หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้สูงอายุควรรู้ อายุ 60 ขึ้นไป ได้รับเงินช่วยเหลือ,กู้เงินไม่เสียดอกเบี้ย และรับสิทธิหลายอย่างตามนี้

โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

#รัฐบาลประกาศไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง👏👏

จึงพร้อมดูแลผู้สูงอายุด้วยสิทธิพิเศษมากมาย
"👴👵ผู้สูงอายุ คือ บุคคลที่มีอายุเกิน 60ปีบริบูรณ์ขึ้นไปและมีสัญชาติไทย👴👵"

⏩ด้านกองทุนผู้สูงอายุ:💰💰ผู้สูงอายุสามารถกู้ยืมเงินทุนประกอบอาชีพรายบุคคลและรายกลุ่ม โดยชำระคืนเป็นรายงวดภายในระยะเวลาไม่เกิน 3ปี โดยไม่มีดอกเบี้ย สอบถามเพิ่มเติม กองทุนผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โทร.02-6516902 /02-6516480 หรือ www.olderfund.opp.go.th

⏩ด้านการช่วยเหลือเบี้ยยังชีพ:อายุ60-69ปี ได้รับเดือนละ 600 บาท/อายุ70-79ปี ได้รับเดือนละ 700บาท อายุ 80-89ปี ได้รับเดือนละ 800 บาท อายุ 90ปีขึ้นไปได้รับเดือนละ 1,000บาท

⏩ด้านการสงเคราะห์ในการจัดงานศพตามประเพณี:ผู้มีสัญชาติไทยอายุเกิน 60ปีบริบูรณ์ขึ้นไปอยู่ในครอบครัวที่มีฐานะยากจนตามข้อมูล จปฐ. ไม่มีญาติ หรือญาติมีฐานะยากจน หรือยากจนแต่ตกสำรวจข้อมูล จปฐ.จะได้รับการ่วยเหลือการจัดการศพตามประเพณีรายละ 2,000 บาท ติดต่อ สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ทุกจังหวัด /สนง.เขต กทม./ที่ว่าการอำเภอ/เมืองพัทยา/เทศบาล/อบต.

⏩ด้านการลดหย่อนค่าโดยสาร และการอำนวยความสะดวก 😍#ในการเดินทางโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย:มีการลดค่าเดินทางครึ่งราคาทุกชั้นตลอดทาง ทุกสาย(ไม่รวมค่าธรรมเนียม)ระหว่างเดือนมิ.ย.-ก.ย. โดยผู้สูงอายุไม่ต้องเข้าแถวรอซื้อตั๋ว มีที่นั่งรอรับตั๋ว พนักงานช่วยยกสัมภาระ 😍#ในการเดินทางโดย บขส.:ลดค่าโดยสารครึ่งราคา(ไม่รวมค่าธรรมเนียม)

⏩ด้านการประกอบอาชีพ:ผู้สูงอายุได้รับข่าวสารตลาดแรงงาน การจัดหางาน โดยมีศูนย์กลางข้อมูลทางอาชีพและตำแหน่งงานสำหรับผู้สูงอายุเป็นการเฉพาะที่สำนักงานจัดหางานทุกแห่ง

⏩ด้านการแพทย์และสาธารณสุข:จัดช่องทางพิเศษเฉพาะเพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับบริการที่สะดวกรวดเร็ว

⏩ด้านการศึกษา:มีการจัดศูนย์เรียนรู้ในชุมชน และให้มีหลักสูตรการศึกษาเกี่ยวกับผู้สูงอายุตั้งแต่ขั้นพื้นฐานถึงอุดมศึกษาอย่างต่อเนื่องทั้งในและนอกระบบ

⏩ด้านการพัฒนาตนเอง:การมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคม การรวมกลุ่มในลักษณะเครือข่าย/ชุมชน

⏩ด้านการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในอาคาร สถานที่ ยานพาหนะ บริการสาธารณะอื่นๆเพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็วและปลอดภัย

...นอกจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์ด้านอื่นๆอีกมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมสวัสดิการผู้สูงอายุ www.dop.go.th

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
แหล่งที่มา: Cr.สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, บัส สยามเมืองยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวย MMA อิหร่านเตะก้นสาวริงเกิร์ลบนเวที..โดยอ้างว่าเธอแต่งตัวไม่สุภาพคนเกาหลีรู้จ้ก และพูดถึงไทยยังไง?นี่คือวงเวียนในเขมร ที่ใช้งบประมาณไปกว่า 70 ล้านบาทในการก่อสร้าง!😆 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายอันน่าทึ่ง พิสูจน์ว่าไม่มีใครสามารถรู้ทุกอย่าง เกี่ยวกับโลกได้ 😉"ปิงปอง" ทำถึงมาก! คัฟเวอร์เป็น "ลาบูบู้"..แบบนี้ลิมิเตดแน่นอน!!เท้าอยู่ไม่สุข เลยเจอ " ห้ามแข่งตลอดชีวิต "ชาวลพบุรีสุดทน!!! ขึ้นป้ายประท้วงกรมอุทยานฯ แก้ปัญหาลิงล่าช้าฟิลาเดลเฟีย "เมืองแห่งซอมบี้" เพราะยาเสพติดข้าวเหนียวมะม่วงของไทย คว้าอันดับ 2 ขนมหวานประเภทมีข้าวเป็นส่วนประกอบที่ดีที่สุดของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักมวย MMA อิหร่านเตะก้นสาวริงเกิร์ลบนเวที..โดยอ้างว่าเธอแต่งตัวไม่สุภาพนี่คือวงเวียนในเขมร ที่ใช้งบประมาณไปกว่า 70 ล้านบาทในการก่อสร้าง!ชาวลพบุรีสุดทน!!! ขึ้นป้ายประท้วงกรมอุทยานฯ แก้ปัญหาลิงล่าช้า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อสาวป่วยไตวายระยะสุดท้ายเพราะกินชานมไข่มุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวลพบุรีสุดทน!!! ขึ้นป้ายประท้วงกรมอุทยานฯ แก้ปัญหาลิงล่าช้านักมวย MMA อิหร่านเตะก้นสาวริงเกิร์ลบนเวที..โดยอ้างว่าเธอแต่งตัวไม่สุภาพผู้สูงอายุ ที่แท้จริง อายุเริ่มต้นที่เท่าไหร่?ชาวญี่ปุ่นออกตามล่าหาลิงแปลก ในป่าลึก
ตั้งกระทู้ใหม่