หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อุทาหรณ์สาวโพสต์ทวงหนี้ โดนฟ้องตร.ออกหมายจับ ควบคุมตัว 

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

สาวโพสต์อุทารณ์ถูกจับนอนคุก 1 คืนเพราะโพสต์ทวงหนี้ลูกหนี้ผ่านสื่อออนไลน์และคู่กรณีได้มาแจ้งความฐานหมิ่นประมาทไว้ เธอจึงนำเรื่องราวนี้มาเล่าเตือนคนที่คิดจะโพสต์ประจานทวงหนี้ลูกหนี้ แม้เราเป็นฝ่ายถูกแต่หากลูกหนี้ไปแจ้งความฐานหมิ่นประมาทก็เป็นเราเองที่มีความผิด

เจ้าของเฟซบุ๊ก Kanyaphat Tunkokkruad โพสต์เล่าบทเรียนราคาแพงจากการโพสต์ประจานทวงหนี้ลูกหนี้

“ ฮัลโหลค่ะทุกคน วันที่ 12 มิถุนายน 2562 นู๋แตหายไปไหนมาจะมาเล่าให้ฟังนะค่ะ #เงินเราฆ่าเรา นู๋แตไปอยู่ในคุก 1 วัน 1 คืนเต็มๆ #เพราะอะไรรู้ไหมค่ะ

#มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ

เวลาประมาณ 09:00 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 โทรหานู๋แต ถามว่าใช้คุณกัญญพัชรรึป่าวครับ นู๋แตตอบว่าใช่ค่ะ มีอะไรรึป่าวคะ เจ้าหน้าที่ถามว่าคุณกัญญพัชรรู้รึป่าวครับว่ามีหมายออกจับกุม #นู๋แตเอ๋อประมาณ 3 วิ #หมายอะไรวะ

ก็เลยถามคุณตำรวจกลับไปว่า หมายจับเรื่องอะไรคะ ตำรวจตอบมาว่ามีคนแจ้งหมิ่นประมาทคับ #ไม่ทราบชื่อรายละเอียดผู้แจ้งคับ ว่าคุณกัญญพัชรโพสต์ประจานทวงหนี้ 30,000 บาท #อ้อขึ้นมาทันที นึกหน้าไอ้สัน...เลวออกเลย คนเ...้...ยอะไร เลวมาก วันที่มันเดือนร้อนเมียมันคลอดลูกทักมาขอยืมตังนู๋แต 30,000 บาท บอกว่าตังไม่พอจ่ายค่าพยาบาลโรงบาล ค่าใช้จ่ายประมาณ4-5 หมื่นบาท แต่มันขอยืมนู๋แต 30,000 บาท นู๋แตก็ให้ยืม. ก็โอนให้ครั้งละ 10,000 เป็นจำนวน 3 ครั้ง รวมเป็น 30,000 บาท เพราะสงสารมันและเมียมันว่าไม่มีตังจ่ายค่าคลอด ซึ่งเมียมันเองก็รับรู้การยืมเงินนู๋แตครั้งนี้

พอตำรวจเล่าและอ่านเนื้อคดีให้ฟัง นู๋แตก็รู้เลยว่ามันคือใคร #คือมันเ...้...ยมากๆที่ทำกับนู๋แตที่มีพระคุณช่วยให้ลูกมันได้ออกมาดูโลก พอคุยได้สักพักนู๋แตก็บอกตำรวจว่านู๋ขอดูหมายได้ไหมคะ ตำรวจบอกงั้นคุณกัญญพัชรมอบตัวเลยนะคับ นู๋แตตอบไปทันใดว่าค่ะ นัดพบกันที่ ป.ต.ท ร้านอเมซอนหัวสะพาน 13:30 นู๋แตไปมอบตัวและก็ไปที่ สถานีตำรวจ ( เพราะสืบที่จับกุมบอกว่าประกันตัวออกได้เลย) ให้ผู้ใหญ่บ้านกับ อ.บ.ต ไปประกันตัว #เข้าห้องสืบสวน ซึ่งพี่ๆพ่อแม่นู๋แตก็วิ่งเรื่องกันวุ่นวายให้เจ้านายช่วย นู๋แตก็ให้ข้อมูลและประหวัดกับตำรวจ ให้ปากคำคดีกับเจ้าหน้าที่เจ้าของคดีครบเรียบร้อย จนออกมาจากห้องสอบสวน #เสร็จมารอประกันตัวอยู่ข้างหน้า #แตโชคร้ายประกันตัวไม่ได้ #ต้องรอเป็นอีกวันรอบบ่ายที่ศาล  #นู๋แตได้นอนในคุก 1 วัน 1 คืน #ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะได้เข้ามาอยู่ในนี้  #มันช่างโหดร้าย #น่ากลัว #และหลอนมาก #ในนั้นมีคุกชายติดอยู่ #และมีผู้ต้องหา #ชายหญิง #แยกกันอยู่ 10 #กว่าคน #มันอัดกันอยู่และเสียงดัง #เพราะติดยาบ้า เสพ ขาย กันชา ไอซ์ K เยอะแยะไปหมด

#มีเราคนเดียวที่คดีหมิ่นประมาท หรือ #ทวงหนี้ #นู๋แตร้องให้ตั้งนู๋แตรู้ว่าจะได้อยู่ในห้องขัง โทรไปร้องกับพี่ตั้ม พี่ตั้มก็บอก ไหนสืบบอกประกันตัวได้ สรุปไม่ได้เพราะนู๋แตหนีหมายศาล. ปล. #คุณพ่อเซ็นรับหมายและเคยโทรมาบอกว่ามีหมายของคนนี้ๆชื่อนี้ๆมาที่บ้าน. ว่านางไปประจานเค้า. #ข้อหาหมิ่นประมาท เราก็อ้อพ่อลูกหนี้แตเอง ก็จบๆไป เราก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะมันแค่ 1 ครั้งที่เราไม่ไป

ปกติการออกหมายจับจะต้องมีหมายมาถึง 3 ครั้ง ถ้าเราทราบแต่เราไม่ไปตามนีดก็จะออกหมายจับ ไม่ได้คิดว่ามันจะมีหมายจับมาเลย #ประเทศกูมี ยืนงงในดงคุก คดีนี้มีเงื่อนง่ำเดียวรู้กันตอบจบ และอีกในไม่กี่เดือนลูกหนี้นู๋แตโทรมาหานู๋แตบอกว่าจะไปถอนแจ้งความให้เพราะมันไปแจ้งความไว้ แต่ตอนนี้รู้แล้วจะไปถอนแจ้งความ นู๋แตก็ฟังมัน ไม่ได้คิดอะไรอีกแระ คิดว่ามันไปถอนจิงๆกับร้อยเวร เพราะร้อยเวรโทรมาเราก็คุยไปตกลงบอกร้อยเวรว่ามันจะไปถอนแจ้งความให้ เพราะเราทำแต่งาน

ในค่ำคืนที่อยู่ในคุก ยุงก็มาก เหม็นก็เหม็น  สกปรกที่สุด แต่ดีที่มีพี่ที่คุมขับเป็นคนรู้จัก และช่วยประสานงานให้ตลอด #มันทำให้ป๊าโกรธนู๋ ป๊าคงเครียดและเผอิญจับนู๋ได้ในโทรศัพท์ว่าคุยกับคนอื่น  ประจวบเจอเรื่องแย่ๆแบบนี้เลยไม่มาเยี่ยมดูแลนู๋ แต่นู๋ก็รู้อยู่แกใจ ว่าป๊าคงเสียใจมาก นู๋คิดว่าออกไปจะอธิบายให้ป๊าฟัง

สรุปเช้า 09:00 น. ออกจากห้องขังมารอประกันตัวที่ศาล ได้ประกันบ่าย เป็นเสร็จเรียบร้อยประกันมา 20,000 บาท  { และนัดเจอกับลูกหนี้ที่มันแจ้งนู๋แตวัน }ที่ 31 กรกฎาคม 2562 #ทุกคนติดตามนะค่ะมาดูหน้าคนเ...้...ยกันค่ะ คนเนรคุณนู๋แตกันนะค่ะ แตนู๋แตว่ามันไม่กล้ามาหรอกค่ะ เพราะมีคดีที่เค้าแจ้งมันไว้เรื่องเสื้อเต็มไปหมดเลยมีคนโอนตังมาชื้อเสื้อกับมันแล้วมันไม่ส่งเสื้อให้เค้าค่ะ ถ้ามาตำรวจก็จับเข้าขังแบบนู๋แตเลยและเรียกเจ้าทุกมาที่ละคนเลยค่ะ ที่ตำรวจให้ดูรวมๆ7-8 คดีรายชื่อเลยค่ะ

จบจากตรงนี้ ทีนี้แระมันต้องชดให้หนี้นู๋แตตามกฏหมายที่แท้จริงและถูกต้อง  #นู๋แตไม่ได้อายนะค่ะที่ออกมาเล่าแต่จะมาบอกประสบการณ์ที่ตัวเองเจอ ว่าอย่าไปโพสต์ประจานใครเค้านะค่ะ รูปห้าม ชื่อห้าม ถ้าลอยๆอ้ะได้5555+++ { ต่อให้คุณมีเงินที่จะประกันตัวก็ตามก็ช่วยคุณไม่ได้อยู่ดี }

สุดท้ายขอขอบคณผู้กำกับ อัยการสูงสุด สืบ จ่า ดาบ หมวด ผู้กอง ผู้ใหญ่บ้านดอนแจงผู้ใหญ่หน่อย อ.บ.ต.แห้ง พี่บอยเมืองกาญจนบุรี พี่ตั๋น พี่เอ็ม และชุดสืบสวนทางพี่เอ็มทุกนาย ขอบคุณแม่น้อย แม่ตุ๊ พี่ตุ้ม ไอ้เ...้...ยน ขอบคุณเพื่อนติ๋ว ที่อยู่จัดแจ้งดำเนินเรื่องให้เรียบร้อยดีทุกอย่าง และพี่น้องป้าน้าอาปู่ย่า ที่เฝ้ารอกันอย่างล้นหลาม #บทเรียนราคาแสนแพงมาเล่าให้ทุกคนได้ฟัง ไม่เข้าใจอันไหนโทรมาหานูนแจได้เลยนะค่ะ ยินดีตอบทุกข้อสงสัย #เราไม่ผิดเราพร้อมจะสู้ให้ถึงที่สุด #ขอบคุณป๊ากำลังใจที่ดีของนู๋ { คู่ชีวิต } ขอบคุณพ่อแม่อีกครั้งค่ะ พี่น้อง ครอบครัวแฟน ครอบครัวใหญ่ ขอบคุณค่ะ
#ที่บ้านไม่ได้สอนหรออย่าเ...้...ยใส่กับคนที่เค้าดีด้วย

ขอบคุณ Kanyaphat Tunkokkruad

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: BoyZeedy, llHackll, หมีพู สตาร์ทติดง่าย, jarasporn, zerotype
 
อุทาหรณ์สาวโพสต์ทวงหนี้ โดนฟ้องตร.ออกหมายจับ ควบคุมตัว 
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เพื่อนเศร้า เป่าเค้กหน้าโลง ลัลลาเบล ฉลองวันเกิดครั้งสุดท้าย

สุดเศร้า ลูกสาว "ลัลลาเบล" ถามหาแม่ "ทำไมแม่หนูนอนที่วัด"

5 ข้อห้าม อย่าพูดกับพ่อแม่เด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้เป็นบาปติดตัวไปตลอดชีวิต

เปิดนาทีผู้โดยสารหนีตาย หลังช่างกลอุเทน-ปทุมวัน เปิดศึกเดือดยกพวกตีกันบนรถไฟฟ้า BTS (คลิป)

วินาที พายุฝนกระหน่ำเมืองนนท์ ทำฝ้าหลังคาห้างดังพังถล่ม น้ำรั่วเป็นน้ำตก(คลิป)

เปิดตัวแล้ว สามี “โซระ อาโออิ” ชายอารมณ์ดีที่น้องอ้อยอยู่ด้วยแล้วมีความสุข

เปิดหน้าจริงพริตตี้บอยไออุ่น ชาวเน็ตลั่น "ไม่ตรงปกอย่างแรง"

คนจีนเดือด!!! ไม่พอใจแพนด้าตาย เรียกร้องรัฐบาลเอาแพนด้าที่เหลือคืนให้หมด

วิจารณ์สนั่น!!ทางม้าลายเปรียบเทียบระหว่างของไทย กับ ญี่ปุ่น มันต่างกันตรงไหน ชาวเน็ตเลยร่วมจับผิดภาพ

ผลชันสูตร ลัลลาเบล เบื้องต้นพบช่องคลoดฉีกขาด!!

เทียบกันชัดๆ CG ละคร เกาหลี vsไทยใครเจ๋งกว่า

ตีแผ่งาน N, N-อัพ, NV ต้องหน้าตาดี​ พูดคุย​สนุก​ ไม่เขินอาย​ พบปะสังสรรค์​ ได้ทั้ง​ชายและหญิง

ภาพล้านความหมาย หลวงพี่ ลอยคอป้อนข้าวเจ้าตูบ ติดน้ำท่วม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
การกีฬาแห่งประเทศไทยสุดปลื้ม! ศึกบาส “แซท-ศรีสะเกษ เวิลด์ อิวิเตชั่น” ปิดจ๊อบยิ่งใหญ่ วง BNK48 ร่วมแจมสร้างสีสันวันละกลอน"เศรษฐกิจดี!ตาย!สังเวยทุกวัน!วินาที พายุฝนกระหน่ำเมืองนนท์ ทำฝ้าหลังคาห้างดังพังถล่ม น้ำรั่วเป็นน้ำตก(คลิป)ภาพล้านความหมาย หลวงพี่ ลอยคอป้อนข้าวเจ้าตูบ ติดน้ำท่วม
ตั้งกระทู้ใหม่