หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย callaflower

เพศท่ีสามในแง่มุมของศาสนาพุทธ ตามหลักไม่มีเพศไหนดีกว่าเพศไหนค่ะ ขึ้นอยู่กับบุญและบารมีของแต่ละคนและท่ีสำคัญเกิดมาแล้วได้ปฏิบัติดี คือด้วยความท่ีไปวัดกับย่าและยายตั้งแต่เด็ก มีพระอริยะสงฆ์ท่ีเคารพนับถือ  เคยอบรมธรรมะ และได้ศึกษาหลักของศาสนาพุทธได้ข้อมูลมาพอสมควร ศาสนาพุทธไม่มีความเช่ือท่ีต่อต้านเพศท่ีสาม หรือสอนว่าเป็นเรื่องผิดบาป แต่สอนบุญบาป ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว เรื่องความเมตากรุณา ศีล ทาน ภาวนา และนิพพาน ตามหลักศานาพุทธทุกคนเกิดมามีกรรมเหมือนกันหมด ต้องเกิดมาใช้กรรมทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว เกิดมาเป็นใครสถานภาพไหนเพศไหนมีกรรมเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น สอนไม่ให้เช่ือพรหมลิขิต ไม่มีใครมากำหนดชีวิตเรา เรากำหนดชีวิตเราเอง สอนเรื่องให้เช่ือกฏแห่งกรรมคือการกระทำของเราเอง ตามหลักศาสนาพุทธนั้นการเกิดเป็นมนุษย์นั้นยากท่ีสุด ฉะนั้นเราจึงมีบุญท่ีได้มาเกิดเป็นมนุษย์ หลายภพหลายชาติเราเคยขึ้นสรรค์ลงนรก เป็นเทวดา เป็นเปรต เป็นสัตว์เดรฉาน เกิดเป็นผู้ชายผู้หญิเพศท่ีสาม เป็นผัวเมีย พ่อแม่ ลูกหลาน เพื่อน ศัตรู ของใครกันมานับไม่ถ้วนแล้ว บุญของใครของมัน กรรมของใคร แยกกรรมได้เยอะมากมีหลายประเภท ชายจริงหญิงแท้ก็มีความทุกข์ของตัวเองก็มีกรรมติดตัว แล้วทำไมคิดว่าตัวเองดีงามสูงส่งกว่าเพศท่ีสาม ชายจริงหญิงแท้ก็มีกิเลสเป็นของตัวเอง แม้แต่พระก็มีกิเลส ในยุคสมัยนี้จะหาพระอรหันต์ได้จากท่ีไหน ยากมาก เรื่องการไม่ให้บวชพระมีข้อห้ามเยอะ กะเทยบวชพระเป็นหนึ่งในข้อห้ามในหลายๆข้อซึ่งเป็นข้อห้ามชายแท้บวชทั้งนั้น เช่นฆ่าพ่อ แม่ หนีคดี เป็นโรคร้าย มีรอยสัก หนีหนี้ พิกลพิการบ้าใบ้ ทางการไม่อนุญาติ การไม่ให้กะเทยบวชเหตุผลมีอยู่แค่อย่างเดียว คือกลัวว่าจะทำให้เหล่าพระผู้ชายเกิดกำหนัดแค่นั้นเอง เหตุผลมีอยู่แค่นั้นจริงๆ ไม่ใช่เพราะเป็นผิดบาป และสามารถบวชพราหมณ์หรือปฏิบัติศาสนากิจได้ทุกอย่างเหมือนกันทั่วไป ส่วนเรื่องความเชื่อท่ีว่าเป็นเกย์กะเทยทอมดี้นั้นเกิดจากการผิดศีลข้อกาเมฯคือเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้เมื่ออดีตชาติที่แย่งผัวแย่งเมียคบชู้กัน เป็นการอธิบายว่าเหตุใดจึงเกิดเป็นเพศท่ีสามก็มีอยู่แค่นี้ เหมือนกับการอธิบายว่าทำไมชายจริงหญิงแท้มีทุกข์มีกรรมอย่างนั้นอย่างนี้ ศาสนาพุทธสอนให้รับรู้แต่ไม่ให้ยึดติดกับกรรมไม่หมกมุ่น ก็เมื่อมีกรรมกันทุกคน แล้วทำไมคนถึงให้แต่เพศท่ีสามมีกรรมอยู่กลุ่มเดียว แม้แต่พระบางรูปก็เป็นโฮโมโฟเบี่ย หรือคนท่ีคิดว่าตัวเองเป็นคนดีเป็นคนธัมมะธัมโมแต่ชอบมองคนอื่นว่าเป็นคนชั่วร้าย คนและพระแบบนี้น่ากลัวจริงๆ เกิดเป็นเพศท่ีสามขอยกตัวอย่าง เกย์กะเทยทอมดี้ครบ32 มีกินมีใช้  มีการศึกษา มีหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีสติปัญญา มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง มิตรสหาย ทำประโยชน์เพื่อผู้อื่นเพื่อสังคม มีกัลยาณมิตร ความจริงแล้วมีบุญกว่าและดีกว่าเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้ที่ยากจนเข็นใจ บ้าใบ้พิกลพิการปัญญาอ่อน เป็นคนใจบาปหยาบช้า เป็นโจรเป็นฆาตกร ทำแท้ง ผัวทิ้ง เมียมีชู้ กำพร้า หรือเกิดมามีชีวิตบัดซบ ฯลฯ คนถ้ามีความรู้ในศาสนาพุทธจริงๆ ก็จะเข้าใจเรื่องแบบนี้ค่ะ

เนื้อหาโดย: callaflower
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: callaflower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, callaflower
 
 
ชื่อ
ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทำไมเวลาจะซื้อกางเกงถึงนิยมคะเนรอบเอวจากรอบคอ ไม่น่าจะเท่ากันสักหน่อย

เซียนหน้าแหกกันไป!! เมื่อสาวให้ชาวเน็ตช่วยดูกระเป๋าหรูว่าเป็นของแท้หรือก็อป

หนุ่มเล่าประสบการณ์ วินาทีโดนวาฬกลืนทั้งตัว

รวมรูปพักสมองเบาๆนิดๆ

กะเทยแล้วไง? "สาวหน้าสวย" ตัดสินใจเลือกสาวประเภทสองเป็นสามี หวานแหววน่าอิจฉาม๊าาาก

เครื่องบินตกกลางป่าดงดิบในเปรู คนตายหมดทั้งลำ แต่เธอเป็นหนึ่งเดียวที่ยังรอดชีวิตกลับออกมาได้

เปิดความจริง รถพ่วงแฉ นาทีรถตู้ตายหมู่ 11 ศพ ลั่นจงใจพุ่งใส่ (คลิป)

ชาวเน็ตแฉอีก ซื้อก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นธรรมดา 250 พิเศษ 300

รวมภาพฮา ชวนก๊าก ดูว่าอะไรอยู่ในภาพ

สั่งเลิกทำเกาะกลางถนนทั่วปท. ใช้แบริเออร์ยางแทน ช่วยประหยัดน้ำมัน-ไม่ต้องยูเทิร์นไกล

ส่องประวัติ อองตวน ปินโต ที่เพิ่งมีดราม่าไม่กี่วันก่อน

วิจารณ์สนั่น!! เมื่อสามเณร 4 รูป ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน เกม ROV ในงาน สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

หนุ่มโพสต์คลิป!! แฟนสาวนั่งอ้อนๆๆ จนชาวเน็ตเม้นต์น่ารัก น่าอิจฉา ดูกันเป็นล้าน

การบินไทยสั่งลดเงินเดือนผู้บริหาร ฝ่าวิกฤตขาดทุน ชี้ถึงเวลาต้องเสียสละเพื่อองค์กร

สละโสดแล้วจ้า!! อดีตนักร้องยุค 90 พลอย ลิตเติ้ลวอยซ์ สละโสดแต่งงานแล้ว

กัมพูชาส่งเทียบเชิญญี่ปุ่นให้ลงทุนการท่องเที่ยว พร้อมขอให้สร้างถนนให้ด้วย!

พระเอกหนุ่ม สุดหล่อ ย้ายช่อง ตอนนี้ ดังมาก

'วัฒนา' เย้ย! 'บิ๊กตู่' "ใกล้คุก"
Angelina Jolie @ Elle US September 2019Zhao Wei @ Harper's Bazaar Jewelry China August 2019☆☆ใจละลาย°°●๐๐๓(NEW:2019)PicPostของฉัน // :อุ๋งอุ๋งเด็ดมาก: ภาค 2 // 04
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เจอดีที่โรงพยาบาลดูดวงทั้ง12ราศี กับอาจารย์เก่งกาจ จงใจพระ7 ความเชื่อของคนท้อง ข้อห้ามคนท้องตามความเชื่อโบราณมีอะไรบ้าง ความจริงคืออะไรหมอช้าง เผย 3 ราศี นับแต่วันนี้ มีแต่เรื่องดีเข้ามาในชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่