หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“เค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต” ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย Sandee Jing

         ขนมเค้ก เบเกอรี่สุดโปรดของใครหลายๆคน ซี่งก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเค้กธรรมดาที่เราเห็นตามร้านทั่วไป หรือจะเค้กไอศรีม แต่แบบนั้นมันธรรมดาไปค่ะ วันนี้เรามีเค้กรูปแบบใหม่ ที่ผสมกันระหว่างขนมเอแคลร์กับเค้กช็อกโกแลต หลายๆคนคงเริ่มสงสัยแล้วใช่ไหมคะว่ามันจะผสมกันได้อย่างไร วันนี้เราจะมาแจกสูตรขนมหวานชนิดนี้กันคะ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้างดูกันเลย

ส่วนผสม

ส่วนผสมของเค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต

- น้ำตาลทราย                                                                                       180 กรัม

- แป้งข้าวโพด                                                                                       65 กรัม

- เกลือ                                                                                                ½ ช้อนชา

- นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                                    830 มิลลิลิตร

- เนย                                                                                                   40 กรัม

- กลิ่นวานิลลา                                                                                       1 ช้อนโต๊ะ

- ผงเจลาติน                                                                                         1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำสะอาด                                                                                           2 ช้อนโต๊ะ

- ครีม                                                                                                  320 มิลลิลิตร

- แครกเกอร์                                                                                          300 กรัม

ส่วนผสมของหน้าช็อกโกแลต

- ช็อกโกแลตชิพ                                                                                    165 กรัม

- น้ำผึ้ง                                                                                                3 ช้อนโต๊ะ

- ครีม                                                                                                  180 มิลลิลิตร

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

 นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

 

ขั้นตอนการทำ

  1. นำเจลาตินผงใส่ในถ้วยเล็ก ๆ ใส่น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะลงไป คนให้กระจายดี พักให้เจลาตินดูดน้ำ

 

  1. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เกลือ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมสุกดี นำออกจากความร้อน ใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลายดี ใส่วานิลลา และเนยตามลงไป คนให้เข้ากัน นำไปกรอง

 

  1. นำคัสตาร์ดไปหล่อในชามน้ำแข็งเพื่อลดความร้อน และทำให้คัสตาร์ดเย็นขึ้น

 

  1. ตีครีม 320 มิลลิลิตรให้ตั้งยอดดี นำไปตะล่อมกับคัสตาร์ดให้เข้ากันดี

 

  1. แบ่งแครกเกอร์เป็นสามส่วน เตรียมพิมพ์ขนาด 9x9 นิ้ว จัดเรียงแครกเกอร์ลงไป 1 ส่วน ตามด้วยคัสตาร์ดครีมครึ่งส่วน แครกเกอร์ส่วนที่สอง ครีม และปิดหน้าด้วยแครกเกอร์ส่วนที่สาม นำไปพักในตู้เย็น

 

  1. นำครีมใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ทำหน้าช็อกโกแลต โดยนำช็อกโกแลตชิพ ไปละลายในไมโครเวฟ โดยละลายครั้งละ 30 วินาที หากยังไม่ละลายให้เข้าอีกครั้งละ 30 วินาที นำครีมที่พอร้อนใส่ลงในช็อกโกแลตชิพ คนให้เข้ากันดี ใส่น้ำผึ้งตามลงไปคนให้เข้ากันดี เทหน้าช็อกโกแลตลงบนพุดดิ้ง นำกลับไปแช่เย็นข้ามคืนเพื่อให้แครกเกอร์นุ่มขึ้นและครีมเซตตัวดี พร้อมรับประทาน

 

          ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แถมยังได้ขนมเอแคลร์ในรูปแบบที่เปลี่ยนไปจากเดิม  แถมรสชาติยังอร่อยขึ้นไป ด้วยส่วนผสมที่ดีมีคุณภาพอย่าง นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สำหรับเบเกอรี่ที่ดีที่สุด สำหรับร้านไหนจะนำเมนูนี้ไปเพิ่มในเมนู Recommend เราก็ไม่หวงสูตรนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sandee Jing
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
 
“เค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต” ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ปุ๊กกี้ โคฟเป็น น้องอลิน ทำเอา หมอโอ๊ค ลั่น คนเลว

แม่ เปิดดูภาพในกล้อง มีหน้าทารกอีกคนบนเตียงของลูก

ทอ.เคลื่อนไหวแล้ว หลังพลทหาร ออกมาโพสต์ระบาย อัดอั้นรับใช้นายในโรงนก

จำนวนเงิน ที่พ่อ ต๊อด ปิติ ขอให้เงินเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นผมขอดูแลคุณบ้าง

เจ้าของร้านสงสัย ทำไมค่าไฟขึ้นหลังจ้างบาริสต้าใหม่ แอบตั้งกล้องดูถึงกับอึ้งเมื่อได้เห็นคลิป

เวียร์ ถึงกับหน้าเสียหลังโดน เบลล่า จับโกหกได้กลางไอจี

ภาพความระทมอันแสนจะชื่นมื่นสุดฮาที่เด็กๆ จากยุค 90

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

หนุ่มลูกป่วยไม่มีเงิน ทวงหนี้เพื่อนไม่ได้ ผูกคอตายสยอง! ญาติร่ำไห้โฮ เห็นโพสต์สุดท้าย

"โต้ใยมัน" จากข่าว หนุ่มซื้อลองกองมากิน เจอแมงป่องติดมาด้วย ถึงขั้นเข้ารพ. มาดูมันคืออะไร

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย

สาวสุดปลื้ม เล่าประสบการณ์ ฝากรถเข็น แน็ก ชาลี ก่อนเข้าห้องน้ำ

เจ้าของคาร์แคร์ ใจบุญ รับพ่อเลี้ยงเดี่ยว เข้าทำงาน หลังหอบลูกเดินเร่ร่อนเหตุถูกไล่ออกฟ้าผ่า

เอาใจคนเท​ คอนเสิร์ต​ ‘ทาทา ยัง มาย เฟอร์เฟ็กชั่น’ จน‘ทาทา’เองยังสะอึก​น้ำตาซึมกลางเวที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แกงไตปลา ง่ายๆไม่ต้องปรุงเพิ่มแกงไตปลา แบบฉบับใต้อาหาร”จีน”สัมผัสที่เเตกต่าง อาหารไทยยำมะม่วงกุ้งสดยั่วๆ ค่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่