หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อุทาหรณ์สาวโพสต์ทวงหนี้ โดนฟ้องตร.ออกหมายจับ ควบคุมตัว 

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

สาวโพสต์อุทารณ์ถูกจับนอนคุก 1 คืนเพราะโพสต์ทวงหนี้ลูกหนี้ผ่านสื่อออนไลน์และคู่กรณีได้มาแจ้งความฐานหมิ่นประมาทไว้ เธอจึงนำเรื่องราวนี้มาเล่าเตือนคนที่คิดจะโพสต์ประจานทวงหนี้ลูกหนี้ แม้เราเป็นฝ่ายถูกแต่หากลูกหนี้ไปแจ้งความฐานหมิ่นประมาทก็เป็นเราเองที่มีความผิด

เจ้าของเฟซบุ๊ก Kanyaphat Tunkokkruad โพสต์เล่าบทเรียนราคาแพงจากการโพสต์ประจานทวงหนี้ลูกหนี้

“ ฮัลโหลค่ะทุกคน วันที่ 12 มิถุนายน 2562 นู๋แตหายไปไหนมาจะมาเล่าให้ฟังนะค่ะ #เงินเราฆ่าเรา นู๋แตไปอยู่ในคุก 1 วัน 1 คืนเต็มๆ #เพราะอะไรรู้ไหมค่ะ

#มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ

เวลาประมาณ 09:00 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 โทรหานู๋แต ถามว่าใช้คุณกัญญพัชรรึป่าวครับ นู๋แตตอบว่าใช่ค่ะ มีอะไรรึป่าวคะ เจ้าหน้าที่ถามว่าคุณกัญญพัชรรู้รึป่าวครับว่ามีหมายออกจับกุม #นู๋แตเอ๋อประมาณ 3 วิ #หมายอะไรวะ

ก็เลยถามคุณตำรวจกลับไปว่า หมายจับเรื่องอะไรคะ ตำรวจตอบมาว่ามีคนแจ้งหมิ่นประมาทคับ #ไม่ทราบชื่อรายละเอียดผู้แจ้งคับ ว่าคุณกัญญพัชรโพสต์ประจานทวงหนี้ 30,000 บาท #อ้อขึ้นมาทันที นึกหน้าไอ้สัน...เลวออกเลย คนเ...้...ยอะไร เลวมาก วันที่มันเดือนร้อนเมียมันคลอดลูกทักมาขอยืมตังนู๋แต 30,000 บาท บอกว่าตังไม่พอจ่ายค่าพยาบาลโรงบาล ค่าใช้จ่ายประมาณ4-5 หมื่นบาท แต่มันขอยืมนู๋แต 30,000 บาท นู๋แตก็ให้ยืม. ก็โอนให้ครั้งละ 10,000 เป็นจำนวน 3 ครั้ง รวมเป็น 30,000 บาท เพราะสงสารมันและเมียมันว่าไม่มีตังจ่ายค่าคลอด ซึ่งเมียมันเองก็รับรู้การยืมเงินนู๋แตครั้งนี้

พอตำรวจเล่าและอ่านเนื้อคดีให้ฟัง นู๋แตก็รู้เลยว่ามันคือใคร #คือมันเ...้...ยมากๆที่ทำกับนู๋แตที่มีพระคุณช่วยให้ลูกมันได้ออกมาดูโลก พอคุยได้สักพักนู๋แตก็บอกตำรวจว่านู๋ขอดูหมายได้ไหมคะ ตำรวจบอกงั้นคุณกัญญพัชรมอบตัวเลยนะคับ นู๋แตตอบไปทันใดว่าค่ะ นัดพบกันที่ ป.ต.ท ร้านอเมซอนหัวสะพาน 13:30 นู๋แตไปมอบตัวและก็ไปที่ สถานีตำรวจ ( เพราะสืบที่จับกุมบอกว่าประกันตัวออกได้เลย) ให้ผู้ใหญ่บ้านกับ อ.บ.ต ไปประกันตัว #เข้าห้องสืบสวน ซึ่งพี่ๆพ่อแม่นู๋แตก็วิ่งเรื่องกันวุ่นวายให้เจ้านายช่วย นู๋แตก็ให้ข้อมูลและประหวัดกับตำรวจ ให้ปากคำคดีกับเจ้าหน้าที่เจ้าของคดีครบเรียบร้อย จนออกมาจากห้องสอบสวน #เสร็จมารอประกันตัวอยู่ข้างหน้า #แตโชคร้ายประกันตัวไม่ได้ #ต้องรอเป็นอีกวันรอบบ่ายที่ศาล  #นู๋แตได้นอนในคุก 1 วัน 1 คืน #ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะได้เข้ามาอยู่ในนี้  #มันช่างโหดร้าย #น่ากลัว #และหลอนมาก #ในนั้นมีคุกชายติดอยู่ #และมีผู้ต้องหา #ชายหญิง #แยกกันอยู่ 10 #กว่าคน #มันอัดกันอยู่และเสียงดัง #เพราะติดยาบ้า เสพ ขาย กันชา ไอซ์ K เยอะแยะไปหมด

#มีเราคนเดียวที่คดีหมิ่นประมาท หรือ #ทวงหนี้ #นู๋แตร้องให้ตั้งนู๋แตรู้ว่าจะได้อยู่ในห้องขัง โทรไปร้องกับพี่ตั้ม พี่ตั้มก็บอก ไหนสืบบอกประกันตัวได้ สรุปไม่ได้เพราะนู๋แตหนีหมายศาล. ปล. #คุณพ่อเซ็นรับหมายและเคยโทรมาบอกว่ามีหมายของคนนี้ๆชื่อนี้ๆมาที่บ้าน. ว่านางไปประจานเค้า. #ข้อหาหมิ่นประมาท เราก็อ้อพ่อลูกหนี้แตเอง ก็จบๆไป เราก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะมันแค่ 1 ครั้งที่เราไม่ไป

ปกติการออกหมายจับจะต้องมีหมายมาถึง 3 ครั้ง ถ้าเราทราบแต่เราไม่ไปตามนีดก็จะออกหมายจับ ไม่ได้คิดว่ามันจะมีหมายจับมาเลย #ประเทศกูมี ยืนงงในดงคุก คดีนี้มีเงื่อนง่ำเดียวรู้กันตอบจบ และอีกในไม่กี่เดือนลูกหนี้นู๋แตโทรมาหานู๋แตบอกว่าจะไปถอนแจ้งความให้เพราะมันไปแจ้งความไว้ แต่ตอนนี้รู้แล้วจะไปถอนแจ้งความ นู๋แตก็ฟังมัน ไม่ได้คิดอะไรอีกแระ คิดว่ามันไปถอนจิงๆกับร้อยเวร เพราะร้อยเวรโทรมาเราก็คุยไปตกลงบอกร้อยเวรว่ามันจะไปถอนแจ้งความให้ เพราะเราทำแต่งาน

ในค่ำคืนที่อยู่ในคุก ยุงก็มาก เหม็นก็เหม็น  สกปรกที่สุด แต่ดีที่มีพี่ที่คุมขับเป็นคนรู้จัก และช่วยประสานงานให้ตลอด #มันทำให้ป๊าโกรธนู๋ ป๊าคงเครียดและเผอิญจับนู๋ได้ในโทรศัพท์ว่าคุยกับคนอื่น  ประจวบเจอเรื่องแย่ๆแบบนี้เลยไม่มาเยี่ยมดูแลนู๋ แต่นู๋ก็รู้อยู่แกใจ ว่าป๊าคงเสียใจมาก นู๋คิดว่าออกไปจะอธิบายให้ป๊าฟัง

สรุปเช้า 09:00 น. ออกจากห้องขังมารอประกันตัวที่ศาล ได้ประกันบ่าย เป็นเสร็จเรียบร้อยประกันมา 20,000 บาท  { และนัดเจอกับลูกหนี้ที่มันแจ้งนู๋แตวัน }ที่ 31 กรกฎาคม 2562 #ทุกคนติดตามนะค่ะมาดูหน้าคนเ...้...ยกันค่ะ คนเนรคุณนู๋แตกันนะค่ะ แตนู๋แตว่ามันไม่กล้ามาหรอกค่ะ เพราะมีคดีที่เค้าแจ้งมันไว้เรื่องเสื้อเต็มไปหมดเลยมีคนโอนตังมาชื้อเสื้อกับมันแล้วมันไม่ส่งเสื้อให้เค้าค่ะ ถ้ามาตำรวจก็จับเข้าขังแบบนู๋แตเลยและเรียกเจ้าทุกมาที่ละคนเลยค่ะ ที่ตำรวจให้ดูรวมๆ7-8 คดีรายชื่อเลยค่ะ

จบจากตรงนี้ ทีนี้แระมันต้องชดให้หนี้นู๋แตตามกฏหมายที่แท้จริงและถูกต้อง  #นู๋แตไม่ได้อายนะค่ะที่ออกมาเล่าแต่จะมาบอกประสบการณ์ที่ตัวเองเจอ ว่าอย่าไปโพสต์ประจานใครเค้านะค่ะ รูปห้าม ชื่อห้าม ถ้าลอยๆอ้ะได้5555+++ { ต่อให้คุณมีเงินที่จะประกันตัวก็ตามก็ช่วยคุณไม่ได้อยู่ดี }

สุดท้ายขอขอบคณผู้กำกับ อัยการสูงสุด สืบ จ่า ดาบ หมวด ผู้กอง ผู้ใหญ่บ้านดอนแจงผู้ใหญ่หน่อย อ.บ.ต.แห้ง พี่บอยเมืองกาญจนบุรี พี่ตั๋น พี่เอ็ม และชุดสืบสวนทางพี่เอ็มทุกนาย ขอบคุณแม่น้อย แม่ตุ๊ พี่ตุ้ม ไอ้เ...้...ยน ขอบคุณเพื่อนติ๋ว ที่อยู่จัดแจ้งดำเนินเรื่องให้เรียบร้อยดีทุกอย่าง และพี่น้องป้าน้าอาปู่ย่า ที่เฝ้ารอกันอย่างล้นหลาม #บทเรียนราคาแสนแพงมาเล่าให้ทุกคนได้ฟัง ไม่เข้าใจอันไหนโทรมาหานูนแจได้เลยนะค่ะ ยินดีตอบทุกข้อสงสัย #เราไม่ผิดเราพร้อมจะสู้ให้ถึงที่สุด #ขอบคุณป๊ากำลังใจที่ดีของนู๋ { คู่ชีวิต } ขอบคุณพ่อแม่อีกครั้งค่ะ พี่น้อง ครอบครัวแฟน ครอบครัวใหญ่ ขอบคุณค่ะ
#ที่บ้านไม่ได้สอนหรออย่าเ...้...ยใส่กับคนที่เค้าดีด้วย

ขอบคุณ Kanyaphat Tunkokkruad

เนื้อหาโดย: Most popular

รองปลัดยธ. พูดแล้ว หลังครอบครัวแพรว่า ขอให้รัฐออกเงินเยียวยาให้ก่อน

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” ประกาศลาออก ‘พรรคพลังท้องถิ่นไท’ หลังเข้าร่วม ‘รัฐบาลประยุทธ์’ การบริหารจัดการพรรคที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: BoyZeedy, llHackll, หมีพู สตาร์ทติดง่าย, jarasporn, zerotype
 
อุทาหรณ์สาวโพสต์ทวงหนี้ โดนฟ้องตร.ออกหมายจับ ควบคุมตัว 
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"ยืม 4,600 บาทคืนให้ 46 ล้าน" หนุ่มใช้เวลา 32 ปีตามหาเพื่อนแท้ คนที่เคยช่วยเหลือไว้ยามลำบาก เพื่อตอบแทนบุญคุณ!!

ไลฟ์ ราชสกุลเทพหัสดินฯ แถลงข่าวไขข้อข้องใจประเด็น กรณีคดีแพรวา

เด็กวัย 12 ชีวิตสุดรันทด ถูกพ่อเลี้ยงหลอกพาเที่ยวกรุงเทพฯ สุดท้ายโดนปล่อยทิ้งไว้หน้าวัด (คลิป)

งานนี้เหนื่อย!! ทำไมชนะคดีแพรวาที่ศาลฎีกา แล้วถึงไม่ได้ตังค์

วู้ดดี้ เผยถ้าต้องมีผู้หญิงเป็นภรรยา ขอเป็นเธอคนเดียวเท่านั้น

ต๊ายยย ตาย!! แม่คนเพอร์เฟค ส่องภาพก่อนรับมง ของ "โกโก้ มิสแกรนด์ 2019" กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่

ภาพล่าสุดของมิสเซียร์ราลีโอน สวยขึ้นมากๆ เตรียมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019

โรงพยาบาล แจงแล้ว มีผีไหม หลังประตูห้องพักคนไข้เปิดปิดเอง

ชาวเน็ตสงสัย!!! หลังมีข่าว ‘แพรวา’ เคยแต่งงาน ป่วยซึมเศร้า แม่พ้อไม่รู้ลูกจะฆ่าตัวตายวันไหน แม่ได้พาลูกสาวไปเยี่ยมขอโทษเหยื่อบ้างไหม

เปิดบ้านหรู แพรวา!! มูลค่า 50 ล้าน ส่องภาพบ้านของแพรวา ที่เตรียมประกาศขาย

ดราม่าไม่จบ เพจดังแฉ พริตตี้อมเงินทำบุญ ล่าสุด มีแฟนใหม่แล้ว

ข่าวดี"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ"รูดซื้อสินค้าร้านสะดวกชื้อได้ทั่วประเทศ ตลอด24ชั่วโมง อ่านวิธีใช้เลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้ำใจ เทพหัสดิน ตั้งกองทุนเยียวยาเหยื่อ 5 แสนบาล วอนให้โอกาส แพรวา(คลิป)โรงพยาบาล แจงแล้ว มีผีไหม หลังประตูห้องพักคนไข้เปิดปิดเองหนุ่มกระบะส่งของเปิดใจ หลังปาดหน้าเก๋งแม่ลูกอ่อน ถามกลับ ทำไมไม่ลงคลิปเต็ม (คลิป)รองปลัดยธ. พูดแล้ว หลังครอบครัวแพรว่า ขอให้รัฐออกเงินเยียวยาให้ก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่