หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เที่ยวพม่า ไปเที่ยวได้ที่ไหนบ้าง

คนที่อยากจะเที่ยวให้สะใจ และไม่อยากจะไปไหนไกล ลองวางแผนมา ทัวร์พม่า ดูบ้าง ที่นี่ก็มีที่เที่ยวเยอะเหมือนกัน ทั้งที่เที่ยวที่เป็นแนวธรรมชาติ และแนวประวัติศาสตร์ ที่เราเห็นกันในหนัง เหมือนเป็นการได้ย้อนอดีตของเราเลย เพราะประเทสเรากับพม่า มีประวัติศาสตร์ด้วยกันมาอย่างยาวนาน อย่างที่เราเคยเรียนในหนังสือนั่นเอง เราลองมาสัมผัสของจริงที่นี่ดูบ้าง ว่ามันเหมือน หรือแตกต่างจากที่เราเรียนมากอย่างไร และที่นี่ ก็มีของกินเยอะด้วย ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงมากเท่าไหร่ คนที่อยากจะมาเที่ยวใกล้บ้าน เพื่อเป็นการประหยัดงบ ทัวร์พม่า ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

เราก็มีที่เที่ยวที่เด็ดๆ หลายที่ ที่ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้ความสนใจกันเยอะมากที่สุด มีที่ไหนที่น่าสนใจ มาดูกันเลย

  1. ขึ้นบอลลูนที่เมืองพุกาม

เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก อีกเมืองหนึ่ง หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “เมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์” เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จากนักท่องเที่ยวต่างประเทศ เราสามารถชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน การนั่งรถ และการนั่งบอลลูนไปด้วย และที่นักท่องเที่ยว เลือกกันเยอะมากที่สุด ก็คือการนั่งบอลลูนนั่นเอง เพราะถือว่า ได้สัมผัสปรสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อน แต่ค่าใช้จ่ายในการนั่งบอลลูนแต่ละครั้ง ก็อาจจะแพงหน่อย แต่บอกเลยว่าคุ้มมาก กับการได้มา ทัวร์พม่า ทั้งได้สนุก และได้หวาดเสียวด้วย

-เที่ยวสะพานอูเบ็ง สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก!

สะพานอูเบ็ง สะพานไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุด และมีความยาวมากที่สุดในโลกด้วย มีอายุกว่า 200 ปี เป็นสะพานที่สร้างขึ้นด้วยไม้สักที่เหลือจากการรื้อพระราชวังเก่าของกรุงอังวะ ที่มีความยาว 1.2 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการถ่ายรูป และชมความงามของธรรมชาติเป็นอย่างมาก มีบรรยากาศโดยรอบเป็นธรรรมชาติที่งดงาม เหมือนกับอยู่ในอดีต ที่เราเคยเห็นกันในหนังเลย ลองมาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ แบบนี้ได้ ถ้ามีโอกาส ได้มา ทัวร์พม่า ก็อย่าลืมแวะที่สะพานไม้แห่งนี้

-มหาเจดีย์ชเวดากอง กรุงย่างกุ้ง เป็นวัดที่มีความเก่าแก่ และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากกว่า 2 พันปีเลย และเป็นวัดที่คนพม่า ให้การสักการะบูชามากที่สุดด้วย เพราะภายในมีภายในบรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้ารวม 8 เส้น ซึ่งเป็นสิ่งที่คนชาวพุทธอย่างคนไทย ควรจะไปเคารพสักการะด้วยเช่นกัน เพราะบ้าเนเราก็เป็นเมืองพุทธ และนอกจากนี้ ยังเป็นวัดที่มีทองคำ ที่มีมาตั้งแต่อดีตเยอะมากอีกด้วย อย่างที่เราเคยเห็นในหนังสือเรียนต่างๆ นั่นเอง คนที่อยากจะมา ทัวร์พม่า วัดแห่งนี้ เป็นนอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องมาให้ได้ รับรองว่าประทับใจแน่นอน

คนที่อยากจะเที่ยวใกล้บ้าน เพราะอยากจะประหยัดงบ ลองหาเวลาจัดแผนการท่องเที่ยว แล้วลองมา ทัวร์พม่า ดูบ้าง  เพราะที่นี่ เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของคนไทย และยังเป็นสถานที่หาความสุขทางจิตใจได้อีกด้วย เพราะพม่า ก็เหมือนกับเป็นเมืองพี่เมืองน้องกันคนไทย และค่าใช้จ่าย ในการมาเที่ยวพม่า ก็ไม่แพงมากเท่าไหร่นัก

ขอบคุณที่มา: https://www.theconcepttravel.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bloger
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, jarasporn
 
เที่ยวพม่า ไปเที่ยวได้ที่ไหนบ้าง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใหญ่ร่ำไห้ โควิดทำพิษ หยุดขายของ เงินจะซื้อข้าวกินประทังชีวิตไปวันๆยังไม่มี"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้สาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องหนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทานเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่ยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรกร้อยปีมีครั้งตามแบบไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วิสาหกิจชุมชนม่อนแจ่ม จัดแคมเปญ “ จิตอาสาไฟป่า..ที่พักฟรี ”196กม.M6เริ่มตั้งแต่ออกบางปะอิน ถึงปลายทางโคราช มาชมกันครับทะเลแสนงามที่หิวหินDiy กระถางต้นไม้จากวัสดุเหลือใช้ งบ20 บาท
ตั้งกระทู้ใหม่