หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อความสังหารที่ปลิดชีวิตของคอนราด รอย

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย แจกความฝดใฝ

 

เมื่อเด็กสาววัยรุ่นส่งข้อความยั่วยุให้แฟนหนุ่มลงมือสังหารตัวเอง จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมสุดแสนสะเทือนใจเมื่อเขาเลือกที่จะปลิดชีวิตตัวเองตามที่เธอแนะนำ ส่วนเด็กสาวเองต้องรับโทษจากข้อความที่เธอส่งไปจนกลายคดีดังและถูกนำมาสร้างเป็นสารคดีทางช่อง HBO ที่ชื่อ I Love You, Now Die: The Commonwealth v. Michelle Carter

 

1 เดือนก่อนเสียชีวิต คอนราดถ่ายวีดีโอพูดเรื่องอาการซึมเศร้าของเขา

 

ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2014 คอนราด รอย ที่ 3 ซึ่งมีอายุ 18 ปีในขณะนั้น ได้ลงมือกระทำอัตวินิบาตกรรมด้วยการรมก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์จนเสียชีวิต คอนราดขังตัวเองไว้ในรถกระบะของเขาซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าเคมาร์ท แล้วเปิดปั๊มสูบน้ำเครื่องยนต์เบนซินเอาไว้

ต่อมาในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2015 แฟนสาววัย 17 ปีของคอนราดที่ชื่อมิเชล คาร์เตอร์ ซึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ที่สถานพยาบาลจิตเวชในขณะที่เขาเสียชีวิต ได้ถูกแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา เนื่องจากเธอสนับสนุนให้เขาทำตามแผนการปลิดชีวิตตัวเองที่เขาได้วางเอาไว้ ผ่านการส่งข้อความและการโทรศัพท์หลายครั้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการโทรหนึ่งครั้งในขณะที่เขากำลังจะเสียชีวิต และนี่คือรายละเอียดเหตุการณ์ที่อยู่เบื้องหลังคดีของคอนราด

 

หนึ่งในข้อความที่มิเชลและคอนราดส่งหากัน


มิเชล : เธอจะคิดถึงมันไม่ได้นะ เธอแค่ต้องทำมัน เธอบอกว่าเธอจะทำมัน ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเธอไม่ทำ

คอนราด : ฉันก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ฉันไม่รู้

มิเชล : งั้นฉันเดาว่าเธอคงจะไม่ทำมันใช่ไหม ทั้งหมดที่ทำมามันเสียเปล่า ฉันแค่ไม่เข้าใจ เธอดูพร้อมมากและตัดสินใจแล้ว

คอนราด : ฉันจะทำในท้ายที่สุดนั่นแหละ ฉันไม่รู้เหมือนกันว่ารออะไรอยู่ แต่ฉันเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว

มิเชล : ไม่ เธอไม่พร้อมคอนราด เมื่อคืนคือเวลาที่ใช่ เธอแค่ประวิงเวลาไปเรื่อยๆ แล้วบอกว่าเธอจะทำมัน แต่เธอก็ไม่เคยทำ แล้วมันก็จะเป็นแบบนั้นไปเรื่อยๆถ้าเธอไม่ลงมือทำ เธอทำให้มันยากขึ้นกับตัวเธอเองด้วยการผลักมันออกไปเรื่อยๆ เธอแค่ต้องทำมัน เธออยากทำมันตอนนี้เลยไหม?

คอนราด : มันไม่สายไปหรอ? ฉันไม่รู้ ข้างนอกเริ่มมีแสงแล้วนะ ฉันจะกลับไปนอน รักเธอ ฉันจะส่งข้อความหาเธอพรุ่งนี้ 

มิเชล : ไม่ ตอนนี้อาจเป็นเวลาที่ดีที่สุดเพราะทุกคนกำลังหลับอยู่ แค่ขับรถไปที่ไหนก็ได้และไม่มีใครออกมาตอนนี้เพราะมันเป็นเวลาที่ไม่ปกติ ถ้าเธอไม่ทำมันตอนนี้ เธอจะไม่มีวันทำมัน และเธอจะพูดว่าพรุ่งนี้ค่อยทำก็ได้ แต่เธอก็อาจไม่ทำ คืนนี้นะ? รักเธอ

คอนราด : ขอบคุณ

ผู้พิพากษายืนกรานข้อหาฆ่าคนตายในคดีนี้

พี่สาวและพ่อของคอนราด

23 กันยายน 2015 ผู้พิพากษาศาลเยาวชนได้ปฏิเสธที่จะยกฟ้องข้อกล่าวหาของเด็กสาวชาวแมสซาชูเซตส์ที่สนับสนุนให้แฟนหนุ่มของเธอปลิดชีวิตตัวเอง มิเชลจะต้องเผชิญกับข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาสำหรับความตายของคอนราด

ผู้พิพากษาเบธธิน่า เบอร์เดอร์ชี้ให้เห็นถึงหลักฐานที่แสดงว่ามิเชลพูดคุยโทรศัพท์กับคอนราดเป็นเวลานานกว่า 45 นาที ในขณะที่เขาอยู่บนรถและสูดดมคาร์บอนมอนอกไซด์ที่จะคร่าชีวิตของเขา แต่เธอก็ล้มเหลวที่จะแจ้งตำรวจ นอกจากนี้ผู้พิพากษาเบธธิน่ายังอ้างถึงข้อความที่เปิดเผยว่ามิเชลซึ่งมีอายุ 17 ปีในขณะนั้น บอกกับคอนราดว่าให้กลับเข้าไปในรถ เมื่อแผนปลิดชีวิตของเขาเริ่มจะได้ผลและเขาเริ่มหวาดกลัวขึ้นมา

"คณะลูกขุนอาจพบความเป็นไปได้ว่าเธอล้มเหลวที่ลงมือเรียกตำรวจภายใน 45 นาที เช่นเดียวกับคำแนะนำของเธอที่บอกให้เหยื่อกลับเข้าไปในรถหลังจากที่เขาลงมาจากรถ เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย" ผู้พิพากษากล่าวถึงคำวินิจฉัยชี้ขาดเพื่อปฏิเสธคำร้องต่อศาลของจำเลยในการยกฟ้องข้อกล่าวหา

จำเลยวางแผนที่จะอุทธรณ์ต่อคำวินิจฉัยของผู้พิพากษาเบธธิน่าและการพิจารณาคดีครั้งต่อไปกำหนดไว้ที่วันที่ 30 พฤศจิกายน

 

ทนายของมิเชล คาร์เตอร์ต้องการให้คดีถูกยกฟ้อง 

28 สิงหาคม 2015 โจเซฟ คาทาลโด ทนายความขอมิเชล ขอร้องให้ศาลยกฟ้องเนื่องจากอัยการ "พยายามนำการฆาตกรรมมาใส่ในคำพูด" โจเซฟกล่าวว่าลูกความของเขาไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของคอนราด เขากล่าวกับผู้พิพากษาว่า "มันเป็นแผนการของเขา, เขาเป็นต้นเหตุของการเสียชีวิตของตัวเอง บทบาทเดียวของมิเชลคือคำพูดเท่านั้น" มิเชลเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแมคลีน ซึ่งเป็นสถานพยาบาลจิตเวช ในขณะที่คอนราดเสียชีวิต เธอถูกตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาที่ศาลเยาวชนและครอบครัวนิวเบดฟอร์ด

 

ความสัมพันธ์แบบออนไลน์ 

คอนราดอาศัยอยู่ที่แมสซาชูเซตส์ ในขณะที่มิเชลอาศัยอยู่ที่คอนเนตทิคัต ทั้งคู่พบหน้ากันไม่กี่ครั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วทั้งคู่เป็นเพื่อนกันทางออนไลน์ และแลกเปลี่ยนบทสนทนากันหลายพันข้อความในตลอด 2 ปีที่ผ่านมา โจเซฟกล่าวว่ามิเชลพยายามเปลี่ยนใจ คอนราดไม่ให้ฆ่าตัวตาย แต่เมื่อมันไม่ได้ผลเธอก็ถูก"ล้างสมอง" เป็นเวลาหลายสัปดาห์ก่อนการเสียชีวิตเพื่อให้ช่วยเขาในการวางแผนปลิดชีพตัวเอง  

2 ปีก่อนการเสียชีวิต คอนราดถูกนำส่งสถานพยาบาลจิตเวชและต้องใช้ยาเพื่อรักษาอาการทางจิตของเขา โจเซฟกล่าวว่าคอนราดทิ้งจดหมายลาเอาไว้ให้กับคนในครอบครัวที่บ้านของเขา 1 วันก่อนการเสียชีวิต

 

ข้อตกลง'โรมิโอและจูเลียต'ที่ถูกปฏิเสธ 

โจเซฟบอกกับศาลว่า ไม่กี่วันก่อนการปลิดชีพตัวเอง คอนราดส่งข้อความหามิเชลเพื่อแนะนำว่าพวกเขาควรปลิดชีพตัวเองพร้อมกัน"เหมือนโรมิโอและจูเลียต" แต่มิเชล ตอบกลับว่า "ไม่ เราจะไม่ตาย" เธอพยายามจะช่วยคอนราดด้วยการแนะนำให้เขาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแมคลีนแต่เขากลับปฏิเสธ 

โจเซฟกล่าวว่า "รัฐบาลกำลังหมกมุ่นกับคำที่เธอพูดว่า'เธอจะลงมือเมื่อไหร่?, เธอจะลงมือเมื่อไหร่?' แต่สิ่งที่พวกเขาไม่ได้สนใจคือตลอดเวลาที่เธอพูดว่า 'อย่าทำมันนะ, อย่าทำมัน' " 

 

คำพูดที่เป็นอันตราย

ผู้ช่วยอัยการเขตเคธี่ เรย์เบิร์น (ซ้าย)

เมื่อศาลได้รับฟังคำร้องขอต่อศาลจากจำเลยเพื่อยกฟ้องข้อกล่าวหา ผู้ช่วยอัยการเขตเคธี่ เรย์เบิร์น ก็กล่าวว่าการก่ออาชญากรรมด้วยคำพูดเพียงอย่างเดียวนั้นเป็นสิ่งที่ไปได้ "คนเราสามารถเป็นทั้งผู้ช่วยและผู้สนับสนุน หรือเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดก็ได้ แค่เพียงใช้คำพูดเท่านั้น" เคธี่  กล่าวว่า "คำพูดของเธอไม่ได้ทำการปกป้อง,ศาลที่เคารพ แต่คำพูดของเธอนั้นเป็นอันตราย, อุกอาจ และมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการกระทำที่รุนแรงและในทันที"

ข้อกล่าวหาที่มีต่อมิเชลยังรวมถึงข้อความที่เธอส่งไปหาเพื่อนคนอื่นๆ หลังจากการเสียชีวิตของคอนราด ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะยอมรับว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเขา

 

ความผิดของฉันเอง

"มันคือความผิดของฉัน ฉันกำลังคุยกับเขาตอนที่เขาปลิดชีวิตตัวเอง ฉันได้ยินเขาร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด" มิเชลส่งข้อความถึงเพื่อน "ฉันคุยโทรศัพท์กับเขาและเขาออกจากรถไปเพราะมันเริ่มจะได้ผล และเขาหวาดกลัวและฉันบอกให้เขากลับเข้าไปในรถ" ในข้อความต่อมา เธออธิบายว่าทำไมเธอบอกให้เขากลับเข้าไปในรถ "ฉันบอกเขาให้กลับเข้าไปในรถเพราะฉันรู้ว่าเขาจะทำมันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ และฉันไม่สามารถปล่อยให้เขาใช้ชีวิต -- แบบที่เขาเป็นอยู่ได้อีกต่อไป ฉันทำไม่ได้ ฉันจะไม่ปล่อยให้เขาทำ"

"การบำบัดไม่ช่วยอะไรเขาเลยและฉันอยากให้เขาไปที่แมคลีนกับฉันตอนที่ฉันไปที่นั่น แต่เขาจะต้องไปที่แผนกอื่นสำหรับปัญหาของเขา แต่เขาไม่อยากจะไปเพราะเขาบอกว่าไม่มีอะไรที่พวกเขาจะทำหรือพูดเพื่อช่วยเขา หรือเปลี่ยนสิ่งที่เขารู้สึกได้ ฉันก็เลยเริ่มที่จะยอมแพ้ เพราะสิ่งที่ฉันทำนั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย -- แต่ฉันควรพยายามให้มากกว่านั้น" 

"เช่น ฉันควรทำอะไรให้มากกว่านี้ มันเป็นความผิดของฉันทั้งหมดเพราะฉันควรหยุดเขา แต่ฉันก็ไม่ได้ทำ สิ่งเดียวที่ฉันควรจะพูดก็คือฉันรักเธอ และอย่าทำแบบนี้อีกเลย และเขาก็คงจะยังอยู่ที่นี่"

 

'เธอก็แค่หลับไป'

ข้อความที่ถูกนำมาเปิดเผยต่อศาล

ในวันที่ 28 สิงหาคม อัยการได้เปิดเผยข้อความอื่นๆ ที่มิเชลส่งให้กับคอนราดในช่วงเวลาที่นำไปสู่การเสียชีวิตของเขาซึ่งรวมถึง

- "ไม่มีทางที่เธอจะล้มเหลว เธอเข้มแข็ง ฉันรักเธอมากเท่าฟ้า ลึกกว่ามหาสมุทร และสูงกว่าต้นสนเสียอีก,ที่รัก เสมอมาและตลอดไป มันจะไม่เจ็บปวดและรวดเร็วมาก" ทุกๆ คนจะเสียใจอยู่ซักพักหนึ่งแต่พวกเขาจะก้าวผ่านมันไปได้และเดินหน้าต่อไป

- เธอแค่ต้องทำมันคอนราด ยิ่งเธอผลักมันออกไปมากเท่าไหร่, มันก็จะยิ่งกลืนกินเธอมากเท่านั้น เธอเตรียมพร้อมและพร้อมแล้ว

- สิ่งที่เธอต้องทำก็แค่เปิดเครื่อง และเธอก็จะเป็นอิสระและมีความสุข ไม่ต้องผลักมันออกไปอีก และไม่ต้องรออีกต่อไป

- เธอมีทุกสิ่งที่เธอต้องการแล้ว เธอไม่มีทางพลาด คืนนี้แหละคือเวลานั้น ลงมือตอนนี้หรือไม่ก็ไม่ต้องทำอีกเลย

- ใช่, มันจะได้ผล ถ้าเธอปล่อยมลพิษออกมาถึง 3200 ppm ประมาณ 5 - 10 นาที เธอก็จะตายภายในครึ่งชั่วโมง เธอจะหมดสติ
โดยไม่เจ็บปวด เธอจะแค่หลับไปและตาย

 

การพิจารณาคดีและบทลงโทษ

มิเชลขณะรับฟังคำตัดสิน

มิเชลได้รับการประกันตัวด้วยวงเงินประกันตัว 2,500 ดอลล่าร์ และได้รับคำสั่งจากผู้พิพากษาไม่ให้ใช้โซเชียลมีเดีย ต่อมาในเดือนสิงหาคม 2017 เธอถูกตัดสินจำคุก 15 เดือน ผู้พิพากษาตัดสินว่าเธอมีความผิดฐานฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา เนื่องจากเธอมีส่วนในการรับผิดชอบต่ออาชญากรรมอันซับซ้อนในคดีนี้

 

หวังว่าเรื่องราวของมิเชลและคอนราด จะเป็นอุทาหรณ์สอนใจว่า'คำพูด'ก็กลายเป็นอาวุธสังหารคนได้

 

Cr.thoughtco

ขอบคุณที่มา:http://www.crossboxs.com/posts/คอนราด-รอย
Moodymuay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แจกความฝดใฝ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, หญิง วังแตก
 
ข้อความสังหารที่ปลิดชีวิตของคอนราด รอย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เด็กกตัญญู เงินล้านหมดแล้ว แต่ได้บ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่แทน ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

ขออโหสิกรรม!! ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ขอลาบวช วันที่ 18 ธันวาคมนี้

"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

ดานี (Dani) ชนเผ่าที่เก็บรักษาร่างมัมมี่บรรพบุรุษอายุกว่า 250 ปี ผู้หญิงต้องตัดนิ้วทิ้ง เมื่อมีคนในครอบครัวตาย

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

ราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง

รวมผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ ที่สมควรแก่การได้รับรางวัล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มแอบถ่ายภาพ สาวร่างใหญ่หน้าร้านกาแฟดัง ไปโพสต์ลงโซเชียล เพื่อนฝูงคอมเมนต์สนุกปากพระบวชใหม่เครียดปัญหาทางบ้าน ผูกคอมรณภาพคากุฏิ ซ้ำร้ายพ่อ-แม่ เหลือเงินทำศพแค่ 100 บาทราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่