หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 ผู้คนที่โคตรโชคดี พบขุมทรัพย์โดยไม่รู้ตัว

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NIXA

เรียกได้ว่าตอนเด็กๆ คุณคงเคยฝันว่าจะได้พบขุมทรัพย์ที่ไหนสักแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการนั่งขุดดินแบบโง่ๆตามพื้นแถวบ้าน เพื่อหวังว่าจะพบหีบสมบัติที่มีเงินทองบรรจุอยู่ข้างในนั้น ฟังเหมือนเป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่สำหรับบางคนบนโลกนี้ กลับโชคดีอย่างที่เราไม่เคยพบมาก่อน ลองไปฟังเรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้กัน

1. ภาพวาดของแวนโก๊ะ

ภาพวาดที่ไม่มีใครรู้จักของแวนโก๊ะที่ชื่อ Sunset at Montmajour ถูกเก็บอยู่ในห้องใต้หลังคาของนักสะสมชาวนอร์เวย์ผู้หนึ่งอยู่นานนับร้อยปี โดยในปี 1908 เจ้าของภาพนี้ถูกแขกคนหนึ่งบอกว่ามันเป็นของปลอม เขาจึงปลดภาพนี้ออกและทิ้งมันไว้อย่างนั้น จนกระทั่งบ้านหลังนี้ถูกขายและเจ้าของใหม่มาพบ และนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญดู จนรู้ว่าเป็นของจริง

2. เซฟลับสำหรับอลัน

เมื่อครอบครัวชาวอเมริกันครอบครัวหนึ่งตัดสินใจที่จะรีโนเวทบ้าน พวกเขาก็บังเอิญได้พบกับเงินที่ซ่อนอยู่ในเซฟลับใต้พื้นซึ่งมีมูลค่าถึง 51,000 เหรียญ (1.7 ล้านบาท) พร้อมกับขวดเบอร์เบินในปี 1960 และหนังสือที่มีรูปถ่ายอยู่ข้างใน โดยมีข้อความที่เขียนเอาไว้ว่า “อลัน ฉันมีหนังสือที่คุณต้องอ่าน” เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจที่จะหาตัวอลันเพื่อนำของทั้งหมดไปให้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าโอกาสสำเร็จมันน้อยนิดก็ตาม

3. ตุ๊กตาแกะสลักมูลค่ามหาศาล

ในปี 2013 ในขณะที่ จอร์จและเบตตี้ เดวิส กำลังเก็บกวาดห้องใต้หลังคา พวกเขาก็พบว่ามีกล่องเล็กๆ ที่บรรจุตุ๊กตาแกะสลักข้างใน ต่อมาพวกเขานำมันไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและพบว่า นี่คือตุ๊กตาที่ถูกทำโดย คาร์ล ฟาเบิร์ก ช่างทำอัญมณีชื่อดังชาวรัสเซีย ที่ได้รับว่าจ้างจากจักรพรรดินิโคลัสที่สองแห่งรัสเซียสั่งทำไปให้ภรรยา หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 จบลง มันตกไปอยู่ในมือของพ่อค้าชาวอเมริกัน และในปี 1934 มันถูกขายไปในราคา 2,250 เหรียญ ตุ๊กตารุ่นนี้ถูกทำมา 50 ตัวและเป็นของหายากสุดๆ ซึ่งจอร์จกับเบตตี้ได้ขายตุ๊กตาตัวนี้ไปในราคา 5.2 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 176 ล้านบาท

4. ห้องครัวลับที่ซ่อนอยู่

อาร์ชี เกรแฮม-พัลเมอร์ และฟิลิปปา ภรรยาของเขา ได้รับมรดกเป็นบ้านหลังใหญ่ที่สร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 ซึ่งมันถูกทิ้งร้างไว้เป็นเวลานาน จนกระทั่งทั้งคู่ตัดสินใจบูรณะบ้านหลังนี้ใหม่โดยเริ่มจากห้องใต้ดิน ซึ่งนั่นเป็นที่ๆ เขาพบกับประตูที่ถูกกั้นไว้ และหลังประตูบานนั้นคือห้องครัวที่ตกแต่งในสไตล์วิคตอเรีย พร้อมกับสิ่งของที่มีอายุมากกว่า 80 ปีขึ้นไป ซึ่งห้องดังกล่าวถูกปิดตายหลังจากเกิดสงครามโลก โดยก่อนหน้านี้มันเป็นห้องครัวสำหรับคนรับใช้ที่ใช้สำหรับอยู่อาศัยและทำอาหาร

5. เซฟลับของสายลับ

ชายคนหนึ่งได้พบช่องลับเล็กๆ ในห้องใต้ดินของเขา ซึ่งมันมีลักษณะคล้ายตู้เซฟที่ต้องใช้รหัสผ่านประตู หลังจากทำลายมันทิ้ง เขาก็พบว่ามีห้องเล็กๆ บุด้วยที่เก็บเสียงและอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย มีเครื่องประดับ ซองจดหมายที่ถูกเขียนไว้ด้วยภาษาต่างๆ หลายภาษา มีอัญมณี ธนบัตร วีดีโอแปลกๆ โดยเจ้าของบ้านได้มอบสิ่งของทั้งหมดให้กับตำรวจไป

6. หนังสือการ์ตูนเล่มแรก

เดวิด กอนซาเลส คนงานก่อสร้างได้ทุบกำแพงบ้านที่เขาเพิ่งซื้อมาในมินนิโซตา แต่แล้วเขาก็พบว่ามีหนังสือการ์ตูนเล่มหนึ่งซ่อนอยู่ข้างในกำแพงนั้น มันเป็นหนังสือการ์ตูนลิมิเต็ดอิดิชั่นเล่มแรกที่หายากสุดๆ โดยถูกตีพิมพ์ในปี 1938 และหนังสือเล่มนี้ได้ถูกประมูลไปในราคา 175,000 เหรียญ หรือราวๆ 5.9 ล้านบาท

7. กระเป๋าสีเขียว

คู่รักคู่หนึ่งได้ซื้อบ้านหลังหนึ่งในโอไฮโอ ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1940 พวกเขาตัดสินใจทำความสะอาดมันและก็พบว่า มีกระเป๋าสีเขียวแปลกๆ ซ่อนอยู่ภายใต้หลังคาห้องใต้ดิน ข้างในกระเป๋ามีหนังสือพิมพ์เล่มหนึ่งที่ระบุวันที่ 25 มีนาคม 1951 พร้อมกับกระดาษ 3 ห่อ โดยแต่ละห่อมีธนบัตรดอลลาห์มัดรวมกันเป็นปึก ซึ่งรวมแล้วข้างในมีเงินกว่า 23,000 เหรียญ หรือประมาณ 7.8 แสนบาท

สัปดาห์ต่อมา ในขณะที่พวกเขากำลังรีโนเวทบ้านต่อไปเรื่อยๆ ก็ได้พบกับกระเป๋าสีเขียวอีกใบ ที่บรรจุเงินเอาไว้ข้างในเช่นกัน โดยรวมแล้ว เงินทั้งหมดที่พวกเขาเจอมีมากถึง 45,000 เหรียญ หรือราวๆ 1.5 ล้านบาท พร้อมกับแบงค์เก่าหายากอีกจำนวนหนึ่ง

8. สมบัติวันสิ้นโลก

ชายคนหนึ่งได้พบห้องลับแปลกๆ อยู่บริเวณห้องใต้ดินภายในบ้านใหม่ที่เขาเพิ่งซื้อมาได้เพียง 2 สัปดาห์ ซึ่งมันถูกซ่อนอยู่หลังไม้อัดหลายชั้น ภายในห้องนั้นประกอบไปด้วยเหรียญและกระสุนปืนจำนวนมาก มีเครื่องมือต่างๆ แต่ไม่มีปืน ซึ่งเขาคิดว่ากระสุนปืนเหล่านี้อาจถูกเตรียมเอาไว้สำหรับวันสิ้นโลกก็เป็นได้

9. ห้องสีน้ำเงินที่ซ่อนอยู่

จุสเซปเป คาดิลี และ วาเลเรีย จิอารุสโซ คู่รักนักข่าวที่ซื้ออพาร์ทเมนต์เก่าแห่งหนึ่งในปาแลร์โม ประเทศอิตาลี ระหว่างที่พวกเขากับลังรีโนเวท ก็สังเกตเห็นบางอย่างสีน้ำเงินอยู่ใต้ปูนในห้องๆ หนึ่ง หลังจากตรวจสอบแล้วก็พบว่ามีบางส่วนเป็นตัวอักษรอาราบิกที่สลักเป็นสีเงินและทอง สุดท้ายหลังจากรื้อห้องทั้งหมดออกก็พบว่ามันเป็นห้องที่ดูน่าอัศจรรย์อย่างมาก ซึ่งน่าจะเป็นห้องที่ใช้ทำพิธีกรรมบางอย่างในช่วงศตวรรษที่ 19

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://menudet.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
 
9 ผู้คนที่โคตรโชคดี พบขุมทรัพย์โดยไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

​จิน​ตหรา พูดแล้​ว กรณีดราม่า ลิ​ลลี่-เจนนี่ เ​ลิกคุย​ทั้ง​อำเภอ แ​ซวตล​กพา​ดพิง​หน้าตา ทรงผม

ซองงานบวชก็โกงจร้าาาา!! ขนเพชร ร่ำไห้ออกโรงแฉ สิ่งที่ "ออฟฟี่" ทำกับตนทั้งหมด

จากเด็กบุรีรัมย์คนหนึ่ง ลิซ่า ลลิษา ร่วมงาน Celine Menswear Spring Summer 2020 ไปไกลในระดับโลก

‘วิน ดีเซล’ และ ‘มิเชลล์ ราดรีเกซ’ เข้าร่วมเข้าฉาก บรรยากาศการถ่ายทำ Fast 9 2020 วันแรก

วัณโรคหลังโพรงจมูก สาเหตุการเสียชีวิต ของ น้ำตาล เดอะสตาร์

สุดเศร้า!! หนุ่มป่วยขับมอเตอร์ไซค์มาหาหมอ แต่ไปไม่ทัน หมดลมหายใจเสียชีวิตหน้าโรงพยาบาลเสียก่อน

ฝากเงิน 9 พันแต่เข้าบัญชี 9 หมื่นล้าน!! หนุ่มตกใจยอดเงิน วิ่งโร่แจ้งธนาคารให้เอาคืนไป เพราะกลัวเจ้าของมายิงทิ้ง

กรมการจัดหางาน รับสมัครคนไทยไปทำงานมาเก๊า เงินเดือน 45,000-48,400

ตำรวจกองปราบรวบหื่uลวงเด็ก 14 มoมเหล้าจนเมา ก่อนชวนเพื่อนรุมโทsม

มนุษย์ต้นไม้ สิ้นหวังการรักษา วอนหมอตัดมือทิ้ง หลังผ่าตัด 25 ครั้งก็กลับมาสภาพเดิม

เอาล่ะหว่าวัยรุ่น! สรรพสามิตเล็งเก็บภาษี ‘เกม เพลง หนัง ออนไลน์’ ชี้เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฝากเงิน 9 พันแต่เข้าบัญชี 9 หมื่นล้าน!! หนุ่มตกใจยอดเงิน วิ่งโร่แจ้งธนาคารให้เอาคืนไป เพราะกลัวเจ้าของมายิงทิ้งเอาล่ะหว่าวัยรุ่น! สรรพสามิตเล็งเก็บภาษี ‘เกม เพลง หนัง ออนไลน์’ ชี้เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย​จิน​ตหรา พูดแล้​ว กรณีดราม่า ลิ​ลลี่-เจนนี่ เ​ลิกคุย​ทั้ง​อำเภอ แ​ซวตล​กพา​ดพิง​หน้าตา ทรงผมวัณโรคหลังโพรงจมูก สาเหตุการเสียชีวิต ของ น้ำตาล เดอะสตาร์
ตั้งกระทู้ใหม่