หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภรรยาข่มขืนสามี มีความผิด!! โทษสูงสุด จำคุก 20 ปี

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Goddess Sloth

กฎหมายข่มขืน ตอนนี้ให้ความคุ้มครองทุกคนแล้วไม่ว่าหญิงหรือชาย  อ้างอิงประมวลกฎหมายอาญามาตรา 276 ซึ่งได้ระบุไว้อย่างชัดเจน

เรื่องการ ข่มขืน นั้นอาจเกิดขึ้นได้ในทุกที่ทุกเวลา แถมเกิดขึ้นได้กับทุกคนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย เพศที่สาม เด็ก คนชรา ฯลฯ จึงได้มีการแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 276 ที่ประกาศใช้ตั้งแต่กันยายน 2550 แล้ว ซึ่งข้อกฎหมายที่เปลี่ยนแปลงไปนั้น หลายคนยังไม่ค่อยทราบกัน เพราะในข้อกฎหมายนั้นได้ครอบคลุมไปเรื่องของสามีภรรยาคู่สมรสด้วย ซึ่งนอกจากหลายคนจะเคยได้ยินมาว่า สามีข่มขืนภรรยา มีโทษ แต่ตอนนี้ภรรยาข่มขืนสามีก็มีโทษแล้วเช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ไว้ และจึงขอชี้แจงแถลงไขให้กระจ่างดังนี้

กฎหมายข่มขืน สามี มีความผิด โทษสูง ทั้งจำและปรับ

ทุกคน…เป็นเหยื่อข่มขืนได้ ก่อนที่จะมีการปรับแก้กฎหมายอาญาที่ว่าด้วยเรื่องความผิดเกี่ยวกับเพศนั้น ได้มีการเรียกร้องจากองค์กรพัฒนาเอกชนที่ทำงานด้านเด็ก สตรี และเพศที่สาม ซึ่งได้มีการประกาศใช้กฎหมายอาญา ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 19 โดยเป็นการแก้ไขในประเด็นเรื่องการข่มขืน ประกาศลงในหนังสือราชกิจจานุเบกษาไปเรียบร้อยเมื่อวานนี้ มีผลบังคับใช้แล้ว

ซึ่งการแก้ไขดังกล่าวนี้ ได้มีการปรับปรุงข้อความเสียใหม่ ให้สอดคล้องกับพฤติการณ์ในปัจจุบัน โดยมิได้จำกัดเรื่องของการข่มขืนไว้เพียงแค่ชายข่มขืนหญิงเท่านั้น แต่หมายถึงชายหรือหญิงก็ตาม ไปข่มขืนกระทำชำเราอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งจะเป็นชายหรือหญิงก็ได้ โดนทั้งหมด หรือแม้แต่กระทั้งภรรยาตนเองก็ตาม

ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่แปดพันบาทถึงสี่หมื่นบาท

พฤติการณ์ การข่มขืน ที่เปลี่ยนไป!

โดยสถาบันกฎหมายอาญา สำนักงานอัยการสูงสุดก็ได้เคยศึกษาถึงข้อบกพร่องของกฎหมายมาตรานี้ ว่าในปัจจุบัน ทั้งผู้ชาย เด็กผู้ชาย และกะเทยแปลงเพศล้วนตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงทางเพศเช่นกัน แต่เขาเหล่านี้ไม่สามารถฟ้องร้องผู้กระทำผิดตามมาตรา 276 ได้ ทำได้เพียงฟ้องข้อหาอนาจารตามมาตรา 278 (มีโทษต่ำกว่าการข่มขืนมาก) สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นที่มาของการปรับเปลี่ยนกฎหมายข้อนี้

และพฤติการณ์การข่มขืนของคนสมัยนี้เปลี่ยนไปมาก มีการข่มขืนเด็กมากขึ้น ไม่ว่าเด็กหญิง เด็กชาย หรืออย่างบางกรณีที่ภรรยาไม่พร้อมที่จะมีสัมพันธ์สวาทกับสามี ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม สามีก็มักจะบังคับให้ภรรยาร่วมประเวณีด้วยความไม่ยินยอม บางครั้งอาจจะมีการลงไม้ลงมือกัน การข่มขืนนั้นก็ไม่มีความผิด

ซึ่งจุดนี้ จึงได้มีการเสนอเรื่องเพื่อแก้ไขกฎหมายเสียใหม่ เพื่อให้ครอบคลุมการกระทำความผิดได้ครบถ้วน ทันต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของมนุษย์ และนับจากวันนี้ไป ใครก็ตาม หากไปข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง สามี ภรรยา ก็มีความผิดทั้งสิ้น

Cr : Thai News.

เนื้อหาโดย: Goddess Sloth
Tags  Thai News.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Goddess Sloth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Teangmodog, zerotype
 
ภรรยาข่มขืนสามี มีความผิด!! โทษสูงสุด จำคุก 20 ปี
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
หนุ่มลองสัก 9 ยอดครั้งแรก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ฝืนไม่ไหว เปิดนาที พีช พชร ปล่อยโฮเดินกลับบ้าน

ย้อนดูคลิปสัมภาษณ์ “นท” อดีตคนรัก “พีช” นาทีที่ต้องน้ำตาไหลกลางวงสัมภาษณ์

พีช พชร โผล่คอมเมนท์ทันที หลัง ดีเจ เจมส์ ติดแฮชแท็ก ไม่สนิทอย่าติดหมี

เปิดใจ มะลิ นิสิตชาวญี่ปุ่น ไล่ จยย.ขี่ขึ้นฟุตปาธ เผยทำแบบนี้มาเกือบ 100 ครั้ง

หนุ่มจ่ายเงินสด ซื้อรถมือสอง เอารถมาเช็คโป๊ะแตก

ชัดเจนแล้วว่า เลือกใคร “แพทริเซีย” พูดกลางวงสื่อ

สาวกครูแก้ว BNK48 โดนถล่มหนัก หลังแซะ ลิซ่า BlackPink ใช้ของจริงแต่ไม่จบปริญญา

ขาปริศนาโผล่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว

หนุ่มลองสัก 9 ยอดครั้งแรก

สาวฝากเงิน 9 แสน มาดูอีกทีถูกถอนจากบัญชีปริศนา

นิสิต เชียงใหม่ใจบุญ ซื้อข้าวเหนียวไก่ทอด ให้ลุงหิวหนัก

เด็กไทยคนแรก ที่ถูกแช่แข็งกำลังจะฟื้นคืนชีพ

หนุ่มโพสต์ช็อปออนไลน์ สั่งเครื่องฟอกอากาศ กลับได้ ก้อนหิน ราคา 5 พัน

ขอแสดงความเสียใจวงการเพลงอีแซว สูญเสีย"แม่ขวัญใจ ศรีประจันต์" จากไปด้วยโรคชรา (อ่านประวัติ)

ทนายเพจสายตรงกฎหมาย ลั่น พีช พชร สามารถเรียกค่าเสียหายได้

เอ็นดูมาก ประธานสภานิวซีแลนด์ ช่วยเลี้ยงลูกสมาชิกสภา ขณะกำลังอภิปราย

ชุดแต่งงาน นาตาลี สวย อลังการมาก
#20"นางเอกmv"เพลงฮิต"เกิน100ล้านวิว" มีใครบ้างมาดูเทวะมาตามารดาผู้ทรงคุณ Thai traditional dress #Thailandหนุ่มหล่อขึ้นปก 296.4ค่อยๆใหญ่ขึ้น 2
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
15 คนที่ควรได้ภาพที่ยอดเยี่ยม แต่ดัน…มีเรื่องไม่คาดฝัน20+ รูปแปลกๆไม่เคยเห็น ที่พิสูจน์แล้วว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่ามหัศจรรย์ลูกสาวโม้เรื่องความสวยของแม่ในทวิตเตอร์ จึงเกิด”ประชันความงาม”ขึ้น แต่ผู้ชนะกลับคาดไม่ถึง20+ ภาพที่แสดงให้เห็นว่าอะไรจะเกิดขึ้น เมื่อเราดูแลสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างดี
ตั้งกระทู้ใหม่