หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย callaflower

เพศท่ีสามในแง่มุมของศาสนาพุทธ ตามหลักไม่มีเพศไหนดีกว่าเพศไหนค่ะ ขึ้นอยู่กับบุญและบารมีของแต่ละคนและท่ีสำคัญเกิดมาแล้วได้ปฏิบัติดี คือด้วยความท่ีไปวัดกับย่าและยายตั้งแต่เด็ก มีพระอริยะสงฆ์ท่ีเคารพนับถือ  เคยอบรมธรรมะ และได้ศึกษาหลักของศาสนาพุทธได้ข้อมูลมาพอสมควร ศาสนาพุทธไม่มีความเช่ือท่ีต่อต้านเพศท่ีสาม หรือสอนว่าเป็นเรื่องผิดบาป แต่สอนบุญบาป ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว เรื่องความเมตากรุณา ศีล ทาน ภาวนา และนิพพาน ตามหลักศานาพุทธทุกคนเกิดมามีกรรมเหมือนกันหมด ต้องเกิดมาใช้กรรมทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว เกิดมาเป็นใครสถานภาพไหนเพศไหนมีกรรมเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น สอนไม่ให้เช่ือพรหมลิขิต ไม่มีใครมากำหนดชีวิตเรา เรากำหนดชีวิตเราเอง สอนเรื่องให้เช่ือกฏแห่งกรรมคือการกระทำของเราเอง ตามหลักศาสนาพุทธนั้นการเกิดเป็นมนุษย์นั้นยากท่ีสุด ฉะนั้นเราจึงมีบุญท่ีได้มาเกิดเป็นมนุษย์ หลายภพหลายชาติเราเคยขึ้นสรรค์ลงนรก เป็นเทวดา เป็นเปรต เป็นสัตว์เดรฉาน เกิดเป็นผู้ชายผู้หญิเพศท่ีสาม เป็นผัวเมีย พ่อแม่ ลูกหลาน เพื่อน ศัตรู ของใครกันมานับไม่ถ้วนแล้ว บุญของใครของมัน กรรมของใคร แยกกรรมได้เยอะมากมีหลายประเภท ชายจริงหญิงแท้ก็มีความทุกข์ของตัวเองก็มีกรรมติดตัว แล้วทำไมคิดว่าตัวเองดีงามสูงส่งกว่าเพศท่ีสาม ชายจริงหญิงแท้ก็มีกิเลสเป็นของตัวเอง แม้แต่พระก็มีกิเลส ในยุคสมัยนี้จะหาพระอรหันต์ได้จากท่ีไหน ยากมาก เรื่องการไม่ให้บวชพระมีข้อห้ามเยอะ กะเทยบวชพระเป็นหนึ่งในข้อห้ามในหลายๆข้อซึ่งเป็นข้อห้ามชายแท้บวชทั้งนั้น เช่นฆ่าพ่อ แม่ หนีคดี เป็นโรคร้าย มีรอยสัก หนีหนี้ พิกลพิการบ้าใบ้ ทางการไม่อนุญาติ การไม่ให้กะเทยบวชเหตุผลมีอยู่แค่อย่างเดียว คือกลัวว่าจะทำให้เหล่าพระผู้ชายเกิดกำหนัดแค่นั้นเอง เหตุผลมีอยู่แค่นั้นจริงๆ ไม่ใช่เพราะเป็นผิดบาป และสามารถบวชพราหมณ์หรือปฏิบัติศาสนากิจได้ทุกอย่างเหมือนกันทั่วไป ส่วนเรื่องความเชื่อท่ีว่าเป็นเกย์กะเทยทอมดี้นั้นเกิดจากการผิดศีลข้อกาเมฯคือเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้เมื่ออดีตชาติที่แย่งผัวแย่งเมียคบชู้กัน เป็นการอธิบายว่าเหตุใดจึงเกิดเป็นเพศท่ีสามก็มีอยู่แค่นี้ เหมือนกับการอธิบายว่าทำไมชายจริงหญิงแท้มีทุกข์มีกรรมอย่างนั้นอย่างนี้ ศาสนาพุทธสอนให้รับรู้แต่ไม่ให้ยึดติดกับกรรมไม่หมกมุ่น ก็เมื่อมีกรรมกันทุกคน แล้วทำไมคนถึงให้แต่เพศท่ีสามมีกรรมอยู่กลุ่มเดียว แม้แต่พระบางรูปก็เป็นโฮโมโฟเบี่ย หรือคนท่ีคิดว่าตัวเองเป็นคนดีเป็นคนธัมมะธัมโมแต่ชอบมองคนอื่นว่าเป็นคนชั่วร้าย คนและพระแบบนี้น่ากลัวจริงๆ เกิดเป็นเพศท่ีสามขอยกตัวอย่าง เกย์กะเทยทอมดี้ครบ32 มีกินมีใช้  มีการศึกษา มีหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีสติปัญญา มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง มิตรสหาย ทำประโยชน์เพื่อผู้อื่นเพื่อสังคม มีกัลยาณมิตร ความจริงแล้วมีบุญกว่าและดีกว่าเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้ที่ยากจนเข็นใจ บ้าใบ้พิกลพิการปัญญาอ่อน เป็นคนใจบาปหยาบช้า เป็นโจรเป็นฆาตกร ทำแท้ง ผัวทิ้ง เมียมีชู้ กำพร้า หรือเกิดมามีชีวิตบัดซบ ฯลฯ คนถ้ามีความรู้ในศาสนาพุทธจริงๆ ก็จะเข้าใจเรื่องแบบนี้ค่ะ

เนื้อหาโดย: callaflower
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: callaflower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, callaflower
 
 
ชื่อ
ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนิง ปณิตา โพสต์หลังถูกตํารวจจราจรออกใบสั่ง

หม่ำ จ๊กม๊ก ฝากถึง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ เฟส 2 เลิกแจกเงิน 1พัน แต่ถ้าซื้อทองถึง 5 หมื่น จะได้เงินคืน1หมื่นบาท(อันนี้คุ้มนะ)

แม่ค้าขายขนมครก เก็บเงินเหรียญใส่ถังน้ำ 3 ปี เอาออกมาดู

เผยโฉมหน้าเจ้าของเสียง Siri ประจำสมาร์ทโฟนค่ายดัง ไอโฟน

กวิน นักร้องดัง โดนชายรุมกระทืบหน้าบ้าน แต่สิ่งที่แฟนเธอทำ อึ้งกันทั้งซอย (คลิป)

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

สาวใช้มรดก 199 ล้านเปย์ผู้ชายจนหมดตัว ไม่เหลืออะไรแล้ว

สาวสวยเล่าชีวิตรันทด ทั้งโดนดูถูก ถ่มน้ำลายใส่หน้า ก่อนเลือกชีวิตแบกลูกสู้ลำพัง

นารีอุปถัมภ์ เปิดหน้า สาวที่เลี้ยงดูเสี่ยท็อป พร้อมเปย์ให้พี่แกทุกอย่าง กินหรูอยู่สบายที่ฮ่องกง

หนุ่มกู้เงินนอกระบบ สี่หมื่น ดาวน์บิ๊กไบก์ แต่ส่งดอกช้า เจ้าหนี้ยึดรถ 400,000 แฟนเครียดจนกินยาตาย

ลูกเถ้าแก่งัดหลักฐาน หนุ่มหอบลูกเดินอ้างโดนไล่ออก ความจริงหนังคนละม้วน

ผมไม่ได้ให้คุณฟรีๆ เปิดเงื่อนไข ที่คุณสันติ ตั้งไว้กับบิณฑ์ หลังให้เงินเดือน 50000

สาวเครียดตกงาน หลังผัวจับได้คาตา เล่นชู้บิ๊กข้าราชการ (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ชาวนามักจะทำหุ่นไล่กามาตั้งไว้ เพื่อหลอกนกว่ามีคน(ผี)เฝ้านา :มิติลี้ลับสัมผัสสยองชายสูงอายุยืนอยู่หน้าประตูบ้าน คงเป็นพ่อของเอก(?):มิติลี้ลับสัมผัสสยอง ตอน ผิดที่มีหลอนน่ากลัวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! เปิดภาพถ่ายสุดธรรมดาจากอดีตที่แสนจะอันตรายในปัจจุบันปริศนาลับระดับโลกที่ไม่เคยมีใครไขได้สำเร็จ
ตั้งกระทู้ใหม่