หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สาวป่วย ไข้เลือดออก ร.พ.ตรวจไม่พบเชื้อ กลับมาบ้าน 4 วันเสียชีวิต ทิ้งลูก 8 เดือนกำพร้าแม่

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า จังหวัดพะเยาสถานการณ์ไข้เลือดออก ได้แพร่ระบาด กระจายไปทั่วจังหวัด หลังจากมีฝนตก ผ่านมา ล่าสุดได้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันหารือป้องกัน แก้ไข การแพร่ระบาดรวมทั้งเน้นการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ต้นเหตุหลัก พร้อมกับ พ่นหมอกควัน กำจัดยุงลาย ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น

ล่าสุดในวันนี้ได้มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไข้เลือดออกจำนวน 1 ราย คือนางอรพรรณ คำแพง อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 37 หมู่ 2 บ้านป่าแฝก ตำบลป่าแฝก อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา หลังจากติดเชื้อไข้เลือดออกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แม่ใจและทางโรงพยาบาลแม่ใจ ส่งตัวไปที่โรงพยาบาลพะเยา และได้เสียชีวิตลงในเมื่อเช้าของวันนี้

สำหรับสถานการณ์ไข้เลือดออกในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยังคงพบว่าหลังจากที่เกิดฝนตกมาประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ยุงลายมีการแพร่ พันธุ์ กันอย่างรวดเร็ว เพราะ ตามแหล่งน้ำ ต่างๆยุงลายได้เข้าทำการไปวางไข่ มาถึงช่วงวงจรชีวิตของยุงออกตัว ก็พากันบิน ออกมา ไล่กัด ทั้งคนและสัตว์ จนเกิดการแพร่ระบาด ของไข้เลือดออก

หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตไข้เลือดออกทางสำนักงาน สาธารณสุขอำเภอแม่ใจ ร่วมกับเทศบาลตำบลป่าแฝกและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ ประชุมหารือ เพื่อหาแนวทางแก้ไขและป้องกันการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกในพื้นที่ อำเภอแม่ใจและตำบลป่าแฝก อำเภอแม่ใจจังหวัดพะเยา ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลป่าแฝก

นายสว่าง กิตติศักดิ์กำจร สาธารณสุขอำเภอแม่ใจ กล่าวว่า สถานการณ์ ไข้เลือดออกในพื้นที่อำเภอแม่ใจ ล่าสุดพบว่า พบผู้ป่วยจำนวน 103 ราย และได้พบการแพร่ระบาด ของไข้เลือดออก ในเขตพื้นที่ตำบลป่าแฝก หมู่ 2, 3, 4 จำนวน 75 ราย และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย สำหรับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดไข้เลือดออกทาสำนักงานสาธารณสุขอำเภอแม่ใจพร้อมด้วย เทศบาลตำบลป่าแฝก ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมแรงร่วมใจกัน ออกทำการ รณรงค์ และ ประชาสัมพันธ์ ป้องกันการแพร่ระบาดของไข้เลือดออก โดยจะเน้น ให้ ประชาชนกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย อาทิแหล่ง ที่มีน้ำกักขัง ตามภาชนะ และอื่นๆ ในบริเวณบ้าน เพื่อไม่ให้ยุงลายวางไข่ พร้อม มีการ การพ่นหมอกควัน ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกและยุงลาย

นายเชิดชู ทาแกง นายกเทศมนตรีตำบลป่าแฝก อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยากล่าวว่า ในวันนี้ทางเทศบาลตำบลป่าแฝกได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการ ป้องกันแก้ไขการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกในพื้นที่ ซึ่งในวันนี้ได้มีประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลป่าแฝกได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไข้เลือดออกจำนวน 1 รายและทางเทศบาลตำบลป่าแฝกรวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันออกทำการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ภายในบ้านและชุมชนตลอดจนมีการนำเจ้าหน้าที่นำเครื่องพ่นหมอกควันไปพ่นตามหมู่บ้านและชุมชน ต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดและกำจัดยุงลาย ซึ่งการพ่นหมอกควันซึ่งได้กระทำมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงทุกวันนี้

นายประวิทย์ คำแพงอายุ 39 ปีสามีนางอรพรรณคำแพงผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออก กล่าวว่า ก่อนภรรยาเสียชีวิต ได้มีอาการปวดศีรษะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 02.00น. และได้นำตัวส่งที่ไป โรงพยาบาลแม่ใจ และทางโรงพยาบาลแม่ใจได้ทำการเจาะเลือดตรวจ ครั้งแรกไม่พบเชื้อ แนวทาง โรงพยาบาลให้ยานำมารับประทานและกลับมาพักที่บ้าน ผ่านไป 1 วัน อาการไม่ดีขึ้น มีอาการปวดศีรษะและอ่อนแรงอีก จึงได้พาภรรยาไปที่โรงพยาบาลแน่ใจอีกครั้ง และทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่ใจก็ได้รีบนำตัวภรรยาส่งต่อไปที่โรงพยาบาลพะเยา เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา จนกระทั่งถึง ช่วงเช้า ทองวันนี้ ภรรยาก็ได้เสียชีวิตลง ที่โรงพยาบาลพะเยา มีทางเจ้าหน้าที่บอกว่าภรรยาได้ เป็นไข้เลือดออกและมีภาวะแทรกซ้อนจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ดังกล่าว

สำหรับบรรยากาศ ที่บ้านของนางอรพรรณคำแพงเสียชีวิตจากการติดเชื้อไข้เลือดออก พบว่า ได้มีเพื่อนบ้านต่างพากันมาร่วมจัดสถานที่ ตั้ง ศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านของผู้เสียชีวิตเอง ซึ่งบรรยากาศ เต็มไปด้วยความสุขเศร้าของบรรดาญาติมิตร เนื่องจากผู้เสียชีวิต ได้เสียชีวิตลงโดยมีบุตรที่ มีอายุเพียง 8 เดือน ทิ้งไว้ข้างหลัง ให้ผู้เป็นสามี เป็นผู้ดูแล

ซึ่งในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข. อสมท และผู้เกี่ยวข้องมาร่วมกันทำการ น้ำเครื่อง คนชื่อหมอกควันพ่นตามหมู่บ้านและชุมชน ที่มีการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกและบริเวณรอบๆบ้านของผู้เสียชีวิต

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, zerotype
 
สาวป่วย ไข้เลือดออก ร.พ.ตรวจไม่พบเชื้อ กลับมาบ้าน 4 วันเสียชีวิต ทิ้งลูก 8 เดือนกำพร้าแม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แอฟ ทักษอร คืนจอ ประชันความงาม ตั๊ก บงกช รับบทบาทสุดยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา

แม่ค้าขายขนมครก เก็บเงินเหรียญใส่ถังน้ำ 3 ปี เอาออกมาดู

ข่าวดี ชิมช้อปใช้เฟส 2 คนลงทะเบียนเฟสแรกได้สิทธิ์ทันทีไม่ต้องลงใหม่

ชาวบ้านซด ยาดองคางคก สุดเศร้า เสียชีวิต แพทย์ชี้ ไม่มียาต้านพิษ

หลอกให้หย่า แต่ไม่ได้คบซ้อน!! "เอ พศิน" ยอมรับแมนๆ หาข้ออ้างหย่าเมียเก่า เหมาะเป็นเพื่อนกันมากกว่า

ผู้ถือบัตรคนจน เดือนพฤศจิกายน อยากได้ 500 อ่านเลย

เปิดใจ พลทหารเลี้ยงนก ทำทุกอย่าง เผยอยากรับใช้ชาติ ไม่ใช่แบบนี้ (มีคลิป)

หนิง ปณิตา โพสต์หลังถูกตํารวจจราจรออกใบสั่ง

กวิน นักร้องดัง โดนชายรุมกระทืบหน้าบ้าน แต่สิ่งที่แฟนเธอทำ อึ้งกันทั้งซอย (คลิป)

นารีอุปถัมภ์ เปิดหน้า สาวที่เลี้ยงดูเสี่ยท็อป พร้อมเปย์ให้พี่แกทุกอย่าง กินหรูอยู่สบายที่ฮ่องกง

หนุ่มวัย 19 ฟื้นจากโคม่า ญาติแห่ดีใจรอบเตียง จนกลับไปโคม่าใหม่อีกรอบ

เปิดโฉม นารีอุปถัมภ์ เสี่ยท็อป เปย์ทุกอย่าง เลี้ยงดูอย่างดี

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
KOREA-TANNE SAMEN ต้นสนเกาหลี สวยงามน่ากิน กินเลยได้ไหมครบ 56 ปี การส่ง “เฟลิเซตต์” แมวตัวแรกสู่อวกาศ“บิ๊กตู่” ประชุมช่วงเช้า ยืนยัน “บิ๊กป้อม” ไม่เป็นอะไร หลังลื่นในสภาเผยโฉมหน้าเจ้าของเสียง Siri ประจำสมาร์ทโฟนค่ายดัง ไอโฟน
ตั้งกระทู้ใหม่