หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตะลึง! ทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 300,000 แพงกว่าทองคำ ในงาน งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟปีนี้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Mariamma

 

งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟ มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2019 สุดคึกคัก ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคและตลาดด้านการเกษตร ตะลึง! นักธุรกิจศรีสะเกษชนะประมูลคว้าทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 299,999 บาท แพงที่สุดในโลก ใน

 

วันที่ 22 มิ.ย.  ได้มีพิธีเปิดงาน ‘เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2019’ ซึ่งจัดบริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย. 2562 มีนายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดงาน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี ดร.ปฤถา พรหมเลิศ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านบริหาร และ นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมพิธีเปิดกันเป็นจำนวนมาก

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การมอบรางวัลผลการประกวดทุเรียนและเงาะ พิธีมอบใบรับรองสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ทุเรียนภูเขาไฟให้แก่ตัวแทนเกษตรกร จากนั้นได้มีการมอบของที่ระลึกให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน และที่ฮือฮาสร้างสีสันให้กับการจัดงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก คือ การประมูลทุเรียนภูเขาไฟที่ชนะเลิศการประกวดในการจัดงานครั้งนี้ ปรากฏว่า ทุเรียนภูเขาไฟที่ชนะเลิศรางวัลที่ 1 นายสุรศักดิ์ อังคสกุลเกียรติ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.ไทยเจริญศรีสะเกษ ประมูลได้ในราคาลูกละ 299,999 บาท นับว่าเป็นการประมูลราคาทุเรียนภูเขาไฟที่แพงที่สุดในโลก เนื่องจากทุเรียนภูเขาไฟมีเพียงแห่งเดียวในโลกคือที่ จ.ศรีสะเกษ เท่านั้น
   

ส่วนทุเรียนภูเขาไฟรางวัลที่ 2 ผู้ที่ชนะการประมูล ได้แก่ กลุ่มสหมิตร บริษัทเอี่ยมศิริแป้งมัน จำกัด ประมูลได้ในราคา 269,999 บาท และทุเรียนภูเขาไฟรางวัลที่ 3 ผู้ที่ชนะการประมูลด้วยราคาทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 199,999 บาท คือ หจก.ศิลามาทวี หจก.ศิลาภูฝ้าย และ หจก.ศรีสะเกษเหมืองแร่

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งจังหวัดมีนโยบายมุ่งเน้นในการผลิตสินค้าเกษตรให้ได้มาตรฐาน ทั้ง GAP และเกษตรอินทรีย์ สร้างอัตลักษณ์ของทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ มีการจดสิทธิบัตรสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทย (GI) พื้นที่การผลิตทุเรียนของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้จัดให้ดำเนินการในรูปแบบการส่งเสริมเกษตรแปลงใหญ่ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นการบริหารจัดการคน สินค้าและตลาด ให้เกิดเป็นห่วงโซ่อุปทาน สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคและตลาด เกิดการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตรของจังหวัด ถือเป็นกลยุทธ์ในการสร้างสรรค์คุณค่า

และที่สำคัญเพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการในการกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรและภาคประชาชน ตลอดจนได้กำหนดให้เป็นเทศกาลประจำปีของ จ.ศรีสะเกษอีกด้วย ซึ่งในการจัดงานนี้ ได้กำหนดให้มีการนำผลผลิตทางการเกษตร คือ ทุเรียนภูเขาไฟ สินค้าแปรรูปจากผลิตภัณฑ์ทางการตลาด และของดีศรีสะเกษ จากกลุ่มแม่บ้าน วิสาหกิจชุมชน และสินค้าโอทอปมาจำหน่ายภายในงาน รวมทั้งการจำหน่ายผลผลิตและผลิตภัณฑ์จากจังหวัดคู่มิตรทั้ง 76 จังหวัด นำมาจำหน่ายในงานนี้ด้วย

ทางด้านนายสุรศักดิ์ อังคสกุลเกียรติ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.ไทยเจริญศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ชนะการประมูลทุเรียนภูเขาไฟในครั้งนี้ ด้วยราคา 299,999 บาท ซึ่งได้จ่ายเงินสดจำนวน 300,000 บาท ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นค่าประมูลทุเรียนภูเขาไฟ ซึ่งผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ ได้ทอนเงินให้ตน 1 บาท แต่ตนไม่รับ โดยสมทบมอบให้คืน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 300,000 บาท เพื่อที่ทาง จ.ศรีสะเกษ จะได้นำเอาเงินไปใช้ในการพัฒนา จ.ศรีสะเกษ ต่อไป ส่วนตนรู้สึกอิ่มท้องและอิ่มบุญที่ได้กินทุเรียนภูเขาไฟราคาแพงที่สุดในโลกในครั้งนี้

งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2019 นอกจากการจำหน่ายทุเรียนภูเ้ขาไฟแล้ว ยังมีการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรฯของดีเมืองศรีสะเกษ และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้ง กิจกรรมการแสดงบนเวทีอีกมากมาย  งานจัดระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย.2562 โดยทุเรียนที่จำหน่ายงาน ไม่แพงเหมือนทุเรียที่มีการประมูลโดยขาายกิโลกรัมละ 180-200 บาท

   

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มู๋มี่ ชื่อยาวไม่ได้, zerotype, บางครั้งฟังแจ๊ซ
 
ตะลึง! ทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 300,000 แพงกว่าทองคำ ในงาน งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟปีนี้
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สาวโพสต์ว่าพนักงานแกร็บ เกะกะหน้าร้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

เปิดเผยที่มา ภาพการ์ตูนแม่ลูกยอดฮิต ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโซเชียล

หลอกตั้งแต่หนุ่มยันแก่ จับเฒ่า 65 ปีคาชุด'ตร.เก๊' ตระเวนตุ๋นทั่วภาคใต้ ‼️

จับหนุ่มหลอกขายธนบัตรเก่า

เงินล้านหมดแล้ว ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

โศกนาฏกรรม ยานขนส่งอวกาศโคลัมเบีย

GIFT V.47

สาวใจกล้า ปล่อยภาพนาทีเข้าไปสำรวจบ้านทวดที่ขึ้นชื่อเรื่อง ผีดุ ก่อนเจอดีทำเอาผวา

GIFT V.49

“5 ศิลปิน” ยุค 90 ในตำนาน ล่าสุดแต่ละคนเปลี่ยนไปมาก

เปิดชีวิต นักร้องสาวสุดติสท์ ปาล์มมี่ ปลูกผัก เลี้ยงไก่ ใช้ชีวิตพอเพียง ไม่ติดหรู

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

ข่าวอนาถวัวแดงถูกตัดหัว 2 ขาหลังถูกฆ่ๅชายป่า ห้วยขาแข้งกลางไร่ข้าวโพด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ยาบ้าของใคร⁉️..มารับกลับไปด้วย ‼️หลอกตั้งแต่หนุ่มยันแก่ จับเฒ่า 65 ปีคาชุด'ตร.เก๊' ตระเวนตุ๋นทั่วภาคใต้ ‼️เด็กอินเตอร์ ม.ศรีปทุม! เรียนรู้แนวคิด หลักคำสอน "บ้านของพ่อ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา"ส.ส.'อนค.'รับอยากซบ 'ปชป.' หากอนาคตใหม่ถูกยุบพรรค
ตั้งกระทู้ใหม่