หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ตะลึง! ทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 300,000 แพงกว่าทองคำ ในงาน งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟปีนี้

 

งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟ มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2019 สุดคึกคัก ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคและตลาดด้านการเกษตร ตะลึง! นักธุรกิจศรีสะเกษชนะประมูลคว้าทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 299,999 บาท แพงที่สุดในโลก ใน

 

วันที่ 22 มิ.ย.  ได้มีพิธีเปิดงาน ‘เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2019’ ซึ่งจัดบริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย. 2562 มีนายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดงาน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี ดร.ปฤถา พรหมเลิศ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านบริหาร และ นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมพิธีเปิดกันเป็นจำนวนมาก

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การมอบรางวัลผลการประกวดทุเรียนและเงาะ พิธีมอบใบรับรองสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ทุเรียนภูเขาไฟให้แก่ตัวแทนเกษตรกร จากนั้นได้มีการมอบของที่ระลึกให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน และที่ฮือฮาสร้างสีสันให้กับการจัดงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก คือ การประมูลทุเรียนภูเขาไฟที่ชนะเลิศการประกวดในการจัดงานครั้งนี้ ปรากฏว่า ทุเรียนภูเขาไฟที่ชนะเลิศรางวัลที่ 1 นายสุรศักดิ์ อังคสกุลเกียรติ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.ไทยเจริญศรีสะเกษ ประมูลได้ในราคาลูกละ 299,999 บาท นับว่าเป็นการประมูลราคาทุเรียนภูเขาไฟที่แพงที่สุดในโลก เนื่องจากทุเรียนภูเขาไฟมีเพียงแห่งเดียวในโลกคือที่ จ.ศรีสะเกษ เท่านั้น
   

ส่วนทุเรียนภูเขาไฟรางวัลที่ 2 ผู้ที่ชนะการประมูล ได้แก่ กลุ่มสหมิตร บริษัทเอี่ยมศิริแป้งมัน จำกัด ประมูลได้ในราคา 269,999 บาท และทุเรียนภูเขาไฟรางวัลที่ 3 ผู้ที่ชนะการประมูลด้วยราคาทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 199,999 บาท คือ หจก.ศิลามาทวี หจก.ศิลาภูฝ้าย และ หจก.ศรีสะเกษเหมืองแร่

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งจังหวัดมีนโยบายมุ่งเน้นในการผลิตสินค้าเกษตรให้ได้มาตรฐาน ทั้ง GAP และเกษตรอินทรีย์ สร้างอัตลักษณ์ของทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ มีการจดสิทธิบัตรสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทย (GI) พื้นที่การผลิตทุเรียนของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้จัดให้ดำเนินการในรูปแบบการส่งเสริมเกษตรแปลงใหญ่ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นการบริหารจัดการคน สินค้าและตลาด ให้เกิดเป็นห่วงโซ่อุปทาน สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคและตลาด เกิดการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตรของจังหวัด ถือเป็นกลยุทธ์ในการสร้างสรรค์คุณค่า

และที่สำคัญเพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการในการกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรและภาคประชาชน ตลอดจนได้กำหนดให้เป็นเทศกาลประจำปีของ จ.ศรีสะเกษอีกด้วย ซึ่งในการจัดงานนี้ ได้กำหนดให้มีการนำผลผลิตทางการเกษตร คือ ทุเรียนภูเขาไฟ สินค้าแปรรูปจากผลิตภัณฑ์ทางการตลาด และของดีศรีสะเกษ จากกลุ่มแม่บ้าน วิสาหกิจชุมชน และสินค้าโอทอปมาจำหน่ายภายในงาน รวมทั้งการจำหน่ายผลผลิตและผลิตภัณฑ์จากจังหวัดคู่มิตรทั้ง 76 จังหวัด นำมาจำหน่ายในงานนี้ด้วย

ทางด้านนายสุรศักดิ์ อังคสกุลเกียรติ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.ไทยเจริญศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ชนะการประมูลทุเรียนภูเขาไฟในครั้งนี้ ด้วยราคา 299,999 บาท ซึ่งได้จ่ายเงินสดจำนวน 300,000 บาท ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นค่าประมูลทุเรียนภูเขาไฟ ซึ่งผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ ได้ทอนเงินให้ตน 1 บาท แต่ตนไม่รับ โดยสมทบมอบให้คืน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 300,000 บาท เพื่อที่ทาง จ.ศรีสะเกษ จะได้นำเอาเงินไปใช้ในการพัฒนา จ.ศรีสะเกษ ต่อไป ส่วนตนรู้สึกอิ่มท้องและอิ่มบุญที่ได้กินทุเรียนภูเขาไฟราคาแพงที่สุดในโลกในครั้งนี้

งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2019 นอกจากการจำหน่ายทุเรียนภูเ้ขาไฟแล้ว ยังมีการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรฯของดีเมืองศรีสะเกษ และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้ง กิจกรรมการแสดงบนเวทีอีกมากมาย  งานจัดระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย.2562 โดยทุเรียนที่จำหน่ายงาน ไม่แพงเหมือนทุเรียที่มีการประมูลโดยขาายกิโลกรัมละ 180-200 บาท

   

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มู๋มี่ ชื่อยาวไม่ได้, zerotype, บางครั้งฟังแจ๊ซ
 
ตะลึง! ทุเรียนภูเขาไฟลูกละ 300,000 แพงกว่าทองคำ ในงาน งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟปีนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ทำเป็นขบวนการ!ฌอน"พร้อมลูกทีมแห่เอารถหรูซ่อน เพจดังแฉ! อยู่ในไทย!เป็นบุญตาที่ได้เห็น พระคัมภีร์ทองคำ ที่บันทึกคำสอนของพระพุทธศาสนา ที่พระถังซัมจั๋ง ได้ขนมาจากประเทศจีนข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......ส้มตำพม่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
BIOTHAI ชี้กลุ่มเลี้ยงสุกรในไทยจะได้รับผลกระทบรุนแรง หากไทยเข้าร่วม CPTPPวีระ สมความคิด เผยนปช.ไม่ได้เผากรมควบคุมโรค เผยการผ่อนปรนรับชาวต่างชาติเข้ามารักษาในประเทศ เพื่อดูแลผู้ป่วยเดิม ไม่ใช่ผู้ป่วยโควิด-19ส.ส.ปชป.ชี้ ตัดผมนร.ไม่ได้! กางระเบียบศธ.โต้'ผอ.รร.ศรีสะเกษ' เตรียมตั้งสอบทวงสิทธิให้เด็ก
ตั้งกระทู้ใหม่