หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จับภาพวินาที ครอบครัว พ่อ แม่ ลูกสอง มางานบุญวันอาสาฬหบูชา พระเผลอ งัดตู้บริจาคกวาดเงินกลับบ้าน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

ภาพจากกล้องวงจรปิดในศาลา พระพุทธชินราช ภายในวัดเชิงท่า จับภาพ เหตุการณ์เมื่อ เวลา 17.20 น ของวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พบพฤติกรรมของคนร้าย เป็นชาย ผู้หญิง และ เด็กหญิงอีก 2 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นครอบครัวเดียวกัน ที่แอบ แฝงกลายเป็นนักท่องเที่ยว เข้ามาไหว้พระ ภายในศาลา

โดยกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพได้ขณะเดินเข้ามาภายในวัด และ เดินผ่านกล้อง ทำทีเป็นไหว้พระ จากนั้นได้เดินขึ้นไปบนศาลาโดย คนร้าย ที่เป็น ผู้ชาย ได้เดินสำรวจภายในศาลาจากนั้นผู้หญิงซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นภรรยาได้ยืนดูลาดราวแล้วได้นำโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปจิตรกรรมฝาผนังที่อยู่ภายในศาลาเพื่อตบตา ผู้ ที่จะเข้ามาไหว้พระ ส่วนเด็กผู้หญิงอีก 2 คนก็เดินเล่น และวิ่งเล่นอยู่ภายในศาลา

แต่ที่น่าสังเกตคือเด็กผู้หญิงคนโตก็จะพยายามสังเกต และดูลาดลาว ว่ามีใครจะเข้ามาในศาลาไหม จากนั้นคนร้ายซึ่งเป็นผู้ชายได้เดินตรงไปต้นผ้าป่าแล้วได้ดึงเงิน ผ้าป่าจำนวน 100 บาท นำใส่กระเป๋าแล้วรีบเดินไปที่หน้าองค์พระพุทธรูป จากนั้นยังได้ไปหยิบเงิน ที่ชาวบ้านได้ถวายวางไว้ด้านหน้าพระพุทธรูปไปอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นคนร้ายซึ่งเป็นผู้ชายได้เดินไปที่ตู้บริจาคเงิน ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ ชัดเจน แต่คนร้ายก็ยืนใช้เสา บังเพื่อไม่ให้เห็นพฤติกรรม คนร้ายพยายามใช้ลวดที่เตรียมมา หย่อนและตกเงินที่อยู่ในตู้ อยู่พักใหญ่

แต่คาดว่าอาจจะติดเงินมาน้อยคนร้ายจึงใช้ครีมที่เตรียมมา ตัดกุญแจออก แล้ว เปิด ฝาตู้บริจาค เอามือล้วงหยิบเงินเข้าไปอย่างง่ายดาย จำนวน 2 ครั้ง แล้วรีบ เดินออกไปจากศาลาอย่างรวดเร็วโดยมี ผู้หญิงและเด็ก เดินตามไปติดๆ แล้วกล้อง วงจรปิดอีกตัว ที่อยู่นอกศาลา ก็ยังสามารถจับภาพคนร้าย พร้อมครอบครัว ขณะเดินออกมาจากศาลา ได้อย่างชัดเจนแล้วรีบเดินหาย จากรัศมีกล้องไป

กระทั่ง เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่วัดเชิงท่า ต. ท่าวาสุกรี อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา ไปพบกับพระมะลิ ธรรมรโส อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัด และได้อยู่ภายในศาลา พระพุทธชินราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมซึ่งเป็นวันอาสาฬหบูชา และวันพระใหญ่ เมื่อช่วงเช้าได้มีประชาชนเดินทางมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาตมา ได้ ประพรมน้ำมนต์อยู่ในศาลา ที่คนร้ายมาก่อเหตุ และเมื่อเวลา 17.20 น อาตมา ได้เดินออกจากศาลาเพื่อจะไปสรงน้ำ เพื่อเตรียมตัว เวียนเทียนกับประชาชนภายในโบสถ์ หลังจากสรงน้ำเสร็จ ก็ได้รับแจ้งจาก ผู้ดูแลวัดผิดสังเกต ว่าทำไมตู้บริจาค จึงไม่มีเงิน และเงินจากต้นผ้าป่าก็หายไป จึงได้มาบอกอาตมา

จากนั้นก็ไปเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบเห็นผู้ชาย ลักษณะ สูงสวมเสื้อ คอกลมสีขาว ใส่กางเกงยีนส์ คาดกระเป๋าสีน้ำเงิน ส่วนผู้หญิงรูปร่างอ้วน สวมใส่เสื้อผ้า สีน้ำเงิน และยังมีเด็กหญิงอีก 2 คน ทำทีมาเป็นนักท่องเที่ยวและเข้ามาไหว้พระจากนั้นได้เข้ามาก่อเหตุ งัดตู้บริจาคดังกล่าวซึ่งอาตมา คิดว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุน่าจะเป็นครอบครัว เดียวกันคือพ่อแม่ลูก ซึ่งลักษณะ สังเกตได้ว่าผู้เป็นแม่และลูกสาวซึ่งเป็นคนโตจะเป็นคนดูต้นทางและจะคอยเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูปจิตรกรรมฝาผนังเพื่อไม่ให้ผู้ที่มาทำบุญ ผิดสังเกต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวคนร้ายได้เงินไปจำนวนกว่า 5,000 บาทซึ่งเป็นเงินที่ ประชาชนได้ร่วมทำบุญใส่ตู้เอาไว้และเป็นเงินที่จะต้องเอาไว้ใช้จ่ายภายในวัด แต่มาถูกคนร้ายก่อเหตุได้ ในวันอาสาฬหบูชาซึ่งเป็นวันพระใหญ่โดยไม่กลัวเกรงบาปบุญคุณโทษ

และสิ่งที่ทำไปนั้น เป็นสิ่งไม่ดีเป็นตัวอย่างไม่ดีให้กับลูกสาว ทั้งสองคน ที่กำลังเล็กทั้งคู่ อาตมา จึงอยากให้ครอบครัวนี้หยุดพฤติกรรม ลักเล็กขโมยน้อย และก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ก็มีคนร้ายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวก็มาก่อเหตุงัดตู้บริจาคภายในศาลาไปครั้งหนึ่งแล้วได้เงินไปจำนวนหนึ่ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2ที่ถูกคนร้ายมาก่อเหตุ เหตุการณ์ดังกล่าว ทางวัดได้นำหลักฐานที่เป็นภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายได้ทั้งหมดไปแจ้งความไว้ที่ สภ. พระนครศรีอยุธยาเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
จับภาพวินาที ครอบครัว พ่อ แม่ ลูกสอง มางานบุญวันอาสาฬหบูชา พระเผลอ งัดตู้บริจาคกวาดเงินกลับบ้าน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ไวรัสโคโรนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดคลิปนาที ผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่า หมดหวังรอรักษาต้องโปรยเงินทิ้งอย่างไร้ค่า

จับแล้ว หนีไม่รอด เพื่อนบ้านใจโหด ขับชนรถเก๋งพุ่งชนจนตาย

เด็กสาวแข่งร้องเพลง หวังเอารางวัลรักษาแม่ที่ป่วย แต่มารู้ข่าวร้ายว่า แม่เพิ่งจากไปตอนที่กำลังอยู่ในรายการ

ลือ! รู้แล้วว่าใครยิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" พร้อมทั้งชื่อผู้บงการ

นักเรียนไทย รีวิวประสบการณ์โดนกักโรคทันทีที่ลงจากเครื่องบิน หลังกลับจากจีน

แม่ไปรับลูกสาวกลับมาจากบ้านญาติ พอมาถึงบ้านตกใจอย่างหนัก

นักวิทย์เผยใบหน้าที่แท้จริงของบุคคลในประวัติศาสตร์ โดยใช้หลักฐานอ้างอิงที่แม่นยำ

แฟนคลับคอมเมนต์ปลื้มใจที่ได้เจอ "ปาล์มมี่" แต่ต้องเงิบหนัก เมื่อเจ้าตัวมาตอบว่า "ไม่ใช่มี่นะคะ​มี่ไม่ได้ไปค่ะ"

ไวรัสโคโรนา

มาทำความรู้จักกัน กับหนอนปล้องเพชรฆาต ( มีคนเลี้ยงเหมือนกันเน่อ )

ศิลปินผู้นี้เผยเรื่องราวเบื้องหลังมีม “สาวตะโกนใส่แมว” ที่หักมุมอย่างคาดไม่ถึง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
8 การค้นพบทางโบราณคดีสุดน่าทึ่งคุณแม่หลอนตุ๊กตาเอลซ่าของลูกสาวมีผีสิง พูดได้แม้ปิดสวิตช์ ทิ้งไปก็กลับมาใหม่จนน่าขนลุกสาวแฉ ไอ้ไอซ์ ใช้ปืนจี้ข่มขืน จนสำเร็จ สงสัยอาจมีสๅวโดนฝังใต้ต้นมะม่วงอีกทัวร์จีนทะลัก ตม ดอนเมืองคุมเข้ม หวั่นไวรัสโคโรนา เข้าไทย
ตั้งกระทู้ใหม่