หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การต่อขนตา มันมีกี่แบบกันนะ แล้วอันตรายหรือเปล่า

ต่อขนตา อีกหนึ่งนวัตกรรมความสวย ที่ช่วยทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาติดขนตาปลอม ดัดขนตา หรือปัดมาสคาร่าทุกวันอีกต่อไป การต่อขนตาในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบ แต่ละแบบไม่เหมือนกันอย่างไร การต่อขนตาอันตรายหรือเปล่า พวกเราจะมาชี้แจงเด่นชัดให้ทราบกัน

 

ต่อขนตาเป็นยังไง?

ก่อนที่จะทำความรู้จักกับการต่อขนตา มาทำความรู้จักหน้าที่ของขนตากันก่อน ขนตาของมนุษย์เรามีหน้าที่หลักเป็น ป้องกันฝุ่นและเหงื่อเข้าตา ด้วยเหตุนั้นถ้าหากพวกเรามีขนตาน้อย หรือเปล่ามีขนตา ก็อาจส่งผลให้ฝุ่นเข้าตา ทำให้ตาระคายได้ง่าย นอกจากนั้นขนตายังช่วยเพิ่มความสวยสดงดงามให้ดวงตาอีกด้วย

 

สำหรับผู้ที่มีขนตายาว งอนสวย ก็นับว่าเป็นข้อเด่น ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาดัดขนตา ปัดมาสคาร่า แม้กระนั้นสำหรับคนที่มีขนตาน้อย หรือขนตาสั้นอาจจะส่งผลให้ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นได้ จึงกำเนิดเป็นนวัตกรรมการต่อขนตาขึ้น เป็นการนำขนตาเทียม ติดลงไปที่ขนตาพวกเราครั้งละเส้น หรือทีละช่อ ขึ้นอยู่กับรูปแบบหรือแนวทางที่พวกเราอยาก โดยความคงทนถาวรของขนตานั้นขึ้นอยู่กับเคล็ดลับ คุณภาพกาวติดขนตา ซึ่งก่อนหน้านี้กาวติดขนตาที่นำเข้าจากต่างแดนซึ่งราคาแพงถูกมักจะเต็มไปด้วยสารที่นำไปสู่ความเคือง แม้กระนั้นในพักหลังเมื่อคนนิยมต่อขนตากันมากขึ้น จึงได้มีการพัฒนากาวติดขนตาปลอมในระดับคุณภาพทางด้านการแพทย์ คือใช้แล้วไม่เคือง ไม่แสบตา เหตุเพราะไม่มีสารพิษต่างๆผสมลงไปในกาว รวมทั้งยังแห้งเร็วภายในระยะเวลาไม่กี่วินาที อีกสิ่งที่สำคัญคือความชำนิชำนาญของช่าง รวมทั้งการดูแลรักษาของพวกเราเอง โดยส่วนมากจะติดอยู่ราว 1-2 เดือน แล้วจึงหลุดตกออกเอง

 

ต่อขนตา มีกี่รูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร?

เดี๋ยวนี้มีเทคนิคการต่อขนตาหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีลักษณะแตกต่างกัน แล้วก็เหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่าง โดยขนตาที่เอามาต่อนั้นจะผลิตจากวัสดุ 4 ชนิดหลักๆ อาทิเช่น เส้นผม เส้นไหม วัสดุสังเคราะห์ (เส้นใย โพลีเอสเตอร์) และก็ขนสัตว์ (กระต่าย ม้า มิงค์) โดยขนมิงค์ เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมที่สุด เนื่องมาจากมีน้ำหนักเบา ขนนุ่ม ความเงาเสมอกันขนตาจริง แลดูเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นราคาก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าจำพวกอื่นๆเช่นเดียวกัน

 

ยิ่งไปกว่านี้ความครึ้มของเส้นขนตายังไม่เหมือนกันด้วย มีตั้งแต่ 0.10 มม. เป็นขนตาที่ผ่ายผอมกว่าขนตาธรรมดา 0.15 เป็นขนาดที่เท่ากับขนตาจริงมากที่สุด โดยช่างนิยมนำ 2 ขนาดนี้มาประสมประสานกันเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา รวมทั้งยังมีอีก 3 ขนาดคือ 0.07 , 0.06, 0.05 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นช่อ 3-5 เส้นต่อ 1 ช่อ

 

ทั้งนี้รูปแบบการต่อขนตาสำคัญๆมีดังนี้

 

Classic เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 เส้น การต่อขนตาอย่างงี้จะให้ลุคที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติเยอะที่สุด

2D เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 ช่อ (2 เส้น) โดยการต่อขนตาอย่างนี้จะทำให้ ขนตาดูดกกว่าแบบ Classic

Volume เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 ช่อ (3-5 เส้น) การต่อขนตาอย่างนี้ ขนตาจะหนามาก เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าทาปากบ่อยๆ อยากได้ให้ขนตาแน่น

Hybrid เป็นการต่อขนตาที่ผสมระหว่างแบบ Classic กับ Volume โดยจะต่อแบบเส้นต่อเส้น สลับกับแบบเส้นต่อช่อ จะก่อให้ดวงตาคมชัดขึ้นต่อขนตา ดูแลอย่างไร?

ภายหลังต่อขนตาแล้วควรจะดูแลความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค นำมาซึ่งการแพ้หรือระคายเคืองได้ โดยมีวิธีการดูแลดังนี้

 

 

ขนตาปลอมอยู่ได้นานขนาดไหน?

คนที่ต่อขนตาปลอมแบบถาวรควรไปเพิ่มขนตาปลอมทุก 2-3 อาทิตย์เพื่อคงความหนาเอาไว้ เนื่องมาจากอายุการใช้งานขนตาปลอมของแต่ละคนจะต่างกัน ขึ้นกับวัฎจักรการเติบโตของขนตาจริง หากคุณเป็นคนขนตายาวเร็ว ขนตาปลอมของคุณก็จะหลุดออกมาเร็ว แล้วก็จำต้องเพิ่มเติมขนตาปลอมบ่อยขึ้นด้วย โดยเฉลี่ยแล้วขนตาของคนเราจะผลัดประมาณวันละ 5-7 เส้น หรือ 70-90 เส้นข้างใน 2 สัปดาห์ ถ้าหากเติมขนตาปลอมหลังจาก 4 อาทิตย์ หรือเมื่อขนตาปลอมหลุดหมดแล้ว ถือเป็นการเพิ่มเติมใหม่ทั้งผอง

 

ต่อขนตา อันตรายไหม?

คนส่วนใหญ่สามารถต่อขนตาได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ แต่ว่าก็มีคนบางกรุ๊ปที่แพ้สารเคมี อย่างเช่น สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมของกาวติดขนตา หรือแพ้อุปกรณ์ที่ใช้ต่อขนตาเช่นกัน โดยอาจมีอาการเคืองภายหลังการต่อว่าดขนตาได้

 

นอกจากนี้เมื่อขนตาปลอมหลุดหล่น จะไม่หลุดทีเดียวทั้งหมดทั้งปวง แต่จะหลุดครั้งละเส้นหรือครั้งละช่อ ทำให้ได้โอกาสขนตาวิ่นได้ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อขนตาปลอมหลุดบางทีอาจดึงขนตาจริงให้หลุดออกมาด้วยก็ได้ ซึ่งกว่าขนตาจริงจะแตกออกใหม่จำต้องใช้เวลาประมาณ 4-8 สัปดาห์ ด้วยเหตุดังกล่าวจึงต้องศึกษาอัตราการเสี่ยงนี้ให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ

 

เว้นเสียแต่ที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว บุคคลที่อยู่ในกรุ๊ปข้างล่างนี้ไม่ควรต่อขนตาปลอมเนื่องจากบางทีอาจทำให้เป็นอันตราย

 สามารถถอดขนตาปลอมออกเองได้ไหม?

ถ้าหากรู้สึกระคายจากการต่อขนตาถาวร หรือคิดว่าขนตาที่ต่อมาไม่เข้ากับใบหน้า สามารถถอดขนตาถาวรด้วยตัวเองได้ ด้วยการใช้น้ำอุ่นจัดหรือเบบี้ออยล์ชุบสำลีแล้วเช็ดถูที่ขนตาเบาๆราว 30-45 นาที ความร้อนและก็น้ำมันในเบบี้ออยล์จะช่วยคลายกาวออกโดยไม่ทำให้ขนตาจริงเสียหาย 

 

การต่อขนตานับเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาขนตาบาง ขนตาสั้นของคนอีกหลายคน เมื่อก่อนจะเลือกต่อขนตาควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าข้อมูล และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ให้ถี่ถ้วน ที่สำคัญต้องเลือกสถานที่ติดขนตาที่ได้มาตรฐาน เพราะเหตุว่าเป็นการเสริมความงามที่อยู่ใกล้กับดวงตาเป็นอย่างมาก ถ้าเกิดใช้สิ่งของที่ไม่ได้มาตรฐานหรืออุปกรณ์ไม่สะอาด อาจจะเป็นผลให้มีการระคายหรือติดเชื้อโรคในดวงตาได้

เนื้อหาโดย: thanitanitan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thanitanitan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
การต่อขนตา มันมีกี่แบบกันนะ แล้วอันตรายหรือเปล่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาว 14 ถูกพ่อฆ่ๅเพื่อรักษาเกียรติ! พ่ออิหร่านตัดหัวลูก หลังหนีตามผู้ชายอายุแก่กว่า 20 ปีโดนหลอกทั้งประเทศ งูยักษ์กลายเป็นหิน แท้จริงแล้วมั่ว?!ชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)เพจดังโพสต์ 2 เด็กเกรียน โทรแกล้ง คอลเซ็นเตอร์ ขายไก่ KFC ทำเป็นเรื่องขำแชร์สนั่น สุดยอดทุเรียนไทย ทุเรียนแท้ปราจีนบุรีลูกละ1แสนบาทกว่าจะเข้าใจชีวิตก็เลยมาแล้วครึ่งชีวิตอ่วมโดนสามข้อหาแรก ผู้ต้องหาคนแรก คดีพี่เตี้ย มช. เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาวทำกับแม่ได้ลงคอ! ลูกชาย victoria โพสต์ภาพแม่ ลง IGอินเดียอ่วม! ฝูงตั๊กแตนทะเลทรายหลายร้อยล้านตัวบุกเมือง คาดเลวร้ายมากที่สุดในรอบ 10 ปีเปิดหมดเปลือก"ตำแจ่วปลาแดกบองโบราณ"ชามอ่างละหมื่นบาท แถมเก็บไว้กินได้นานๆ จะทำกินก็ได้จะทำขายก็ขายดี!!by@wa(คุญยายวารี)ลืมรหัสผ่าน Password Windows 10 - The password is incorrect. มีวิธีแก้ครับไอเดียดี! รร.มัธยมต้นแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ใช้ลังและพลาสติกใส กั้นโต๊ะเรียน ปรับวิถีสู่ New normalวิธีดาวน์โหลด Windows 10 ลิขสิทธิ์แท้ 100% (Original) จาก Microsoft
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 สิ่งที่จะเกิดขึ้น ถ้าเกิดโลกใบนี้เกิดแบนขึ้นมาจริงๆระหว่างอารมณ์และเหตุผลที่หลายคนไม่เข้าใจอยู่ยังไงเมื่อได้เงิน เดือนละ 5000เมืองไทยกับระบบการทำงานที่ไม่สามารถแยกแยะได้ว่าไหน rockstar หรือ deadstar
ตั้งกระทู้ใหม่