หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

“เค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต” ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

         ขนมเค้ก เบเกอรี่สุดโปรดของใครหลายๆคน ซี่งก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเค้กธรรมดาที่เราเห็นตามร้านทั่วไป หรือจะเค้กไอศรีม แต่แบบนั้นมันธรรมดาไปค่ะ วันนี้เรามีเค้กรูปแบบใหม่ ที่ผสมกันระหว่างขนมเอแคลร์กับเค้กช็อกโกแลต หลายๆคนคงเริ่มสงสัยแล้วใช่ไหมคะว่ามันจะผสมกันได้อย่างไร วันนี้เราจะมาแจกสูตรขนมหวานชนิดนี้กันคะ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้างดูกันเลย

ส่วนผสม

ส่วนผสมของเค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต

- น้ำตาลทราย                                                                                       180 กรัม

- แป้งข้าวโพด                                                                                       65 กรัม

- เกลือ                                                                                                ½ ช้อนชา

- นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                                    830 มิลลิลิตร

- เนย                                                                                                   40 กรัม

- กลิ่นวานิลลา                                                                                       1 ช้อนโต๊ะ

- ผงเจลาติน                                                                                         1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำสะอาด                                                                                           2 ช้อนโต๊ะ

- ครีม                                                                                                  320 มิลลิลิตร

- แครกเกอร์                                                                                          300 กรัม

ส่วนผสมของหน้าช็อกโกแลต

- ช็อกโกแลตชิพ                                                                                    165 กรัม

- น้ำผึ้ง                                                                                                3 ช้อนโต๊ะ

- ครีม                                                                                                  180 มิลลิลิตร

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

 นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

 

ขั้นตอนการทำ

  1. นำเจลาตินผงใส่ในถ้วยเล็ก ๆ ใส่น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะลงไป คนให้กระจายดี พักให้เจลาตินดูดน้ำ

 

  1. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เกลือ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมสุกดี นำออกจากความร้อน ใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลายดี ใส่วานิลลา และเนยตามลงไป คนให้เข้ากัน นำไปกรอง

 

  1. นำคัสตาร์ดไปหล่อในชามน้ำแข็งเพื่อลดความร้อน และทำให้คัสตาร์ดเย็นขึ้น

 

  1. ตีครีม 320 มิลลิลิตรให้ตั้งยอดดี นำไปตะล่อมกับคัสตาร์ดให้เข้ากันดี

 

  1. แบ่งแครกเกอร์เป็นสามส่วน เตรียมพิมพ์ขนาด 9x9 นิ้ว จัดเรียงแครกเกอร์ลงไป 1 ส่วน ตามด้วยคัสตาร์ดครีมครึ่งส่วน แครกเกอร์ส่วนที่สอง ครีม และปิดหน้าด้วยแครกเกอร์ส่วนที่สาม นำไปพักในตู้เย็น

 

  1. นำครีมใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ทำหน้าช็อกโกแลต โดยนำช็อกโกแลตชิพ ไปละลายในไมโครเวฟ โดยละลายครั้งละ 30 วินาที หากยังไม่ละลายให้เข้าอีกครั้งละ 30 วินาที นำครีมที่พอร้อนใส่ลงในช็อกโกแลตชิพ คนให้เข้ากันดี ใส่น้ำผึ้งตามลงไปคนให้เข้ากันดี เทหน้าช็อกโกแลตลงบนพุดดิ้ง นำกลับไปแช่เย็นข้ามคืนเพื่อให้แครกเกอร์นุ่มขึ้นและครีมเซตตัวดี พร้อมรับประทาน

 

          ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แถมยังได้ขนมเอแคลร์ในรูปแบบที่เปลี่ยนไปจากเดิม  แถมรสชาติยังอร่อยขึ้นไป ด้วยส่วนผสมที่ดีมีคุณภาพอย่าง นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สำหรับเบเกอรี่ที่ดีที่สุด สำหรับร้านไหนจะนำเมนูนี้ไปเพิ่มในเมนู Recommend เราก็ไม่หวงสูตรนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sandee Jing
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
 
“เค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต” ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4ข้อพิสูจน์ที่ชี้ชัด "ลุงพลคือคนที่ตร.เชื่อว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปและเสียขีวิตชองน้องชมพู่"โชว์ฝีมือตำส้มตำที่บ้านต้นหอมของอั้ม พัชราภากันฮันซอฮี ถูกจับกุม!! หลังจากพังชีวิตของไอดอลมานานเปิดบ้าน ซูโม่กิ๊ก ที่เชียงใหม่ ร่มรื่น น่าอยู่สมฐานะ บอกเลยไม่รวยจริง สร้างไม่ได้!โตเป็นหนุ่มแล้ว "น้องปราบ" ลูกชายสู่ขวัญ บูลกุล ทายาทฟาร์มโชคชัย“ดร.เสรี”ซัดนักการเมืองน้ำเน่า ทุเรศ โง่เขลา เบาปัญญา หน้าด้าน บีบนายกฯ-จะเอาโควตาตำแหน่งรัฐมนตรี 4 กุมารชาวเน็ตพักยกคดีน้องชมพู่ เผยภาพ 'ลุงพล' ตอนหนุ่มๆ คืองานดีมาก32 สนามบินที่ดีที่สุดในโลกที่คุณไม่ต้องกังวลกับวันหยุดยาว"ยาง ซูบิน" เน็ตไอดอลสายกินของเกาหลีใต้ ทุ่มเทออกกำลังกาย 10 เดือน หุ่นเฟิร์มแล้ว ลดโหดมากดีเจต้นหอม ประกาศคบ นายณภัทร ลูกชาย แม่หมูพิมผกาดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทไม่บอกก็รู้ ตั๊ก บริบูรณ์ Cover ใคร...?หยอกๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
18 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกตามกินร้านอร่อย "ตลาดพลู"ไข่ตุ๋นดอกกะหล่ำ สูตรนุ่มละมุนลิ้น แคลน้อยอิ่มนานทานง่ายอร่อยด้วยแกงขนุนอ่อน อาหารเหนือ
ตั้งกระทู้ใหม่