หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อมูลราคา Kawasaki Z400 ปี 2019 เน็คเก็คไบค์รุ่นใหม่

เน็คเก็คไบค์สายพันธุ์ใหม่ Kawasaki Z400 ในปี 2019 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดุดัน เฉียบคม ผสมผสานกลิ่นอายจากเส้นสายความโฉบเฉี่ยว สำหรับความโดดเด่นของเน็คเก็คไบค์รุ่นนี้ต้องบอกว่า ตอบสนองผู้ที่ต้องการเริ่มต้นการขับขี่บิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการออกแบบมาจากรุ่น Z650 และ Z300/250 ในสไตล์ Sugomi ในซีรีย์ Z นั่นเอง โดย Kawasaki Z400 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งคันเลยก็ว่าได้

ที่สำคัญรถซูเปอร์เน็คเก็ตน้ำหนักเบารุ่นนี้ มีความปราดเปรียว คล่องตัว และทรงพลังอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะใช้งานในเมืองหรือนอกเมือง ขับขี่ลัดเลาะในพื้นที่แคบ ๆ ก็ทำได้ดี โดยมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย แต่ละรุ่นจะแตกต่างกันเล็กน้อยในเรื่องของเฉดสีและชุดแต่ง ที่ในรุ่น SE จะมีการเพิ่มราคาและความพิเศษเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย ถือว่า Kawasaki Z400 เป็นบิ๊กไบค์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจในปีนี้เลยก็ว่าได้

เฉดสีและราคา Z400 ในปี 2019

สีสันภายนอกของ Kawasaki Z400 รุ่น Standard มีให้เลือก 2 เฉดสี คือ สีเขียว-ดำ Candy Lime Green / Metallic Spark Black และสีแดง-ดำ Candy Cardinal Red / Metallic Flat Spark

ส่วน Kawasaki Z400 รุ่น SE มีให้เลือก 2 เฉดสี คือ สีเทา-ดำ-แดง Metallic Graphite Gray / Metallic Spark Black และสีเทา-ดำ-น้ำเงิน Pearl Storm Gray / Metallic Flat Spark Black

ราคา Kawasaki Z400 ในปี 2019

ราคา Z400 Standard 186,000 บาท.

ราคา Z400 SE 195,000 บาท.

สำหรับการออกแบบของ Kawasaki Z400 เป็นเน็คเก็คไบค์ที่มีดีไซน์กะทัดรัด เนื่องจากมีการใช้เครื่องยนต์และเฟรมแบบใหม่ ทางด้านวิศวกรจึงสามารถเลือกจุดในการวางตำแหน่งเครื่องยนต์ให้มีความเหมาะสม โดยมีการใช้เครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่มีขนาดเท่ากับเครื่องของ Z250 รุ่นปี 2013- 2018 มีการใช้เรือนไมล์มัลติฟังก์ชั่นขนาดกะทัดรัด มาพร้อมเรือนไมล์และสวิตช์แบบเดียวกับ Ninja 650 ตัวเรือนไมล์ถูกจัดวางข้อมูลมาให้อ่านง่าย มาตราวัดความเร็วรอบแบบเข็มมาพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์บริเวณตรงกลางและอยู่ด้านบนของจอ LCD มัลติฟังก์ชั่น

สำหรับ Kawasaki Z400 มีการใช้เฟรมถักน้ำหนักเบา (TRELLIS FRAME) ที่มีรูปทรงการออกแบบคล้ายคลึงกับรุ่น Ninja H2 โดยวิศวกรของคาวาซากินำระบบวิเคราะห์ความแข็งแรงและคงตัวเชิงพลวัตขั้นสูง มาใช้เพื่อให้ตัวเฟรมมีสัดส่วนความคงตัวสูง ทนต่อแรงบิดและมีน้ำหนักเบา โดยเครื่องยนต์ถูกยึดไว้ภายในเฟรมอย่างมั่นคงและถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของเฟรม (Stressed member) ในการรองรับแรงบิดและแรงกระทำต่าง ๆ สำหรับเฟรมที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้มีส่วนสำคัญมากต่อน้ำหนักที่เบาลงของตัวรถ

สำหรับเครื่องยนต์ใหม่ของ Kawasaki Z400 มีขนาดเกือบเท่ากับเครื่องยนต์ Z250 รุ่นปี 2019 และมีการลดน้ำหนักในหลายส่วนลงเพื่อให้ตัวเครื่องยนต์เบากว่าเดิม ถึงปริมาตรกระบอกสูบจะเพิ่มขึ้นก็ตาม (ในกรณีของ Z400) การดีไซน์ใหม่ยังช่วยให้สามารถตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปได้ รวมถึงปรับปรุงโครงสร้างใหม่เพื่อให้เครื่องยนต์มีความกระชับมากยิ่งขึ้น และมีขนาดเล็ก โดยมีระบบระบายความร้อนที่มีการเดินท่อด้านนอกน้อยที่สุดนั่นเอง

สำหรับขุมกำลังของ Kawasaki Z400 มีการใช้เครื่องยนต์ 2 สูบเรียงทรงพลัง มีปริมาตรกระบอกสูบ 399 ลบ.ซม โดยเครื่องยนต์ใหม่ส่งผ่านสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับโมเดลเก่าอยู่ที่ : 33.4 กิโลวัตต์ สำหรับ Z400 ใหม่ (มากกว่า Z300 รุ่นปี 2018 ถึง +4.4 กิโลวัตต์ สมรรถนะที่สูงขึ้นโดยรวมแล้วมาจากท่อดักอากาศแบบดูดลงด้านล่าง(ดาวน์ดราฟต์)

ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับหม้อกรองที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจึงเพิ่มประสิทธิภาพในการนำอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์ สมรรถนะที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวยังเสริมให้ตัวรถมีคาแรคเตอร์การส่งกำลังที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น การตอบสนองที่นิ่มนวลไร้การสะดุดและแรงบิดที่เพิ่มขึ้นมากในรอบต่ำทำให้การควบคุมหรือใช้คันเร่งสามารถทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ด้านระบบความปลอดภัย Kawasaki Z400 มีการใช้โช้คหน้าปรับปรุงใหม่ โดยโช้คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิคขนาด ø41 มม. เพิ่มศักยภาพในการซับแรงตอบสนองต่อการขับขี่เป็นอย่างดี เสริมความมั่นคงในการยึดเกาะถนนให้แก่ล้อหน้าช่วยให้การหักเลี้ยวเปลี่ยนทิศทางให้เป็นเรื่องง่าย (แม้กระทั่งตอนที่รถอยู่ในตำแหน่งตั้งตรง – ช่วยให้ลัดเลาะผ่านการจราจรได้คล่องตัวขึ้นบนท้องถนน) สามารถควบคุมช่วงยุบและรองรับการถ่ายเทน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้นเช่นเดียวกับระบบกันสะเทือนของรถที่มีปริมาตรกระบอกสูบสูงกว่า

มีการจานดิสก์เบรกขนาดใหญ่โดยมีขนาด ø310 มม. (ขนาดเดียวกับที่ใช้ใน Z1000) แบบ Semi-floating กึ่งให้ตัวใน ให้กำลังแรงเบรกที่เต็มสมรรถนะ ผ้าเบรกจับหน้าสัมผัสได้เต็มที่ แม่ปั๊มเบรกบนใหม่ช่วยให้ควบคุมเบรกได้ดีขึ้น เบรกทำงานตอบสนองได้ดีกว่าเดิม ขณะที่สายเบรกซึ่งมีการคำนวณขนาดและเลือกใช้วัสดุมาเป็นอย่างดีช่วยลดการสูญเสียแรงดันเบรกให้สัมผัสเบรกมั่นคงต่อเนื่อง ทั้งนี้ Kawasaki Z400 ยังมาพร้อมระบบเบรก ABS รุ่นล่าสุดจาก Nissin ซึ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นอีกระดับ

สำหรับ Kawasaki Z400 มีการใช้แอสสิสท์ & สลิปเปอร์คลัตช์ใหม่ ระบบคลัตช์มีขนาดเล็กลง (ø139 มม.>> ø125 มม.)แผ่นคลัตช์ได้รับการปรับปรุงใหม่ทำให้ก้านคลัตช์บีบง่ายขึ้นกว่าเดิมอีก 20% เมื่อก้านคลัตช์ใช้งานได้ง่ายขึ้นทำให้ระบบคลัตช์ใหม่มีระยะการทำงานที่กว้างกว่าเดิมควบคุม รวมถึงตัดและต่อกำลังได้ง่ายขึ้น

โดยรวมแล้วต้องบอกว่า Kawasaki Z400 เป็นเน็คเก็คไบค์ขนาดกะทัดรัดที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น โดยราคา Kawasaki Z400 ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่จับต้องได้ไม่ยาก หากคุณสนใจอยากเป็นเจ้าของ สามารถติดต่อโชว์รูมที่จำหน่ายหรือตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ Kawasaki ทั่วประเทศได้เลยครับ

ขอบคุณที่มา: http://th-bigbike.com/kawasaki-z400/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: p1478522
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: p1478522
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิด 5 ชาติในเอเชีย ที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติซื้อบ้านหรือที่ดินได้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชาวเน็ตขุดภาพเก่า! "น้องคะแนน" เน็ตไอดอลสาวสอง ปมดราม่าเดือด ขโมยบัตรประชาชน-ข้อมูลส่วนตัวของสาวรุ่นน้องมหาวิทยาลัยแห่งไหนคืออันดับที่หนึ่งลือสนั่น! ข่าวชุดประจำชาติ "กินรีเล่นน้ำ" จะได้ไปแทนบนเวทีการประกวดนางงามมิสยูนิเวิร์ส"ปชป." ยังเลือดไหลไม่หยุด.. "เลขาฯชวน" หลั่งน้ำตาลาออก ซบ "รวมไทยสร้างชาติ"ประเทศ​พม่าเคยเจริญที่สุดในระแวกนี้เศรษฐกิจเติบโตเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน จนใครๆก็อิจฉาพม่า..!!30 กฏหมายแปลกๆ ในอเมริกาในบางมุมของกาตาร์ ที่บางคนอาจ "ไม่รู้"รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันทำงานวันแรกของสัปดาห์ อากาศดีๆ ฝนตกพรำๆ น่านอนมากๆ เดี๋ยวปลายสัปดาห์มีหยุดยาวอีกแล้วเน้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บิ๊กไบค์
ตรวจสอบราคา MSX125SF 2020 ดุดันในสไตล์มินิใหม่ Honda Zoomer X ออโตเมติคยอดนิยมในตลาดรถเอาจริงนะจ๊ะนายจ๋า ตำรวจอินเดียเตรียมมอเตอร์ไซค์ตั้งสายตรวจรับมือ Covid-19Custom แปลงโฉม Honda NX650 ผลงานจาก Matteucci Garage
ตั้งกระทู้ใหม่