หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ล่องเรือและไปเที่ยวแถวแม่น้ำเจ้าพระยากัน !

      เหนื่อยไหมกับการรถติดนานๆ เวลาจะไปเที่ยวซักที่ ต้องเผื่อเวลากี่ชั่วโมงถึงจะพอ วันนี้ BangkokHaps.com ขอเสนอทางเลือกใหม่ในการท่องเที่ยวที่จะทำให้การเดินทางของคุณไม่น่าเบื่อแถมยังตื่นเต้นยิ่งขึ้น นั่นก็คือการท่องเที่ยวโดยเรือนั่นเอง ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่า แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายสำคัญของกรุงเทพ และยังแม่น้ำหลักในการใช้คมนาคมทางน้ำอีกด้วย ตลอดแม่น้ำสายนี้จึงเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย

        1. ICONSIAM/ ไอคอนสยาม
      ขอพาทัวร์กับห้างแห่งใหม่ของกรุงเทพ ICONSIAM เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่พร้อมจะท้าชนกับแหล่งช้อปปิ้งในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ICONSIAM เป็นห้างสรรพสินค้าแบบครบวงจร all in one ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 50 ไร่ มีร้านค้าปลีกกห้าร้อยร้านและร้านอาหารกว่าร้อยแห่งจากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก นอกจาก ICONSIAM จะมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากมายแล้ว ยังมีการจำลองตลาดน้ำแบบไทยๆ เข้ามาไว้ภายห้างสรรพสินค้าอีกด้วย อีกทั้ง ภายใน ICONSIAM ยังมีหอศิลป์ พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ พิพิธภัณฑ์เรือลอยได้แห่งเดียวในประเทศไทย และจุดชมวิวทิวทัศน์ที่ฟินสุดๆ ไปเลย ห้าง ICONSIAM นั้นแบ่งออกเป็นสามส่วนหลักได้แก่ ICONLUXE, ICONCRAFT และ SookSiam.

        SookSiam หรือ สุขสยาม เป็นหมู่บ้านแห่งวิถีไทยที่ตั้งอยู่ใน ICONSIAM โดยะแบ่งออกเป็นสี่ภาคของประเทศไทย เป็นแหล่งรวมอาหาร ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน สินค้าแฮนด์เมด และของที่ระลึก ที่ดีที่สุดในประเทศไทย คุณจะได้ชิมอาหารรสเผ็ดจัดจ้านตามแบบเฉพาะของภาคใต้และลิ้มลองข้าวเหนียวส้มตำแซ่บๆ จากอีสานในมื้อเดียวกัน คุณสามารถเดินไปรอบๆ และเพลิดเพลินไปกับการชิมอาหารเหล่านี้พร้อมกับชื่นชมสถาปัตยกรรมที่ถือเป็นมรดกและภูมิปัญญาชาวบ้านของแต่ละภูมิภาคที่รังสรรค์โดยผู้นำในท้องถิ่นที่มีความชำนาญ เช่น วัดจำลอง รูปปั้นช้างเผือก หุ่นผีตาโขน บรรไดนาค และรูปภาพฝาผนังที่สวยงาน ใครมาเที่ยงกรุงเทพแล้วไม่มาสุขสยามที่ไอคอนสยามแล้ว ถือว่าพลาดนะขอบอก

ห้างไอคอนสยามเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. และมีเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือใกล้รถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน และรถบัสรับส่งฟรีจากรถไฟฟ้าสถานีกรุงธนบุ และสถานีวงเวียนใหญ่


        2. Asiatique The Riverfront/ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

        ณ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีสถานที่ท่องเที่ยวและช็อปปิ้งแบบ Open Air ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับสีสันและประวัติศาสตร์ย่านการค้า รวมถึงความอร่อยจากร้านชื่อดังมากมาย พร้อมโชว์พิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นไทย โชว์มวย หรือโชว์อื่นๆ ที่จะสร้างความประทับใจ ด้วยบรรยากาศและทัศนียภาพที่แปลกใหม่ สวยงาม รวมถึงสถาปัตยกรรมที่สะดุดตา จึงไม่แปลกที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จะกลายเป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ที่คุณจะต้องมาสักครั้งในชีวิต

        เอเชียทีค เป็นที่ตั้งของจุดที่โรแมนติกที่สุดในกรุงเทพ ชิงช้าสวรรค์ที่มความสูงถึง 60 เมตร พอขึ้นไปแล้ว นอกจากจะได้ชมวิวกรุงเทพมหานคร วิวแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังได้ชมวิวสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่แถบนี้อีกด้วย เชิญทุกคนมาดื่มด่ำบรรยากาศที่สถานที่ช็อปปิ้งแนวท่าเรือ “Riverfront” กันนะคะ

เอเชียทีค เปิดให้เยี่ยมชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น. มีเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือใกล้สถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน


        3. River City Bangkok/ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

        River City Bangkok ห้างริมน้ำอีกแห่งที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงงานศิลปะและโบราณวัตถุที่มาจากทั่วทุกมุมโลกสู่ศูนย์การค้า และถ้าหากถูกใจละก็งานบางชิ้นก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เช่นกัน นอกจากนี้ River City Bangkok ยังเป็นสถานที่ประมูลผลงานศิลปะที่ได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะด้วย จนปัจจุบัน River City Bangkok ถือเป็นศูนย์กลางศิลปวัตถุและโบราณวัตถุของเอเชีย ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

        ห้าง ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. สามารถเดินทางโดยเรือโดยสาร ลงท่าเรือสี่พระยา และเดินเพียง 3 นาทีค่ะ

 

        4. Tha Maharaj/ ท่ามหาราช

        ท่ามหาราช ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพ ไม่ว่าจะเป็น วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ รวมถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ จึงเป็นจุดนัดพบของเหล่าวัยรุ่นและคนวัยทำงานทั้งหลายในฝั่งธนบุรี ท่ามหาราชเป็นคอมมูนิตี้มอล์ที่คงคอนเซ็ปท์ “Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market” และเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขนม คาเฟ่ ที่อินเทร็นด์ต่างๆ บนชั้น 3 และ 4 ของท่ามหาราช มีบริเวณ Rooftop ให้ผู้คนที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น อีกทั้ง ยังมีผลงานภาพศิลปะบนกำแพง ต้นไม้ และมุมถ่ายภาพมากมาย

        ท่ามหาราช เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. สามารถนั่งเรือไปลงท่าช้างได้ แป้ปเดียวก็ถึงค่ะ


        5. Wang Lang Market/ ตลาดวังหลัง

        ตลาดสุดฮิตที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากท่ามหาราชเพียงแค่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปก็ถึงที่หมาย นั่นก็คือตลาดวังหลังนั่นเอง ตลาดสุดฮิตของทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานทั้งหลายในย่านฝั่งธน แหล่งรวมร้านเสื้อผ้าทั้งมือหนึ่งและมือสองหลากหลายสไตล์รวมทั้งรองเท้า กระเป๋าที่หลายๆ คนบอกว่าถูกและดี สาวๆ ที่หลงรักการช็อปปิ้งจะต้องตกหลุมรักาดแห่งนี้อย่างแน่นอน ก่อนกลับบ้าน อย่าลืมแวะร้านอาหารโด่งดังขึ้นชื่อมากมายแถวนี้ที่เรียกได้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ

        ตลาดวังหลัง เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น. สามารถเดินทางโดยเรือโดยสาร ลงเรือวังหลัง ก็ถึงแล้วค่ะ

        

       ยังมีที่ท่องเที่ยวแนะนำอีกมากมาย ติดตามได้ที่นี่ www.bangkokhaps.com  

เนื้อหาโดย: Chanin Ekpphithakkul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Chanin Ekpphithakkul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ร่วมมือร่วมใจ เพื่อคนไทยปลอดภัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหลือเชื่อ!! น้องปอร์เช่ สาวนั่งดริ้งค์ในตำนาน 3 เดือน ค่าดริ้งค์ 11 ล้านจวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิว เมื่อสาวลาวได้ลองนั่งเรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry ฝีมือคนไทย สุดเจ๋งรีวิว"พระพุทธรูป"วัดเบญจมบพิตรจงมาดูเถิด เอหิปัสสิโก Come And See ความคิดเห็นส่วนตัวเรื่องวัดพระธรรมกาย (podcast)มอร์ทัลคอมแบท Mortal Kombat ไม่สปอยล์หนังจากเกมดังสร้างใหม่ โหดสะใจไม่แพ้ของเดิม ลูกังเท่มาก
ตั้งกระทู้ใหม่