หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จากผู้ลี้ภัยกลายเป็น "ราชินี" ที่สวยที่สุดในโลก อ่อนโยนสวยสง่า จนได้ฉายา "ไดอาน่าแห่งโลกอาหรับ"

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Goddess Sloth

ในตะวันออกกลางมีผู้หญิงที่มีอิทธิพลคนหนึ่งที่เกิดมาในครอบครัวผู้ลี้ภัย แต่ประสบความสำเร็จได้รับหัวใจของเจ้าชาย และกลายเป็นเจ้าหญิง เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นเจ้าหญิงที่สวยที่สุดในโลก จากการสำรวจทุกราชวงศ์ในโลก และถูกขนานนามว่า "เจ้าหญิงไดอาน่าแห่งโลกอาหรับ"

เธอได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 30 ผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุดใน US Forbes เธอได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Time ของสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมจากทั่วโลกด้วยความงามและอาชีพของเธอ

 

เธอคือราชินีที่อายุน้อยที่สุดในโลก Rania Abdullah ใบหน้างดงาม แต่งตัวตามแฟชั่น สง่างามมีน้ำใจ นำบรรยากาศใหม่ๆ มาสู่ราชวงศ์จอร์แดน

บางครั้งก็สวมชุดสีแดงสุดฮอต แสนสะดุดตา

 

การสวมเสื้อเดรส ที่ทำให้เธอดูสง่างามและนำสมัย

ปีนี้ Rania อายุเกือบ 50 ปี เธอเกิดมาในครอบครัวแพทย์สามัญชนเชื้อสายปาเลสไตน์ และเติบโตขึ้นมาในคูเวตตั้งแต่เริ่มสงคราม Rania มาที่จอร์แดนพร้อมครอบครัวของเธอ

 

แม้ว่าเธอจะมีใบหน้าสวยงามตามธรรมชาติ ใจดีแถมอบอุ่น แต่กลับไม่เหมือนเด็กสาวทั่วไปที่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิง เธออยู่ในโลกแห่งความจริง เธอไปเรียน เข้ามหาวิทยาลัยไคโร เลือกเรียนสายธุรกิจ

Rania ไม่เคยคิดที่จะแต่งงานกับคนในราชวงศ์ แต่ดูเหมือนว่าพระเจ้าจะจัดให้ทุกอย่าง ในงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง  Rania ได้พบกับอับดุลลาห์นักเรียนจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด เธอไม่รู้ว่าผู้ชายแสนฉลาดที่อยู่ตรงหน้าเธอคือเจ้าชาย สองคนตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว

ในวันที่ 10 เดือนมิถุนายนปี 1993 Rania ในวัย 23 ปีกับเจ้าชายอับดุลลาห์ ก็จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์

ในเรื่องนี้ Rania เล่าว่า “ตอนเล็กๆ ฉันไม่เคยคิดฝันมาก่อนว่าจะได้แต่งงานกับเจ้าชาย แต่ฉันหวังมาตลอดว่าจะได้เจอผู้ชายที่ใจดี เขาทำให้ความปรารถนาของฉันเป็นจริง”

5 ปีต่อมา กษัตริย์แห่งจอร์แดนสิ้นพระชนม์ เจ้าชายแห่งอับดุลลาห์จึงขึ้นครองราชย์ต่อ Rania ในวัย 28 ปี จึงเปลี่ยนจากผู้ลี้ภัยกลายเป็นราชินี และกลายเป็น “พระราชินีที่เยาว์วัยที่สุดในโลก”

ต่อมา Rania ให้กำเนิดลูกชาย 2 หญิง 2 ซึ่งเธออบรมสั่งสอนด้วยตัวเอง ครอบครัวมีความสุข มีรอยยิ้มเปิดกว้างอยู่เสมอ ความสุขที่สุดบนโลกใบนี้คงจะประมาณนี้เอง

Rania ที่มีชื่อเสียงหลังแต่งงานยิ่งเปล่งประกาย ไม้แขวนเสื้อท่านนี้แสดงเสน่ห์ออกมาในเสื้อผ้าแบบต่างๆ

แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ Rania ไม่เคยทำตัวเป็นแค่แจกันดอกไม้ เธอมีส่วนร่วมในการเมืองอย่างแข็งขัน และผ่านทางมูลนิธิจอร์แดนของเธอ เธอเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมต่างๆ เพื่อส่งเสริมการทำงานของผู้หญิงและช่วยเริ่มธุรกิจ

ในจอร์แดนมีประเพณีมุสลิมที่ไร้มนุษยธรรม เช่นถ้าผู้หญิงที่สูญเสียความบริสุทธิ์ของเธอก่อนแต่งงานจะถูกตำหนิว่าเป็นเรื่องน่าละอายสำหรับทั้งครอบครัว พ่อและพี่ชายของเธอจะฆ่าเธอเพื่อรักษาชื่อเสียงครอบครัว

 

แต่ Rania กล้าที่จะทำลายประเพณีนี้ เย้ยหยันในปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น และกระตุ้นให้รัฐสภาพิจารณาซ้ำๆ ว่าการล่วงละเมิดผู้หญิงเป็นอาชญากรรมร้ายแรง

 

เธอยังได้จัดตั้งหน่วยงานเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ถูกทารุณกรรมและทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์สิทธิเด็ก เพื่อต่อต้านการปฏิบัติการทางทหารของอิสราเอล เธอไม่กลัวที่จะเข้าร่วมขบวนพาเหรดและนำประชาชนของประเทศให้บริจาคเลือดอย่างแข็งขัน

Rania เดินทางไปเยี่ยมเมืองและหมู่บ้านต่างๆ ของประเทศเพื่อทำความเข้าใจผู้คนในเขตทุรกันดาร และสนับสนุนโครงการไมโครไฟแนนซ์ เธอรับบทบาทเป็นนักกิจกรรมทางสังคมและสนับสนุนอย่างจริงจังในทุกด้านเกี่ยวกับการดูแลเด็ก การต่อต้านการสูบบุหรี่ สิทธิสตรี และการศึกษา

แม้ในการเจรจาทางธุรกิจระดับสูง Rania ก็ยังสามารถแสดงความคิดเห็นของเธอในโลกธุรกิจอย่างสง่างาม ทำให้ผู้คนที่มีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจโลกประทับใจในเสน่ห์ของเธออย่างมาก

หุ้นส่วนของมูลนิธิจอร์แดนซึ่งทำงานกับเธอกล่าวว่า "เธอเป็นคนที่เข้าถึงได้ง่าย เข้าใจปัญหาที่ผู้คนเผชิญอยู่ เธอเป็นคนจริงใจ ชอบความท้าทายและมีความรู้มาก"

จริงๆ แล้วเมื่อสวมมงกุฎ ก็ต้องแบกรับภาระหนักที่ตามมา ทุกคนเป็นเจ้าของโชคชะตาของตัวเอง พยายามพัฒนาตัวเองให้ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ตามใดที่คุณเต็มใจที่จะยอมแบกรับ สิ่งที่คุณได้รับก็จะคุ้มค่า

Cr : SaraDee.

เนื้อหาโดย: Goddess Sloth
Tags  SaraDee.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Goddess Sloth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: K K, zerotype, ken 7
 
จากผู้ลี้ภัยกลายเป็น "ราชินี" ที่สวยที่สุดในโลก อ่อนโยนสวยสง่า จนได้ฉายา "ไดอาน่าแห่งโลกอาหรับ"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

ดานี (Dani) ชนเผ่าที่เก็บรักษาร่างมัมมี่บรรพบุรุษอายุกว่า 250 ปี ผู้หญิงต้องตัดนิ้วทิ้ง เมื่อมีคนในครอบครัวตาย

ขออโหสิกรรม!! ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ขอลาบวช วันที่ 18 ธันวาคมนี้

ราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

รวมผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ ที่สมควรแก่การได้รับรางวัล

"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้

เด็กกตัญญู เงินล้านหมดแล้ว แต่ได้บ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่แทน ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มแอบถ่ายภาพ สาวร่างใหญ่หน้าร้านกาแฟดัง ไปโพสต์ลงโซเชียล เพื่อนฝูงคอมเมนต์สนุกปากพระบวชใหม่เครียดปัญหาทางบ้าน ผูกคอมรณภาพคากุฏิ ซ้ำร้ายพ่อ-แม่ เหลือเงินทำศพแค่ 100 บาทราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่