หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา

เพศท่ีสามในแง่มุมของศาสนาพุทธ ตามหลักไม่มีเพศไหนดีกว่าเพศไหนค่ะ ขึ้นอยู่กับบุญและบารมีของแต่ละคนและท่ีสำคัญเกิดมาแล้วได้ปฏิบัติดี คือด้วยความท่ีไปวัดกับย่าและยายตั้งแต่เด็ก มีพระอริยะสงฆ์ท่ีเคารพนับถือ  เคยอบรมธรรมะ และได้ศึกษาหลักของศาสนาพุทธได้ข้อมูลมาพอสมควร ศาสนาพุทธไม่มีความเช่ือท่ีต่อต้านเพศท่ีสาม หรือสอนว่าเป็นเรื่องผิดบาป แต่สอนบุญบาป ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว เรื่องความเมตากรุณา ศีล ทาน ภาวนา และนิพพาน ตามหลักศานาพุทธทุกคนเกิดมามีกรรมเหมือนกันหมด ต้องเกิดมาใช้กรรมทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว เกิดมาเป็นใครสถานภาพไหนเพศไหนมีกรรมเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น สอนไม่ให้เช่ือพรหมลิขิต ไม่มีใครมากำหนดชีวิตเรา เรากำหนดชีวิตเราเอง สอนเรื่องให้เช่ือกฏแห่งกรรมคือการกระทำของเราเอง ตามหลักศาสนาพุทธนั้นการเกิดเป็นมนุษย์นั้นยากท่ีสุด ฉะนั้นเราจึงมีบุญท่ีได้มาเกิดเป็นมนุษย์ หลายภพหลายชาติเราเคยขึ้นสรรค์ลงนรก เป็นเทวดา เป็นเปรต เป็นสัตว์เดรฉาน เกิดเป็นผู้ชายผู้หญิเพศท่ีสาม เป็นผัวเมีย พ่อแม่ ลูกหลาน เพื่อน ศัตรู ของใครกันมานับไม่ถ้วนแล้ว บุญของใครของมัน กรรมของใคร แยกกรรมได้เยอะมากมีหลายประเภท ชายจริงหญิงแท้ก็มีความทุกข์ของตัวเองก็มีกรรมติดตัว แล้วทำไมคิดว่าตัวเองดีงามสูงส่งกว่าเพศท่ีสาม ชายจริงหญิงแท้ก็มีกิเลสเป็นของตัวเอง แม้แต่พระก็มีกิเลส ในยุคสมัยนี้จะหาพระอรหันต์ได้จากท่ีไหน ยากมาก เรื่องการไม่ให้บวชพระมีข้อห้ามเยอะ กะเทยบวชพระเป็นหนึ่งในข้อห้ามในหลายๆข้อซึ่งเป็นข้อห้ามชายแท้บวชทั้งนั้น เช่นฆ่าพ่อ แม่ หนีคดี เป็นโรคร้าย มีรอยสัก หนีหนี้ พิกลพิการบ้าใบ้ ทางการไม่อนุญาติ การไม่ให้กะเทยบวชเหตุผลมีอยู่แค่อย่างเดียว คือกลัวว่าจะทำให้เหล่าพระผู้ชายเกิดกำหนัดแค่นั้นเอง เหตุผลมีอยู่แค่นั้นจริงๆ ไม่ใช่เพราะเป็นผิดบาป และสามารถบวชพราหมณ์หรือปฏิบัติศาสนากิจได้ทุกอย่างเหมือนกันทั่วไป ส่วนเรื่องความเชื่อท่ีว่าเป็นเกย์กะเทยทอมดี้นั้นเกิดจากการผิดศีลข้อกาเมฯคือเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้เมื่ออดีตชาติที่แย่งผัวแย่งเมียคบชู้กัน เป็นการอธิบายว่าเหตุใดจึงเกิดเป็นเพศท่ีสามก็มีอยู่แค่นี้ เหมือนกับการอธิบายว่าทำไมชายจริงหญิงแท้มีทุกข์มีกรรมอย่างนั้นอย่างนี้ ศาสนาพุทธสอนให้รับรู้แต่ไม่ให้ยึดติดกับกรรมไม่หมกมุ่น ก็เมื่อมีกรรมกันทุกคน แล้วทำไมคนถึงให้แต่เพศท่ีสามมีกรรมอยู่กลุ่มเดียว แม้แต่พระบางรูปก็เป็นโฮโมโฟเบี่ย หรือคนท่ีคิดว่าตัวเองเป็นคนดีเป็นคนธัมมะธัมโมแต่ชอบมองคนอื่นว่าเป็นคนชั่วร้าย คนและพระแบบนี้น่ากลัวจริงๆ เกิดเป็นเพศท่ีสามขอยกตัวอย่าง เกย์กะเทยทอมดี้ครบ32 มีกินมีใช้  มีการศึกษา มีหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีสติปัญญา มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง มิตรสหาย ทำประโยชน์เพื่อผู้อื่นเพื่อสังคม มีกัลยาณมิตร ความจริงแล้วมีบุญกว่าและดีกว่าเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้ที่ยากจนเข็นใจ บ้าใบ้พิกลพิการปัญญาอ่อน เป็นคนใจบาปหยาบช้า เป็นโจรเป็นฆาตกร ทำแท้ง ผัวทิ้ง เมียมีชู้ กำพร้า หรือเกิดมามีชีวิตบัดซบ ฯลฯ คนถ้ามีความรู้ในศาสนาพุทธจริงๆ ก็จะเข้าใจเรื่องแบบนี้ค่ะ

เนื้อหาโดย: callaflower
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: callaflower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, callaflower
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตะลึงทั้งโซเชียล เด็ก ป.2 เขียนงานบุคคลตัวอย่าง ถึงคนนี้ดิ้นไม่หลุด!! แฉหลักฐานเด็ด ดับรัง IOพ่อปู่ฤๅษีหงส์ทอง เห็นแล้วน่าเลื่อมใสหนุ่มเซ็ง กินบุฟเฟต์ 499 เจอของไม่สด ประชดบอก น้ำแข็งเย็น น้ำอัดลมอร่อยฟาดไม่ยั้ง "เต๋า ทีวีพูล" โพสต์ถึง อาแปะแต่งหญิง ลั่น "นี่พ่อหรือแม่คะ"เจ้าของบ้านเช่า เข่าแทบทรุด หลังเห็นสภาพบ้าน แถมหนีไม่จ่ายเงินผู้ว่าปทุมฯ ไปงานบวชแม้ไม่รู้จักเจ้าภาพ แต่ก็ต้องไป เพราะผู้บวชเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำมา ต้องไปให้กำลังใจคนกลับเนื้อกลับตัวพิษโควิด "ศิต วงโมทีฟ" ประกาศขาย บ้าน-รถ ขายทุกอย่างคุณปู่วัย 80 ปี จูงมือป้า 67 เข้าหอ เห็นสินสอด อึ้งกันทั้งจังหวัดแฉช่องดัง แบนกะlทย ห้ามโผล่จอเด็ดขาด!!แรงงานพม่า ถูกรางวัลที่ 1 โดนนายจ้างหลอกขึ้นเงิน ขอส่วนแบ่งหนุ่มแทงกัน ห้างฟู้ดแลนด์ ก่อนวิ่งออกมาตาย นอนจมกองเลือดเด็ก ม.3 นอนเล่นมือถือชาร์ตแบตไป ไฟไหม้แขน ดับสลด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ความลับต้นห่อเงินห่อเงิน ปลูกวันไหนเสริมดวงชะตาทางการเงินเด็กชายชาวอินเดียวัย 8 ขวบ มี "มือใหญ่" ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่าบูชากระเป๋าเงิน..ให้เงินทองไหลมาเทมา... หมอดูวิคกี้แม่นสุดขีด ลงนะหน้าทองเปิดดวงเดือนมีนาคม 2564 งาน เงิน ความรัก ของคุณจะรุ่งหรือแป้ก!! มาดูกัน อ.ฮันนี่ แห่งดวงlive
ตั้งกระทู้ใหม่