั้นกับแมงกะพรุนแท้ทั่วไป มีรูปร่างสีฟ้าหรือสีม่วง มีหนวดยาว โดยจะพบในทะเลเปิดของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ, ทะเลเมดิเตอเรเนียน, มหาสมุทรแปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย แต่จะอาจจะถูกกระแสน้ำพัดมาเกยตื้นหรือเข้าสู่น่านน้ำไทยได้ในบางฤดูกาล หนวดที่มีเข็มพิษอาจยาวได้ถึง 30 เมตร จัดเป็นแมงกะพรุนชนิดที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก เทียบเท่าแมงกะพรุนกล่องหรือแมงกะพรุนอิรุคันจิ และเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลกด้วย ซึ่งพิษนั้นจะทำลายระบบประสาท ผิวหนัง หัวใจ เมื่อถูกต่อยจะมีอาการปวดแสบปวดร้อนอย่างมาก

3 The Glasswing Butterfly

The Glasswinged butterfly ( Greta oto ) เป็นผีเสื้อที่มีปีกโปร่งแสง มีความยาว 5.5 – 6.1 เซนติเมตร มีสีบางๆรอบขอบปีกของมันอาจมากกว่าหนึ่งสี แต่สีพบมากที่สุดคือสีน้ำตาล โทนสีแดงหรือสีส้ม ในสเปนจะเรียกพวกมันว่า “espejitos” ซึ่งแปลว่า “กระจกเล็ก ๆ ” สามารถพบได้ในทวีปแอฟริกาออสเตรเลียและอเมริกาใต้

4 The Icefish

Chaenocephalus Aceratus เป็นที่รู้จักกันในนาม icefish blackfin และมันเป็นของตระกูล icefish ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในแอนตาร์กติก เลือดของมันโปร่งแสงเช่นเดียวกับร่างกายและมีโครงกระดูกที่อ่อนมากและกระดูกสีขาวครีม

5 The Sea Gooseberry

สิ่งมีชีวิตที่น่ารักนี้ซึ่งดูเหมือนลูกแก้วขนาดจิ๋วเรียกว่า Pleurobrachia pileus แต่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ“ gooseberry ทะเล” และมีขนาดใหญ่ถึง 2.5 ซม.  หนวดของมันยาวกว่าร่างกายยี่สิบเท่าและถูกใช้เพื่อพันรอบเหยื่อ

6 The Ghost Shrimp

Palaemonetes paludosus เป็นสิ่งมีชีวิตที่รู้จักกันดีในชื่อกุ้งผี มันมาจากทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาและเป็นกุ้งที่โปร่งใส มันอาศัยอยู่ในโซนน้ำจืดส่วนใหญ่อยู่ในทะเลสาบและมันกินแพลงก์ตอน ความโปร่งใสของพวกมันทำงานเป็นเครื่องอำพรางที่ดี

7 ซัลพิดี้

Salp หรือ Salpa เป็นกุ้งกุลาดำที่มีรูปทรงกระบอก มันเคลื่อนที่โดยการหดตัว สูบน้ำผ่านตัวเจลาตินัส  สายพันธุ์ Salp จะสูบน้ำที่ผ่านการสูบผ่านตัวกรองป้อนอาหารภายในให้อาหารในแพลงก์ตอนพืช

8 กบแก้ว The Glass Frog

กบแก้วเป็นกบของสกุล Amphibian Centrolenidae ในขณะที่สีพื้นหลังทั่วไปของกบแก้วส่วนใหญ่เป็นสีเขียวมะนาวผิวท้องของมันนี้มีความโปร่งใส อวัยวะภายในรวมทั้งหัวใจตับและระบบทางเดินอาหารเราสามารถมองเห็นได้ผ่านผิวหนัง

9 The Amphipod Cystisoma Neptuni

Amphipod Cystisoma Neptuni เป็นสิ่งมีชีวิต Amphipod จากทะเลน้ำลึกที่มีร่างกายโปร่งแสง ร่างกายที่พรางตัวปกป้องมันจากผู้ล่าและสามารถมองเห็นได้ใจากแฟลชของกล้อง

10 แมงกะพรุนอมตะหรือ Turritopsis Dohrnii

แมงกะพรุน ที่มีชื่อว่า Turritopsis nutricula หรือที่รู้จักกันในชื่ว่า Immortal Jellyfish หรือแมงกะพรุงอมตะ มันมีกลไกการเอาชีวิตรอดแบบสุดขั้ว ที่ทำให้พวกมันรอดตายจากอาการบาดเจ็บ เจ็บป่วย หรือใกล้สิ้นอายุขัย พวกมันจะเปลี่ยนสภาพกลับไปเป็น “โพลิป” อีกครั้ง เพื่อเริ่มต้นวงจรชีวิตของตัวเองใหม่ แต่มันก็สามารถตายจากการกินของสัตว์ผู้ล่าต่างๆด้วยการถูกกินได้เช่นกัน

11 Octopus Glass หรือ Vitreledonella Richardi

หรือที่เรียกว่าปลาหมึกแก้วเป็นปลาหมึกยักษ์ (incirrate octopus) อาจดูเหมือนรูปปั้น แต่มันมีชีวิตจริง มาจากตระกูล Amphitredidae มีลักษณะเป็นวุ้นและโปร่งใสอย่างสมบูรณ์และสามารถพบได้ในทะเลเขตร้อน

12 The Pelagic Nudibranch

Pelagic Nudibranch เป็นหนึ่งในทากที่มีชื่อเสียงที่สุด เป็นนักล่าทะเลจับปลา ซึ่งเป็นสัตว์โปร่งแสงเพียงตัวเดียวที่ใช้เขาเหมือนแรด ตัวมันค่อนข้างเล็กมีความยาวสูงสุด 5.5 เซ็นติเมตร

13 ปลาไหลแก้ว The Glass Eel

ปลาไหลยุโรปเรียกอีกอย่างว่าปลาไหลแก้วด้วยเหตุผลที่ชัดเจน พวกมันอาศัยอยู่ในแม่น้ำในยุโรปและความยาวของพวกมันแตกต่างกันไป 60 ถึง 80 ซม. บางครั้งอาจจะเจอปลาไหลยาว 1-1.5 เมตร พวกมันมีอายุที่ยาวนานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถูกเลี้ยง (80-150 ปี)

14 The Juvenile Cowfish

ปลาเหล่านี้มักอาศัยอยู่รอบ ๆ แนวปะการังในทะเลสาบและข้อเท็จจริงที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับพวกมันไม่ใช่แค่ว่าพวกมันโปร่งแสง แต่ส่วนใหญ่พวกมันจะลอยแทนการว่ายน้ำ

15 เต่าทอง The Golden Tortoise Beetle

เต่าทองสีทองเป็นแมลงในตระกูลด้วงใบ Chrysomelidae มีถิ่นกำเนิดในอเมริกา มันดูสวยแต่ดูหลอกตาคือ Charidotella sexpunctata ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี มันเป็นของครอบครัวด้วงใบ, Chrysomelidae สิ่งที่น่าสนใจคือสีของมันจะเปลี่ยนไปตามช่วงชีวิตที่แตกต่างกันเมื่อมันโตขึ้นในระหว่างผสมพันธุ์และอื่น ๆ เต่าทองวัยผู้ใหญ่จะเปลี่ยนจากทองคำเป็นแดงเมื่อพวกมันเครียด

16 A Sea Angel

Gymnosomata, หรือปลาผีเสื้อทะเลเป็นหอยที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรอาร์กติก  พวกมันโปร่งใสอย่างเต็มที่ด้วยปีกที่ทำให้พวกมันดูเหมือนเทวดาที่บินได้เมื่อพวกมันเคลื่อนไหว

17 A Glass Squid

Cranchiidae เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นปลาหมึกแก้ว มีตระกูล Cranchiidae ประมาณ 60 ชนิดที่แตกต่างกันและความยาวของมันแตกต่างกันตั้งแต่ 10 ซม. ถึง 3 ม. พวกมันมีผิวกึ่งโปร่งใส ซึ่งใช้เป็นลายพรางเพื่อปกป้องพวกเขาจากนักล่าและยังช่วยให้พวกเขาจับเหยื่อของพวกเขาได้อีกด้วย

18 หอยทากพร้อมเปลือกกึ่งโปร่งใส

เราไม่คุ้นเคยกับการเห็นเปลือกโปร่งใส แต่เปลือกของหอยทากนี้เกือบจะโปร่งแสงเกือบทั้งหมด ชื่อเดิมคือ Zospeum tholussum และเพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ในปี 2013 ที่ถ้ำในโครเอเชีย มันเป็นสายพันธุ์เล็กๆ ที่มีขนาดประมาณ 3 มม. หอยทากชนิดนี้มักจะมองไม่เห็นแต่ก็น่ารักสุด ๆ

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.btwinmylife.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
สัตว์โปร่งใส 18 ชนิดที่พิสูจน์ว่าโลกนี้คือ…ปาฏิหาริย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวโพสต์ หอบเสื้อผ้าข้าวของ ไปอยู่บ้านผู้ชาย สุดท้ายเค้าไล่

เปิดจำนวนเงินตลกร้อยล้าน หม่ำ จ๊กมก หลังใส่ซองในงานเเต่งงาน บ๊อบบี้ 3.50

งานดีมาก ม้า อรนภา เปิดตัวหนุ่มคู่ใจ ในวันลอยกระทง

จนท.การไฟฟ้าฯ โพสต์เหตุการณ์คืนวันลอยกระทง

บ่าว – สาว จ้างออแกไนซ์ จัดงานแต่ง ยิ้มจนแก้มปริเมื่อได้เห็นงาน

เต่าตัวนี้ถูกขังลืมอยู่ในห้องเก็บของ 30 ปีผ่านไป เจ้าของกลับมาเจอมันอีกครั้ง ที่สำคัญมันยังมีชีวิตอยู่

เจ้าของถึงกับปวดหัวหลังตูบสุดรัก ไปนั่งอ้อนป้าข้างบ้าน จนต้องเดินไปขอโทษทุกวัน

โก๊ะตี๋ ควงคู่ สรยุทธ ลอยกระทง มิตรภาพที่ไม่มีวันจางหาย

กบ สุวนันท์ สุดเข้มเเข็ง อาสาพาลูกๆลอยกระทง ไร้เงาสามีเคียงข้างกาย

พล.อ.ประยุทธ์ ยิ้มเขิน ถูก “ส.ส.ปารีณา”ขอกอดตอนถ่ายภาพไม่ทันตั้งตัว พูดแบบเขินๆ เดี๋ยวกลับไปบ้านนายกฯ จะโดนมั้ยเนี่ย

เปิดยอดเรตติ้ง ตอนจบ ลิขิตรักข้ามดวงดาว

14 สิ่งที่เป็นที่นิยมในอเมริกา แต่คุณอาจไม่รู้ว่า ไม่ได้มีต้นกำเนิดในอเมริกา

ตูมตาม ยุทธนา ทนไม่ไหว แฉ มดดำ กลางรายการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โก๊ะตี๋ ควงคู่ สรยุทธ ลอยกระทง มิตรภาพที่ไม่มีวันจางหายเปิดจำนวนเงินตลกร้อยล้าน หม่ำ จ๊กมก หลังใส่ซองในงานเเต่งงาน บ๊อบบี้ 3.50หนุ่ม กรรชัย โพสต์ตัดพ้อกลางไอจี เบื่อสังคมในที่ทำงานจนท.การไฟฟ้าฯ โพสต์เหตุการณ์คืนวันลอยกระทง
ตั้งกระทู้ใหม่