หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รอยสักจากคุกโซเวียต ที่บ่งบอกสถานะสุดแปลกของนักโทษ

บอร์ด แปลก แปลก แปลก โพสท์โดย Mariamma

ประเทศรัสเซียใช้รอยสักเพื่อแสดงถึงความน่าเกรงขามของผู้ที่คลุมเส้นสายเหล่านั้นไว้ โดยเฉพาะชีวิตหลังลูกกรง ที่รอยสักจะยิ่งทวีความหมายที่ซ่อนเร้นอยู่ให้มากยิ่งขึ้นเป็นเท่าตัว ซึ่งเหล่า ‘ช่างสัก’ มือฉมังนั้น จะได้รับความเคารพและเป็นที่ต้องการหลังลูกกรงเป็นพิเศษ และนี่คือภาพที่แสดงถึงความหมายของบรรดารอยสักต่างๆ ของเหล่าคนโทษแห่งรัสเซีย

.

1. รอยสักรูปโบสถ์/วิหาร

 

.

ใครมีรอยสักรูปโบสถ์หรือวิหาร บ่งบอกได้ว่าคนๆ นั้นคือ ‘หัวขโมย’ ขนานแท้ และจำนวนยอดอุโบสถที่อยู่ในรอยสัก ก็แสดงถึงจำนวนครั้งที่ไอ้ตีนแมวคนนี้โดนรวบตัวและต้องโทษ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะนับเป็นความเก๋า หรือความน่าอับอาย…)

.

2. รอยสักรูปดวงตา

.

รอยสักรูปดวงตานี้ ถ้าอยู่บริเวณหน้าอกด้านบน จะเป็นเครื่องบ่งบอกถึงตำแหน่ง ‘นักโทษอาวุโส’ ที่มีดีกรีสะสมเป็นเข็มไมล์มาอย่างยาวนาน (ประหนึ่งจะบอกว่า ‘ข้าจับตาดูเอ็งอยู่!’) แต่ถ้ารูปดวงตานี้อยู่บริเวณหน้าท้อง ก็จะเป็นอีกความหมายคือ นักโทษคนนี้เป็นรักร่วมเพศ และพร้อมจับตาดูนักโทษหน้ามนคนใหม่ที่จะมา ‘สร้างความสนิทสนม’ ด้วยกัน

.

3. รอยสักรูปเรือสำเภา

.

 

รอยสักรูปเรือสำเภาแบบโบราณ บ่งบอกว่านักโทษผู้นี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่หัวขโมยธรรมดา แต่เป็นผู้ที่รับงานจารกรรมขนาดใหญ่ และเกือบที่จะหลบหนีไปได้ ถ้าไม่โดนผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ซิวมาเข้าตะรางเสียก่อน

.

4. รอยสักรูปดาวแปดแฉก

.

ดาวแปดแฉก สัญลักษณ์ของคนจริงแห่งโลกอาชญากร ถ้าเห็นนักโทษคนใดมีรอยสักนี้อยู่บริเวณใต้ไหปลาร้า ขอให้พึงระลึกไว้เลยว่า นี่คือ ‘มืออาชีพ’ อาจจะเป็นสมาชิกแก๊งส์มาเฟีย, เป็นนักค้ายาตัวเอ้ หรือเป็นมือสังหารแห่งกลุ่มองค์กร และยิ่งถ้าดาวแปดแฉกนี้อยู่บริเวณหัวเข่า มันก็คือการประกาศว่า ‘ไม่คุกเข่าแก่ผู้ใด’ การมีเรื่องกับนักโทษกลุ่มนี้ มีปลายทางแค่ไม่ฆ่า ก็ถูกฆ่าแต่เพียงเท่านั้น

.

5. รอยสักลูกประคำที่ข้อมือ และกากบาทที่กำปั้น

.

รอยสักลูกประคำที่ข้อมือ จะมีสำหรับนักโทษที่ใช้ชีวิตในเรือนคุมขังนานเกินกว่า 5 ปี และยิ่งถ้ามีรอยสักรูปกากบาทที่กำปั้นแล้ว ก็บ่งบอกว่าเขาผู้นั้น ได้ถูกเกณฑ์ไปใช้แรงงานหนัก ตามจำนวนกากบาทที่มีไว้

.

6. รอยสักรูปวาบหวาม

.

รอยสักแห่งความอัปยศ จะถูกสักเอาไว้สำหรับผู้ที่แพ้ในวงไพ่, เป็นไส้ศึกให้กับผู้คุม หรือทำผิดกฎสัตยาบันแห่งแก๊งส์ที่ตนสังกัด

.

 

7. รอยสักรูปหัวกะโหลกไขว้มีด

.

อีกหนึ่งรอยสักที่กำกับไว้สำหรับนักโทษสายพันธุ์อันตราย เพราะมันคือเครื่องหมายแห่ง ‘นักฆ่า’ ผู้ไม่สนกฎเกณฑ์ใดๆ และยิ่งถ้ารอยสักดังกล่าวอยู่บริเวณต้นคอ ขอให้ระวังเอาไว้ เพราะนี่คืออีกระดับของนักฆ่า เพราะเขาฆ่าเพื่อ ‘เงินค่าจ้าง’ ซึ่งเลือดเย็นและพร้อมลงมือได้โดยไม่ต้องคิดซ้ำสอง

.

8. รอยสักท่านผู้นำ

.

มาตุภูมิรัสเซียมีรูปเคารพที่ทุกคนให้การนับถือ โดยเฉพาะกับเลนินและสตาลิน สัญลักษณ์แห่งเหล่ากรรมาชีพ รอยสักของท่านผู้นำบริเวณจุดสำคัญ จะช่วยปกป้องคุ้มภัย และทำให้เหล่าผู้คุมไม่กล้าวุ่นวายด้วย

.

9. รอยสักรูปหัวแมวและอักษร KOT

.

แมวเป็นสัตว์ที่มีความว่องไว ปราดเปรียว และเจ้าเล่ห์อย่างเหลือร้าย ใครที่โอบรับลวดลายนี้ ก็ตามตัวอักษร เป็นคนกลิ้งกลอก เชื่อถือไม่ได้ พร้อมจะหักหลังและแทงได้ในทุกจังหวะ ส่วนตัวอักษร KOT ที่แปลว่า ‘แมว’ นั้น กลับบ่งบอกว่าคนผู้นี้เป็นนักโทษในเขตพื้นที่ ไม่ได้ถูกส่งตัวมาจากที่ห่างไกล

.

10. รอยสักพระแม่มาดอนนา (พระแม่มารีย์)

 

.

อีกหนึ่งรอยสักศักดิ์สิทธิ์ หลากความหมาย และเป็นที่เคารพนับถือของเหล่าคนคุก ไม่ว่าจะในความหมายของนักโทษตั้งแต่วัยเยาว์ (ติดคุกมาตั้งแต่เด็ก), นักเลงผู้มีความภักดีต่อกลุ่มแก๊งส์ไม่ฟ้องนายไม่ขายเพื่อน หรือเป็นเครื่องรางสำหรับความโชคดี เหล่านี้ ต่างเป็นความหมายที่แฝงในรอยสักพระแม่มารีทั้งสิ้น

.

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://zpore.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, เทียร์, zerotype, llHackll
 
รอยสักจากคุกโซเวียต ที่บ่งบอกสถานะสุดแปลกของนักโทษ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ข่าวดี จุ๋ย ประกาศงดรับงานละคร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

"มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์" ปลอมพาสปอร์ต ถูกส่งกลับประเทศ-หมดสิทธิ์ชิงมง

ยูทูบเบอร์สาว โดนโซเชียลถล่ม หลังเหมาปลาดุกหมดร้าน ไปปล่อย อาจได้บาปมากกว่าบุญ

หนุ่มรถบรรทุกห้าว ชูนิ้วท้าหาเรื่องกลางถนน เจอคนจริงยกมือไหว้แทบไม่ทัน

ร้องไห้โฮ คุณยายน้องเพลง ป้อนข้าวให้หลานสาว หลังกลับมาจากเมืองนอก

สาว สั่งอาหารสายการบินดัง

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย

แฟนคลับขอถ่ายรูปกับ "บอย พีซเมคเกอร์" แต่พอเอาไปลงเฟซ แคปชั่นน้องแปลกๆอยู่นะ

เปิดใจ "กิก ดนัย" กับรัก 12 ปี ที่เคยพลาดพลั้ง มีคนขอเลี้ยงดู ให้ค่าตัว

สาวถูกโยงมือที่ 3 เอ พศิน โพสต์แล้ว "เลือกคนผิด มีสิทธิ์เลือกคนใหม่"

คอมเม้นต์เดือด หลังมีคนถาม ทำไมเดี๋ยวนี้วัยรุ่นเป็นโรคซึมเศร้ากันเยอะจัง?

ข่าวด่วน "เป้า ปรปักษ์" ยอดนักบู๊แห่งวงการหนังไทย เสียชีวิตอย่างสงบวันนี้

ชาวเน็ตส่ายหัว บริษัทจีนเปิดคอร์สสอนอ่านหนังสือ ช่วยให้เด็กอ่านได้ 100,000 คำ ใน 5 นาที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
มีใครแปลกกว่านี้ไหม? หญิงสาวเผยพบรักกับเครื่องบินโบอิ้ง คบหาดูใจมากว่า 5 ปี และวางแผนจะแต่งงานด้วยชาวเน็ตส่ายหัว บริษัทจีนเปิดคอร์สสอนอ่านหนังสือ ช่วยให้เด็กอ่านได้ 100,000 คำ ใน 5 นาทีสวนสัตว์ปารีสเปิดตัว Blob สิ่งมีชีวิตที่ไม่มีปาก ไม่มีสมอง แต่รักษาตัวเองได้ ถ่ายทอดสิ่งที่เรียนรู้ให้ตัวอื่นได้ชายซึมเศร้า ขุดร่างแม่ขึ้นจากหลุมเอากลับบ้าน เผยคิดถึงมากและทำใจไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่