หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผอ.แจง ต้มไข่พะโล้บูดให้นร.กิน ไม่เป็นความจริง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Exoexo

ปราจีนบุรีข่าว-(คืบหน้า)- โรงเรียนล้างพะโล้บูดนำกลับมาต้มใหม่ ผอ.แจงไม่ใช่ โรงเรียนไม่เคยทำไข่พะโล้หมู! ขณะชาวบ้าน – นร. และ ผู้ปกครองเตรียมชุมนุมเช้าตรู่พรุ่งนี้เช้า เพื่อรับฟังคำชี้แจง พร้อม นอภ.-สพท.เขต 2 –คณะกรรมการสถานศึกษา ลงหาข้อเท็จจริง

 

วันนี้ 4 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้า จากรณี ชาวบ้านร้องทุกข์มีโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ตำบลวังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำไข้พะโล้ที่บูดมาล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มใหม่ให้นักเรียนกินในโครงการอาหารกลางวัน ภายหลังแม่ครัวได้ออกมาเปิดเผยว่าเรื่องต้มไข่พะโล้บูดแล้วต้มให้ นร.กินใหม่ เป็นความจริง หลังจากเห็นนักเรียนกินแล้วมีสำนึก ตามที่ได้นำเสนอรายละเอียดไปแล้วก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปพบกับนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านคลอง12 หมู่ 6 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อขอทราบรายละเอียด เป็นอย่างไร

นายพงศธร กล่าวว่า “ ในเรื่องนี้ขอเรียนว่า ไม่เป็นความจริงนะครับ เป็นการจัดฉากที่ต้องการทำลายในบางสิ่งบางอย่าง ที่ต้องการทำลายให้โรงเรียนชื่อเสียง ตนมีหลักฐานเด็กนักเรียนที่นี่ได้กินอาหารอิ่มทุกวันได้รับประทานอาหารที่ดี

ไข่พะโล้ที่ในเพจที่นำมาลงวันแรกไม่ใช่ไข่พะโล้ที่โรงเรียนทำ วันแรกเป็นไข่พะโล้กับหมูสามชั้นชิ้นโต ๆ ถามว่าโรงเรียนเคยทำไข่พะโล้มั๊ยครับ? เคยทำโรงเรียนใช้ไข่พะโล้ไก่ในการทำ ไข่พะโล้

แล้วพออีกวันหนึ่ง พอตนแก้ข่าวไป ก็มีภาพไข่พะโล้ไก่ขึ้นมาจริงๆ งานนี้เป็นการจัดฉากของคนบางกลุ่มบางคนที่ต้องการทำลายชื่อเสียงของโรงเรียน และ ตนเองในการบริหารจัดการโรงเรียน

คงชี้แจงว่า ข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง ตนมีหลักฐานพร้อมชี้แจงท่านนายอำเภอ, ผู้บังคับบัญชา และ คระกรรมการสถานศึกษา” นายพงศ์ธร กล่าว

จากนั้นได้นำผู้สื่อข่าว ดูห้องครัว พบจัดเป็นระเบียบสะอาดเรียบร้อย มีการจัดล้างอุปกรณ์เครื่องครัว,ภาชนะตากแห้ง อากาศโปร่งถ่ายเท เป็นมาตรฐาน โดยโรงเรียนเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล – ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 นักเรียน รวมกว่า 350 คน บุคลากรครู 18 คน สภาพทั่วไปสะอาด ร่มรื่นสวยงามน่าอยู่

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับนางสายฝน(นามสมมุติ) กล่าวว่า “ ที่รู้ว่าไข่พะโล้บูดเนื่องจากเห็นมีลักษณะมีฟองและมีกลิ่นจึงไปแจ้ง ผอ. ผอ.มาดูและให้ไปเทน้ำ – ล้างน้ำและให้เอาไปต้มใหม่

หลังเกิดเหตุรู้สึกไม่ดี -เสียใจ สงสารเด็ก แต่พูดอะไรไม่ได้ เพราะต้องทำตามหน้าที่ ตนเองทำหน้าที่แม่ครัวมา 5-6 ปี ไม่เคยเกิดเหตุหรือปัญหา แบบนี้

หลังเกิดเหตุ ผอ.ไม่ได้พูดคุยกัน ได้แต่โทรศัพท์ มากำชับให้บอกว่าอาหารไม่ได้เป็นของเรา ตนเอง ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก”นางสายฝนกล่าว

นายศพล บุญวิทย์ อายุ 53 ปี ผญบ.หมู่ 6 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า “เห็นเพจข่าวมองเมืองปราจีนฯลง เรื่องพะโล้บูด กว้าง ๆ ไม่ได้ระบุโรงเรียน นอภ.กบินทร์บุรีเป็นห่วงมาก จึงสั่งการลงมาให้พวกตนสืบหา

และ ทราบต่อมาว่า เป็นโรงเรียนบ้านคลองสิบสอง เป็นเรื่องจริงที่ให้นักเรียนกินไข่พะโล้บูด ได้สอบถาม ผู้อำนวยการโรงเรียนได้กล่าวว่าไม่ใช่ จึงมาสอบถามกับเด็กนักเรียนพบว่าเป็นจริง และจากนั้นได้สอบถามกับแม่ครัว แม่ครัวรับว่าเป็นเรื่องจริง ตามที่เป็นข่าว

วันพรุ่งนี้(5 ส.ค.) จะนำเด็กนักเรียน-ผู้ปกครองมาด้วยยืนยัน พุดในสิ่งที่ถูกต้อง ว่าไม่ได้กลั่นแกล้ง เรื่องนักเรียนกินไข่พะโล้บูด เป็นเรื่องจริง ” นายศพลกล่าว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนักเรียนระดับชั้น ป.4,ป.5,ป.6 ทราบว่า เรื่องไข่พะโล้บูดไม่รู้ว่าบูดหรือไม่บูด พบบางคนว่าบูด ได้กลิ่นเปรี้ยว – เค็ม แต่ไม่รู้ว่าบูดหรือไม่

ด้านผู้ปกครองนักเรียนกล่าวว่า เรื่องที่เกิดมาจากเพจ และ ข่าวที่สื่อมวลชนเสนอ ยังไม่ปรักปรำว่า ไข่พะโล้บูดหรือไม่ แต่ในวันพรุ่งนี้ จะไปฟังคำชี้แจงจากทางโรงเรียน ว่าจะพูดอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานในวันพรุ่งนี้เวลา 07.30 น. นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นอภ.กบินทร์บุรีพร้อม สำนักงานเขตการศึกษาพื้นที่เขต 2 ปราจีนบุรี และ คณะกรรมการสถานศึกษาจะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าว

ขอบคุณที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=21RVp_p9tYc
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ผอ.แจง ต้มไข่พะโล้บูดให้นร.กิน ไม่เป็นความจริง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ภาพบ้านอีกหลังของ พี่เวียร์ ที่บ้านเกิด จังหวัดขอนแก่น

ธนาคารดัง ไล่ออกแล้วพนักงานสาว จิ๊กเงินลูกค้า

กัน นภัทร พูดแล้วถึงสาเหตุที่ มารี ลบไอจีของตัวเอง

ช้างตกมัน จมน้ำดับ หลังถูกล่ามกับต้นไม้ แล้วน้ำท่วม

หลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาสวัดบัวสุดอนาถใจกรณีเสือตาย 86 ตัว หลังรัฐยึดไปเลี้ยงเอง

กู้ภัยช่วยน้ำท่วมอุบลฯ จอดเรือเพียงข้ามคืน เจอขโมยยกแบตเตอรี่หายวับ

สู้ไม่ถอย แอนนี่ บรู๊ค เปิดร้านบิงซูเล็กๆ หาค่าเรียน น้องฑีฆายุ ดูแลแม่

7 รูปสุดทึ่งที่ชวนตะลึงในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

หนุ่มสงสัย ได้3ตัว น้ำท่วมรูปปั้น พ่อปู่แม่ย่า

เปิดคำพูดชิงชิงล่าสุด หลังเวียร์ประกาศลั่นมีเบลล่าแค่คนเดียว น่าสงสารมาก

7 ภาพลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นที่ดูกี่ทีก็ยิ่งเหมือน

จอนนี่ มือปราบ ทนไม่ไหวโพสต์ทันที หลัง น้ำท่วมอุบลฯ ลั่น ใครเดือดร้อนมาหาผมได้เลย

ใหม่เต๋อ จับมือแน่น โชว์หวาน #น่ารักเท่าโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุตุฯ เตือน ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือเจ้าแม่ตะเคียน เข้าฝันชาวบ้าน 2 คน ต่างตำบล เหมือนกันเป๊ะลุงขี่วินสวนรถทัวร์ในซอย โดนฝาช่องเก็บของเปิดเอง บๅดคอดับช้างตกมัน จมน้ำดับ หลังถูกล่ามกับต้นไม้ แล้วน้ำท่วม
ตั้งกระทู้ใหม่