หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย callaflower

เพศท่ีสามในแง่มุมของศาสนาพุทธ ตามหลักไม่มีเพศไหนดีกว่าเพศไหนค่ะ ขึ้นอยู่กับบุญและบารมีของแต่ละคนและท่ีสำคัญเกิดมาแล้วได้ปฏิบัติดี คือด้วยความท่ีไปวัดกับย่าและยายตั้งแต่เด็ก มีพระอริยะสงฆ์ท่ีเคารพนับถือ  เคยอบรมธรรมะ และได้ศึกษาหลักของศาสนาพุทธได้ข้อมูลมาพอสมควร ศาสนาพุทธไม่มีความเช่ือท่ีต่อต้านเพศท่ีสาม หรือสอนว่าเป็นเรื่องผิดบาป แต่สอนบุญบาป ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว เรื่องความเมตากรุณา ศีล ทาน ภาวนา และนิพพาน ตามหลักศานาพุทธทุกคนเกิดมามีกรรมเหมือนกันหมด ต้องเกิดมาใช้กรรมทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว เกิดมาเป็นใครสถานภาพไหนเพศไหนมีกรรมเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น สอนไม่ให้เช่ือพรหมลิขิต ไม่มีใครมากำหนดชีวิตเรา เรากำหนดชีวิตเราเอง สอนเรื่องให้เช่ือกฏแห่งกรรมคือการกระทำของเราเอง ตามหลักศาสนาพุทธนั้นการเกิดเป็นมนุษย์นั้นยากท่ีสุด ฉะนั้นเราจึงมีบุญท่ีได้มาเกิดเป็นมนุษย์ หลายภพหลายชาติเราเคยขึ้นสรรค์ลงนรก เป็นเทวดา เป็นเปรต เป็นสัตว์เดรฉาน เกิดเป็นผู้ชายผู้หญิเพศท่ีสาม เป็นผัวเมีย พ่อแม่ ลูกหลาน เพื่อน ศัตรู ของใครกันมานับไม่ถ้วนแล้ว บุญของใครของมัน กรรมของใคร แยกกรรมได้เยอะมากมีหลายประเภท ชายจริงหญิงแท้ก็มีความทุกข์ของตัวเองก็มีกรรมติดตัว แล้วทำไมคิดว่าตัวเองดีงามสูงส่งกว่าเพศท่ีสาม ชายจริงหญิงแท้ก็มีกิเลสเป็นของตัวเอง แม้แต่พระก็มีกิเลส ในยุคสมัยนี้จะหาพระอรหันต์ได้จากท่ีไหน ยากมาก เรื่องการไม่ให้บวชพระมีข้อห้ามเยอะ กะเทยบวชพระเป็นหนึ่งในข้อห้ามในหลายๆข้อซึ่งเป็นข้อห้ามชายแท้บวชทั้งนั้น เช่นฆ่าพ่อ แม่ หนีคดี เป็นโรคร้าย มีรอยสัก หนีหนี้ พิกลพิการบ้าใบ้ ทางการไม่อนุญาติ การไม่ให้กะเทยบวชเหตุผลมีอยู่แค่อย่างเดียว คือกลัวว่าจะทำให้เหล่าพระผู้ชายเกิดกำหนัดแค่นั้นเอง เหตุผลมีอยู่แค่นั้นจริงๆ ไม่ใช่เพราะเป็นผิดบาป และสามารถบวชพราหมณ์หรือปฏิบัติศาสนากิจได้ทุกอย่างเหมือนกันทั่วไป ส่วนเรื่องความเชื่อท่ีว่าเป็นเกย์กะเทยทอมดี้นั้นเกิดจากการผิดศีลข้อกาเมฯคือเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้เมื่ออดีตชาติที่แย่งผัวแย่งเมียคบชู้กัน เป็นการอธิบายว่าเหตุใดจึงเกิดเป็นเพศท่ีสามก็มีอยู่แค่นี้ เหมือนกับการอธิบายว่าทำไมชายจริงหญิงแท้มีทุกข์มีกรรมอย่างนั้นอย่างนี้ ศาสนาพุทธสอนให้รับรู้แต่ไม่ให้ยึดติดกับกรรมไม่หมกมุ่น ก็เมื่อมีกรรมกันทุกคน แล้วทำไมคนถึงให้แต่เพศท่ีสามมีกรรมอยู่กลุ่มเดียว แม้แต่พระบางรูปก็เป็นโฮโมโฟเบี่ย หรือคนท่ีคิดว่าตัวเองเป็นคนดีเป็นคนธัมมะธัมโมแต่ชอบมองคนอื่นว่าเป็นคนชั่วร้าย คนและพระแบบนี้น่ากลัวจริงๆ เกิดเป็นเพศท่ีสามขอยกตัวอย่าง เกย์กะเทยทอมดี้ครบ32 มีกินมีใช้  มีการศึกษา มีหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีสติปัญญา มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง มิตรสหาย ทำประโยชน์เพื่อผู้อื่นเพื่อสังคม มีกัลยาณมิตร ความจริงแล้วมีบุญกว่าและดีกว่าเกิดเป็นชายจริงหญิงแท้ที่ยากจนเข็นใจ บ้าใบ้พิกลพิการปัญญาอ่อน เป็นคนใจบาปหยาบช้า เป็นโจรเป็นฆาตกร ทำแท้ง ผัวทิ้ง เมียมีชู้ กำพร้า หรือเกิดมามีชีวิตบัดซบ ฯลฯ คนถ้ามีความรู้ในศาสนาพุทธจริงๆ ก็จะเข้าใจเรื่องแบบนี้ค่ะ

เนื้อหาโดย: callaflower
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: callaflower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, callaflower
 
 
ชื่อ
ทำความเข้าใจเพศที่สามในพระพุทธศาสนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มน้อยสุดภูมิใจอวดรอยสักบนหน้าอก พร้อมถามชาวเน็ตเต็ม 10 คะแนนให้ผมเท่าไหร่?

นายกญี่ปุ่น สั่งให้ โคโรนาไวรัส เป็นวาระแห่งชาติ ต้องกำกับดูแลเป็นพิเศษ เริ่มต้นพรุ่งนี้ !!

ลาวปิดทั้งด่านสามเหลี่ยมทองคำ-ด่านบ้านมอม ห้ามคนจีน-พม่าเข้าออก เพื่อสกัดกั้นไวรัสโคโรนา

สาวสุดผวา มองไปบนหลังคาบ้าน สังเกตเห็นความผิดปกติ ก่อนเดินเข้าไปดูใกล้ๆ

ชื่นชม สาวชาวต่างชาติ ยืนแจกหน้ากากอนามัยให้กับคนไทย

เจ้าหนูเสื้อส้มยืนจับมือถือ นานจนผิดสังเกต

สาวพนักงานคาร์แคร์ ตั้งใจทำงาน เช็ดกระจกให้ลูกค้า ไม่ทันสังเกตุว่ามีคนอยู่ข้างในรถ

(คลิป)ปล้นทองอินเทรน?เอาอีก "โจรหล่อ"ขับเก๋งหรูซีวิคใช้ปืนชิงทอง 1.5 ล้าน

เปิดคลิปนาที ผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่า หมดหวังรอรักษาต้องโปรยเงินทิ้งอย่างไร้ค่า

นายกฯ ญี่ปุ่น ประกาศวาระแห่งชาติ จะทำทุกทางให้ประชาชนญี่ปุ่นปลอดภัย จาก ไวรัส โคโรน่า

จีนเบรกไทย​ ไม่อนุญาต​ เครื่องบินไปรับคนไทย​ หนีไวรัส​โคโรนา

ฮ่องกงประกาศภาวะฉุกเฉิน โคโรนาไวรัส แล้ว

มาดู 8 ดารา “ก่อนจัดฟัน” แต่ละคน ฮามาก!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
การเรียนที่เหมาะกับคุณหลังตรุษจีน 3 วันเกิดนี้ มีเกณ ฑ์รับโช คใหญ่เงินเยอะ รวยกันทั่วหน้าวิ ธีไห ว้ท้าวเวสสุวร ร ณ ชีวิตไม่ร า บรื่ น ทำอะไรติ ดขั ด 3 เดือนเ ห็ นผ ลรอฟังข่าวดี 4 ราศีเกิด จะอารมณ์ดีเป็นพิเศษ ชะตาดีจนถึงปี 64
ตั้งกระทู้ใหม่