หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

นักวิจัยแดนจิงโจ้ชี้ คนก้มดูมือถือมาก ทำให้กระดูกช่วงท้ายทอยใหญ่ผิดปกติ แต่มีอีกฝั่งหนึ่งโต้แย้งงานวิจัย !!!! 😯😯ต้องยอมรับว่ามือถือเดี๋ยวนี้เป็นอวัยวะที่ 33 ของคนเราไปแล้ว เพราะทุกคนต้องมีมือถือแม้กระทั้งเด็กอนุบาล แต่การใช้งานอย่างไม่ระมัดระวังอาจจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพหรือร่างกายเราได้ เพราะผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยซันไชน์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ชี้ว่าคนก้มดูมือถือมีโอกาสกระดูกท้ายทอยยาวขึ้นผิดปกติ
>
>
>
โดยมีการทำวิจัยเก็บข้อมูลจากกลุ่มคนอายุตั้งแต่ อายุ 18-86 ปี จำนวน 1,200 กลุ่มตัวอย่าง พบว่ามีคนมากถึง 41% ที่มีกระดูกช่วงท้ายทอย(ซึ่งศัพท์ทางการจะเรียกว่า ปุ่มนอกของท้ายทอย หรือที่เรียกว่า external occipital protuberance หรือย่อว่า EOP) ยาวและใหญ่กว่าปกติ
>
>
>
โดย David Shahar และทีมวิจัยคาดว่าที่กระดูกช่วงท้ายทอยใหญ่ขึ้นมาจากพฤติกรรมคนยุคนี้ที่ก้มดูโทรศัพท์มากเกินไปทำให้กระดูกส่วนนี้ใหญ่ยาวขึ้น 
>
>
>
อย่างไรก็ตามยังมีผู้เชี่ยวชาญทั้งอาจารย์จากมหาลัยหรือคอลัมนิส์จากนิตยสารได้โต้แย้งกับงานวิจัยนี้โดยบอกว่า ปกติกระดูก EOP ที่ใหญ่กว่าปกติในหลายคนในหลายงวัยถูกพบเห็นก่อนนี้มานานแล้ว นั้นจึงทำให้สมมติฐานที่ว่าการใช้สมาท์โฟนส่งผลให้กระดูก EOP ใหญ่กว่าปกตินั้นไม่ชัดเจนทางวิทยาศาสตร์ 
>
>
>
ไม่ว่าจะทุกคนที่ติดมือถือหรือเล่นมือถือบ่อย ๆ จะมีกระดูกส่วนนี้หรือไม่ ก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัดว่าว่ากระดูกช่วงท้ายทอยหรือ EOP ที่ใหญ่กว่าปกติจะส่งผลเสียอะไร แต่ไม่ว่าผลวิจัยนี้จะเป็นอย่างไรก็ตาม ก็เป็นสิ่งที่เตือนผู้ใช้มือถือเป็นประจำได้เป็นอย่างดี เพราะพฤติกรรมที่ทำซ้ำ ๆ นาน ๆ เข้าในอนาคตอาจส่งผลต่อสรีระร่างกายของเราเปลี่ยนไป เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมที่เราทำเป็นประจำก็เป็นได้ 😯😯 #มือถือ#วิจัย #นักวิจัย #นักเรียน #นักศึกษา #งานวิจัย #Bansorn

 

------------------------------------------------------มีงานวิจัยและสถิติน่าอ่านอีกมากมาย จัดไป--------------------------------

https://bansornmagazine.blogspot.com/2019/04/blog-post.html 

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
นักวิจัยแดนจิงโจ้ชี้ คนก้มดูมือถือมาก ทำให้กระดูกช่วงท้ายทอยใหญ่ผิดปกติ แต่มีอีกฝั่งหนึ่งโต้แย้งงานวิจัย !!!! 😯😯
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2ข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......ทำเป็นขบวนการ!ฌอน"พร้อมลูกทีมแห่เอารถหรูซ่อน เพจดังแฉ! อยู่ในไทย!ส้มตำพม่า
โควิด-19 กลายพันธุ์แพร่ง่ายขึ้น สหรัฐตื่นกว้านซื้อยาเรมเดสซิเวียร์เกือบเกลี้ยงตลาดเดินหน้าฉีดยาเข็ม 2 ในลิง หลังเข็มแรกได้ผลดี คาดทดลองในคนไม่เกินตุลา !!!!!นวัตกรรมไทย RFB ลดแรงกระแทกจากการชน 80% สวนยางเตรียมเฮ อัดใช้ยาง 1 ล้านตัน !!!!วิจัยชี้คนผิวสีหรือคนเอเชียมีโอกาสตายเพราะโควิด-19 มากกว่าคนผิวขาว 2 เท่า
ตั้งกระทู้ใหม่