หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สาเหตุขมับตอบข้างแก้มตอบเกิดจากอะไร คำอธิบายกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหาร

บอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น โพสท์โดย Chompooo

มารู้จักกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหาร และสำหรับคนที่มีปัญหาขมับตอบข้างแก้มตอบ มักจะสงสัยว่าจัดฟันแล้วทำให้หน้าตอบ? ฉีดโบท็อกลดกรามแล้วศรีษะดูโตขึ้น และหน้าหย่อนคล้อย? มาคลายข้อข้องใจกัน กล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มคือ

คนที่จัดแล้วมีปัญหาขมับตอบข้างแก้มตอบเกิดจะอะไร?

- ในคนที่จัดฟันจะมีปัญหาฟันบนกับฟันล่างสบกันไม่สนิท ทำให้เคี้ยวอาหารไม่สะดวก ประกอบกับกังวลว่าเหล็กดัดฟันจะหลุด ทำให้ไม่กล้าเคี้ยวอาหารเยอะ โดยปกติการจัดฟันจะใช้เวลานาน 2-4 ปี ดังนั้นกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารของคนที่จัดฟันจะลีบเล็กลง ทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบขมับตอบตามมา

หน้าตอบหลังฉีดลดกราเกิดจากอะไร?

- สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามขนาดใหญ่ แพทย์จะฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อที่เรียกว่าแมสซีเตอร์ (กล้ามเนื้อกราม) เพื่อให้กล้ามเนื้อกรามเป็นอัมพาตชั่วคราว แล้วกล้ามเนื้อมัดนี้ก็จะลีบเล็กลง โดยปกติจะฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามข้างละ 20-30 Unit หรือใช้ 40-60 Unitต่อคน แต่หากใช้โบท็อกฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามจำนวนมากจะทำให้กล้ามเนื้อกรามลีบเล็กมากจนเกินไปจะทำให้เกิดข้างแก้มตอบตามมาได้ นอกจากนี้การฉีดลดกรามแพทย์จะเลือกฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามส่วนล่างเท่านั้น เพราะหากฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามส่วนกลางหรือส่วนบนจะทำใหเกิดผลข้างเคียงตามมา เช่น ยิ้มเบี้ยว และข้างแก้มตอบมากได้

ในคนที่ฉีดโบท็อกลดกรามบ่อยๆ แล้วพบว่ารูปหน้าส่วนล่างเรียวเล็กลง แต่ศีรษะเราดูโตขึ้นคล้ายศีรษะมด เกิดจากกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์โดนฉีดโบท็อกเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อมัดนั้อ่อนแรง ส่งผลให้กล้ามเนื้อในการเคี้ยวอีก 3 กลุ่มทำงานชดเชยกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์ที่อ่อนแรง จึงพบว่ากล้ามเนื้อเทมโพราลิส(กล้ามเนื้อขมับ)ต้องทำงานมากขึ้นจนทำให้ศีรษะโตขึ้นได้ ดังนั้นบางครั้งแพทย์จะต้องฉีดโบท็อกลดกล้ามเนื้อไปกล้ามเนื้อขมับร่วมด้วย

สำหรับคนที่มีไขมันที่แก้มค่อนข้างเยอะเวลาฉีดปัญหาลดกรามเข้าไปกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์(กล้ามเนื้อกราม) ส่วนของกรามจะเล็กลง แต่ไขมันที่แก้มก็จะยังคงอยู่ อาจจะทำให้แก้มดูหย่อนคล้อยมากขึ้น ฉะนั้นคนที่มีปัญหาแบบนี้แล้วอยากให้หน้าเรียวขึ้นความสลายไขมันที่แก้มร่วมด้วย หลังจากที่สลายไขมันแล้วผิวหนังหย่อนคล้อย แล้วค่อยยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีต่างๆ เช่น ร้อยไหม อัลเทอร่า เทอร์มาจ ยกกระชับ ก็จะเป็นวิธีที่ให้รูปหน้าเรียวขึ้นแล้วกระชับร่วมด้วย

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Chompooo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สาเหตุขมับตอบข้างแก้มตอบเกิดจากอะไร คำอธิบายกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหาร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ถอดฐานันดรศักดิ์ และยศทหาร ตลอดจนเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตรา

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร

ย้อนประวัติอดีตคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

กวิน นักร้องดัง โดนชายรุมกระทืบหน้าบ้าน แต่สิ่งที่แฟนเธอทำ อึ้งกันทั้งซอย (คลิป)

สาเหตุที่ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี โดนถอดฐานันดรศักดิ์ และ ยศทหาร

แอฟ ทักษอร คืนจอ ประชันความงาม ตั๊ก บงกช รับบทบาทสุดยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา

พระบรมราชโองการ ปลด เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ต่อต้านการสถาปนาพระราชินี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
MTI SIGN COLLECTION EYESHADOWเมื่อผม...อยากมี ดั้ง !สกรีนกระปุก สกรีนขวดเครื่องสำอางค์ สกรีนขวดครีม ผลิตกล่อง เริ่มต้นเพียง100ชิ้นHow To Preparing Bank and Taxation Reconciliation Report and using pivot table (excel)
ตั้งกระทู้ใหม่