หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

21 วิธีอ่านภาษากาย ที่จะทำให้คุณ อ่านคนออกเหมือนกับอ่านหนังสือ

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ โพสท์โดย Racks

มนุษย์เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความซับซ้อนในตัวเองสูงที่สุดก็ว่าได้ เพราะหลายๆ ครั้งที่เราไม่เคยเข้าใจคนอื่นๆ แม้แต่คนใกล้ตัวครอบครัวเดียวกันก็ยังไม่มีวันเข้าใจกันได้แบบถ่องแท้ อลัน พีส ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายชาวออสเตรเลียได้กล่าวเอาไว้ว่า เราสามารถรับรู้ข้อมูลของคู่สนทนาได้มากถึง 55% จากการอ่านเพียงแค่ภาษากายหรืออวัจนภาษา ลักษณะท่าทาง การเคลื่อนไหวของอวัยวะส่วนต่างๆ ล้วนเปิดเผยได้ว่าพวกเขากำลังคิดและรู้สึกอย่างไร วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาชมวิธีการอ่านภาษากายที่จะทำให้คุณอ่านคนออกเหมือนกับอ่านหนังสือได้เลยทีเดียว

1. หลับตา

ถ้ามีคนกำลังพูดกับคุณอยู่และมีอาการหลับตาเป็นครั้งคราว คุณควรรู้ไว้ว่าพวกเขาพยายามที่จะซ่อนตัวเองจากโลกภายนอก สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ก็คือ มันไม่ได้หมายความว่าพวกเขากลัวคุณ ในทางตรงกันข้าม พวกเขาอาจจะแค่เหนื่อยที่จะต้องคุยกับคุณพวกเขากำลังพยายามกำจัดคุณออกไป เพราะอาจจะเบื่อคุณก็เป็นได้ เลยหลับตาเพื่อให้คุณหายไปแทนนั่นเอง

2. เอามือปิดปาก

นี่เป็นการย้ำว่าพวกเราทุกคนยังคงเป็นเด็กอยู่เสมอ คุณจำได้หรือเปล่าเวลาที่คุณเอามือปิดปากเวลาที่ไม่ต้องการจะบอกบางสิ่งบางอย่าง และนั่นก็เกิดขึ้นกับคุณตอนเป็นผู้ใหญ่เช่นกัน นิ้วมือเพียงไม่กี่นิ้ว ฝ่ามือ หรือแม้แต่กำปั้นที่อยู่ใกล้ปาก จะเป็นเหมือนเกราะกำบังที่ช่วยป้องกันไม่ให้เราปล่อยคำพูดที่ไม่ควรพูดออกไป และนั่นรวมถึงอาการแสร้งไอด้วย พูดง่ายๆว่ากำลังมีความลับบางอยู่นั่นเอง

3. กัดขาแว่นตา

คุณเคยเห็นคนที่กำลังกัดขาแว่นตาตัวเองหรือเปล่า? นั่นแปลว่าพวกเขากำลังกังวลกับบางสิ่งบางอย่างซึ่งเกิดจากจิตใต้สำนึก การกัดแว่นตาก็เปรียบเสมือนเด็กที่กำลังดูดนมที่ทำให้ตัวเองรู้สึกปลอดภัย นอกจากนั้นคุณยังเห็นคนที่กัดสิ่งของต่างๆ เช่น ดินสอ ปากกา บุหรี่ เล็บตัวเอง หรือแม้แต่การเคี้ยวหมากฝรั่ง เหล่านี้ก็สื่อความหมายเช่นเดียวกัน

4. ยื่นหน้า

 

โดยทั่วไป ท่าทางลักษณะนี้ถูกใช้เพื่อดึงดูดผู้คนโดยเฉพาะเพศตรงข้าม เมื่อเรานั่งเท้าคางและเสนอหน้าออกไป มันเหมือนกับเรากำลังบอกว่า “นี่ฉันไง คุณสามารถมาสนุกกับฉันได้เท่าที่คุณต้องการ” ให้อีกฝ่ายเชยชมใบหน้าของเราอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นหากผู้ชายคนไหนเห็นสาวๆ ทำท่านี้ก็ควรรับรู้ได้ทันที และกล่าวชมเธอไปในเวลาที่เหมาะสม

5. ถูคาง

ลักษณะท่าทางนี้สื่อว่าพวกเขากำลังจะตัดสินใจบางสิ่งบางอย่าง พวกเขาอาจกำลังมองไปที่พื้น ด้านข้าง หรือที่ไหนก็ตาม ซึ่งจริงๆ แล้วพวกเขาไม่ได้มองหาอะไรรอบตัวหรอก แต่แค่กำลังตกอยู่ในภวังค์ความคิดเท่านั้นเอง

6. กอดอก

นี่คือท่าทางที่ถูกใช้มากที่สุดท่าหนึ่ง และไม่น่าแปลกใจที่มีผู้คนมากมายรู้สึกสบายใจในการทำท่ากอดอกนี้ มันช่วยให้พวกเขาปกปิดตัวเองจากคนอื่นๆ ซึ่งเรามักใช้ท่าทางนี้เสมอเวลาที่เรารู้สึกอึดอัดในบางเรื่อง การกอดออกจะเป็นสัญลักษณ์ที่ชัดเจนว่าพวกเขากำลังรู้สึกไม่ดีกับบางสิ่งบางอย่าง และท่านี้มักจะแสดงออกมาเมื่อเรารู้สึกไม่ค่อยดีหรือรำคาญในบางเรื่องที่เกิดขึ้น การกอดอกจึงช่วยให้เราหยุดแสดงท่าทีความไม่พอใจออกมาโดยตรง นอกจากนี้ยังทำให้เรารู้สึกเกิด “เซฟโซน” ซึ่งบางครั้งจะเผลอกอดอกโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะอาการประหม่าอีกด้วย

7. ปรับเปลี่ยนการแสดงออก

 

เมื่อผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายชอบเธอ เธอจะพยายามปรับเปลี่ยนและแสดงตัวเองในท่าทางที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ผู้หญิงอาจใช้วิธียืดหลังตรงเพื่อแสดงหน้าอกของเธอและเธออาจไขว้ขา มือทั้งสองที่วางลงต่ำแสดงถึงสัญญาณที่เธอกำลังให้ความสนใจกับฝ่ายตรงข้าม คุณผู้ชายเมื่อเห็นแบบนี้ก็ให้รีบรุกเลย เพราะหล่อนเริ่มมีใจให้เราแล้วล่ะ

8. เอนตัวมาข้างหน้า

เมื่อมีคนที่เกิดชอบใครสักคนและต้องการทำความรู้จักกับเป้าหมายคนนั้น   ท่านี้จะแสดงออกมาเวลาที่เรารู้สึกชอบใครซักคนและต้องการจะสื่อสารกับเขาให้มากยิ่งขึ้น ไม่เกี่ยวว่าขาของเขาจะออกมาในลักษณะใด แต่ที่แน่ๆ คือร่างกายช่วงบนจะเอนมาข้างหน้าอย่างเห็นได้ชัด

9. พิงไปข้างหลัง

ถ้ามีคนเอนตัวไปข้างหลังพิงกับเก้าอี้ แสดงว่าพวกเขากำลังเบื่อกำลังบทสนทนาที่อยู่ตรงหน้า หรือรู้สึกอึดอัดกับการสนทนากับคุณ หรือบางทีพวกเขาอาจกำลังรู้สึกไม่สบายใจในการอยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ

10. แกว่งเท้า

 

ไม่ใช่แค่เด็กๆ เท่านั้นที่ทำท่าทางนี้ แต่ผู้ใหญ่ก็ทำท่านี้เช่นกัน และนั่นแสดงว่าพวกเขากำลังกระวนกระวายใจเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างอยู่

11. ถูมือ

ลักษณะของมือจะแสดงออกไปในสิ่งที่หัวของคุณกำลังคิดอยู่ การถูมือทั้งสองด้วยกันหมายถึง การที่บุคคลนั้นกำลังรู้สึกในแง่บวกเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่าง พวกเขากำลังมีความหวัง การทำเช่นนี้เหมือนกับเราที่กำลังคิดถึงผลประโยชน์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

12. จับมือทักทายและกุมข้อมือ

ถ้ามีคนที่จับมือทักทายคุณและใช้มือที่ว่างอยู่จับข้อมือของคุณ นั่นเพราะพวกเขากำลังแสดงให้เห็นว่า พวกเขาสามารถเชื่อถือและเชื่อใจได้

13. ทักทายด้วยการวางมือลงบนฝ่ามือ

การวางฝ่ามือลงบนมือของคนอื่นแบบนี้ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าบุคคลนั้นกำลังรู้สึกเห็นอกเห็นใจคุณ แต่มันจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อบุคคลนั้นเริ่มทำทันที  แต่ถ้าหากเรากำลังจับมือใครซักคนอยู่แล้วเขาเอามือมาวางไว้ด้านบนมือเรา นั่นเขาอาจจะสื่อให้เรารู้ว่าเขาคือคนที่ใหญ่ที่สุดในที่แห่งนี้ หรือก็คือการแสดงอาการทับถม แอบขู่เบาๆ ด้วยเช่นกัน

14. ถือมือคนอื่นจากด้านล่าง

ถ้าคุณกำลังถือมือใครบางคนจากด้านล่าง นั่นหมายถึงคุณต้องการบอกพวกเขาว่า คุณพร้อมที่จะช่วยเหลือพวกเขา

15. จับมือและสัมผัสร่างกาย

บางครั้งคุณจะเคยเจอคนที่ชอบจับมือทักทายและยังใช้มือที่ว่างอยู่สัมผัสท่อนแขนช่วงล่าง ข้อศอก หรือหลังของคนอื่น การล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวในลักษณะนี้หมายถึงว่าบุคคลนั้นขาดทักษะเรื่องการสื่อสาร การสัมผัสร่างกายแสดงถึงความต้องการที่จะเป็นพรรคพวก เป็นการแสดงออกว่าเขาสื่อสารไม่เก่ง แต่อยากร่วมมือกับเรา

16. จัดแต่งเน็คไท

ความหมายของท่าทางนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ถ้าผู้ชายทำใกล้กับผู้หญิงที่ดูดี นั่นหมายความว่าเขากำลังชอบเธอ แต่ในอีกมุมหนึ่ง ท่าทางนี้ก็สื่อความหมายได้ว่าเขากำลังรู้สึกอึดอัด ซึ่งอาจแสดงออกมาเวลาที่เขาพูดโกหกหรือต้องการออกไปจากที่ตรงนั้น 

17. หาเส้นผมที่ไม่มีอยู่

ผู้คนที่แสดงท่าทางลักษณะนี้เพื่อบ่งบอกว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยกับบางสิ่งบางอย่าง แต่ก็ไม่ต้องการพูดออกมา กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือพวกเขาไม่ได้อยากเปิดเผยความคิดเห็นของตัวเองอย่างชัดเจน แต่พวกเขาก็ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

18. วางเท้าบนโต๊ะ

ท่าทางแบบนี้อาจแสดงถึงสิ่งต่างๆ ได้มากมาย เช่น มารยาทแย่, การดูหมิ่น, พยายามโชว์ว่าใครคือหัวหน้า หรือแม้แต่การบ่งบอกว่าเขาเป็นคนที่ใส่ใจต่อสุขภาพร่างกายตนเอง นักจิตวิทยาได้กล่าวว่า ถ้าคุณรู้สึกสบายในตำแหน่งนี้ คุณไม่ควรทำท่าทางนี้ยกเว้นแต่ในบ้านของคุณเอง เมื่อรู้แบบนี้แล้วเราก็อย่าทำเลยได้ยิ่งดี

19. นั่งเก้าอี้กลับหลัง

การนั่งเก้าอี้ในลักษณะนี้สื่อได้หลายความหมายในหลายสถานการณ์ อย่างเช่น ผู้คนที่กำลังหงุดหงิดคนอื่นที่กำลังนั่งท่านี้ เป็นเพราะพวกเขาอยากแสดงความก้าวร้าว หรือการนั่งในลักษณะนี้เป็นการแสดงความโดดเด่นในหมู่ผู้คน หรือผู้คนที่ไม่ต้องการดูเหมือนคนอ่อนแอก็เช่นกัน และดูเหมือนไม่เคารพใครสักคนตรงนี้ ท่านี้อาจดูก้าวร้าวไปหน่อยและหลายๆ คนที่เห็นก็รู้สึกไม่ค่อยชอบซักเท่าไหร่ นอกจากนั้นท่านี้ยังอาจหมายความว่า เขาคนนั้นใช้พนักเก้าอี้แทนโล่ป้องกันตัวเองหรือต้องการแสดงอำนาจมาข่มเรา ซึ่งหากเราไม่อยากให้ตัวเองรู้สึกอ่อนแอ ก็ให้ยืนขึ้นมาประจันหน้าด้วยซะเลย

20. เล่นรองเท้า

การนั่งไขว้ห้างเป็นหนึ่งในท่านั่งของผู้หญิงที่น่าสนใจที่สุด และถ้าผู้หญิงคนนั้นกำลังเล่นกับรองเท้าของเธอล่ะก็ แสดงว่าเธอกำลังพยายามดึงความสนใจของคุณไปยังขาของเธอ ท่าท่างนี้บ่งบอกได้ว่าผู้หญิงคนนี้กำลังสบายและผ่อนคลายอยู่ เหมือนกับเป็นการเปิดไฟเขียวให้กับผู้ชายอีกด้วย

21. สบสายตา

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แน่นอนว่าคุณสามารถอ่านอารมร์ความรู้สึกทั้งหมดผ่านดวงตาของคู่สนทนาได้ คู่รักที่มองตากันและกันจะเห็นได้ว่าม่านตาของพวกเขาจะขยาย ในความเป็นจริงมันง่ายมากที่จะสังเกตสิ่งเหล่านี้เพราะม่านตาคนเราสามารถขยายได้ใหญ่กว่าปกติถึง 4 เท่า หรือถ้ามีคนที่กำลังโกรธอยู่ ดวงตาของพวกเขาจะมีลักษณะเหมือนลูกปัดเพราะม่านตาจะเล็กลงมาก

นี่เป็นเพียงแค่เกร็ดเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ยังมีท่าทางอื่นๆที่ต้องเอามาประกอบกัน แล้วเราจะอ่านใจของคู่สนทนาได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น หนุ่มๆสาวๆเมื่อรู้แบบนี้แล้วก็อย่าแสดงท่าทีบางอย่างให้อีกฝ่ยอ่านใจเราได้ล่ะ อิอิ

ขอบคุณที่มา: https://petmaya.com/
ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Racks
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Racks
 
21 วิธีอ่านภาษากาย ที่จะทำให้คุณ อ่านคนออกเหมือนกับอ่านหนังสือ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวฟิลิปปินส์โชว์เสื้อผ้าบริจาคที่ได้รับจากศูนย์อพยพภูเขาไฟ ที่ไม่เหมาะกับคนลี้ภัยจริง ๆ

ทำความรู้จัก "หนุมาน" หน่วย S.W.A.T. น้องใหม่ไฟแรง วงการสีกากี ที่เข้ารวบ ผู้ต้องหา ผอ. โจรปล้นทอง

เปิดวาร์ปเมีย ไอ้กอล์ฟ โจรเหี้ยมบุกปล้นทองลพบุรี!

เผย รปภ.สละชีวิตเข้าไปกดปิดประตู ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญจนสาวถึง ผอ.กอล์ฟ

เพื่อนรักเผย !! กอล์ฟ มีนิสัย ชอบโปรยเสน่ห์ พูดตัดพ้อน้อยใจภรรยาของตัวเอง เหตุเพราะผอ.กอล์ฟ จะไปหาผู้หญิงคนใหม่

เมียสาวหัวใจสลาย ผอ.ปล้นร้านทองฆ่ๅสามศwที่แท้ เพิ่งแต่งงาน

ส่อง Facebook ความเคลื่อนไหวหลังออกปล้น "ผอ.กอล์ฟ"ใช้ชีวิตปกติ

วินิจฉัยวันนี้! "ชวน" ส่งศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ขาด กรณีเสียบบัตรลงคะแนนแทนกัน

รวมภาพที่ถ่ายได้ตรงจังหวะ จนกลายเป็นภาพชวนงง หลอกตาแบบสุด ๆ

สรุปยอดชิงเงินแบงก์บัวหลวง !! คนร้ายกวาดไม่ต่ำกว่า 900,000 พลเมืองดีแจ้งเบาะแส อาจเป็นชายกลางคน

สิงโตแอฟริกาสุดรันทด ผอมหนังติดกระดูก หลังสวนสัตว์ขาดทุนจนไม่มีเงินซื้ออาหาร

[รีวิวหนังใหม่น่าดู] ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ 2รสชาติใน1เดียว เวิร์คหรือไม่!?

โซเชียลฮือฮา ป้าสวมหน้ากากยกแพ็ค ป้องกันฝุ่น pm 2.5

เปิดคำสารภาพ ผอ กอล์ฟ หลังแถลงข่าว ลั่นยิงเพื่อเปิดทาง ไม่ได้ตั้งใจยิงเด็ก 2 ขวบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดี ที่ได้ผลตอบแทนดี และกำลังเป็นที่นิยมตราสารหนี้ระยะสั้น เหมาะกับใคร มีข้อดีอย่างไรบ้าง อ่านได้ที่นี่มาทำความรู้จักกับการลงทุน ช่องทางที่จะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์อาการหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นหากเป็นเนื้องอกในมดลูก
ตั้งกระทู้ใหม่