หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การต่อขนตา มันมีกี่แบบกันนะ แล้วอันตรายหรือเปล่า

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ เนื้อหาโดย thanitanitan

ต่อขนตา อีกหนึ่งนวัตกรรมความสวย ที่ช่วยทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาติดขนตาปลอม ดัดขนตา หรือปัดมาสคาร่าทุกวันอีกต่อไป การต่อขนตาในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบ แต่ละแบบไม่เหมือนกันอย่างไร การต่อขนตาอันตรายหรือเปล่า พวกเราจะมาชี้แจงเด่นชัดให้ทราบกัน

 

ต่อขนตาเป็นยังไง?

ก่อนที่จะทำความรู้จักกับการต่อขนตา มาทำความรู้จักหน้าที่ของขนตากันก่อน ขนตาของมนุษย์เรามีหน้าที่หลักเป็น ป้องกันฝุ่นและเหงื่อเข้าตา ด้วยเหตุนั้นถ้าหากพวกเรามีขนตาน้อย หรือเปล่ามีขนตา ก็อาจส่งผลให้ฝุ่นเข้าตา ทำให้ตาระคายได้ง่าย นอกจากนั้นขนตายังช่วยเพิ่มความสวยสดงดงามให้ดวงตาอีกด้วย

 

สำหรับผู้ที่มีขนตายาว งอนสวย ก็นับว่าเป็นข้อเด่น ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาดัดขนตา ปัดมาสคาร่า แม้กระนั้นสำหรับคนที่มีขนตาน้อย หรือขนตาสั้นอาจจะส่งผลให้ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นได้ จึงกำเนิดเป็นนวัตกรรมการต่อขนตาขึ้น เป็นการนำขนตาเทียม ติดลงไปที่ขนตาพวกเราครั้งละเส้น หรือทีละช่อ ขึ้นอยู่กับรูปแบบหรือแนวทางที่พวกเราอยาก โดยความคงทนถาวรของขนตานั้นขึ้นอยู่กับเคล็ดลับ คุณภาพกาวติดขนตา ซึ่งก่อนหน้านี้กาวติดขนตาที่นำเข้าจากต่างแดนซึ่งราคาแพงถูกมักจะเต็มไปด้วยสารที่นำไปสู่ความเคือง แม้กระนั้นในพักหลังเมื่อคนนิยมต่อขนตากันมากขึ้น จึงได้มีการพัฒนากาวติดขนตาปลอมในระดับคุณภาพทางด้านการแพทย์ คือใช้แล้วไม่เคือง ไม่แสบตา เหตุเพราะไม่มีสารพิษต่างๆผสมลงไปในกาว รวมทั้งยังแห้งเร็วภายในระยะเวลาไม่กี่วินาที อีกสิ่งที่สำคัญคือความชำนิชำนาญของช่าง รวมทั้งการดูแลรักษาของพวกเราเอง โดยส่วนมากจะติดอยู่ราว 1-2 เดือน แล้วจึงหลุดตกออกเอง

 

ต่อขนตา มีกี่รูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร?

เดี๋ยวนี้มีเทคนิคการต่อขนตาหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีลักษณะแตกต่างกัน แล้วก็เหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่าง โดยขนตาที่เอามาต่อนั้นจะผลิตจากวัสดุ 4 ชนิดหลักๆ อาทิเช่น เส้นผม เส้นไหม วัสดุสังเคราะห์ (เส้นใย โพลีเอสเตอร์) และก็ขนสัตว์ (กระต่าย ม้า มิงค์) โดยขนมิงค์ เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมที่สุด เนื่องมาจากมีน้ำหนักเบา ขนนุ่ม ความเงาเสมอกันขนตาจริง แลดูเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นราคาก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าจำพวกอื่นๆเช่นเดียวกัน

 

ยิ่งไปกว่านี้ความครึ้มของเส้นขนตายังไม่เหมือนกันด้วย มีตั้งแต่ 0.10 มม. เป็นขนตาที่ผ่ายผอมกว่าขนตาธรรมดา 0.15 เป็นขนาดที่เท่ากับขนตาจริงมากที่สุด โดยช่างนิยมนำ 2 ขนาดนี้มาประสมประสานกันเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา รวมทั้งยังมีอีก 3 ขนาดคือ 0.07 , 0.06, 0.05 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นช่อ 3-5 เส้นต่อ 1 ช่อ

 

ทั้งนี้รูปแบบการต่อขนตาสำคัญๆมีดังนี้

 

Classic เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 เส้น การต่อขนตาอย่างงี้จะให้ลุคที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติเยอะที่สุด

2D เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 ช่อ (2 เส้น) โดยการต่อขนตาอย่างนี้จะทำให้ ขนตาดูดกกว่าแบบ Classic

Volume เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 ช่อ (3-5 เส้น) การต่อขนตาอย่างนี้ ขนตาจะหนามาก เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าทาปากบ่อยๆ อยากได้ให้ขนตาแน่น

Hybrid เป็นการต่อขนตาที่ผสมระหว่างแบบ Classic กับ Volume โดยจะต่อแบบเส้นต่อเส้น สลับกับแบบเส้นต่อช่อ จะก่อให้ดวงตาคมชัดขึ้นต่อขนตา ดูแลอย่างไร?

ภายหลังต่อขนตาแล้วควรจะดูแลความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค นำมาซึ่งการแพ้หรือระคายเคืองได้ โดยมีวิธีการดูแลดังนี้

 

 

ขนตาปลอมอยู่ได้นานขนาดไหน?

คนที่ต่อขนตาปลอมแบบถาวรควรไปเพิ่มขนตาปลอมทุก 2-3 อาทิตย์เพื่อคงความหนาเอาไว้ เนื่องมาจากอายุการใช้งานขนตาปลอมของแต่ละคนจะต่างกัน ขึ้นกับวัฎจักรการเติบโตของขนตาจริง หากคุณเป็นคนขนตายาวเร็ว ขนตาปลอมของคุณก็จะหลุดออกมาเร็ว แล้วก็จำต้องเพิ่มเติมขนตาปลอมบ่อยขึ้นด้วย โดยเฉลี่ยแล้วขนตาของคนเราจะผลัดประมาณวันละ 5-7 เส้น หรือ 70-90 เส้นข้างใน 2 สัปดาห์ ถ้าหากเติมขนตาปลอมหลังจาก 4 อาทิตย์ หรือเมื่อขนตาปลอมหลุดหมดแล้ว ถือเป็นการเพิ่มเติมใหม่ทั้งผอง

 

ต่อขนตา อันตรายไหม?

คนส่วนใหญ่สามารถต่อขนตาได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ แต่ว่าก็มีคนบางกรุ๊ปที่แพ้สารเคมี อย่างเช่น สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมของกาวติดขนตา หรือแพ้อุปกรณ์ที่ใช้ต่อขนตาเช่นกัน โดยอาจมีอาการเคืองภายหลังการต่อว่าดขนตาได้

 

นอกจากนี้เมื่อขนตาปลอมหลุดหล่น จะไม่หลุดทีเดียวทั้งหมดทั้งปวง แต่จะหลุดครั้งละเส้นหรือครั้งละช่อ ทำให้ได้โอกาสขนตาวิ่นได้ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อขนตาปลอมหลุดบางทีอาจดึงขนตาจริงให้หลุดออกมาด้วยก็ได้ ซึ่งกว่าขนตาจริงจะแตกออกใหม่จำต้องใช้เวลาประมาณ 4-8 สัปดาห์ ด้วยเหตุดังกล่าวจึงต้องศึกษาอัตราการเสี่ยงนี้ให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ

 

เว้นเสียแต่ที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว บุคคลที่อยู่ในกรุ๊ปข้างล่างนี้ไม่ควรต่อขนตาปลอมเนื่องจากบางทีอาจทำให้เป็นอันตราย

 สามารถถอดขนตาปลอมออกเองได้ไหม?

ถ้าหากรู้สึกระคายจากการต่อขนตาถาวร หรือคิดว่าขนตาที่ต่อมาไม่เข้ากับใบหน้า สามารถถอดขนตาถาวรด้วยตัวเองได้ ด้วยการใช้น้ำอุ่นจัดหรือเบบี้ออยล์ชุบสำลีแล้วเช็ดถูที่ขนตาเบาๆราว 30-45 นาที ความร้อนและก็น้ำมันในเบบี้ออยล์จะช่วยคลายกาวออกโดยไม่ทำให้ขนตาจริงเสียหาย 

 

การต่อขนตานับเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาขนตาบาง ขนตาสั้นของคนอีกหลายคน เมื่อก่อนจะเลือกต่อขนตาควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าข้อมูล และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ให้ถี่ถ้วน ที่สำคัญต้องเลือกสถานที่ติดขนตาที่ได้มาตรฐาน เพราะเหตุว่าเป็นการเสริมความงามที่อยู่ใกล้กับดวงตาเป็นอย่างมาก ถ้าเกิดใช้สิ่งของที่ไม่ได้มาตรฐานหรืออุปกรณ์ไม่สะอาด อาจจะเป็นผลให้มีการระคายหรือติดเชื้อโรคในดวงตาได้

เนื้อหาโดย: thanitanitan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thanitanitan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
การต่อขนตา มันมีกี่แบบกันนะ แล้วอันตรายหรือเปล่า
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สรุปข่าว พระบรมราชโองการปลด เจ้าคุณก้อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาเหตุที่ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี โดนถอดฐานันดรศักดิ์ และ ยศทหาร

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ถอดฐานันดรศักดิ์ และยศทหาร ตลอดจนเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตรา

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร

ขุ่นแม่แองเจลิน่า โจลี่ โชว์ยันต์ 5 แถวของไทย ที่ต่างประเทศ

ย้อนประวัติอดีตคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

พระบรมราชโองการ ปลด เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ต่อต้านการสถาปนาพระราชินี

แอฟ ทักษอร คืนจอ ประชันความงาม ตั๊ก บงกช รับบทบาทสุดยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา

กวิน นักร้องดัง โดนชายรุมกระทืบหน้าบ้าน แต่สิ่งที่แฟนเธอทำ อึ้งกันทั้งซอย (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข้อคิด ชีวิต30 ข้อเกี่ยวกับครอบครัวเคล็ดลับ...สู่ความสำเร็จ10 สุดยอด พระพิมพ์สมเด็จ ยอดนิยม นักสะสมเล่นหา-ราคาพุ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่