หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เข้าเรือนจำต้องเจออะไรบ้าง

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต เนื้อหาโดย คนทรชน

สวัสดีครับ ผมมีเรื่องอยากจะมาเล่าต่อให้ฟังจากประสบการณ์ ที่ผมเคยเข้าไปอยู่ในเรื่องจำ เกือบ 1 เดือนว่าต้องเจออะไรบ้าง

EP.1

ผมชื่อ  ทิว (นามแฝง) อายุ 26 ปี ทำไมผมถึงได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำ (ข้อหาอะไร ) ตำตอบคือ เงินกู้นอกระบบ ก่อนอื่นผมจะเล่าประสบการณ์ ที่ผมได้เข้าไปอยู่ข้างนะว่าต้องเจออะไรบ้าง

วันที่ 30 ผมโดนจับที่ สน หนึ่ง นอนที่คุก 1 คืนโดยที่ญาติ พ่อแม่ พี่น้อง ไม่มีใครรู้ว่าผมโดนจับ โดนตอนั้นผมคิดว่าโดนจับแล้วเขาคงปล่อย เลยไม่ต้องการที่จะโทรบอกใคร แล้ววันที่ 31 ตำรวจ ได้นำตัวผมไปฝากขับที่ศาล แล้วเย็นของวันที่ 31 มีนาคม 2562 ผมได้ขึ้นรถไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ก่อนที่จะเข้าเรืองจำ ผู้คุมให้ถอดเสื้อผ้าทุกสิ่งทุกอย่างไม่เหลืออะไรเลยแล้วให้ก้ม พร้อมแหกตูดให้ดู มันเป็นอะไรที่อายแสนอายแต่ก็ต้องทำทุกคน เสร็จแล้วเขาก็จะตรวจเสื้อผ้า อย่างละเอียดมาก แล้วให้เข้าเครื่องสแกนอีกรอบ พอเสร็จขั้นตอนนี้ ก็ได้หอบเสื้อผ้าเข้าไปในเรื่องจำเพื่อที่จะทำประวัต อะลืมบอก เสื้อเอาเข้าได้ แต่กางเกง เอาเข้าได้แต่ขาขาสั้นเท่านั้น พอทำประวัตเสร็จ ผู้คุมจาเข้าไปสู่แดน  ที่นั้นมีทั้งหมด 8แดนด้วยกัน แต่ตัวผมวันนั้นได้เข้าไปที่แดน 1  

แดน 1 คือแดนแรกรับ คือแดนที่รอประกันตัวหรือรอตัดสินคดี ทุกคนที่เข้าไปที่เรือนจำต้องเข้าไปที่แดน 1 พออยู่ครบ 12 วันทุกคนจะต้องโดนจำแนกไปยังแดนอื่นๆ  ส่วนมากจะเป็นแดน 3 แดน 4 แดน 6 สามแดนนี้เป็นเป็นแดนที่รอตัดสิน

ส่วนคดีที่ตัดสิ้นแล้วก็ไปอยู่ แดน 5 แดน  7 แดน 8 ส่วนแดน 2 คือแดนที่เตรียมความพร้อมก่อนปล่อย สำหรับคนที่เหลือ ไม่เกิน 2 ปี หรือตัดสิ้นแกมาแล้วติดคุกไม่เกิน 2 ปีก็จะอยู่ที่แดน 2  อะเข้าเรื่องได้สะที

คุกทุกคนต้องเชื่อว่าเข้าไปต้องโดนแน่ๆ โดนตี โดนแกล้ง รึเปล่า   ตอบเลยว่าไม่ใช่ ในนั้นทุกคนต้องให้สิทธิ์กันและกัน ไม่มีการตีหรือกลั่นแกล้งใดๆทั้งสิ้น เพราะถ้าเกิดการมีเรื่องทะเลาะหรือทำผิดกฎวินัยทุกคนจะโนโดนขังในซอย ห้ามเยี่ยม ห้ามเจอ ห้ามคุย จะอยู่แบบเงียบๆๆโดยไม่ได้เจอใครเลย 3 เดือนเต็ม

ผมเข้าไปวันแรกทำใจยังไม่ได้นั่งกอดเข่าคิดเรื่องถึงภาระที่เราจะต้องจ่ายแต่ละเดือน แต่ก็มีเพื่อนๆข้างในคอนชวนคุยคอยให้กำลังใดมาก ทุกๆที่ก็มีหมดแหละคนประเภทนี้  พอ 11.00 โมงโดนประมาณเขาจะเคาะระฆังให้ไปกินข้าว สำหรับคนใหม่จะต้องไปทำบัตรแลกช้อนก่อนจะเข้าไปกินข้าว ส่วนคนที่มีช้อนอยู่แล้วก็เข้าไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย พอได้ซ้อนมาก็เข้าไปนั่งรอเพื่อนจนกว่าจะครบทุกคน และเริ่มกินข้าว พอตักมาคำแรกแทบไม่ยาดเคี้ยว  มันคือน้ำเปล่าต้มกับผักคะน้าแก่ๆ ดีดีนี้เอง อาหารของโรงเลี้ยงทุกแดนรสชาติเหมือนๆกัน ไม่เต็ม ไม่หวาน มีรสเดียวคือรสจืด  แต่ทำไงได้ก็ต้องบังคับฝืนกินให้ได้ บางคนมีมาม่าเขาก็จะขย้ำให้ละเอียดแล้วเทลงในถ้วยแกงพร้อมกับเครื่องปรุง ส่วนใครที่จะไม่กินข้าวในโรงเลี้ยงก็ได้นะ เขามีกับข้าวให้สั่ง แต่สั่งวันนี้ได้กินวันพรุ่งนี้นะ ราคาก็พอพอกับข้างนอก 40บาท  ส่วนคนที่ใช้แบบประหยัดหน่อยก็ซื้อ น้ำปลากับพริกผง เทผสมกัน แล้วนำไปราดข้าวกิน หรือบางคนก็ ใช้ซอสเม็กกี้หรือซอสฝาขาวเอาไว้ราดข้าวกิน ส่วนใครมีเงินหน่อยก็ซื้อกับข้างข้างนอกกิน อยู่ในนั้นใครมี มาม่า ซอส น้ำปลานั้น หรูสุดแล้ว ส่วนผมนมวันละ 6 กล่อง เพราะกินอะไรไม่ลงจริงๆ 

ส่วนของซื่อจากไหน  ข้างในจะมีร้านค้า พนักงานก็นักโทษด้วยกันนี้แหละเป็นพวกที่อยู่มานานแล้วใกล้จะออก ก่อนจะซื่อของได้ต้องทำการสแกนนิ้วมือเพื่อเปิดบัญชี ที่จะให้ญาตินำเงินมาฝากให้ บางคนมีเงินติดตัวมาเขาก็จะฝากเข้ามาให้เลยจะซื้อของ แดน1 จะต้องไปหยิบบัตรคิวก่อนถึงจะซื่อของได้ ถ้าใครไปไม่ทันก็อดซื้อของใยวันนั้น แต่ถ้าท่านอยากซื้อจริงๆ หรือเราขี้เกลียดรอ เรามีช่องบริการทางด่วนจร้า 20 บาทอยากได้อะไรสั่งได้เลย โดยที่เขาจะหักเลยแต่จะหัดเป็นสิ้นค้าในนั้นแหละ

สำหรับใครที่มีเงินหน่อย หรือมีญาติไปเยี่ยมบ่อยๆ หรือทางบ้านฝากเงินเข้าไปเยอะๆ เพื่อนก็จะเยอะหน่อยมีคนเข้าหาเยอะหน่อย แต่ลองไม่มีเงินสิไม่เหลือใครสักคนเหมือนหมาตัวหนึ่งดีดีนั้นเอง ผมอยู่ในนั้นผมเห็นมากับตาเลยน่าสงสารเขาเหมือนกันนะแต่ทำไงได้มันเรื่องของเขา

สำหรับคนที่มีเสื้อผ้าจากข้างนอกเข้าไปถ้าตัวไหนสวยๆก็จะมีคนที่ อยู่นานๆจะไปขอซื้อหรือแลกเปลี่ยน  1 ตัว จะแลกกับอะไรก็บอกเขาไป นม แปลงสีฟ้า เสื้อขาว หรือ กางแกงจับหมู บอกเขาไปเลยเขาจะหามาให้เพื่อแลกกับกางเกงที่เขาอยากได้ ผมเสียกางเกงไป 2 ตัว  ตัวที่ 1 เสียฟรี เพราะโดนหลอก

อาบน้ำเสร็จสำหรับคนใหม่จะมีที่ตากเสื้อผ้าให้ตาหาดห้ามนำไปตากรวมกับคนเก่า เวลาตากเสื้อผ้า ต้องคอยจับตาดูให้ดี ไม่งั้นมีหายกันบ้างแหละ เพราะทุกคนในนั้นเชื่อว่า ต้องมี กางเกงหาย เสื้อหาย ผ้าเช็ดตัวหาย  จะใครที่ไหนละก็นักโทษด้วยกันนี้แหละ มันมีคนคอยจ้องจะเอาตลอด ของผมกางเกงหาย 2 ตัว เสื้อ 1  ตัว

ส่วนห้องนอน มีตั่งแต่ห้อง 1 -13 คือห้องที่นักโทษใหม่ต้องนอนที่ห้องนี้ 1 คืน คืนที่ 2 เขาก็จะจัดแบ่งห้องให้ใหม่

ห้องที่ 1 คือห้อง คนแก่คนชรา ตุ๊ด เกย์ กระเทย ห้องที่ 2-8 เป็นห้องปกติ ห้องที่ 9 เป็นห้องอิสลาม ผมรู้มาเท่านี้นะแดน 1

ไปนอนวันแรกก็ได้รู้จักกับน้องพม่าคนหนึ่ง ชื่อไอ้ 2 โดนคดีปืนปากกา น้องเล่าให้ฟังแต่ก็น่าเห็นใจมันนะโดนหลอกซื้อ น้องนิสัยดีมากก็นอนคุยกันทุกคืนก่อนนอน  15.00 ขึ้นห้องไป ก็ไปนั้งเม้ามอยกันตามประสาห้องที่นั้นไม่ค่อยแออัดคนไมเยอะ เวลา 16.30 เขาก็จะเปิดทีวีให้ดู 6.00 กับ 05.30 โมงจะต้องทำวัดสวดมนต์ พออยู่ได้สัดพักก็มีน้องคนหนึ่งเป็ฯคนพม่าเหมือนกัน ชื่อ จอน ไอ้จอนมันเป็นช่างตักผมประจำแดน 1 นิสัยดีมันเป็นคนไม่ค่อยสุงสิงกับใครแต่หน้าตามันระดับดาราเลยขาวหล่อหน้าเหมือนแขก (ผมยังแอบชอบ) 555 แต่เนียนๆๆคุยไปจับไปลูบไป555

พออยู่ที่แดน 1 ครบ 12 วัน ต้องโดนจำแนกไปยังแดนต่างๆๆมันเป็นวันที่ไม่อยากจะไปไหนเลยเพราะว่าอยู่ที่นี้คิดว่ามันโอเค แล้วเพราะเริ่มมีเพื่อนรู้จัดคนเยอะพออยู่ได้แล้ว คิดว่าไปแดนอื่นต้องเริ่มต้นใหม่ทำความรู้จักกันคนอื่นกลับโดนแกล้งคิดไปต่างๆนานา พอได้เข้าไปสู้ประตูแดน 4 จริงๆ เห็นแล้วมันหดหู่มาก เพราะแดน 4 เป็นแดนที่ค่อนข่างแคบมากและคนเยอะ และที่นั้นเหมือนโรงงานนรกดีดีนี้เอง สำหรับคนใหม่ที่เข้าไป 1 เดือนแรกยังไม่ต้องทำงานเข่จะให้ฝึกระเบียบ และออกกำลังกายไปก่อน พออยู่ครบ 1 เดือนแล้ว ทุกคนต้องโดนจำแนกเข้ากองงานก็จะมี พับถุงกระดาษคนละ 200 ถุง กองงานโรงเลี้ยง กองงานขยะ กองงานอ่างอาบน้ำ กองงานร้านค่า กองงานหน้าแดน กองงานโยธาโรงนอน กองงานร้านตัดผม แล้วแต่ว่าใครจะได้ไปอยู่ไหน   แน่นอนสำหรับกองงานดีดีอย่างหน้าแดน หรือร้านๆ ที่สบายๆ ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆๆ คนรู้กันเนาะว่าแลกกับอะไร

พอผมรายงานตัวหน้าแดนเสร็จได้เข้าไปสู้แดนอย่างจริงจัง มันจะมาขาโจ๋ประจำแดน ง่ายๆคือพวกที่อยู่มาก่อนหรือว่าสนิทกับผู้คุ้ม ( พ่อบ้าน ) อะงง  พ่อบ้านคืออะไร

พ่อบ้านคืน สมมุติผมอยู่แถว บางแค ฝั่นธน เขาก็จะต้องบ้านเขาขึ้นมาและมีนักโทษคนใหม่ๆๆเข้ามา จะมีคนไปถามว่า เห้ยโดนคดีอะไรมาก แกพัดแถวไหน โดนจับ สน. ไหม ถ้าเกินตอบไปว่าอยู่บางแค เขาก็จะดึงเข้าไปในบ้าง บางแคฝั่งธน สร้างกลุ่มขึ้นมา ประมานนี้  ในนั้นก็มีหลายบ้าน  รังสิต อ่อนนุช  ฝั่งธน พระราม2 เชียงใหม่ ร้อยเอ็ด อะไรพวกนี้

แต่เรืองของผมจะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องส่วนตัวผม ผมเคยอ่านเจอในพันทิพย์นะว่าเข้าไปในคุกไม่ได้เลวร้ายอะไรและจะมีคนดูแล ง่ายๆ (แฟน) เออใช่ผมเป็นเกย์  เดียวมาต่อนะวันนี้พอแค่นี้ก่อน...........

เนื้อหาโดย: คนทรชน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คนทรชน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: genies
 
เข้าเรือนจำต้องเจออะไรบ้าง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดแชท เดียร์ โพสต์รัวๆ หาพริตตี้ส่ง บ้านที่เกิดเหตุ จนมาจบที่ ลัลลาเบล

สลด เปิดคลิปนาที ลัลลาเบล ร้องขอชีวิต แต่คนถ่ายยังหัวเราะสนุกสนาน

คนยืนข้างๆพูดเป็นเสียงเดียวกัน หลังเจอญาญ่า ในBTS

อ้างเป็น จนท.ด่ายับ ไม่พอใจไม่ต้องมาใช้บริการ ด้านไปรษณีย์โร่แจงถูกแอบอ้าง!

โรงงานแจงแล้ว หลัง พนักงานร่ำไห้กอดคอ ถูกเลิกจ้างพนักงานกระทันหัน

เศร้าหนักพ่อลูก นั้งแคะกระปุกจะเอาเงินที่เก็บมาใช้ แต่กลับใช้ไม่ได้ เพราะปลวกกิน

สาวซื้อแหนมใบตอง เปิดออกมามีแค่นิดเดียว

สนธิรัตน์ ชี้แจง บิ๊กตู่ สั่งก้มหน้าก้มตาช่วยประชาชน จนไม่มีเวลา ถ่ายภาพออกสื่อ

สุดทรมาน แฟนหนุ่มลันลาเบล โพสต์ระบายความรู้สึกแสนเจ็บปวด หลัง 4 วันของการจากไปของคนรัก

พี่ชายเจ้าของบ้าน เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกจับพิรุธ เป็นเจ้าของนาฬิกา

2พี่น้องเจ้าของบ้าน พูดแล้ว ปมนาฬิกาลูบหน้าลัลลาเบล ลั่นอยากกระทืบหน้าน้ำอุ่น

ลูกค้าบุ๊ฟเฟ่ต์กินเหลือแต่ไม่ยอมให้ปรับ จนเรื่องถึงตำรวจ ด้านร้านแจงไม่ได้ประจาน แต่อยากให้เก็บไปเป็นแง่คิด

กัมพูชาทำได้แล้ว!! ฮุน เซน ประกาศ กัมพูชา คนจนเหลือ 10%
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ประทับใจ!! คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิตทหารหนุ่มอเมริกันกับสาวเวียดนาม 50 ปีที่ไม่เคยลืมเธอ15 รอยสักแมว LOVELY CAT เพื่อทาสแมวความจริง 5 ประการที่การันตีว่าสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศสุดแปลกมารยาทบนโต๊ะอาหารต่างชาติที่แปลกสำหรับคนไทย
ตั้งกระทู้ใหม่