หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภรรยาข่มขืนสามี มีความผิด!! โทษสูงสุด จำคุก 20 ปี

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Goddess Sloth

กฎหมายข่มขืน ตอนนี้ให้ความคุ้มครองทุกคนแล้วไม่ว่าหญิงหรือชาย  อ้างอิงประมวลกฎหมายอาญามาตรา 276 ซึ่งได้ระบุไว้อย่างชัดเจน

เรื่องการ ข่มขืน นั้นอาจเกิดขึ้นได้ในทุกที่ทุกเวลา แถมเกิดขึ้นได้กับทุกคนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย เพศที่สาม เด็ก คนชรา ฯลฯ จึงได้มีการแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 276 ที่ประกาศใช้ตั้งแต่กันยายน 2550 แล้ว ซึ่งข้อกฎหมายที่เปลี่ยนแปลงไปนั้น หลายคนยังไม่ค่อยทราบกัน เพราะในข้อกฎหมายนั้นได้ครอบคลุมไปเรื่องของสามีภรรยาคู่สมรสด้วย ซึ่งนอกจากหลายคนจะเคยได้ยินมาว่า สามีข่มขืนภรรยา มีโทษ แต่ตอนนี้ภรรยาข่มขืนสามีก็มีโทษแล้วเช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ไว้ และจึงขอชี้แจงแถลงไขให้กระจ่างดังนี้

กฎหมายข่มขืน สามี มีความผิด โทษสูง ทั้งจำและปรับ

ทุกคน…เป็นเหยื่อข่มขืนได้ ก่อนที่จะมีการปรับแก้กฎหมายอาญาที่ว่าด้วยเรื่องความผิดเกี่ยวกับเพศนั้น ได้มีการเรียกร้องจากองค์กรพัฒนาเอกชนที่ทำงานด้านเด็ก สตรี และเพศที่สาม ซึ่งได้มีการประกาศใช้กฎหมายอาญา ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 19 โดยเป็นการแก้ไขในประเด็นเรื่องการข่มขืน ประกาศลงในหนังสือราชกิจจานุเบกษาไปเรียบร้อยเมื่อวานนี้ มีผลบังคับใช้แล้ว

ซึ่งการแก้ไขดังกล่าวนี้ ได้มีการปรับปรุงข้อความเสียใหม่ ให้สอดคล้องกับพฤติการณ์ในปัจจุบัน โดยมิได้จำกัดเรื่องของการข่มขืนไว้เพียงแค่ชายข่มขืนหญิงเท่านั้น แต่หมายถึงชายหรือหญิงก็ตาม ไปข่มขืนกระทำชำเราอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งจะเป็นชายหรือหญิงก็ได้ โดนทั้งหมด หรือแม้แต่กระทั้งภรรยาตนเองก็ตาม

ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่แปดพันบาทถึงสี่หมื่นบาท

พฤติการณ์ การข่มขืน ที่เปลี่ยนไป!

โดยสถาบันกฎหมายอาญา สำนักงานอัยการสูงสุดก็ได้เคยศึกษาถึงข้อบกพร่องของกฎหมายมาตรานี้ ว่าในปัจจุบัน ทั้งผู้ชาย เด็กผู้ชาย และกะเทยแปลงเพศล้วนตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงทางเพศเช่นกัน แต่เขาเหล่านี้ไม่สามารถฟ้องร้องผู้กระทำผิดตามมาตรา 276 ได้ ทำได้เพียงฟ้องข้อหาอนาจารตามมาตรา 278 (มีโทษต่ำกว่าการข่มขืนมาก) สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นที่มาของการปรับเปลี่ยนกฎหมายข้อนี้

และพฤติการณ์การข่มขืนของคนสมัยนี้เปลี่ยนไปมาก มีการข่มขืนเด็กมากขึ้น ไม่ว่าเด็กหญิง เด็กชาย หรืออย่างบางกรณีที่ภรรยาไม่พร้อมที่จะมีสัมพันธ์สวาทกับสามี ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม สามีก็มักจะบังคับให้ภรรยาร่วมประเวณีด้วยความไม่ยินยอม บางครั้งอาจจะมีการลงไม้ลงมือกัน การข่มขืนนั้นก็ไม่มีความผิด

ซึ่งจุดนี้ จึงได้มีการเสนอเรื่องเพื่อแก้ไขกฎหมายเสียใหม่ เพื่อให้ครอบคลุมการกระทำความผิดได้ครบถ้วน ทันต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของมนุษย์ และนับจากวันนี้ไป ใครก็ตาม หากไปข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง สามี ภรรยา ก็มีความผิดทั้งสิ้น

Cr : Thai News.

เนื้อหาโดย: Goddess Sloth
Tags  Thai News.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Goddess Sloth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Teangmodog, zerotype
 
ภรรยาข่มขืนสามี มีความผิด!! โทษสูงสุด จำคุก 20 ปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวเน็ตแฉสาวอ้างเป็นลูกสาวผู้การ โพสต์ดูถูกหน้าตา จะเป็นทหารก็ไม่ยาก แต่ไม่ชอบ เจอถล่มจนปิดเฟซบุ๊กหนี

นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ โพสต์ต้ดพ้อเป็น “นายกฯ” มันแสนลำบาก กินหูฉลามก็ผิด

เที่ยวสวนนงนุชพัทยาฟรีธันวาคมนี้ เฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านใน 5 จังหวัด หรือ 5 เขต ดังนี้

เปิดคลิปวงจรปิดสยอง หญิงสาวหันมายิ้มให้พยาบาล ก่อนจะเดินทะลุลิฟต์หายไป พยาบาลล้มหมดสติ

หนุ่มยากจน ต้องอาศัยในรถเก่าๆ แต่กลับได้คู่ชีวิต ที่อยู่กันด้วยรักแท้

แห่แชร์กระหน่ำโซเชียล ภาพของผู้ใหญทางการเมืองที่ไม่เคยยอมรับผิด

จนท.ตัดสินใจเปิด กล่องพัสดุ ที่ไม่มีใครมารับนานกว่า 10 ปี

รับศwพัชนุ โนรี มาประกอบพิธีทางศาสนา พบจุดเกิดเหตุนี้เคยมีคนตายมาแล้ว

ไม่ซ้ำใคร “กระแต อาร์สยาม” เปลี่ยนชื่อ เป็นชื่อเดียวในประเทศไทย

กรมบัญชีกลาง ขอปรับเปลี่ยน กำหนดวันจ่ายเงินเดือน ธันวาคม 2562

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?

สาวอ้างเป็นลูกสาวผู้การฯ โพสต์ภาพทหารเกณฑ์ที่มาทำงานที่บ้านของตนในค่ายทหาร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มพกเงินไม่ถึง 200 นัดเดตสาวออนไลน์ ผิดหวังอย่างหนักเจอตัวจริงไม่ตรงปกเด็กหญิง ม.6 สุขภาพไม่ค่อยดี ตื่นเช้าช่วยแม่ทำอาหารแจกฟรี ถวายแด่พ่อหลวง ร.9ลุงขายผลไม้ ใช้ทักษะขั้นสูง ปอกเปลือกสับปะรด ภายใน 30 วินาทีชายจีนรับเลี้ยง เด็กมีหาง แต่ชาวบ้านบอกให้เอาไปทิ้ง สุดท้ายตอบแทนด้วยความกตัญญู
ตั้งกระทู้ใหม่