หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

อัพเดทล่าสุดเงินอุดหนุน"เด็กแรกเกิด" ได้รับสิทธิตามหลักเกณฑ์นี้

อัพเดทล่าสุดเงินอุดหนุน เด็กแรกเกิด วันที่28 มิ.ย.62

🙋🙋ผู้ที่สามารถใช้สิทธิได้คือ ผู้ที่คลอดบุตรตั้งแต่1ต.ค.58เป็นต้นมา

🙋🙋บุคคลทั่วไปที่ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ/ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ/ผู้มีประกันสังคม/ข้าราชการ/พนักงานของรัฐ:ที่มีรายได้เฉลี่ยในครัวเรือนไม่เกินคนละ 100,000บาท

😁😁วิธีคิดค่าเฉลี่ยรายได้รายครัวเรือน (รายได้ต่อคน/ต่อเดือน/ต่อปีของทุกคนในครัวเรือน ÷จำนวนคนที่อาศัยในครัวเรือนนั้น(รวมเด็กแรกเกิดที่ต้องการรับสิทธิด้วย)

ตัวอย่าง บ้านนาย ก. มีคนในครัวเรือน 4คนรวมเด็ก (ในบ้านมีกี่คนทั้งที่มีรายได้และไม่มีรายได้ใส่มาให้หมด เพราะต้องหาค่าเฉลี่ยจากจำนวนผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านทุกคน(พ่อแม่ ลูก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ทุกคนทั้งที่มีรายได้และไม่มีรายได้ ที่อยู่ในบ้านนำมารวมทั้งหมด)

นาย ก.มีเงินเดือน 5,000 บาท×12เดือน=60,000 บาทต่อปี
นาย ข.มีเงินเดือน 5,000 บาท×12 เดือน=60,000บาทต่อปี
นาง ค.มีเงินเดือน 5,000 บาท×12 เดือน=60,000 บาทต่อปี
เด็กชาย ง. ไม่มีรายได้-

นำรายได้ต่อปีของทุกคนมารวมกัน
60,000×3(จำนวนผู้มีรายได้)=180,000บาท÷4(จำนวนผู้ที่อยู่ในบ้านทั้งหมดรวมเด็กด้วย) จะได้รายได้เฉลี่ยต่อคนในครัวเรือนนี้=(45,000 บาท ซึ่งหากยอดนี้ไม่เกิน1แสนบาทคุณคือผู้ได้รับสิทธิ) ⛔#ยกเว้นคุณมีบ้านมีรถก็ต้องมาพิจารณาในภาพรวม เพราะโดยหลักผู้มีรายได้น้อยจะไม่มีสินทรัพย์เป็นของตัวเอง

* เด็กที่เกิดตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2558 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้ลงทะเบียนไปแล้ว#ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำ
⭕⭕ยกเว้นกรณีที่ยังไม่เคยลงทะเบียนเพราะขณะนั้นรายได้เฉลี่ยคุณเกิน 1แสน หรืออยู่ในระบบประกันสังคมในช่วงนั้น คุณสามารถมาลงทะเบียนย้อนหลังได้ #แต่จะไม่ได้รับเงินย้อนหลัง จะได้รับเงินเฉพาะที่นับตั้งแต่เดือนที่มาลงทะเบียน
*การลงทะเบียนเริ่มตั้งแต่31พ.ค.-30ก.ย.62

*เด็กที่เกิดตั้งแต่ปีงบประมาณ 2562 (1ตุลาคม 2561-30 กันยายน 2562) และได้ยื่นขอรับสิทธิ์ภายในวันที่ 30 กันยายน 2562 มีสิทธิ์ได้รับเงินเดือนละ 600 บาทนับตั้งแต่วันที่เกิด จนอายุ 6ปี แต่หากไม่มาลงทะเบียนภายในระยะเวลาที่กำหนด ให้รับเงินตั้งแต่เดือนที่มาขอใช้สิทธิ์จนอายุครบ 6ปี
*เด็กแรกเกิดที่เกิดตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ให้ได้รับเงินเดือนละ 600 บาท นับตั้งแต่เดือนที่ยื่นขอรับสิทธิ์จนอายุครบ 6ปี

คุณสมบัติ

1.หญิงตั้งครรภ์ หรือมารดา หรือ บิดา หรือ ผู้ปกครองที่เลี้ยงดูเด็กแรกเกิด เป็นผู้มีสัญชาติไทย
2.เด็กแรกเกิด มีสัญชาติไทย(พ่อหรือแม่เป็นต่างชาติก็ได้แต่บุตรต้องมีสัญชาติไทย) อยู่ในครัวเรือนที่มีรายได้น้อย มีรายได้รวมเฉลี่ยไม่เกิน 100,000 บาท ต่อคน ต่อปี และ #ไม่เป็นผู้ได้รับสวัสดิการ หรือสิทธิประโยชน์อื่นใดจากหน่วยงานของรัฐหรือรัฐวิสาหกิจ และไม่อยู่ในความดูแลของหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน

#หมายเหตุ➊
1.มีหนังสือจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ลงวันที่ 27มิ.ย.62 ให้ชะลอการคีย์ข้อมูลเข้าระบบ และจำเป็นต้องรอให้ พม.ยกร่างระเบียบใหม่เพื่อรองรับนโยบายนี้ให้แล้วเสร็จเสียก่อนจึงจะเริ่มคีย์ข้อมูลเข้าระบบอีกครั้ง อย่างไรก็ตามผู้ที่มีคุณสมบัติได้รับเงินอุดหนุนฯสามารถส่งเอกสารที่ท้องถิ่นได้ตามปกติ
2.รายชื่อของกลุ่มที่ยื่นลงทะเบียนไปก่อนหน้านี้ พมจ.ได้คีย์เข้าระบบครบแล้ว(ก่อนเปิดรับลงทะเบียนรอบใหม่ 31 พ.ค.62)
3.กรณีลงทะเบียนแล้ว และเคยได้รับเงินแต่เงินขาดช่วงไประยะเวลาหนึ่ง กลุ่มนี้จะได้รับเงินย้อนหลังนับตั้งแต่เม.ย.61 แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะโอนเงินกลุ่มนี้ได้เมื่อใด
(กลุ่มตามข้อ2-3 คาดว่ากรมบัญชีกลางจะเริ่มโอนเงินให้ตั้งแต่เดือน ก.ค.62)

#หมายเหตุ➋
♥จะให้ย้อนหลังเฉพาะกรณีที่เคยได้รับ แต่ถูกระงับไปในช่วง เม.ย.61...กลุ่มนี้จะได้รับย้อนหลังในส่วนที่หายไปด้วย

♦การโอนเงินตามหลักเกณฑ์ใหม่ สำหรับเด็กที่เกิดตั้งแต่ปี58จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นผู้ลงทะเบียนที่มีรายได้มากกว่า 36,000บาทแต่ไม่เกิน1แสนบาทต่อปี /บุตร ขรก/บุตรผู้ประกันสังคมที่เพิ่งลงหรือกำลังจะลงตามระเบียบใหม่(เปิดลงทะเบียนตั้งแต่31พ.ค.62) จะต้องรอให้ พม.ยกร่างระเบียบใหม่มารองรับนโยบายนี้ก่อนจึงจะได้รับการโอนเงินให้
✌ส่วนผู้ที่ได้รับสิทธิก่อนหน้านี้ยึดตามระเบียบเดิม(กลุ่มที่เงินตกค้าง) คาดว่าจะได้รับเงินเร็วๆนี้ค่ะ

✘✘✘ผู้ที่คลอดบุตรก่อนวันที่1 ต.ค.58 ไม่ได้รับสิทธินี้ในทุกกรณี✘✘✘

...................................................................
⏩⏩เอกสารหลักฐานประกอบการลงทะเบียน
-แบบลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิฯ (แบบ ดร.01)
-แบบรับรองสถานะของครัวเรือน (แบบ ดร.02)
-สำเนาบัตรประชาชนของบิดา มารดาของเด็ก
-สำเนาทะเบียนบ้านของบิดามารดาของเด็ก
-สำเนาเอกสารแสดงการฝากครรภ์ หรือสำเนาสมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก หน้าที่ 1
-สำเนาสูติบัตรเด็กแรกเกิด (ยื่นหลังคลอดบุตร) ที่ได้รับการรับรองแล้ว
-สำเนาหน้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
...............
ลงทะเบียนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดได้ตามสถานที่ ดังต่อไปนี้
-ในกรุงเทพมหานคร ให้ไปลงทะเบียนได้ที่สำนักงานเขตต่าง ๆ
-ในต่างจังหวัดให้ไปลงทะเบียนที่สำนักงานเทศบาล หรือที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล
-ในพัทยา ให้ไปลงทะเบียนได้ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
-สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.)
-กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) โทร. 0-2651-6532
-ศูนย์ช่วยเหลือสังคม (OSCC) โทร. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
แหล่งที่มา: Cr.สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, บัส สยามเมืองยิ้ม
 
อัพเดทล่าสุดเงินอุดหนุน"เด็กแรกเกิด" ได้รับสิทธิตามหลักเกณฑ์นี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยบ้านพ่อแท้ๆ เจนนี่ หลังมีรายได้มหาศาล ถอยทั้งบ้านเเละรถหรู 7 คันรวดเสียงดังสนั่นหลายจุดในกทม.-ปทุมธานี นนทบุรีเย็น 6 ส.ค.คาดอาจเกิดจากดาวตกขนาดใหญ่ทนายเจมส์ เล่นประกาศออกสื่อ..ถ้ามีใครสักคนยอมให้คุณเหยียบหลังปีนขึ้นกำแพงไป คุณก็อย่าลืมยื่นมือลงมาดึงเค้าขึ้นกำแพงตามไปด้วย? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์10 อันดับมดที่น่าทึ่ง และมีเอกลักษณ์ที่แปลกประหลาด เหมือนไม่ได้ถือกำเนิดมาจากโลกใบนี้กลุ่มจัดงาน “ลิเวอร์พูลกับปชต.” หลังจาก เปลี่ยนชื่องาน ล่าสุดแถลงการณ์ “เปลี่ยนลายเสื้อ” อ้าง ลิเวอร์พูลที่อังกฤษ เเจ้งเตือน เรื่องลิขสิทธิ์เอมี่ พร้อมมีลูกให้สามี ซี ศิวัฒน์ แล้ว“เจนนี่” โพสต์ภาพเด็กในค่าย “ไตเติ้ล” ไปออกรายการทีวีครั้งแรก ชาวเน็ตถามแรง คนนี้ค่าตัวกี่ร้อย!!?แพงที่สุดของราคาที่ดินในประเทศไทย6 สิงหาคม 2488 สหรัฐอเมริกา ทิ้งระเบิดปรมาณูลูกแรกใน สงครามโลกครั้งที่ 2 (World War II) ที่เมืองฮิโรชิมา (Hiroshima)รักชาติสไตล์ บิ๊กแดง “ก้าวไกล” แฉกองทัพซื้ออาวุธอีกเกือบพันล้าน ทั้งที่ปชช.เดือดร้อน!7 ดาราสาว ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปของวงการบันเทิงผบช.น. ลั่น บ่อนพระราม 3 "ผมต้องรับผิดชอบ" ไม่เกี่ยว นายกฯ - ผบ.ตร.คาดการณ์เหตุเสียงดังบนท้องฟ้าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม นี้ (เมื่อวาน) ว่าเกิดจากอะไร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กลุ่มจัดงาน “ลิเวอร์พูลกับปชต.” หลังจาก เปลี่ยนชื่องาน ล่าสุดแถลงการณ์ “เปลี่ยนลายเสื้อ” อ้าง ลิเวอร์พูลที่อังกฤษ เเจ้งเตือน เรื่องลิขสิทธิ์เสียงดังสนั่นหลายจุดในกทม.-ปทุมธานี นนทบุรีเย็น 6 ส.ค.คาดอาจเกิดจากดาวตกขนาดใหญ่มาครอง เดินทางไปเบรุต เผย พร้อมรับหน้าที่เป็นแกนนำในการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในเลบานอนมีระบบต่อสู้อากาศยาน SAM S-300 ไปโผล่ตั้งจังก้า อยู่ด้านตะวันออกของเมืองบ่อน้ำมัน Sirte ของลิเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่