หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตือน!! เชิญชวนรับจ้าง กดไลค์ กดแชร์ คอมเมนท์ เสี่ยงติดคุกได้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

จากกรณี มีข้อความแจ้งสมาชิกของธุรกิจNice Reviewบนเพจเฟซบุ๊ก โดยมีการนำภาพตราสัญลักษณ์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษมาประกอบและระบุข้อความในทำนองว่าธุรกิจNice Reviewไม่อาจเข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ ทำให้หลายฝ่ายเกิดความสงสัยว่าหน่วยงานของรัฐทำไมถึงกล้ารับรองในธุรกิจเช่นนี้ ล่าสุด พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ชี้แจงว่าดีเอสไอเปิดช่องทางให้ประชาชนแจ้งข้อมูลเบาะแสในเรื่องต่างๆ

รวมทั้งมีการจัดทำโปรแกรมประยุกต์ชื่อ“ตรวจสอบแชร์ลูกโซ่”ที่มีช่องทางแจ้งเบาะแสแชร์ลูกโซ่ผ่านโปรแกรมดังกล่าวซึ่งการตอบผลการพิจารณาจะเป็นเรื่องระหว่างผู้แจ้งเบาะแสกับดีเอสไอโดยเป็นการพิจารณาเบื้องต้นตามข้อเท็จจริงที่ได้รับหากเห็นว่าข้อเท็จจริงไม่เพียงพอจะแนะนำให้ยื่นคำร้องเป็นหนังสือเข้ามายังดีเอสไอรวมทั้งแนะนำให้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุหากพบว่าตนเองได้รับความเสียหายแต่การนำตราสัญลักษณ์ของดีเอสไอไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตและนำไปประกอบข้อความข้างต้นอาจทำให้ประชาชนสับสนว่าการกระทำดังกล่าวไม่เป็นความผิดที่เป็นคดีพิเศษและดีเอสไอรับรองแล้ว

พ.ต.ต.วรณันกล่าวอีกว่าดังนั้นพ.ต.อ.ไพสิฐวงศ์เมืองอธิบดีดีเอสไอจึงมอบหมายให้กองบริหารคดีพิเศษตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่าธุรกิจNice Reviewเป็นการเชิญชวนประชาชนทั่วไปที่ใช้เฟซบุ๊กให้กดไลค์กดแชร์และให้แสดงความคิดเห็นหรือคอมเมนท์ในเชิงบวกแก่งานโฆษณาบนระบบเฟซบุ๊กที่Nice Reviewเตรียมไว้ในแต่ละวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อโปรโมทเพจของผู้ประกอบการให้เกิดความน่าเชื่อถือโดยมีค่าใช้จ่ายในการสมัครสมาชิกมีรหัสให้และมีการกำหนดค่าตอบแทนเป็นลำดับชั้น

อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดอาญาอื่นเนื่องจาก การกดไลก์กดแชร์และให้ความคิดเห็นไม่ได้เกิดจากความต้องการที่แท้จริงอาจทำให้ประชาชนทั่วไปหลงเชื่อในสินค้าหรือบริการว่ามีคุณภาพตามคำโฆษณาทั้งที่ไม่เป็นความจริงพฤติการณ์ดังกล่าวอาจเป็นการสนับสนุนการกระทำความผิดตามพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภคพ.ศ.2522มาตรา22ในเรื่องการโฆษณาที่ไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรืออาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสังคมในส่วนรวมรวมถึงอาจเป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์พ.ศ.2550มาตรา14 (1)และ(5)ในการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จและการเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลที่มีลักษณะดังกล่าวก็เป็นความผิดอาญาซึ่งมีอัตราโทษจำคุกด้วย

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
แหล่งที่มา: Cr.Rattana polboon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bgs, บัส สยามเมืองยิ้ม
 
เตือน!! เชิญชวนรับจ้าง กดไลค์ กดแชร์ คอมเมนท์ เสี่ยงติดคุกได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"อุ๊ หฤทัย" ห่วงลูกเมียธนาธร เตือนหัวหน้าพรรคฯ สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่มีประโยชน์มีแต่หลงทาง

สาวจอดรถในห้าง กลับมาถึงรถรู้สึกแปลกๆ ก่อนก้มมองใต้ท้องรถ

จนท.สัตว์ป่าระอาใจ! ชาวบ้านพบเห่าสองหัวในหมู่บ้าน แต่ห้ามจับเพราะเชื่อว่าเป็นสัตว์ในตำนาน

สาวกินบุฟเฟ่ต์ไม่หมดห่อกลับบ้าน เคลื่อนไหวล่าสุด ออกโรงฉะเพจดัง ก่อนโดนสวนกลับหงายเงิบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คุณแม่ผวา ชายลึกลับแฮกกล้องวงจรปิด พูดคุยกับลูกสาวผ่านกล้อง บอกว่าเป็นซานตาคลอสผลวิจัยพบว่า การตะโกนดุด่าสุนัขส่งผลกระทบด้านลบต่อจิตใจมากกว่าที่คิด20 ภาพหายากที่เปิดมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ภาค 2พ่อตกใจหนัก หลังเห็นบุตรตัวเองอยู่ในเครื่องซักผ้า ที่กำลังปั่นอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่