หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“เค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต” ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย Sandee Jing

         ขนมเค้ก เบเกอรี่สุดโปรดของใครหลายๆคน ซี่งก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเค้กธรรมดาที่เราเห็นตามร้านทั่วไป หรือจะเค้กไอศรีม แต่แบบนั้นมันธรรมดาไปค่ะ วันนี้เรามีเค้กรูปแบบใหม่ ที่ผสมกันระหว่างขนมเอแคลร์กับเค้กช็อกโกแลต หลายๆคนคงเริ่มสงสัยแล้วใช่ไหมคะว่ามันจะผสมกันได้อย่างไร วันนี้เราจะมาแจกสูตรขนมหวานชนิดนี้กันคะ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้างดูกันเลย

ส่วนผสม

ส่วนผสมของเค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต

- น้ำตาลทราย                                                                                       180 กรัม

- แป้งข้าวโพด                                                                                       65 กรัม

- เกลือ                                                                                                ½ ช้อนชา

- นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                                    830 มิลลิลิตร

- เนย                                                                                                   40 กรัม

- กลิ่นวานิลลา                                                                                       1 ช้อนโต๊ะ

- ผงเจลาติน                                                                                         1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำสะอาด                                                                                           2 ช้อนโต๊ะ

- ครีม                                                                                                  320 มิลลิลิตร

- แครกเกอร์                                                                                          300 กรัม

ส่วนผสมของหน้าช็อกโกแลต

- ช็อกโกแลตชิพ                                                                                    165 กรัม

- น้ำผึ้ง                                                                                                3 ช้อนโต๊ะ

- ครีม                                                                                                  180 มิลลิลิตร

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

 นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

 

ขั้นตอนการทำ

  1. นำเจลาตินผงใส่ในถ้วยเล็ก ๆ ใส่น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะลงไป คนให้กระจายดี พักให้เจลาตินดูดน้ำ

 

  1. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เกลือ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมสุกดี นำออกจากความร้อน ใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลายดี ใส่วานิลลา และเนยตามลงไป คนให้เข้ากัน นำไปกรอง

 

  1. นำคัสตาร์ดไปหล่อในชามน้ำแข็งเพื่อลดความร้อน และทำให้คัสตาร์ดเย็นขึ้น

 

  1. ตีครีม 320 มิลลิลิตรให้ตั้งยอดดี นำไปตะล่อมกับคัสตาร์ดให้เข้ากันดี

 

  1. แบ่งแครกเกอร์เป็นสามส่วน เตรียมพิมพ์ขนาด 9x9 นิ้ว จัดเรียงแครกเกอร์ลงไป 1 ส่วน ตามด้วยคัสตาร์ดครีมครึ่งส่วน แครกเกอร์ส่วนที่สอง ครีม และปิดหน้าด้วยแครกเกอร์ส่วนที่สาม นำไปพักในตู้เย็น

 

  1. นำครีมใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ทำหน้าช็อกโกแลต โดยนำช็อกโกแลตชิพ ไปละลายในไมโครเวฟ โดยละลายครั้งละ 30 วินาที หากยังไม่ละลายให้เข้าอีกครั้งละ 30 วินาที นำครีมที่พอร้อนใส่ลงในช็อกโกแลตชิพ คนให้เข้ากันดี ใส่น้ำผึ้งตามลงไปคนให้เข้ากันดี เทหน้าช็อกโกแลตลงบนพุดดิ้ง นำกลับไปแช่เย็นข้ามคืนเพื่อให้แครกเกอร์นุ่มขึ้นและครีมเซตตัวดี พร้อมรับประทาน

 

          ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แถมยังได้ขนมเอแคลร์ในรูปแบบที่เปลี่ยนไปจากเดิม  แถมรสชาติยังอร่อยขึ้นไป ด้วยส่วนผสมที่ดีมีคุณภาพอย่าง นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สำหรับเบเกอรี่ที่ดีที่สุด สำหรับร้านไหนจะนำเมนูนี้ไปเพิ่มในเมนู Recommend เราก็ไม่หวงสูตรนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sandee Jing
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
 
“เค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต” ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
[Official Teaser2] Until We Meet Again | ด้ายแดง กับฉากกรณ์อิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าบ่าววัย 83 เข้าพิธีแต่งงานกับ เจ้าสาววัย 27 แม้ห่างกัน 56 ปี แต่อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ

ไวรัลจากนิวยอร์ก หญิงสาวคนหนึ่ง นั่งยอง ๆ ทำผมยุ่ง จือปาก ทำท่าแปลกๆ บนรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่แคร์สายตาใคร

ภาพประทับใจ"ฝรั่งสองสามีภรรยา"กำลังซื้อของจากพ่อค้าไทย คือคิง-ควีนแห่งสวีเดน

ผู้คนที่มีอาชีพต่างๆ แบ่งปันเรื่องราววุ่นๆ ของพวกเขา ในมุมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

บ้าน ส.ส.ภูมิใจไทย วัย39 มีเงินฝาก 5,064 แม่ยันลูกขอเงินใช้

ไขข้อสงสัย ทำไม “ลาว” ประเทศเล็กๆ เเต่มี “รถซูเปอร์คาร์” ขับเกลื่อนถนน

ชาวเน็ตแจง!! ก่อนจะดันก้นรองผกก.กะรน เป็น “สุดยอดตำรวจ” ขอถามข้อข้องใจสักข้อสองข้อเถอะ

เปิดภาพ ตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ไม่มีในนิยาย ใบไม้ที่ปลิดปลิว

'ม.ราชภัฏ' วิกฤต นักศึกษาลดฮวบ บางแห่งเข้าใหม่ไม่ถึง 500 คน รายได้หด-งบไม่พอจ่ายเงินเดือนพนง.

โฟร์แมนวัย 42 รมควันฆ่ๅตัวตๅย พบจดหมาย “หนี้เยอะเหลือเกิน-พ่อรักลูกนะ”

นักดำน้ำเจอกล้อง GoPro บันทึกช่วงสุดท้ายของชีวิตเจ้าของเมื่อ 2 ปีก่อน

แม่ใจสลาย เสียลูกชายที่เกาหลี หลังแอบไปเป็นผีน้อย ส่งเงินปลดหนี้ ตั้งใจกลับมาจะขอสาวแต่งงาน

กระจ่างชัด!! ทำไมยานสำรวจอวกาศที่เห็นๆ กัน ต้องห่อด้วยวัสดุสีทอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารสุนัขทำเอง!!!ขับถ่ายคล่อง บำรุงขน เมนูข้าวผัดตับ l liver and Rice Homemade Dog Food RecipeMini food cooking ep 10l mini cooking omlet l ไข่เจียวจิ๋ว|สูตรนี้กำไรเยอะ !!! คุกกี้เนยสดสูตรลดต้นทุน กำไรงาม กรอบนานอาหารเป็นยา!!!ลดน้ำตาลในเลือด ต้านมะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ใหญ่
ตั้งกระทู้ใหม่