หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มิถุนายน 62 อสังหาฯ เปิดขายกระฉูด: ทำไม?

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย doctorsopon

           ในเดือนมิถุนายน อสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีการเปิดตัวเพิ่มขึ้น โดยในเดือนนี้มีจำนวนโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 47 โครงการ เพิ่มขึ้นจากเดือนพฤษภาคม 2562 จำนวน 16 โครงการ จึงทำให้มีจำนวนหน่วยขายและมูลค่าโครงการเพิ่มขึ้นตาม โดยลักษณะการพัฒนาเป็นการพัฒนาในกลุ่มที่อยู่อาศัยทั้งหมด มีจำนวนหน่วยขายรวม 13,943 หน่วย และมีมูลค่าการพัฒนาโครงการรวม 57,257 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหน่วยละ 4.107 ล้านบาท

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวว่าในภาพรวมโครงการที่เปิดขายใหม่ในเดือนนี้จะมีจำนวนหน่วยขาย มูลค่าโครงการเพิ่มขึ้น แต่ราคาขายเฉลี่ยต่อยูนิตลดลง (ประมาณ 44%) เนื่องจากการพัฒนาในเดือนนี้มีจำนวนหน่วยขายที่มีราคาขายไม่เกิน 5 ล้านบาท จำนวน 11,224 หน่วย หรือประมาณ 81% ของหน่วยขายทั้งตลาด จึงทำให้ราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยโดยรวมของเดือนนี้ลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับราคาขายเฉลี่ยของเดือนก่อน ซึ่งราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยของเดือนนี้มีราคาเฉลี่ยที่ประมาณ 4.127 ล้านบาท แต่เดือนที่ผ่านมามีราคาขายเฉลี่ยที่ 7.290 ล้านบาท ซึ่งแสดงถึงแนวโน้มการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้ปานกลางและผู้มีรายได้ค่อนข้างน้อยมากขึ้น

 

            เมื่อพิจารณาอัตราการขายได้ จะพบว่าในเดือนแรกของการเปิดขายมีอัตราการขายได้เฉลี่ยที่ 20% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดือนที่ผ่านมาที่มีอัตราการขายได้ที่ 15% ต่อเดือน โดยประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่มีอัตราการได้สูงสุด และมีจำนวนหน่วยขายเป็นส่วนใหญ่ของตลาดคืออาคารพาณิชย์ระดับราคา 3-5 ล้านบาท จำนวน 82 หน่วย ขายได้แล้ว 36 หน่วย (44%) รองลงคือ อาคารชุดระดับราคา 1-2 ล้านบาท จำนวน 1,495 หน่วย ขายได้แล้ว 532 หน่วย (36%) และอันดับ 3 คืออาคารชุดระดับราคา 2-3 ล้านบาท จำนวน 1,489 หน่วย ขายได้แล้ว 388 หน่วย (26%)

            ดร.โสภณ สรุปว่า ผู้ประกอบการที่เปิดตัวโครงการใหม่ในเดือนนี้ จะพบว่าเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ (มหาชน) มีจำนวน 9 บริษัท คือ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน)บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) บริษัท อารียา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ก็ยังมีบริษัทในเครือและบริษัททั่วไปอีกจำนวนหนึ่ง หากเปรียบเทียบการพัฒนาระหว่างบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทในเครือ และบริษัททั่วไป

            การที่จำนวนโครงการ จำนวนหน่วยขาย และมูลค่าการพัฒนาสูงมากในเดือนมิถุนายน 2562 นี้ ดร.โสภณ กล่าวว่าการนี้ไม่ได้หมายความว่าเศรษฐกิจดีขึ้น แต่แสดงว่าในช่วงที่ผ่านมา “อั้น” ไว้นาน ในเดือนมิถุนายน 2562 นี้ไม่มีวันหยุดราชการเลย จึงไม่มีเหตุการณ์หรืออะไรที่รบกวนการเปิดตัวโครงการ อย่างไรก็ตามในเดือนกรกฎาคม 2562 คาดว่าสถานการณ์จะหดตัวลงเล็กน้อย ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 นี้ยังมีรายชื่อโครงการเตรียมเปิดใหม่ไม่มากเท่าเดือนก่อน

            นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มการเปิดตัวที่อยู่อาศัยในระดับราคาปานกลาง (3-5 ล้านบาท) มากเป็นพิเศษ เพราะระดับราคาต่ำมีจำกัด เนื่องจากผู้มีรายได้น้อย ขาดรายได้ ส่วนที่อยู่อาศัยระดับราคาสูงได้มีการเปิดตัวกันมากแล้วในช่วงที่ผ่านมา

 

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thasanee Thima, iwootjung, doctorsopon
 
มิถุนายน 62 อสังหาฯ เปิดขายกระฉูด: ทำไม?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

กรมบัญชีกลาง ขอปรับเปลี่ยน กำหนดวันจ่ายเงินเดือน ธันวาคม 2562

ไม่ซ้ำใคร “กระแต อาร์สยาม” เปลี่ยนชื่อ เป็นชื่อเดียวในประเทศไทย

แห่แชร์กระหน่ำโซเชียล ภาพของผู้ใหญทางการเมืองที่ไม่เคยยอมรับผิด

หย่าแพงสุดในเอเชีย เมื่อลูกสาวอดีตผู้นำเกาหลีใต้เรียกสินสมรส

เที่ยวสวนนงนุชพัทยาฟรีธันวาคมนี้ เฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านใน 5 จังหวัด หรือ 5 เขต ดังนี้

จนท.ตัดสินใจเปิด กล่องพัสดุ ที่ไม่มีใครมารับนานกว่า 10 ปี

"สาวโพสต์หมิ่นทหาร"โต้กลับชาวเน็ตอย่าคิดชั่ว เผยทหารที่มารับใช้ในบ้านปลดประจำการแล้ว

สาวหันมาส่งยิ้มให้พยาบาล ก่อนจะเดินทะลุลิฟต์หน้าตาเฉย ทำเอาพยาบาลวิ่งเตลิด

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?

ผู้พันเบิร์ด เปิดใจเมื่อครั้ง เห็นพระพักตร์ในหลวงร.9 ครั้งแรก

ภาพล่าสุด ดาบอ้วน หลังยางรถกระบะบรรทุกพริก ระเบิดใส่

ลูกสาวนายพล อวดโพสต์หยามทหารเกณฑ์ แถมอวดเบ่งอำนาจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มจีนฟ้องศาล เติมเกมส์หลักล้าน โดนเพื่อนขโมยไปขายหลักหมื่นสาวเล่าประสบการณ์ เป็นโรคแพ้น้ำ เหงื่อออกก็ไม่ได้ป่าไม้ บุกยึดที่ดินฟาร์มไก่ ปารีณา ชัดรุกที่ป่า 46 ไร่นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ
ตั้งกระทู้ใหม่