หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ควรไปเที่ยวซะ ! 10 สถานที่ที่กำลังจะหายไปจากแผนที่โลกตลอดกาล

บอร์ด ข่าวโซเชียล เรียบเรียงโดย most posts

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามกำลังจะแปรเปลี่ยน เมื่ออุณหภูมิโลกเพิ่มสูงขึ้น ก็ส่งผลให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ระดับน้ำในทะเลและมหาสมุทรก็เพิ่มระดับสูงขึ้น ซึ่งอาจทำให้แผ่นดินบางส่วนได้รับผลกระทบ และแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่งกำลังหายไปจากแผ่นที่โลกตลอดกาล อาจจะภายใน 100 ปีข้างหน้านี้ หรือไม่ก็อาจเร็วกว่านั้น !

เราจึงได้รวบรวม 10 สถานที่ที่มีความเสี่ยงจะหายไปจากแผนที่โลกหากสถานการณ์วิกฤตโลกร้อนยังคงรุนแรงเช่นนี้ ลองไปชมกันสิว่ามีที่ไหนบ้าง ?

.

1.เวนิส ประเทศอิตาลี

.

 

เมืองแสนโรแมนติก ฉายา ‘ราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก’ รีบไปนั่งเรือกอนโดลาก่อนที่เมืองสายน้ำแห่งนี้จะจมใต้บาดาล เพราะทุกๆ ปีเวนิสจะเกิดปรากฎการณ์น้ำทะเลหนุนสูงจนเกิดน้ำท่วมกลางเมืองถึงปีละ 200 ครั้ง

.

2. เมืองโบราณมาชูปิกชู ประเทศเปรู

.

เมืองโบราณบนยอดเมฆ ซึ่งเดิมเคยเป็นแหล่งอารยธรรมของจักรวรรดิอินคา เป็น 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไปเยือนจำนวนหลายล้านคน! อาจส่งผลให้ร่องรอยรากซากอารยธรรมแห่งนี้ทรุดโทรมเร็วกว่าที่คิด และในระยะหลังยังเกิดเหตุดินถล่มอีกด้วย

.

3. หมู่เกาะกาลาปากอส ประเทศเอกวาดอร์

.

หมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิกซึ่งอุดมไปด้วยความสมบูรณ์ทางระบบนิเวศวิทยา และธรณีวิทยา เต็มไปด้วยสัตว์น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ แต่ปัจจุบันหมู่เกาะแห่งนี้กำลังเป็นมรดกโลกที่อยู่ในสภาวะอันตราย เนื่องจากมนุษย์บุกรุกพื้นที่สัตว์ป่า และทำลายสิ่งแวดล้อมใต้ทะเล ทำให้ความสมดุลเปลี่ยนแปลงไป

.

 

4. ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย

.

ทัชมาฮาลที่สร้างด้วยหินอ่อน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งอย่างปราณีตและวิจิตรสวยงามกลายเป็นไอคอนที่สำคัญของประเทศอินเดีย มีนักท่องเที่ยวแห่ไปเยือนไม่ขาดสาย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายกังวลว่าความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวบวกกับความเก่าแก่ของโบราณสถานแห่งนี้อาจทำให้บางส่วนของทัชมาฮาลอาจทรุดโทรมและพังถล่มลงมา

.

5. มัลดีฟส์

.

ประเทศมัลดีฟส์ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย มีหมู่เกาะปะการังที่สวยงามจำนวนมาก ซึ่งปัญหาหลักที่น่ากังวลคือเกาะเหล่านี้อาจจมหายไปภายในเวลา 100 ปี เนื่องจากระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้น ถึงตอนนั้นเรื่องเล่าของเกาะสวาทหาดสวรรค์แห่งนี้อาจหลงเหลืออยู่แค่ในภาพถ่ายก็ได้

.

6. Big Sur รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

.

Big Sur คือจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเส้นถนนเลียบมหาสมุทรแปซิฟิก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สามารถชมวิวภูเขาและทะเลไปพร้อมๆ กัน แต่บริเวณนี้มักเกิดปัญหาความแห้งแล้ง ทำให้เกิดไฟป่าอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่ารวมถึงบริเวณ Big Sur ด้วย

.

7. มัสยิด Timbuktu ประเทศมาลี

 

.

มัสยิดที่มีชื่อเสียงของประเทศมาลีในแถบแอฟริกาตะวันตก ตัวมัสยิดสร้างด้วยโคลน ในราวศตวรรษที่ 14-16 ปัจจุบันได้รับยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม แต่ปัญหาที่น่ากังวลก็คืออุณหภูมิที่สูงขึ้นอาจส่งผลต่อตัวมัสยิด รวมทั้งพายุฝนฟ้าคะนองที่อาจส่งผลให้มัสยิดเก่าแก่แห่งนี้ทรุดโทรมเร็วขึ้น

.

8. เกาะตูวาลู

.

ตูวาลู เป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ กลางมหาสมุทรแปซิฟิก มีประชากรจำนวนไม่มาก แม้ไม่ได้เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยว ธรรมชาติยังไม่เสื่อมโทรม แต่ปัญหาที่อาจเกิดกับเกาะเล็กๆ แห่งนี้คือ ในอนาคตน้ำทะเลจะท่วมเกาะทำให้เกาะจมอยู่ใต้บาดาล เนื่องจากตัวเกาะสูงจากระดับน้ำทะเลเพียง 15 ฟุตเท่านั้น !

.

9. Joshua Tree National Park รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

.

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีลักษณะภูมิประเทศที่มีความแปลกตาและโดดเด่นด้วยต้นไม้สายพันธุ์หายาก แต่ปัญหาที่รัฐแคลิฟอร์เนียประสบบ่อยที่สุดก็คือ ‘ความแห้งแล้ง’ แน่นอนว่าอุทยานแห่งนี้ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยต่อปีน้อยมาก ทำให้พื้นดินแห้งแล้ง ต้นไม้จำนวนมากล้มตายเพราะขาดน้ำนั่นเอง

.

10. ทะเลเดดซี ประเทศจอร์แดนและอิสราเอล

.

 

ทะเลสาบน้ำเค็มที่ได้ชื่อว่ามีความเข้มข้นของเกลือสูงมาก คุณสามารถไปนอนลอยตัวแช่น้ำทะเลอ่านหนังสือพิมพ์ได้โดยไม่ต้องกลัวจมเลยล่ะ แต่ภาวะโลกร้อนทำให้ทะเลสาบแห่งนี้กำลังจะเหือดแห้งไป โดยตลอด 40 ปีที่ผ่านมาพบว่าพื้นที่ทะเลหดหายไปถึง 80 ฟุต เรียกได้ว่าปริมาณน้ำลดลงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งทะเลเดดซีอาจจะหายไปในอีก 50 ปีข้างหน้า

เรียบเรียงโดย: most posts
แหล่งที่มา: https://zpore.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, โอ้ลั่ลล้า, jarasporn
 
ควรไปเที่ยวซะ ! 10 สถานที่ที่กำลังจะหายไปจากแผนที่โลกตลอดกาล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หมดเวรหมดกรรม ศิริพร เคลียร์แบ่งสมบัติกับอดีตสามี แจงยิบรายละเอียดทรัพย์สินที่ นายโก้ จะได้รับ

เละ!! คู่กรณีรุมถล่ม "ออฟฟี่ แม็กซิม" พร้อมโชว์หลักฐาน จับโป๊ะแตก เที่ยวนี้จะดังหรือดับ เดี๋ยวรู้กัน!!

ปั้นจั่นเคลื่อนไหวล่าสุด หลังผกก.หนังรัก 2 ปี โพสต์สวัสดีความซวย

พบลูก..วุ่นหาตัวแม่!!! คฤหาสน์ยังสร้างไม่ทันเสร็จ ลูกงูเหลือม 5 ตัวเข้าไปจับจอง กู้ภัยวุ่นแจ้งตร.สัตว์ป่าคุ้มครอง

พระฝรั่งที่เคยถูกขับออกจากคณะสงฆ์ไทยเหตุฝ่าฝืนบวชให้ 4 ภิกษุณี ได้รับรางวัลจากควีนอลิซาเบธ

เขตต์ พูดครั้งแรก หลังเลิก นุ่น 10 ปี ชีวิตดิ่งเละเทะ

งามไส้​!!! “สุดจัดปลัดบอก-พูดออกมาได้​" ย้อนดูวลีฮิตนักข่าวทำข่าวอาเซียน​ซัมมิท​2019

บูชาความรักด้วยเลือด!! หนุ่มสาวไม่สมหวังในรัก ถ่ายเซลฟี่ปืนจ่อหัว ก่อนลั่นไกยิงตัวตายคู่กัน

เรื่องจริง!!! 15 ภาพวาดสะท้อนสังคม ที่ตีแผ่ความจริงได้อย่างเจ็บแสบ มาดูกัน ว่าคุณจะตีความออกหรือเปล่า

ศรรามไลฟ์สด เปิดใจคร้งแรก หลังถูกโยง คดีปุ๊กกี้-หอบลูกหนี งานนี้ชัดเจน (คลิป)

ตรงนี้ข้าจอง!! หนุ่มเดือด!! เจอมนุษย์ป้า ยืนจองที่จอดรถ แถมชี้หน้าไล่คันอื่นที่จะเข้าจอด

ชาวเน็ตดราม่าสนั่น!! เมื่อเพจเฮียแชร์ข่าว เครือข่ายแท็กซี่ฯ บุกภูมิใจไทย วอนหามาตรการเยียวยา หากดันนโยบายแกร็บถูกกฎหมาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาวเน็ตดราม่าสนั่น!! เมื่อเพจเฮียแชร์ข่าว เครือข่ายแท็กซี่ฯ บุกภูมิใจไทย วอนหามาตรการเยียวยา หากดันนโยบายแกร็บถูกกฎหมายเปิดวาร์ปครูสาว สวยเก่ง!!จากคลิปดัง 2.5 ล้านวิว ทักทายนักเรียนก่อนเข้าห้อง สวยอย่างกับดาราตรงนี้ข้าจอง!! หนุ่มเดือด!! เจอมนุษย์ป้า ยืนจองที่จอดรถ แถมชี้หน้าไล่คันอื่นที่จะเข้าจอดงามทั้งกายและใจ!! เมื่อเพจดัง เกาะติดคนดี คุณผึ้งกับลุงไม้ค้ำ เตรียมเข้าวิวาห์
ตั้งกระทู้ใหม่