หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สาเหตุขมับตอบข้างแก้มตอบเกิดจากอะไร คำอธิบายกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหาร

มารู้จักกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหาร และสำหรับคนที่มีปัญหาขมับตอบข้างแก้มตอบ มักจะสงสัยว่าจัดฟันแล้วทำให้หน้าตอบ? ฉีดโบท็อกลดกรามแล้วศรีษะดูโตขึ้น และหน้าหย่อนคล้อย? มาคลายข้อข้องใจกัน กล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มคือ

คนที่จัดแล้วมีปัญหาขมับตอบข้างแก้มตอบเกิดจะอะไร?

- ในคนที่จัดฟันจะมีปัญหาฟันบนกับฟันล่างสบกันไม่สนิท ทำให้เคี้ยวอาหารไม่สะดวก ประกอบกับกังวลว่าเหล็กดัดฟันจะหลุด ทำให้ไม่กล้าเคี้ยวอาหารเยอะ โดยปกติการจัดฟันจะใช้เวลานาน 2-4 ปี ดังนั้นกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารของคนที่จัดฟันจะลีบเล็กลง ทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบขมับตอบตามมา

หน้าตอบหลังฉีดลดกราเกิดจากอะไร?

- สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามขนาดใหญ่ แพทย์จะฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อที่เรียกว่าแมสซีเตอร์ (กล้ามเนื้อกราม) เพื่อให้กล้ามเนื้อกรามเป็นอัมพาตชั่วคราว แล้วกล้ามเนื้อมัดนี้ก็จะลีบเล็กลง โดยปกติจะฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามข้างละ 20-30 Unit หรือใช้ 40-60 Unitต่อคน แต่หากใช้โบท็อกฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามจำนวนมากจะทำให้กล้ามเนื้อกรามลีบเล็กมากจนเกินไปจะทำให้เกิดข้างแก้มตอบตามมาได้ นอกจากนี้การฉีดลดกรามแพทย์จะเลือกฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามส่วนล่างเท่านั้น เพราะหากฉีดโบท็อกเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามส่วนกลางหรือส่วนบนจะทำใหเกิดผลข้างเคียงตามมา เช่น ยิ้มเบี้ยว และข้างแก้มตอบมากได้

ในคนที่ฉีดโบท็อกลดกรามบ่อยๆ แล้วพบว่ารูปหน้าส่วนล่างเรียวเล็กลง แต่ศีรษะเราดูโตขึ้นคล้ายศีรษะมด เกิดจากกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์โดนฉีดโบท็อกเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อมัดนั้อ่อนแรง ส่งผลให้กล้ามเนื้อในการเคี้ยวอีก 3 กลุ่มทำงานชดเชยกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์ที่อ่อนแรง จึงพบว่ากล้ามเนื้อเทมโพราลิส(กล้ามเนื้อขมับ)ต้องทำงานมากขึ้นจนทำให้ศีรษะโตขึ้นได้ ดังนั้นบางครั้งแพทย์จะต้องฉีดโบท็อกลดกล้ามเนื้อไปกล้ามเนื้อขมับร่วมด้วย

สำหรับคนที่มีไขมันที่แก้มค่อนข้างเยอะเวลาฉีดปัญหาลดกรามเข้าไปกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์(กล้ามเนื้อกราม) ส่วนของกรามจะเล็กลง แต่ไขมันที่แก้มก็จะยังคงอยู่ อาจจะทำให้แก้มดูหย่อนคล้อยมากขึ้น ฉะนั้นคนที่มีปัญหาแบบนี้แล้วอยากให้หน้าเรียวขึ้นความสลายไขมันที่แก้มร่วมด้วย หลังจากที่สลายไขมันแล้วผิวหนังหย่อนคล้อย แล้วค่อยยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีต่างๆ เช่น ร้อยไหม อัลเทอร่า เทอร์มาจ ยกกระชับ ก็จะเป็นวิธีที่ให้รูปหน้าเรียวขึ้นแล้วกระชับร่วมด้วย

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Chompooo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สาเหตุขมับตอบข้างแก้มตอบเกิดจากอะไร คำอธิบายกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหาร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือดสภ.แม่ปิงจับวัยรุ่นต่างชาติ ดื่มกินปิ้งย่าง ข้างน้ำปิงแม่ค้าเบเกอรี่ ติดโควิดหนุ่มเผย ขนส่งเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลัง20 ผู้คนที่พบเจอบางสิ่งในสถานที่ไม่คาดคิดมาก่อนมท. มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศ ยกระดับ 5 มาตรการไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นภายในบ้าน แบบน่ารัก เพียงแค่ได้เห็นก็เหมือนได้พักผ่อนR.I.P. พยาบาลสาว ทำงานหนักจนเกิดอาการ วูบ เสียชีวิตเคอรี่แจงแล้วข่าวพนักงานลาออก อ้างไม่เป็นความจริง ตัวแทนบริษัทกำลังตัดสินใจจะดำเนินคดีกับคนปล่อยข่าวหรือไม่กรี๊ดหนักมากแก!!! "มาริโอ“วิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างเปิดภาพฝูงชนชาวจีนปลดแอก แห่เที่ยวเทือกเขาชื่อดัง เดินเบียดกันแน่นเอี๊ยดหลายชั่วโมง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ผิวหน้าของเรามีลักษณะเป็นแบบไหนกันนะสติกเกอร์แต่งเล็บลายแกง...! เห็นแล้วหิวเลยกักตัวอยู่บ้านยังไงให้สุขภาพดี ไม่สูญเวลาเปล่าประโยชน์นางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้น
ตั้งกระทู้ใหม่