หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โชว์ความยิ่งใหญ่ของ ‘ปลากัดไทย’

โรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร โชว์ความยิ่งใหญ่ของ ‘ปลากัดไทย’ 

ในงานแสดง ‘เปิดโลกปลากัดไทย สัตว์น้ำประจำชาติ

ตอน ปลากัดยักษ์ทศกัณฑ์ ราชันใหญ่ที่สุดในโลก

 

ได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี... กับงาน ‘เปิดโลกปลากัดไทย  สัตว์น้ำประจำชาติ  ตอน ปลากัดยักษ์ทศกัณฑ์ ราชันใหญ่ที่สุดในโลก’ ที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร ร่วมมือกับ เครือข่ายปลากัดไทย, Northern Aquatic Club, กรมประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าพระนครเหนือ และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เพื่อส่งเสริม อนุรักษ์ และเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับปลากัดนานาพันธุ์ ซึ่งถือเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ ให้กับประชาชนที่สนใจ และกลุ่มคนรักปลากัด ตลอดจนผู้ประกอบการและเกษตรกรผู้เพาะพันธุ์ปลาได้มาเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน 

 โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่ ‘การประกวดปลากัดสวยงาม’ ซึ่งได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีจากผู้เลี้ยงปลากัดไทย ทั้งในจังหวัดกำแพงเพชร และจากชมรมปลากัดหลายจังหวัดทางภาคเหนือ ในการส่งปลากัดสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณไพโรจน์ แก้วแดง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร  มาเป็นประธานและมอบรางวัล  โดยมีคุณภัควลัญชญ์ บุษมาโร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร ให้การต้อนรับ ซึ่งผู้ที่ชนะการประกวดปลากัดสวยงาม 4 ประเภท มีดังนี้

ยอดเยี่ยมประเภทครีบหางสั้น สีสันสวยงาม  รางวัลชนะเลิศ รุ่นครีบหางคู่ ที่มีลักษณะที่ดีคือ ครีบกระโดงมีขนาดใหญ่ ใกล้เคียงครีบท้อง ครีบหางมีแฉกเว้าเป็นสองแฉกแบ่งเท่ากันเหมือนทรงรูปหัวใจ  ที่มีลักษณะตัวและครีบ ตรงตามมาตรฐาน      ปลากัดไทย  คือ นายวีระศักดิ์ คุ้ยเซียะ

 

ยอดเยี่ยมประเภทหางยาว รางวัลชนะเลิศ รุ่นครีบหางยาวพระจันทร์ครึ่งดวง สีผสม ที่มีลักษณะที่ดีคือ ทรงหางที่กาง 180 องศา เหมือนพระจันทร์ครึ่งดวง ครีบทุกครีบสอดคล้องกันอย่างเป็นระเบียบ คือ นายกิตติศักดิ์ กล่อมภิรมย์

ยอดเยี่ยมประเภทพิเศษและเบสอินโชว์ของงาน  รางวัลชนะเลิศ เป็น รุ่นปลากัดคู่รัก ซึ่งได้รับ รางวัลทั้ง 2 ประเภท  มีลักษณะพิเศษคือ ตัวผู้และตัวเมีย ต้องเป็นสายพันธุ์เดียวกัน และสีเดียวกัน ลักษณะถูกต้องตามมาตรฐานปลากัดไทย คือ นายสุเมธ โชคดี

นอกจากการประกวดปลากัดสวยงามแล้ว  ภายในงานยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษที่สำคัญคือ การปรากฏตัวของ “ปลากัดยักษ์ทศกัณฑ์”  ที่มีขนาดใหญ่กว่าปลากัดทั่วไปถึง 7.2 เซนติเมตร  ซึ่งมีลำตัวใหญ่และสีสันสวยงาม 

ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้ชมกันแบบใกล้ชิด อีกทั้งยังมีปลากัดสายพันธุ์พื้นเมือง สายพันธุ์สวยงามหายาก แปลกตาและหาชมได้ยาก อาทิ ปลากัดหูช้างนเรศวร ที่ครีบหูมีขนาดใหญ่เหมือนหูของช้าง, ปลากัดหางพู่กัน ปลากัดครีบหางยาว ที่หางเหมือนพู่กันจีน, ปลากัดหางคู่ ที่มีครีบหลังกว้างเท่าครีบท้องและหางมีสองแฉกเว้าตรงกลาง เหมือนรูปหัวใจ, ปลากัดหางมงกุฎ เป็นปลากัดหางยาวที่ครีบมีหนามเว้าลึก ทรงหางมีลักษณะเหมือนมงกุฎ และปลากัดยักษ์ ลำตัวมีขนาดใหญ่กว่าปกติ ประมาณสองเท่า มีสีสันหลากหลาย ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจแก่คนรักปลากัด และผู้เข้าชมงานเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร ยังเนรมิตพื้นที่จัดงานส่วนหนึ่งให้กลายเป็นโลกแห่งการเรียนรู้เรื่องปลากัด กับกิจกรรมเวิร์คช็อปเพาะพันธุ์ปลากัดสายต่างๆ  และสร้างสีสันให้กับงานด้วยการตกแต่งพื้นที่การจัดงานที่สุดครีเอทด้วย ตู้ไปรษณีย์ตู้ปลา และ รถมินิออสตินตู้ปลา ที่มีปลาจริงๆ ว่ายอยู่ข้างใน ซึ่งโดดเด่นสะดุดตา เป็นที่สนใจ และสร้างความฮือฮาแก่ผู้เข้าชมงานเป็นอย่างยิ่ง โดยกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ จะหมุนเวียนจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ใกล้บ้านคุณ

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: megomego
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
โชว์ความยิ่งใหญ่ของ ‘ปลากัดไทย’
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืมเงินด่วน กรุงศรี ให้ 20,000 รับเงินได้เลย ไม่ต้องค้ำถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!วินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทกู้ที่ไหนไม่ผ่าน รีบด่วน ยืมเงินผ่านทางไลน์ อนุมัติทันที ไม่ต้องส่งเอกสาร 1 นาที เงินเข้าแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
SpaceX 5 ภารกิจ สุดว้าว! ปีหน้า “ทอม ครูซ” จะขึ้นไปถ่ายหนังมือยักษ์แห่งอะตาคามา Mano del Desiertoหลายคนอาจไม่รู้จัก ดอกไม้ชนิดนี้รถไฟฟ้าบ้านเรา BTS แพงที่สุดในโลกจริงหรือไม่?
ตั้งกระทู้ใหม่