หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เด็กเล่นเกมรุนแรงอาจมีแนวโน้มจับปืนหรือเหนี่ยวไกมากกว่าปกติ!!! 🤭🤭

บอร์ด ข่าวสารบทความ งานวิจัยและสถิติ โพสท์โดย Tonygooog


เกมที่มีความรุนแรงในยุคนี้ถือได้ว่าทำออกมาได้สมจริงมาก ๆ เพราะเราจะได้เห็นภาพเลือดสาด เสียงปืนที่ชัดสมจริง รวมไปถึงท่วงท่าในการถือปืนเท่ ๆ ของตัวละครได้ดียิ่งขึ้น สร้างความเพลิดเพลินและเติมเต็มจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้ดียิ่งขึ้น
>
>
>
ทว่า ก็มีเรื่องที่น่าหวั่น เมื่องานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Ohio State ที่เผยแพร่ในวารสาร JAMA Network Open ที่บอกว่าเด็กที่เล่นหรือดูเกมที่มีความรุนแรงจะมีพฤติกรรมที่จะจับปืนเหนี่ยวไกมากขึ้นหากพบเจอปืนจริง ๆ
>
>
>
โดยทางมหาวิทยาลัยได้ทดลองนำเด็กจำนวน 242 กลุ่มตัวอย่างอายุประมาณ 8-12 ปี มาร่วมวิจัยโดยแบ่งเด็กเป็น 3 กลุ่มและให้จับคู่กันเพื่อให้เล่นเกม โดยคนหนึ่งเล่นอีกคนนั่งดู ซึ่งทั้ง 3 กลุ่ม จะเล่นเกมที่แตกต่างกัน กลุ่มแรกจะเล่นเกมที่ใช้อาวุธปืนเป็นหลัก กลุ่มที่สองเป็นเกมที่เน้นใช้ดาบเป็นอาวุธและสุดท้ายเป็นกลุ่มที่เล่นเกมไม่มีเนื้อหาความรุนแรง ซึ่งหลังจากเล่นเสร็จ จะให้เด็กเข้าไปในห้องที่มีของเล่นเต็มห้องโดยมีมีปืนจริงที่ไม่มีกระสุนและไม่สามารถใช้งานได้ 2 กระบอกซ่อนอยู่ในห้องด้วย
>
>
>
ผลพบว่าเด็กที่เพิ่งเล่นเกมใช้อาวุธปืนจะมีการเข้าไปถือปืนถึง 61.8% ขณะที่กลุ่มเด็กที่เล่นเกมที่มีการใช้ดาบเป็นอาวุธจะอยู่ประมาณ 56.8% และกลุ่มเด็กที่ไม่ได้เล่นเกมที่มีเนื้อหารุนแรงจะมีเพียง 44.3% เท่านั้น และผลวิจัยยังชี้อีกว่าเด็กเล่นเกมที่มีปืนเป็นอาวุธหลักจะเข้าไปเหนี่ยวปืนมากกว่าเด็กที่เล่นเกมไม่มีความรุนแรง
>
>
>
นอกจากนี้นักวิจัยพบว่า เด็กที่เล่นเกมที่มีปืน มีโอกาสเหนี่ยวไกไปที่ตัวเองหรือที่เด็กอีกคนที่จับคู่กับตนเองประมาณ 3.4 เท่า ขณะที่กลุ่มที่เล่นเกมแบบใช้ดาบจะสูงถึง 1.5 เท่า และ 0.2 เท่าในกลุ่มที่เล่นเกมแบบไม่รุนแรง
>
>
>
แม้ว่าตามหลักทั่วไปแล้วเกมที่มีเนื้อหารุนแรง อาจไม่ได้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนเล่นเกมเป็นคนก้าวร้าวหรือปลูกฝังให้เราเป็นคนไม่ดีแต่อย่างใด แต่ผลจากงาานวิจัยนี้อาจบ่งชี้ว่าเกมที่มีความรุนแรงน่าจะมีโอกาสสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบที่เกี่ยวเนื่องกับความรุนแรงก็เป็นได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีอาวุธอยู่ในบ้านต้องเก็บให้ดี ดังนั้นการเล่นเกมแบบมีสติและให้เด็กได้เล่นเกมที่มีเนื้อหาเหมาะสมต่อช่วงอายุวัยน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด 🤭🤭#เล่นเกม #เด็ก #วิจัย #นักวิจัย #งานวิจัย#Bansorn #ก้าวร้าว #ความรุนแรง #นักศึกษา#นักเรียน

 

 ให้กำลังใจเราหรืออยากตามอ่านงานวิจัยเจ๋ง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ 

https://bansornmagazine.blogspot.com/2019/04/blog-post.html 

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: ท่านเหมียว, Tonygooog, zerotype
 
เด็กเล่นเกมรุนแรงอาจมีแนวโน้มจับปืนหรือเหนี่ยวไกมากกว่าปกติ!!! 🤭🤭
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เงินล้านหมดแล้ว ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

เอ้ ชุติมา ควงแฟนหนุ่มอายุห่างกันถึง 31 ปี โชว์ซีนหวานเที่ยวทะเล

สาวโพสเดือด หลังเห็นภาพการ์ตูน 2 แม่ลูก ว่อนเต็มเฟซบุค ลั่นรำคาญมาก

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เตรียมเสนอรัฐบาล ออกมาตรการณ์ขึ้นภาษีรถเก่า 10 ปี

คุณยายวัย 93 กับหลานชาย ถ่ายรูปร่วมกันสุดฮา จนมีชาวเน็ตติดตามถึง 9 ล้าน

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

ชาวบ้าน รับจ้างขุด มันสำปะหลังขุดพบกล่องเหล็ก
เอาจริงแล้ว (ใช่ไหม)??? 🤔🤔สินค้าชุมชนขายดี๊ดีแต่ทำไมชุมชนไม่รวยซักที !!!! 😒😒ใครบอกคนโสดสุขอยู่ฝ่ายเดียว คนมีคู่ก็สุขได้เหมือนกันนะ !!!! 😃😃กรมวิชาการเกษตรวิจัยมะพร้าวกว่า 30 ปีผุดมะพร้าว 2 สายพันธุ์ใหม่ของโลกให้ผลผลิตล้นทะลัก!!!!! 😄😄
ตั้งกระทู้ใหม่