หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Panus เตรียมเปิดตัวยานเกราะล้อยาง 8x8 ที่พัฒนาเองสำหรับนาวิกโยธินไทย

บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี เนื้อหาโดย มารคัส

Thailand's company Panus Assembly Co Ltd. to unveil domestic 8x8 wheeled amphibious armored vehicle prototype for Royal Thai Marine Corps, Royal Thai Navy.

ฝีมือคนไทย...รถเกราะล้อยาง 8x8 ก้าวใหม่จาก PANUS! ....ภาพที่เห็นอยู่นีัคือการสร้างและประกอบรถเกราะล้อยาง 8x8 โดยบริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ ที่มีขีดความสามารถสะเทินน้ำสะเทินบกตามความต้องการของทหารนาวิกโยธินไทย 
ขณะนี้กำลังจะเสร็จสมบูรณ์แบบแล้ว..ข้อมูลและสมรรถนะอื่นๆโปรดติดตามได้ที่นี่ต่อไป...
https://www.facebook.com/sompong.nondhasa/posts/1722926777810426

ชุดภาพล่าสุดได้แสดงให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ยานยนต์ใหม่ล่าสุดของ บริษัทพนัส แอสเซมบลีย์(Panus Assembly Co Ltd.) ประเทศไทย ที่ได้พัฒนายานเกราะล้อยาง 8x8 ต้นแบบใหม่ที่ออกแบบพัฒนาประกอบสร้างภายในไทย
รถต้นแบบใหม่ของ Panus นี้ถูกระบุว่าเป็นยานเกราะล้อยานสะเทินน้ำสะเทินบกที่ออกแบบมาให้มีขีดความสามารถตรงตามความต้องการของ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน(Royal Thai Marine Corps Headquarters) กองทัพเรือไทย

ผลิตภัณฑ์ยานยนต์หุ้มเกราะของของบริษัท พนัส ที่ได้ถูกนำเข้าประจำการหรือได้รับการทดสอบโดยนาวิกโยธินไทยไปแล้วประกอบด้วย รถหุ้มเกราะล้อยาง Phantom 380-X1 4x4 ที่ได้ถูกจัดหาไปใช้งานจำนวนหนึ่งและมีการนำไปใช้งานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้จริงแล้ว
รวมถึงรถเกราะล้อยาง HMV-150 4x4 ที่ปรับปรุงความทันสมัยจากพื้นฐานของรถเกราะล้อยาง V-150 4x4 ที่ประจำการในกองร้อยยานเกราะ กองพันรถถัง กองพลนาวิกโยธิน ที่ได้นำไปทดลองใช้ที่ชายแดนภาคใต้แล้วเช่นกัน(https://aagth1.blogspot.com/2017/07/hmv-150-first-win-ii.html)

ต่อมาบริษัท Panus ไทยได้มีการพัฒนารถหุ้มเกราะล้อยาง HMV-420 4x4 ที่เป็นรถสร้างขึ้นมาใหม่หมดทั้งคัน ที่มีพื้นฐานพัฒนาปรับปรุงจากรถหุ้มเกราะล้อยาง HMV-150(https://aagth1.blogspot.com/2018/09/hmv-420.html)
และล่าสุดได้พัฒนารถหุ้มเกราะล้อยาง AMV-420P 4x4 ที่ปรับปรุงจากรถหุ้มเกราะล้อยาง HMV-420 ตามการประเมินค่าและความเห็นคำแนะนำจากกองทัพไทยก่อนหน้า(https://aagth1.blogspot.com/2018/11/amv-420p-hmv-420.html)

ยานเกราะล้อยาง Panus 8x8 ในชุดภาพที่เข้าใจว่าน่าจะถูกถ่ายที่โรงงานของบริษัทพนัสได้แสดงถึงรถต้นแบบที่เป็นการออกแบบใหม่ทั้งหมดไม่ได้มีพื้นฐานจากยานเกราะล้อยาง 8x8 ที่มีอยู่ก่อนแล้วที่ใกล้จะประกอบเสร็จสมบูรณ์ แต่ขณะที่เขียนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อและข้อมูลสมรรถนะของรถ
โดยรถมีสถานีพลขับด้านหน้าขวาที่มีกระจกมองทางขนาดใหญ่ ถัดมาด้านหลังตัวถังด้านขวาของรถจะมีชุดเครื่องยนต์ติดตั้งโดยมีท่อหุ้มตะแกรงออกมานอกตัวรถ ด้านท้ายรถมีประตู Ramp ปิดเปิดขนาดใหญ่ และมีชุดขับเคลื่อน Water Jet ขนาดใหญ่สองชุดสำหรับการเคลื่อนที่ขณะลอยตัวในน้ำ

ปัจจุบัน กองร้อยยานเกราะ กองพันรถถัง กองพลนาวิกโยธิน(Marine Tank Battalion, Royal Thai Marine Corps Division) มียานเกราะล้อยาง BTR-3E1 8x8 ยูเครนประจำการจำนวน ๑๒คัน ซึ่งมีรายงานว่ารถมีสมรรถนะการปฏิบัติการสะเทินน้ำสะเทินบกที่ไม่เป็นน่าพอใจนัก
เช่น การเคลื่อนที่ขณะลอยตัวในน้ำ(ในการฝึกยกพลขึ้นบกส่วนใหญ่จะเห็น BTR-3E1 นย.บรรทุกในเรือระบายพลขนาดใหญ่ LCU หรือในเรือระบายพลขนาดกลาง LCM มากกว่าจะออกจากอู่ลอย Well deck ของเรืออู่ยกพลขึ้นบก LPD ลงน้ำตรงๆเหมือนรถสะเทินน้ำสะเทินบก AAV7A1)

พัน.ถ.นย. ยังได้รับมอบยานเกราะล้อยางลำเลียงพลสะเทินน้ำสะเทินบกต้นแบบ 8x8 Amphibious Armored Personnel Carrier(AAPC) ที่พัฒนาโดย สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ สทป.(DTI: Defence Technology Institute) และสำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพเรือ สวพ.ทร.
เพื่อทดลองใช้งานแล้ว(https://aagth1.blogspot.com/2018/09/dti-aapc_22.html) เป็นที่เข้าใจว่ายานเกราะล้อยางสะเทินน้ำสะเทินบก 8x8 ต้นแบบของ Panus จะถูกส่งมอบให้นาวิกโยธินไทยเพื่อการประเมินค่าแข่งขันกับยานเกราะล้อยางสะเทินน้ำสะเทินบก DTI AAPC 8x8 ต่อไปครับ

https://aagth1.blogspot.com/2019/06/panus-8x8.html

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: llHackll, สัปเหร่อนอกโลก
 
Panus เตรียมเปิดตัวยานเกราะล้อยาง 8x8 ที่พัฒนาเองสำหรับนาวิกโยธินไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มโพสต์ แต่งงานกับสาวมา 4 ปี อยู่ๆไปแต่งงานกับหนุ่มอีกคน ทำไปได้ยังไง

สาวแทบร้องไห้ สั่งกระเป๋าถักจากจีน สินค้าถึงมือรีบเปิดดูด้วยความตื่นเต้น

ธีร์ ตอบกลับแล้ว หลัง เอ็มมี่ ขอความช่วยเหลือ

สาว โพสต์จบทุกเรื่องของการใส่ถุง หลังซื้อกระเป๋าในห้างเเล้วถูกหาว่าขโมย

ศึกนี้ดุเดือด "ตุ๊กเเก" vs "ตะขาบ" บนกำเเพง ใครจะอยู่ ใครจะไป มาชมคลิปกัน

โมโนไว หมู่บ้านที่มี คุณยายวัย 85 ปี อาศัยอยู่เพียงคนเดียว

สุดผวา สามีหายตัวไป 2 ปี ภรรยาจึงตัดสินใจขายของทั้งหมด ก่อนเจอตัวอยู่คาบ้าน สยองมาก

"ครูต้อมมี่" ครูสาวข้ามเพศถูกนำภาพไปแชร์เป็นครูวา วอนลบโพสต์

กาย ฮารุ ปลูกฝังลูกๆให้ชีวิตพอเพียง

เปิดโฉมหน้าอดีตแฟน จอย รินลณีที่แต่ละคนระดับพระเอกของช่อง

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ออกแบบสวยทันสมัย โทนสีเทาอ่อน

ลูกสาว เผยหมดเปลือก หลัง ต้อย-เศรษฐา ป่วย

18 ภาพน่าแปลกใจจากคนในอินเทอร์เน็ต ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร

เปิดวาร์ป “น้องมด” นางฟ้าไก่ชน สาวเหนือสวยเก่ง ดูแลไก่ชนอย่างมืออาชีพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
พบโค้ดในแอพฯ กล้อง SAMSUNG เผยข้อมูลกล้อง 108 ล้านพิกเซลหลุดภาพโปรโมท Honor Magic Watch 2 ตัวเรือนบางเฉียบApple ออกอัพเดต iOS 13.2.3 และ iPadOS 13.2.3 แก้ไขบั๊กหลายรายการหนึ่งขั้นตอนสำหรับคนที่มีเว็บไซต์ SEO ขั้นตอนสุดท้ายที่ไม่ควร"ลืม"
ตั้งกระทู้ใหม่