หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลำโพงสเตอริโอ VS ลำโพงบลูทูธ  มือใหม่ควรเลือกซื้อแบบไหนมากกว่ากัน

บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี โพสท์โดย pugboongkung

ลำโพงบลูทธ

ลำโพงบลูทูธ เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เราทุกคนรู้จัก คุ้นเคยและเห็นได้ในทุกวัน เป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเรื่องเสียงโดยเฉพาะ เพราะว่าอุปกรณ์นี้ ช่วยในการขยายเสียงให้มีความดัง ชัดเจนมากขึ้น มีผลต่อการรับข้อมูลของผู้ฟัง ช่วยให้สื่อสารกันได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น ทำความเข้าใจได้ง่ายอีกด้วย เมื่อมีลำโพงบลูทูธ หรือ ลำโพงแบบอื่น ๆ ก็ทำให้การรับข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงนั้นดูมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น สามารถรับฟังได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง

ในปัจจุบัน คุณจะเห็นได้ว่า  เครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้เสียงเป็นตัวสื่อกลางนั้นมักจะมี ลำโพง ติดมากับตัวเครื่องหรือตัวอุปกรณ์ด้วย  เพื่อให้ผู้รับชมสื่อหรือแหล่งความบันเทิงต่าง ๆ ได้ยินข้อความหรือสิ่งที่ผู้พูดต้องการสื่อสารหรือบอกกล่าว หากเป็นเพลงก็จะเป็นเพลงที่มีความคมชัด ไพเราะ เป็นต้น โดยส่วนมาก ลำโพงที่มากับเครื่อง มักจะเป็นลำโพงที่ไม่ได้มีความพิเศษมากมายนัก มักจะเน้นให้เสียงดังในระดับที่คนในบริเวณนั้นได้ยิน  มากกว่าเรื่องคุณภาพเสียง

ลำโพง ที่ผลิตและใช้งานอยู่ในปัจจุบันนี้ มักจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ก็คือ ลำโพงในแบบที่มากับตัวเครื่อง เช่น โทรทัศน์ โทรศัพท์ วิทยุ เป็นต้น และอีกประเภทหนึ่ง ก็คือ ลำโพงที่ออกแบบมาสำหรับคุณภาพของเสียงโดยเฉพาะ เช่น เครื่องเสียงที่ใช้ภายในบ้าน สเตอริโอ เป็นต้น ซึ่งคุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่ามันมีความแตกต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันผู้คนมักจะเลือกซื้อลำโพงเดี่ยวแยกสำหรับบางอุปกรณ์ เพื่อความสะดวกในการใช้งานและเสียงที่มีมิติมากขึ้นนั่นเอง

ความแตกต่างระหว่าง ลำโพงบลูทูธ กับ ลำโพงสเตอริโอ

เมื่อคุณสมบัติแตกต่างกัน เราจะมาเปรียบเทียบฟังก์ชัน ระหว่างการใช้ลำโพงแบบสเตอริโอ และ ลำโพงบลูทูธ  ว่าทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับการใช้งานด้านใดบ้าง ดังนี้

สำหรับลำโพงสเตอริโอ เป็นลำโพงที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งทำให้เคลื่อนย้ายหรือพกพาได้ลำบาก ควรเลือกซื้อเพื่อเพิ่มความคมชัดและคุณภาพให้กับเสียง เหมาะกับการฟังเพลงหรือรับชมภาพยนตร์พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว หรือจะใช้สำหรับการจัดงานต่าง  ๆ ที่ต้องใช้ลำโพงขนาดใหญ่ ให้ผู้คนได้ยินเสียงกันอย่างทั่วถึงด้วย เหมาะกับผู้ที่ชอบอยู่บ้าน หรือผู้ที่ต้องจัดงานต่าง ๆ เสียงลำโพงดัง คมชัด ถือเป็นข้อดี แต่ควรพิจารณาเรื่องการเคลื่อนย้ายออกนอกสถานที่ด้วย

ลำโพงบลูทูธ Bluetooth  เป็นลำโพงที่มีขนาดย่อมเยา พกพาได้ง่ายดาย น้ำหนักเบา ในเรื่องคุณภาพเสียงของลำโพงประเภทนี้นั้น จะมีความคมชัดมากกว่าลำโพงแบบสเตอริโอ และยังสามารถแยกองค์ประกอบของเสียงได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเสียงดนตรี เสียงของนักร้อง หรือเสียงเบส ถือว่าเป็นลำโพงที่มีความครบเครื่องเลยทีเดียว

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ ลำโพงบลูทูธ ก็คือ เสียงเบสดังกระหึ่ม และมีความหนักแน่น จึงเหมาะสำหรับการใช้ในงานที่สร้างความบันเทิงต่าง ๆ อย่างงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงที่ไม่เป็นทางการ เป็นต้น และผู้คนในงานไม่ควรมีจำนวนที่มากจนเกินไป เนื่องจากขนาดของลำโพงไม่ใหญ่เท่ากับลำโพงแบบสเตอริโอนั่นเอง ดังนั้น หากต้องการใช้ลำโพง ให้คุณใช้ภายในบ้านหรือห้องของคุณ สำหรับผู้ที่ชอบฟังเพลงคนเดียว แต่หากว่าใครเป็นสายปาร์ตี้ ควรหาพื้นที่เล็ก ๆ แล้วชวนเพื่อนมาเข้าร่วม เพราะลำโพงไม่เหมาะกับการใช้ในพื้นที่กว้างนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อแตกต่างระหว่างลำโพงแบบสเตอรีโอและลำโพงบลูทูธ คุณจะสามารถเห็นข้อแตกต่างระหว่างลำโพงสองประเภทได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว หากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการอยู่บ้าน ชื่นชอบการรับชมและรับฟังแหล่งรวมความบันเทิงร่วมกับคนในครอบครัว คุณควรเลือกลำโพงแบบสเตอริโอ หรือโฮมเทียเตอร์ เพราะให้เสียงคมชัด รวมถึงเสียงเอฟเฟกต์ด้วย แต่สำหรับใครที่ชอบการออกไปปาร์ตี้ Hang out กับเพื่อนฝูงหรือคนรู้จัก ก็ควรเลือกแบบบลูทูธ เพราะตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาออกไปกับคุณได้ ทุกที่ ทุกเวลาเลยทีเดียว

ซื้อลำโพงบลูทธ ที่ไหนดีที่สุด

หากคุณกำลังมองหา ลำโพงบลูทูธ สำหรับใช้งานสักตัว ไม่ว่าจะเพื่อการฟังเพลงคนเดียวหรือการพกพาออกไปนอกสถานที่ เพื่อความบันเทิงร่วมกับผู้อื่น ทางร้าน HV Shops ได้จัดจำหน่ายลำโพงคุณภาพดี เพื่อคุณโดยเฉพาะ เราได้คัดเลือกและตรวจสอบคุณภาพของสินค้า เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า สินค้าทุกชิ้นของทางร้านมีคุณภาพนั่นเอง เลือกลำโพง...เลือกร้าน HV Shops !

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pugboongkung
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ลำโพงสเตอริโอ VS ลำโพงบลูทูธ  มือใหม่ควรเลือกซื้อแบบไหนมากกว่ากัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

“บิ๊กตู่” ถามหา สส.เพื่อไทยอุบลฯ บอกชาวบ้านถ้าไม่มา คราวหน้าอย่าไปเลือก

หมาจรอาภัพ ได้บ้านถึง3ครั้งแต่ถูกส่งกลับทุกครั้ง เพราะรับกับพฤติกรรมและนิสัยของน้องไม่ได้

สาวสวยโพสต์แชทคุย น้ำอุ่น คุยกันได้ 3 วัน (ภาพ)

แม่อส.พัลลภ โพสต์อาลัยเศร้า จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายเราจะนอนอยู่ด้วยกัน

เมื่อชาวเน็ตคิดว่า งูควรจะมีแขนเพื่อเพิ่มความน่ารักขึ้นแบบนี้

ช่างภาพเคนยาพบลูกม้าลายประหลาดเกิดมาเป็นลายจุด แทนที่จะเป็นลายขาวดำ

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

สยบดราม่า!! นักรีวิวอาหารชื่อดัง ไลฟ์ชี้แจงทีละเมนู หลังโดนเพจหนึ่งวิจารณ์ต่างๆ นาๆ

วิษณุ ยันเงินบริจาครัฐ 263ล้าน ต้องเข้ากองทุน ไม่ซ้ำบิณฑ์ ย้ำหน่วยงานรัฐบริจาคเงินได้ไม่ผิด

“ทวิตเตอร์” จัดอันดับเทรนด์ฮิตในไทยพบ “#ประยุทธ์ออกไป” ขึ้นแท่นอันดับ 1

ชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
มร. เคน หู การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัล — อย่าให้ใครต้องถูกทิ้งไว้ข้างหลัง3 อันดับ แท็บเล็ต กล้องชัด คุณภาพดีที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังPokemon Masters ปลุกความเป็นเทรนเนอร์ในตัวคุณพบฟองคลืนวิทยุขนาดยักษ์ กำลังพุ่งออกมาจากใจกลางทางช้างเผือก
ตั้งกระทู้ใหม่