หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

สินค้าชุมชนขายดี๊ดีแต่ทำไมชุมชนไม่รวยซักที !!!! 😒😒เชื่อว่าหลายคนอาจรู้จักสินค้าชุมชนหรือ OTOP กันมาบ้างไม่มากก็น้อย เป็นสินค้าท้องถิ่นที่มีกระจายอยู่ทุกชุมชนทั่วประเทศไทย และแม้ยังไม่สิ้นสุดปี 62 แต่ OTOP สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศได้ถึง 2 แสนล้านบาท
>
>
>
ทว่า ปัญหาสำคัญของสินค้าประเภทนี้คือรูปแบบสินค้าที่จำเจ เหมือน ๆ กัน รวมถึงและการกระจายรายได้ไปให้เกษตรกร หรือกลุ่มแปรรูปได้ยังน้อยเกินไป
>
>
>
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ จึงได้ทำวิจัยเชิงพื้นที่ โดยได้การสนับสนุนจากสนับสนุนของสำนักงานงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ซึ่งใช้ชุมชนมอญบ้านเสากระโดงที่เอกลักษณ์ด้านวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรม รวมถึงสถาปัตยกรรมในการทำวิจัย จนเกิดเป็นผลการศึกษา 5 โครงการขึ้นมาโดยมีทั้งการศึกษาลงลึกถึงวัฒนธรรมชาติพันธุ์มอญเพื่อนำมาส่งเสริมการท่องเที่ยว หาวิธีเพิ่มมูลค่าสินค้าประเภทอาหารและไม่ใช่อาหารของมอญ 
>
>
>
รศ.ดร.กิตติ บุญเลิศนิรันดร์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ บอกว่า เป้าหมายของการวิจัยครั้งนี้คือการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากและคุณภาพชีวิต และยังเป็นการศึกษาถึงการกระจายรายได้จากสินค้า OTOP เหล่านี้ให้ไปถึงผู้ผลิตต้นทางได้มากที่สุดอีกด้วย
>
>
>
นี้เป็นอีกงานวิจัยที่น่าจะสนใจอีกงานหนึ่ง เพราะผลิตภัณฑ์ OTOP มักจะติดเรื่องของสินค้าที่เหมือน ๆ อีกทั้งการกระจายรายได้ไปให้ถึงถึงระดับก็ยังไม่ดีเท่าไหร่นัก หากการวิจัยที่ชุมชนมอญบ้านเสากระโดสำเร็จ จนทำให้ผู้ผลิตต้นทางมีรายได้เพิ่มขึ้น ก็จะถือเป็นต้นแบบสำคัญในการนำไปพัฒนาและสร้างระบบกระจายรายได้ในชุมชนอื่น ๆ ต่อไป

 

----------------------------- มีงานวิจัยและสถิติน่าอ่านอีกมากมาย จัดไป -----------------------------

https://bansornmagazine.blogspot.com/2019/04/blog-post.html 

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สินค้าชุมชนขายดี๊ดีแต่ทำไมชุมชนไม่รวยซักที !!!! 😒😒
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
9 นางเอกส้มหล่นรับบทนางเอกแทน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"นาธาน โอมาน" ติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตแล้วกลายเป็นดราม่าคอมเม้นท์ แมท ภีรนีย์ โพสต์คอมเม้นท์หลังพ่อแต้วเสีย6 พฤติกรรม ที่ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง - อกเกือบหักแอบรักคุณสามี9 นางเอกส้มหล่นรับบทนางเอกแทน8 ดาราตลก ที่เรียนจบสูง แต่ละคนไม่ธรรมดาสวยใจดี เฟี้ยว์ฟ้าว มาแล้วนะ พร้อมเลขเด็ดปิดตำนานคนดัง! นาธาน โอมาน ติดเชื้อในกระแส เสียชีวิตแล้วส่องหุ่นสุดแซ่บของสาว “ทับทิม มัลลิกา” ขาวออร่า หุ่นดีสุดๆ10 นางเอกดังที่กล้ายอมรับว่าทำศัลยกรรมมาแจง ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เยือนไทยแค่ 2 วัน ผ่านการตรวจโควิคแล้วดราม่าสนั่น เด็กนักเรียนโดนกล้อนผม ตกลงแล้วเด็กมีเสรีภาพในร่างกายตัวเองหรือไม่?ดวงดีมาก 5 วันเกิดนี้ ชีวิตจะปลดหนี้ รวยเงินทองในหลวง ร.10 โปรดเกล้าฯ พระราชทานโกศ-น้ำหลวงอาบศพพลอากาศตรีณรงค์ คุณพ่อแต้ว ณฐพรตามนัด! สะพัด "ฌอน" โกอินเตอร์แล้ว
เดินหน้าฉีดยาเข็ม 2 ในลิง หลังเข็มแรกได้ผลดี คาดทดลองในคนไม่เกินตุลา !!!!!นวัตกรรมไทย RFB ลดแรงกระแทกจากการชน 80% สวนยางเตรียมเฮ อัดใช้ยาง 1 ล้านตัน !!!!วิจัยชี้คนผิวสีหรือคนเอเชียมีโอกาสตายเพราะโควิด-19 มากกว่าคนผิวขาว 2 เท่าจีนออกหนังสือปกขาว ดันวัคซีนโควิด-19 เป็นสินค้าสาธารณะของโลก!!!!
ตั้งกระทู้ใหม่