หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา

เพศท่ีสามในแง่มุมของศาสนาพุทธ ตามหลักไม่มีเพศไหนดีกว่าเพศไหนค่ะ ขึ้นอยู่กับบุญและบารมีของแต่ละคนและท่ีสำคัญเกิดมาแล้วได้ปฏิบัติดี คือด้วยความท่ีไปวัดกับย่าและยายตั้งแต่เด็ก มีพระอริยะสงฆ์ท่ีเคารพนับถือ  เคยอบรมธรรมะ และได้ศึกษาหลักของศาสนาพุทธได้ข้อมูลมาพอสมควร ศาสนาพุทธไม่มีความเช่ือท่ีต่อต้านเพศท่ีสาม หรือสอนว่าเป็นเรื่องผิดบาป แต่สอนบุญบาป ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว เรื่องความเมตากรุณา ศีล ทาน ภาวนา และนิพพาน ตามหลักศานาพุทธทุกคนเกิดมามีกรรมเหมือนกันหมด ต้องเกิดมาใช้กรรมทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว เกิดมาเป็นใครสถานภาพไหนเพศไหนมีกรรมเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น สอนไม่ให้เช่ือพรหมลิขิต ไม่มีใครมากำหนดชีวิตเรา เรากำหนดชีวิตเราเอง สอนเรื่องให้เช่ือกฏแห่งกรรมคือการกระทำของเราเอง ตามหลักศาสนาพุทธนั้นการเกิดเป็นมนุษย์นั้นยากท่ีสุด ฉะนั้นเราจึงมีบุญท่ีได้มาเกิดเป็นมนุษย์ หลายภพหลายชาติเราเคยขึ้นสรรค์ลงนรก เป็นเทวดา เป็นเปรต เป็นสัตว์เดรฉาน เกิดเป็นผู้ชายผู้หญิเพศท่ีสาม เป็นผัวเมีย พ่อแม่ ลูกหลาน เพื่อน ศัตรู ของใครกันมานับไม่ถ้วนแล้ว บุญของใครของมัน กรรมของใคร แยกกรรมได้เยอะมากมีหลายประเภท ชายจริงหญิงแท้ก็มีความทุกข์ของตัวเองก็มีกรรมติดตัว แล้วทำไมคิดว่าตัวเองดีงามสูงส่งกว่าเพศท่ีสาม ชายจริงหญิงแท้ก็มีกิเลสเป็นของตัวเอง แม้แต่พระก็มีกิเลส ในยุคสมัยนี้จะหาพระอรหันต์ได้จากท่ีไหน ยากมาก เรื่องการไม่ให้บวชพระมีข้อห้ามเยอะ กะเทยบวชพระเป็นหนึ่งในข้อห้ามในหลายๆข้อซึ่งเป็นข้อห้ามชายแท้บวชทั้งนั้น เช่นฆ่าพ่อ แม่ หนีคดี เป็นโรคร้าย มีรอยสัก หนีหนี้ พิกลพิการบ้าใบ้ ทางการไม่อนุญาติ การไม่ให้กะเทยบวชเหตุผลมีอยู่แค่อย่างเดียว คือกลัวว่าจะทำให้เหล่าพระผู้ชายเกิดกำหนัดแค่นั้นเอง เหตุผลมีอยู่แค่นั้นจริงๆ ไม่ใช่เพราะเป็นผิดบาป และสามารถบวชพราหมณ์หรือปฏิบัติศาสนากิจได้ทุกอย่างเหมือนกันทั่วไป ส่วนเรื่องความเชื่อท่ีว่าเป็นเกย์กะเทยทอมดี้นั้นเกิดจากการผิดศีลข้อกาเมฯคือเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้เมื่ออดีตชาติที่แย่งผัวแย่งเมียคบชู้กัน เป็นการอธิบายว่าเหตุใดจึงเกิดเป็นเพศท่ีสามก็มีอยู่แค่นี้ เหมือนกับการอธิบายว่าทำไมชายจริงหญิงแท้มีทุกข์มีกรรมอย่างนั้นอย่างนี้ ศาสนาพุทธสอนให้รับรู้แต่ไม่ให้ยึดติดกับกรรมไม่หมกมุ่น ก็เมื่อมีกรรมกันทุกคน แล้วทำไมคนถึงให้แต่เพศท่ีสามมีกรรมอยู่กลุ่มเดียว แม้แต่พระบางรูปก็เป็นโฮโมโฟเบี่ย หรือคนท่ีคิดว่าตัวเองเป็นคนดีเป็นคนธัมมะธัมโมแต่ชอบมองคนอื่นว่าเป็นคนชั่วร้าย คนและพระแบบนี้น่ากลัวจริงๆ เกิดเป็นเพศท่ีสามขอยกตัวอย่าง เกย์กะเทยทอมดี้ครบ32 มีกินมีใช้  มีการศึกษา มีหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีสติปัญญา มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง มิตรสหาย ทำประโยชน์เพื่อผู้อื่นเพื่อสังคม มีกัลยาณมิตร ความจริงแล้วมีบุญกว่าและดีกว่าเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้ที่ยากจนเข็นใจ บ้าใบ้พิกลพิการปัญญาอ่อน เป็นคนใจบาปหยาบช้า เป็นโจรเป็นฆาตกร ทำแท้ง ผัวทิ้ง เมียมีชู้ กำพร้า หรือเกิดมามีชีวิตบัดซบ ฯลฯ คนถ้ามีความรู้ในศาสนาพุทธจริงๆ ก็จะเข้าใจเรื่องแบบนี้ค่ะ

เนื้อหาโดย: callaflower
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: callaflower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, callaflower
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เดือดมากแม่! งานเข้าเต็มๆชาวเน็ตแห่ "แบนพิธีกรจอมแฉ" ขึ้นเทรนด์ทวิตอันดับ 1 สั่นสะเทือนทุกวงการบันเทิงแขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
รวมการละเล่นเกมแห่งความมืดคนที่ลุกเป็นไฟได้เอง หรือ คนไฟลุก คืออะไรกันแน่?ความหมายผลไม้มงคล ใช้ในวันไหว้พระจันทร์ 2564ความลับว่านมหาลาภ 2564 ปลูกวันไหนเสริมดวงโชคลาภให้ปังแบบฉุดไม่อยู่
ตั้งกระทู้ใหม่